เซฟตัวเองไว้ ก่อนน้ำตาเช็ดหัวเข่า ผู้ชายแบบไหนที่ดูก็รู้ว่า "ไม่มีใจให้เรา"

เซฟตัวเองไว้ ก่อนน้ำตาเช็ดหัวเข่า ผู้ชายแบบไหนที่ดูก็รู้ว่า "ไม่มีใจให้เรา"

เมื่อรู้ว่าเขาไม่เคยแม้แต่จะชายตามองเรา ก็ตัดใจซะเถอะนะ

18 December 2017
Minnie.Mew
18 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ 

เป็นธรรมดาเวลาที่เราแอบชอบใครสักคน เราก็อยากให้เขาคนนั้นได้รู้ถึงความในใจและอยากให้เขาชอบเราตอบ แต่บางครั้งความรักก็เล่นตลก เมื่อคนที่เราสนใจ เขากลับไม่มีใจให้เราเลยแม้แต่น้อย เมื่อสถานการณ์เป็นไปแบบนี้ ก็กินแห้วไปตามระเบียบค่ะ...

image_514174
- ที่มารูป: www.dramafever.com

 
อย่างที่เรารู้กันว่าการแสดงความรักที่มีต่อใครมันก็มีหลายวิธี ไม่จำเป็นต้องบอกรักกันตรง ๆ ก็ได้ เช่นเดียวกันกับการปฏิเสธ ที่บางครั้งก็ไม่ได้ออกมาจากคำพูดตรง ๆ แต่เรารับรู้ได้จากการกระทำของอีกฝ่าย

ใครที่ยังไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ว่าผู้ชายที่เรา ( คิดไปเองว่า ) กำลัง ๆ คุย ๆ อยู่ด้วยนั้น มีใจให้เราจริง ๆ หรือเปล่า ลองมาดูกันกับ 6 ข้อนี้ที่อาจช่วยให้เราตัดใจได้ง่ายขึ้น 

1. คุยกันแต่ละครั้ง ไม่เคยมีอะไรอยู่ในแววตา
image_514182
- ที่มารูป: i294.photobucket.com

หลอกอะไรก็หลอกได้ แต่นอกจากหัวใจแล้วก็คือแววตาของคนเรานี่แหละที่หลอกไม่ได้ สิ่งที่อยู่ในแววตาจะสามารถบอกได้ว่าในใจเขาคิดอย่างไรกับเราเมื่อได้พบกัน

image_514167
- ที่มารูป: www.sbs.com.au

เราจะสัมผัสกับความรู้สึกที่มีต่อเราได้ผ่านแววตาของผู้ชายคนนี้ หากเขามีสีหน้าแววตาที่ยิ้มแย้มเหมือนยินดีที่จะพูดคุยกับเราก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่หากเป็นไปในทางตรงกันข้าม เขามีสีหน้าแววตาที่เรียบเฉย ทำให้เรารู้สึกว่าเขาไม่ได้อยากคุยกับเรา หรือเราเดาทางไม่ได้ ควรระวังใจไว้สักนิดนะคะว่าเขาอาจจะไม่ได้คิดอะไรด้วย

2. ตอบแชทแบบขอไปที ถามคำตอบคำ หรืออ่านแล้วไม่ตอบ
image_514155
- ที่มารูป: pm1.narvii.com

แม้ว่าการ " แชท " จะช่วยปกปิดกิริยาท่าทางของเราและเขาได้ แต่ทุกตัวอักษรหรือระยะเวลาที่อยู่ระหว่างการแชทก็สามารถบอกอะไรบางอย่างได้ บางครั้งเราพิมพ์คุยกับเขาเสียยืดยาว แต่สิ่งที่เขาตอบกลับมามีแค่คำว่า " อือ ", " อืม ", " อ่าฮะ " หรือแค่ส่งสติ๊กเกอร์กลับมาเพื่อเป็นการตัดบทว่าจะหยุดการสนทนา...

และที่ชัดกว่านั้นคือเราพิมพ์แชทไป เขาอ่านแล้วแต่ดันไม่ตอบ ตรงนี้แหละค่ะคุณขา ไม่ต้องเดาอะไรกันอีกแล้ว มันบ่งชี้ได้เลยว่าเขาไม่อยากคุยกับเรา เผลอ ๆ อาจจะรำคาญเราอยู่ก็เป็นได้

3. รู้ว่าเรามีใจให้ แต่ทำเฉยเมยใส่
image_514151
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่มีผู้ชายมาชอบเรา ( แบบเปิดเผยหรือเขาไม่เนียน ) มันก็ดูออกได้ไม่ยากหรอกค่ะ เช่นเดียวกันถ้าเกิดว่าเราเกิดไปชอบชายหนุ่มสักคน การที่เราจะแสดงออกว่าชอบเขา มันก็ทำให้เขาได้ออกได้เช่นกัน แต่เขาจะมีปฏิกิริยาตอบกลับเราอย่างไรน่ะหรือ?...มันก็ขึ้นอยู่กับความรู้สึกที่อยู่ในใจของเขานั่นแหละค่ะ

image_514164
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ถ้าเขาคิดเช่นเดียวกันกับเรา มีใจรักตอบเรา มันก็คงมีปฏิกิริยาอะไรสักอย่างที่ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจและมีความสุข แต่ในขณะเดียวกันถ้าเกิดว่าเขามีท่าทีที่หมางเมิน และเฉยเมย แม้ว่าเราจะแสดงออกว่าเราสนใจในตัวเขาขนาดไหนก็ตาม ทำใจไว้ได้เลยค่ะว่าความรัก ( ข้างเดียว ) ของคุณในครั้งนี้คงจะไม่มีหวังเป็นแน่!

4. ทักมาเฉพาะตอนมีปัญหา ต้องการให้เราช่วย
image_514161
- ที่มารูป: i1.wp.com

เคยเป็นกันใช่มั้ยคะ? กับคนที่เราชอบ ส่วนมากเราจะทักเขาก่อนตลอด ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ( เรียกง่าย ๆ ว่ารุกก่อนนั่นเอง ) ในขณะที่ตัวเขาเองก็ไม่เคยจะทักมาหรอก เว้นเสียแต่ว่าเขามีต้องการอะไรบางอย่างจากเราก็เท่านั้น...

ตัวอย่างง่าย ๆ เช่นว่าถ้าคุณกับเขาเป็นเพื่อนในชั้นเรียนเดียวกัน ในขณะที่คุณเป็นฝ่ายจีบเขาอย่างเปิดเผยจนเขารับรู้ได้ แต่ไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรกับเรารึเปล่า หากมีวันดีคืนดีเขาทักคุณก่อน มันคงไม่ได้เป็นเพราะว่าวันดีคืนดีเขาเปลี่ยนใจมาชอบคุณโดยฉับพลันหรอกนะ แต่เขาอาจะมีจุดประสงค์อย่างอื่นมากกว่า อย่างเช่น ขอลอกการบ้าน, ขอให้ช่วยทำรายงานให้ บลา ๆ พูดง่าย ๆ ตรงนี้ก็คือเขาหลอกใช้ความรักของคุณเพื่อผลประโยชน์ของเขานั่นเอง!!!

image_514153
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้ารูปการณ์มันเป็นแบบนี้ ก็ขอฝากไว้ให้คิดสักนิดค่ะว่าจะช่วยเขา ( ด้วยความพิศวาส ) หรือไม่ เพราะบอกเลยว่าทำให้ครั้งหนึ่งแล้ว มันก็จะมีครั้งที่สอง สาม สี่ตามมาแน่นอน เพราะฉะนั้นจงคิดใคร่ครวญให้หนักนะคะ

5. พูดหรืออยู่กับผู้หญิงคนอื่น ต่อหน้าต่อตาเรา
image_514152
- ที่มารูป: www.geeseries.com

ข้อนี้นับว่าชัดเจนแจ่มแจ้งแดงแจ๋ที่สุดแล้ว เพราะมันถือเป็นการ " เปิดตัวแฟน " หรือ " หวานใจ " ของเขาให้คุณและทั้งโลกได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นการพูดถึงสาวที่เขากำลังหมายปองต่อหน้าคุณ หรือการอยู่ใกล้ชิดกับสาวคนนั้นอย่างเปิดเผย

image_514156
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อให้เขาไม่ได้พูดตรง ๆ ว่าเขารู้สึกอย่างไรกับคุณ แต่การกระทำของเขามันก็มีความนัยแฝงไว้ให้คุณได้รับรู้ว่า " เธอไม่มีสิทธิ์ในตัวฉัน เพราะฉันไม่ได้ชอบเธอ และผู้หญิงคนนี้คือคนที่ฉันอยากจะเป็นแฟนด้วย ไม่ใช่เธอ!! " เป็นไงล่ะ เจ็บใช่มั้ย...

***************************************************************


ถึงขั้นเจ็บจี๊ดกระดองใจเลยมั้ยล่ะ ใครเคยเจอเหตุการณ์ที่ว่ามานี้สักข้อมั้ยคะ หรือคนที่กำลังแอบชอบแอบรักใครอยู่ ลองเช็คการกระทำของเขาดี ๆ ว่าเข้่าข่าย 5 ข้อที่ว่ามาบ้างรึเปล่า ถ้าเกิดว่ามันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ กลับมาทบทวนตัวเองค่ะ ว่าเราควรจะมีใจให้เขาต่อไปมั้ย? เพราะการรักใครข้างเดียวโดยที่อีกฝ่ายไม่เคยรู้สึกเช่นเดียวกันกับเรา มันเจ็บ...

สิ่งที่เราจะทำได้ดีที่สุดคือ " ทำใจ " ค่ะ เพราะในบางครั้งความรักก็เป็นเรื่องเข้าใจยากเกินกว่าที่ทุกคนจะหยั่งถึงได้ ฝากกันไว้แต่เพียงเท่านี้ แล้วกลับมาพบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @