ไปดูควายที่สุพรรณกันเถอะ!!!

ไปดูควายที่สุพรรณกันเถอะ!!!

ควายที่สุพรรณมีดีอะไร ทำไมต้องไปดู?

09 May 2015
Monnamae
09 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_2965
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

พอเห็นหัวข้อหลายคนอาจจะตาโต แล้วถามว่า ควายอะไร ทำไมเราต้องไปดูควายกันด้วย อ๊ะอ๊ะ! บอกไว้ก่อนว่าควายที่นี่ไม่ธรรมดาเหมือนควายทั่วไปนะ เพราะมันทั้งแสนรู้และน่ารักแบบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ส่วนใครที่อยากไปดูควายแล้วล่ะก็ตามมากันเล้ยยยย!


image_2966
- ที่มารูป: www.buffalovillages.com

หมู่บ้านควาย หรือศูนย์อนุรักษ์ควายไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี มีเนื้อที่กว่าร้อยไร่ นอกจากจะเป็นศูนย์อนุรักษ์ควายไทยแล้ว ยังมีการจัดแสดงความสามารถของควาย ทั้งควายทั่วไป และควายเผือกให้ได้ชมกัน รับรองว่าใครไปชมจะต้องติดใจในความน่ารักของควายเหล่านี้แน่นอน แอบเห็นมีว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมาถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่ด้วย ก็ที่หมู่บ้านควายบรรยากาศแสนจะดีขนาดนี้ แถมได้ถ่ายคู่กับสัตว์แนวๆ อย่างเจ้าควายเผือก รับรองว่าต้องเป็นพรีเวดดิ้งที่แนวสุดๆ ไปเลย


image_2969
- ที่มารูป: www.siamfreestyle.com
image_2971
- ที่มารูป: www.siamfreestyle.com

มีแต่ควายให้ดูหรือเปล่านะ?

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

ที่ศูนย์อนุรักษ์ควายไทยนั้นมิใช่คุณจะได้ชมเพียงการแสดงของควายเท่านั้น แต่ที่นี่คุณยังจะได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบไทยๆ เช่นการใช้ควายไถนา ( เชื่อเถอะว่าหลายคนไม่เคยเห็น หรือบางคนอาจจะงง เอ๊ะ! เขาไม่ได้ใช้รถไถนากันหรอกเหรอ ?? ) ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่เลือนหายไปตามกาลเวลา การดำนาเกี่ยวข้าวจึงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็กๆ ที่นิยมมาทัศนศึกษากันยิ่งนัก รวมถึงได้ฟังคำบรรยายความรู้เกี่ยวกับข้าว ชาวนา และวิถีชีวิตของไทย ที่สำคัญค่าเข้าชมก็ทู้ก ถูก ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 20 บาทเองค่ะ


แต่ถ้าอยากจะชมโชว์ด้วย ก็เสียเพิ่มอีกนิดเดียว คือผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ส่วนถ้าใครอยากจะลองนั่งเกวียนดูสักครั้งในชีวิตก็จ่ายเพิ่มอีกนิด ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาทเท่านั้นเอง เบ็ดเสร็จคนละไม่ถึง 100 บาทด้วยซ้ำไป แต่ถ้าใครซื้อเป็นแพ็คเกจ ทั้งเข้าชม ดูโชว์ควายและนั่งเกวียน เขาก็มีราคาพิเศษให้นะคะ คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม


แบบนี้จะพลาดได้อย่างไร!

image_2973
- ที่มารูป: www.siamfreestyle.com
image_2974
- ที่มารูป: www.siamfreestyle.com

ยิ่งการเดินทางนั้นก็แสนจะสะดวกสบาย จะรถยนต์ รถไฟ รถโดยสารก็มีไว้บริการทั้งนั้น สุพรรณบุรีเองก็เป็นจังหวัดที่มีความเจริญ สะดวกสบาย และอาหารก็อร่อย ห่างจากกรุงเทพเพียง 100 กิโลเมตรเอง ใครไปดูควายแล้วก็สามารถแวะหาต้มยำปลาม้ากินได้ รสชาตินี่...อร่อยลืมโลก!!


image_2977
- ที่มารูป: variety.teenee.com

ทั้งสนุกด้วย และอร่อยด้วยอย่างนี้ วันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงเตรียมตีตั๋วไปกันได้เลย ส่วนใครดูควายเหนื่อย เขามีที่พักบรรยากาศดี๊ดีไว้บริการด้วย จะได้ใกล้ชิดควายกันให้เต็มที่ไปเลยจ้า


เขียนโดย Monnamae

อ้างอิงข้อมูล


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @