สูตรลดน้ำหนักด้วย 'กระเทียม' และ 'น้ำมะนาว' หุ่นเป๊ะแบบ Ulzzang รับปีใหม่ กำหัวใจหนุ่มๆ

สูตรลดน้ำหนักด้วย 'กระเทียม' และ 'น้ำมะนาว' หุ่นเป๊ะแบบ Ulzzang รับปีใหม่ กำหัวใจหนุ่มๆ

นั่นๆๆๆ ผู้ชายที่เดินผ่านเธอ หันกลับมามองจนคอจะเคล็ดแล้วนั่น //ยิ้มมุมปากแล้วเดินต่อสวยๆ อยากมีโมเมนต์แบบนี้บ้างมั้ยเอ่ย แค่มีสองวัตถุดิบง่ายๆ อย่างกระเทียมและน้ำมะนาวเท่านั้นเอง! แต่กินยังไงให้ผอม ไปดูกัน

18 December 2017
Mollacake
18 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เซย์ไฮสาวๆ ชาว SistaCafe ที่น่ารักทุกท่านค่ะ ( ทำไมมาตีมทางการจังหืม? วันนี้ )

ก็ไม่มีอะไรมาก...แค่อยากบอกว่า ใกล้จะสิ้นปีแล้วนะคะทุกคน! มีแพลนไปเที่ยวไหนกันบ้างแล้วหรือยัง แล้วเสื้อผ้าตัวเก่ง ยังใส่ได้อยู่ไหม ตัวที่ไม่ใช่ยางยืดน่ะ? ก็รู้อยู่ว่าใครก็กินเพลินด้วยกันทั้งนั้น แต่ผลกรรมมันก็จะมากองอยู่ตอนสิ้นปีไงล่ะ...พุงปลิ้น! กางเกงใส่ไม่ได้จ้า งือ!

ทางเราเข้าใจความกังวล แพนิค ประสาทเสียของสาวๆ ที่ใส่ชุดรัดเอว โชว์สัดส่วนได้ไม่ทันสิ้นปี วันนี้เลยไปหาบทความไดเอทเก๋ๆ ไม่ต้องเข้าคลินิกสลายไขมันให้แพง ทำได้ที่บ้านตั้งแต่วันนี้ ด้วยวัตถุดิบเพียงสองอย่าง คือ กระเทียม และ น้ำมะนาว เท่านั้นค่ะ!

ใครไม่มี ไปซื้อของที่ตลาดหรือซูเปอร์แถวบ้านให้ไว แต่ถ้ามีในตู้เย็นอยู่แล้ว ก็ตามเรามาได้เล้ย ☆*:.。.o(≧▽≦)o.。.:*☆ 

กระบวนการของ ' กระเทียม ' ในการเผาผลาญไขมัน ❤
image_514901
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

มีงานวิจัยในปี 2011 โดยให้นักวิจัยทดลองกับหนู ทดสอบการกินกระเทียม เพื่อดูความแตกต่างของไขมันในร่างกาย นักวิจัยให้หนูกินอาหารแคลอรี่สูงต่อเนื่องเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แล้วจึงให้กินกระเทียมต่อเนื่องอีก 2 เดือน กลุ่มหนูที่ได้กินกระเทียม น้ำหนักลดลงเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้กินอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

อีกทั้งหนูที่ได้กินกระเทียม ยังมีอุณหภูมิในร่างกายโดยรวม สูงกว่าอีกกลุ่มด้วย จึงสันนิษฐานกันว่ากระเทียมทำให้การเผาผลาญไขมันเยอะขึ้น ทำให้น้ำหนักลดลงได้ค่ะ

จะหุ่นเป๊ะด้วย ' กระเทียม ' ได้อย่างไร ❤
image_514904
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

ถ้าเธอนำกระเทียมแก่มาคั้นเป็นน้ำแล้วดื่ม จะยิ่งทำให้การไดเอทมีประสิิทธิภาพมากยิ่งขึ้น! ( อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยล่ะ ) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีงานวิจัยบ่งชี้ว่า สารสกัดจากกระเทียมแก่ หากสตรีวัยหมดประจำเดือนกินเข้าไป มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ต้องระวังดีๆ นะคะ

มีการวิจัยในผู้หญิงสองกลุ่ม กลุ่มแรกกินกระเทียม อีกกลุ่มไม่กิน กลุ่มที่กิินสารสกัดจากกระเทียมแก่ น้ำหนักจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด เทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้กินกระเทียมค่ะ ^ ^

ระวัง!!! ผลข้างเคียงของ ' กระเทียม ' ก็มีนะ! ♡
image_514908
- ที่มารูป: accelerator-origin.kkomando.com

การใส่ขิงกับกระเทียม ไม่ได้แค่ทำให้อาหารอร่อย หรือช่วยให้ผอมลงเท่านั้น แต่ก็มีผลข้างเคียงเหมือนกัน! หากสาวๆ เป็นเบาหวาน ควรหลีกเลี่ยง เพราะกระเทียมจะทำให้เลือดออกง่ายขึ้น น้ำตาลในเลือดต่ำลง ความดันเลือดผิดปกติ ทำให้เกิดความผิดปกติในทางเดินอาหารค่ะ

หากสาวๆ ที่เป็นโรคนี้ ต้องการใช้ยารักษาใดๆ ก็ตามที่มีส่วนผสมของกระเทียม ( โดยเฉพาะสูตรลดน้ำหนัก!!! ) ปรึกษาหมอให้ชัวร์ๆ ก่อนว่าเธอกินได้ปกติ หรือควรลด จำกัดปริมาณตรงไหนเป็นพิเศษ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของเธอเองค่ะ //อย่าประมาทเชียวล่ะ!

ไดเอทด้วย ' มะนาว ' ♡\( ̄▽ ̄)/♡
image_514909
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

อย่างที่บอกไปว่า การอดอาหาร กินอาหารหรือเครื่องดื่มซ้ำๆ กันอยู่ชนิดเดียว ไม่ทำให้น้ำหนักลดลงหรอก ถ้าไม่กินอาหารมีประโยชน์และออกกำลังกาย แต่ถ้าอยากเพิ่มส่วนผสมที่ทำให้ลดเร็วขึ้น เราขอแนะนำ
 ' มะนาว ' เพราะช่วยทำให้ผอมลงได้อย่างรวดเร็ว เทียบกับอาหารชนืดอื่นๆ โดยเฉพาะน้ำมะนาว แคลอรี่แทบเป็นศูนย์ แต่ช่วยเบิร์นได้ดีสุดๆ เลยล่ะค่ะ

มะนาวจะมีสารสกัดที่เรียกว่า โพลีฟินอล ซึ่งช่วยไดเอทได้ดี โดยมะนาวจะมีโพแตสเซียมอยู่เล็กน้อย
( ประมาณ 49 มิลลิกรัมต่อน้ำมะนาวหนึ่งลูก เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการแต่ละวันพอดี ) ช่วยย่อยอาหาร เมตาบอลิซึ่มทำงานดีขึ้นด้วยนะ


น้ำมะนาวคั้น 1 ลูก จะมีวิตามิน 1/4 ที่ร่างกายต้องการพอดี ยิ่งทำให้น้ำหนักลดลงได้เร็วขึ้นค่ะ

ไดเอทด้วย ' น้ำเปล่า ' ( ´ ▽ ` ).。o♡
image_514910
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

อีกส่วนประกอบหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดคือ ' น้ำเปล่า ' นั่นเอง! น้ำเปล่านี่แหละช่วยลดน้ำหนักได้ดีสุดๆ ถ้าดื่มในปริมาณที่เหมาะสม ใครที่ไม่ชอบรสจืด พอบีบมะนาวลงไป ก็ช่วยให้รสชาติดีขึ้น ดื่มได้บ่อยขึ้นค่ะ

มีงานวิจัยในปี 2011 โดยให้คนดื่มน้ำ 2 ถ้วยก่อนอาหาร จะยิ่งอ้วนกว่าคนที่ดื่มน้ำหลังอาหาร พราะดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนกินอาหารจะยิ่งกระตุ้นความหิว แต่หากกินหลังอิ่มไปแล้ว น้ำจะไปเติมในท้อง ทำให้อิ่มนาน และทำให้เมตาบอลิซึ่มทำงานดีขึ้นด้วยค่า #อยากผอมต้องอย่าลืมดื่มน้ำนะจ๊ะ

>>> ดื่ม ' น้ำมะนาว ' และน้ำเปล่า แทนเครื่องดื่มอื่นๆ ทั้งหมด ♡
image_514912
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

เอาล่ะ เข้าสู่สูตรลดน้ำหนักจริงๆ จังๆ ซะที! ขั้นแรกถ้าเธออยากผอม เธอต้องลดขนมและของหวานโดยด่วนค่ะ แล้วดื่มน้ำมะนาวตามเพื่อให้อิ่ม ถ้าเธอเคยดื่มชาทุกเช้า เปลี่ยนเป็นน้ำมะนาว ใช้น้ำผึ้งแทนมะนาว เป็นต้น ไม่ต้องตัดขนมไปเลย เพราะจะตบะแตกในระยะยาวได้ ทำเรื่อยๆ ไปช้าๆ จะทำให้สำเร็จได้ง่ายกว่า

ถ้าเธอดื่มน้ำผลไม้ธรรมดาที่มีน้ำตาล เช่น น้ำแอปเปิ้ลหรือสมูทตี้ พั้นช์ปั่นตามร้านค้าทั่วไป เธออาจได้พลังงานเพิ่มถึง 200-300 Kcal เลยทีเดียว แต่น้ำมะนาวแทบไม่มีพลังงานเลย แค่งดเครื่องดื่มหวานๆ ออกให้หมด แล้วดื่มน้ำมะนาวแทน แคลอรี่ก็หายไปเกือบครึ่งกิโลใน 1 เดือนแล้ว ( นี่คือหายไปเฉยๆ เลยนะ ถ้าออกกำลังกายหรือปรับอาหารอีก ก็ลดได้อีก เจ๋งเวอร์! )

จุดสำคัญที่อยากเตือน : เมื่อเธอลดน้ำหนักได้ทุกๆ ครึ่งกิโล แคลอรี่อาหารที่เธอต้องกิน ก็ต้องลบไปอีก 500 แคลอรี่ แบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่อย่างนั้นน้ำหนักจะเด้งกลับมานะจ๊ะ! แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับสาวๆ ห้ามกินต่ำกว่า 1200 แคลอรี่เป็นอันขาด จะทำให้ระบบเผาผลาญต่ำลง และจะยิ่งลดได้ยากขึ้นค่ะ

' การออกกำลังกาย ' ก็สำคัญนะจ๊ะ! (´。• ω •。`) ♡
image_514913
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-2.fna.fbcdn.net

ยังคงย้ำอยู่เสมอ ว่ายังไงเธอก็ต้องออกกำลังกาย! จะอดข้าวขนาดไหน กินวันละมื้อ กินแต่ผักแต่หญ้า ถ้าไม่ขยับร่างกายเลย กลับมากินปกติจะเด้งกลับมาสองเท่าแน่นอน โยโย่เอฟเฟ็กต์จะมาเยือน สุขภาพพังแน่นอน อ่าฮ่า! 

ทางที่ดีคือ กินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่มีไขมันทรานส์ น้ำตาล เค็มจัดหวานจัด ดื่มน้ำเปล่า น้่ำมะนาว ออกกำลังกายให้เหงื่อออกบ้าง หรือถ้าน้ำหนักไม่ยอมลง อาจต้องกิินขนมเพื่อหลอกร่างกายด้วยซ้ำไป แต่พ้อยท์คือต้องออกกำลังกายนะจ๊ะ นอกจากสุขภาพกายจะดีแล้ว จิตใจก็จะสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน นอนหลับสบายด้วย

ชนิดกีฬาก็เลือกเอาตามชอบเลย ชอบเสียเหงื่อมากๆ ก็ไปวิ่ง ชอบแบบเคลื่อนไหวช้าแต่เหนื่อย ได้เบิร์น
ไขมัน โยคะ พิลาทีส เป็นต้นค่ะ

ถ้ากินรวมกันเลยล่ะ? น้ำมะนาว + กระเทียม ช่วยให้หุ่นเป๊ะได้อย่างไร? ❤
image_514914
- ที่มารูป: i.ytimg.com

กินแยกก็ช่วยให้ผอมอยู่แล้ว แต่ถ้าเอามารวมกันล่ะ??? ก็ยิ่งดีน่ะสิตัวเธอ ทำตามสูตรนี้เลยค่ะ : ตื่นเช้ามา กินกระเทียม 3 กลีบก่อนเลย จะกินดิบๆ หรือแบบต้มสุกจนเปื่อยก็ได้ แล้วดื่มน้ำมะนาวตาม โดยคั้นน้ำ
มะนาวสดๆ 1 ลูก ผสมน้ำเปล่าแล้วดื่มโลด!


ย้ำว่า! ให้กินกลีบกระเทียมก่อน แล้วค่อยดื่มน้ำตามนะคะ และต้องทำตอนที่ท้องยังว่างเท่านั้น หลังจากดื่มเสร็จ อย่าเพิ่งกินอะไรต่อ ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง ค่อยกินข้าวตามปกติ ( ช่วงรอจะไปเข้าฟิตเนส เล่นโยคะตอนเช้าฆ่าเวลาไปก่อนก็ได้ )

ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ! รอ 15 วัน แล้วเธอจะพบกับผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงจนสังเกตได้ชัดเลยล่ะค่ะ ทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้เป้าหมายที่พอใจได้เลย <( ̄︶ ̄)>

-----------------------------------

และนี่ก็คืิอสูตรลดน้ำหนักด้วยกระเทียม และน้ำมะนาวที่ทำได้ง่ายๆ ราคาไม่แพง นักศึกษาอยู่หอ วัยเพิ่งเริ่มทำงานก็ไดเอทได้ชิลล์ๆ เพราะถ้ามองดีๆ มันคือการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์บางส่วนของเราเท่านั้นเอง เปลี่ยนน้ำหวานเป็นน้ำมะนาว ( ไม่เติมเกลือกับน้ำตาล ) ลดของหวาน ของทอด ซึ่งเป็นกฎเบสิกในการลดน้ำหนักอยู่แล้ว แต่เพิ่มไอเทมลับลงไปให้ลดไวขึ้นนิดๆ เท่านั้น อิอิ > <

ที่สำคัญ! แม้สูตรนี้จะช่วยเบิร์นได้เร็วขึ้น แต่ก็ต้องอาศัยเวลาและความต่อเนื่องนาจา จะกินแค่วันสองวัน แล้วหวังว่าจากร้อยโล จะกลายเป็นปูไปรยา ก็ไม่มีทางเป็นไปได้เด้อ! กินอาหารครบห้าหมู่ ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ถ้ารู้สึกว่ามะนาวกับกระเทียมรสอ่อนไป จะใส่เพิิ่มอีกก็ได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นค่ะ

ขอให้สาวๆ หุ่นดี สวยเช้ง ใครโสดก็ขอให้เดินเที่ยวแล้วหนุ่มขอบงขอเบอร์ ขอไลน์ เลิกนกรับสิ้นปีนะคะ! วันนี้เราขอตัวไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ บ๊ายบายค่า ^^/////

-----------------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @