How To : ทำยังไงให้เป็นผู้หญิงที่ 'ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้' น้าาา

How To : ทำยังไงให้เป็นผู้หญิงที่ 'ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้' น้าาา

แค่ยิ้มไม่พอหรอก มันต้องเจ๋งกว่านั้น

12 February 2018
Monnamae
12 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าเกริ่นหัวข้อมาแบบนี้ สาวๆ อาจจะคิดว่าคนที่หนุ่มๆ อยากอยู่ใกล้คงจะเป็นคนสวยๆ น่ารักๆ เหมือนสาวเกาหลีใช่มั้ยล่ะ แต่บอกไว้เลยว่า หน้าตาน่ะแค่ส่วนประกอบแรกเท่านั้น

แน่ล่ะ! เราคงไม่เถียงว่าคนหน้าตาน่ารัก ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ แต่ลองคิดดูสิว่า ระหว่างคนหน้าตาน่ารักแต่นิสัยแย่ กับคนหน้าตาธรรมดาแต่นิสัยดี เราชอบแบบไหนมากกว่ากัน แล้วคิดดูสิว่าหน้าเราหน้าตาน่ารักและนิสัยดีด้วย อะไรจะน่าว้าวกว่ากันน แต่เอ๊ะ! นิสัยแบบไหนน้า ที่หนุ่มๆ อยากอยู่ใกล้ ไปดูกัน!!

image_558113

ฟังให้มากขึ้น

- ที่มารูป: kpop.youzab.com

ิ 

1. เป็นผู้ฟังที่ดี
image_558123

ฟังและอ่อนโยน

- ที่มารูป: kjtamusings.files.wordpress.com


ลองคิดดูสิ คนที่เราอยากจะอยู่ใกล้ๆ ชอบโทรหาเวลาดีใจ เวลามีปัญหาจะมีลักษณะไหนเป็นอันดับแรก แน่ล่ะ! ก็ต้องเป็นคนที่ฟังเราพูดๆๆๆๆๆ นั่นแหละ หนุ่มๆ เขาก็ชอบคนที่ฟังเขาพูดเหมือนกัน

แต่ด้วยนิสัยช่างเม้าช่างมอยของสาวๆ เราที่มันอยู่ในสายเลือด ทำให้บางทีเราจะไม่ฟังที่หนุ่มๆ เขาพูด เราเอาแต่พูดๆๆๆๆๆๆๆๆ บางทีหนุ่มๆ เขาก็เบื่อจะฟังเหมือนกันนะจ้ะ

image_558128

มีความเห็นอย่างสุภาพเป็นของตัวเอง

- ที่มารูป: kpop.youzab.com

เพราะฉะนั้น หากเป็นสาวๆ ที่หนุ่มๆ อยากอยู่ใกล้ ก็ลองมาเป็นผู้ฟังที่ดี ซึ่งก็ไม่ยากเลย ลองใส่ใจถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ แล้วปล่อยให้หนุ่มๆ เขาได้เล่าความเหนื่อยจากการเรียน การทำงาน เล่าสิ่งที่หนุ่มๆ เขาชอบ เราก็เพียงแค่ฟังอย่างตั้งใจเท่านั้นเอง

อ้อ! เทคนิคนี้ใช้ในการสร้างสัมพันธภาพกับเพื่อนได้ด้วยนะ พอฟังแล้ว ต่อไปก็ลองหาข้อมูลเรื่องที่หนุ่มๆ เขาชอบมาเสวนากับเขาดูนะ

2. แสดงความเห็นได้อย่างเหมาะสม
image_558146

แสดงความเห็นอย่างเหมาะสม

- ที่มารูป: women.mthai.com


ใครๆ ก็ต้องชอบคนมีความคิดใช่มั้ยล่ะ และจะให้ดีถ้าหากว่าใครมีความคิดเหมือนเราเราก็ยิ่งชอบ แต่อ๊ะๆ เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่ว่าเราจะคิดว่าจะใช้วิธีประจบประแจง ไม่ว่าหนุ่มๆ พูดอะไรเราก็เห็นด้วยไปเสียหมดนะ มันต่างกันระหว่างการแสดงความเห็นด้วยความคิดของเราจริงๆ กับการแสดงความเห็นแบบประจบประแจง

เพราะคงไม่มีใครชอบคนที่คิดอีกอย่างพูดอีกอย่างจริงมั้ยล่ะ การประจบประแจงคงไม่ใชคำตอบที่ดีนัก ทั้งต่อตัวเราและต่อหนุ่มๆของเราด้วย

image_558152

ไม่ใช่อะไรๆ ก็งอนนะจ๊ะ

- ที่มารูป: 1.soompi.io

เพราะฉะนั้นหากหนุ่มๆ ขอความเห็น เราก็สามารถให้ความเห็นในเชิงว่านี่คือมุมมองของเขานะ แต่ไมไ่ด้ตัดสินว่าความคิดเห็นของเขาผิดหรือไม่ดีแต่อย่างไร

เชื่อเถอะว่า ถ้าเราสามารถเสนอมุมมองใหม่ๆ ให้เขาได้ เขาต้องปลื้มแน่นอน เพราะเขาสามารถหาไอเดียใหม่ๆ จากเราไปใช้ประโยชน์ได้ แล้วมีเหรอเขาจะไม่ปลื้มคนแบบนี้

3. ไม่ฟุ้งซ่านจนเกินงาม
image_558157

คุยกันด้วยเหตุผลจะดีกว่า

- ที่มารูป: women.mthai.com


อย่าว่าแต่หนุ่มๆ ไม่ชอบเลย เราเองก็คงไม่ชอบคนที่ฟุ้งซ่านจนเกินงาม อารมณ์แบบว่า นิดก็งอน หน่อยก็น้อยใจ ดูต้องคอยมาเอาอกเอาใจตลอดเวลา ใครอยู่ใกล้แบบนี้ปวดประสาทแย่ เพราะต้องมานั่งคอยระวังตัวไปเสียหมด ไม่สามารถทำอะไรตามสบายๆได้

เราต้องอย่าลืมว่าคนทุกคนมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ อย่าเอาตัวเองไปอิงกับคนอื่นไปเสียหมด ไม่อย่างนั้นไม่ว่าใครก็คงโบกมือบ๊ายบายเราเป็นแน่

image_558159

ร่าเริงเข้าไว้

- ที่มารูป: s.isanook.com

หากว่าเราน้อยใจในพฤติกรรมอะไรของหนุ่มๆ ลองหลบไปปรับอารมณ์เงียบๆ ก่อนจะกลับมาเผชิญหน้ากันด้วยเหตุผล ไม่ใช่ด้วยอารมณ์ และอย่าฟุ้งซ่านคิดไปเอง

คนทุกคนมีเหตุผลในการกระทำสิ่งต่างๆ ด้วยกันทั้งนั้น และเราจะมองเห็นเหตุผลของคนอื่น ก็ต่อเมื่อเราลดอารมณ์ฟุ้งซ่านลง แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ๆ คนที่มีเหตุผลด้วยกันทั้งนั้นแหละ

4. มีความสุขกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ได้
image_558160

ชมความงามดอกไม้สักหน่อย เพลินๆ

- ที่มารูป: media-spiceee.net


มันไม่จำเป็นหรอกว่าเราจะต้องประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ หรือสวยเหมือนนางเอกละคร มีแต่คนมารุมรัก เราถึงจะมีความสุขได้ เพราะในความจริงคือ นิยามความยิ่งใหญ่ในความสำเร็จของคนเราไม่เหมือนกัน

การอยู่กับปัจจุบันแล้วมองสิ่งที่เรามีต่างหากที่สำคัญที่สุด หลายๆ คนอาจจะไม่สวยมาก แต่รู้จักมีความสุขกับสิ่งที่มี ใบหน้าท่าทางของเขาก็จะฉายแววความสุขออกมาเหมือนกัน แล้วใครล่ะจะไม่อยากอยู่ใกล้คนที่มีความสุข จริงมั้ย

image_558735

คุยกันสบายๆ

- ที่มารูป: kpop.youzab.com

แล้วสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตมีอะไรบ้าง ก็อย่างเช่น ตุ๊กตาตัวโปรด วันที่รถไม่ติด เสื้อผ้าที่เราชอบ สมุดบันทึกเล่มโปรด อะไรแบบนี้เป็นต้น คนเรามีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตด้วยกันทุกคน มองหาสิ่งที่เรามีให้เจอแล้วมีความสุขกับมัน หนุ่มๆ ที่อยู่ข้างเรา เขาจะได้มีความสุขด้วยไงเล่า

5. ไม่หมกมุ่นกับเขามากเกินไป
image_558737

ทะเล้นใส่กันนิดหน่อย

- ที่มารูป: entertain.teenee.com


บางคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ! ทำไมถึงพูดแบบนั้น มันใช่เหรอที่หนุ่มๆจะไม่ชอบให้คนมาหมกมุ่นกับตัวเอง ถ้าเป็นอย่างนั้น มันไมไ่ด้หมายถึงว่าเราไม่ชอบเขาหรืออย่างไร ใจเย็นๆ ก่อนสาวๆ การที่เราหลงใหลได้ปลื้มชายหนุ่มสักคน แน่นอนว่าเขาย่อมต้องดีใจ

แต่ถ้าเราหมกมุ่นกับเขามากจนเกินไป ชนิดที่ทุกลมหายใจเข้าออกมีแต่เขา เขาคงรำคาญแน่นอน เพราะคงไม่มีใครชอบให้คนมาจ้องมอง ว่าสงสัยทุกการกระทำ มาตีความหมายโน่นนี่นั่นกับสิ่งที่เขาเป็นไปซะหมด มันดูโรคจิตมากเลยนะ

image_558738

น่ารักขนาดนี้หนุ่มที่ไหนก็อยากอยู่ใกล้นะจ้ะ

- ที่มารูป: truststoreonline.com

เชื่อเถอะว่าหนุ่มๆ เขาก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวของเขา และต้องการความสัมพันธ์ที่สบายๆ ปล่อยให้เขาได้มีอิสระทำตามที่เขาต้องการบ้าง เพราะฉะนั้นสาวๆ ก็เพียงเว้นระยะห่างไว้ให้เขาบ้าง รักตัวเอง และเคารพความเป็นส่วนตัวของคนอื่นด้วย รับรองว่าไม่ว่าใครก็ต้องอยากอยู่ใกล้ๆ เราแน่นอน เชื่อเถอะ


---------------------
เห็นมั้ยว่าการทำตัวเป็นสาวๆ ที่หนุ่มๆ หลงใหลทั้งง่ายและสบายเวอร์ๆ เลยทีเดียว รับรองว่านอกจากทำแล้วหนุ่มๆ จะชอบ เราเองก็ยังจะชอบตัวเองเพิ่มขึ้นด้วย เพราะเราจะเป็นคนที่รักตัวเองเป็น มีเหตุผล และรู้จักฟังคนอื่นมากขึ้น โอ๊ย! ดีเวอร์!!!!!

---------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @