ไอเดียแต่งตัวด้วยสีประจำวัน ฉบับสาวออฟฟิศ แต่งยังไงให้ดูสวยชิค และไม่ตลก

ไอเดียแต่งตัวด้วยสีประจำวัน ฉบับสาวออฟฟิศ แต่งยังไงให้ดูสวยชิค และไม่ตลก

บางครั้งนึกไม่ออกว่าวันนี้จะแต่งตัวแบบไหน ก็ใส่ชุดสีตามวันมันนี่แหละ!

28 December 2017
Minnie.Mew
28 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ตอนที่เรายังเป็นเด็ก เราคงเคยได้ยินคุณครูพูดเรื่อง “ สีประจำวัน ” ต่าง ๆ ใช่มั้ยคะ? พอโตมาก็ไม่ได้เห็นว่าคนเราจะใส่เสื้อผ้าสีตามวันนั้น ๆ ทุกวัน มิ้วคนนึงนี่แหละที่มีเสื้อผ้าหลายแบบมาก จนคนคาดการณ์ไม่ออกว่ามาสไตล์ไหนกันแน่ เพราะวันดีคืนดีตัวมิ้วเองยังนึกไม่ออกเลยว่าวันนี้จะใส่เสื้อผ้าสีอะไรดี?


image_522756
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


ไม่นานมานี้มิ้วเลยตัดสินใจเลือกที่จะใส่ “ สีประจำวัน ” ค่ะ มีทั้งที่ใส่ไปทำงานในวันจันทร์-ศุกร์ และวันเสาร์อาทิตย์ที่ได้ออกนอกบ้านไปเดินเที่ยว วันนี้เลยจะพามาดูว่ามิ้วเลือกหยิบอะไรมาใส่บ้างในแต่ละวัน อาจจะเป็นทริคที่ช่วยสาว ๆ ในเรื่องการแต่งตัวได้หน่อย เพราะบอกกันก่อนว่าไม่ได้มีความรู้ในเรื่องแฟชั่นมาก แค่มีความสนใจเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น สิ่งที่เลือกมาใส่เป็นการเลือกที่ค่อนข้างระมัดระวังตัว เพราะตั้งใจถ่ายรูปลงไอจีด้วย เลยไม่อยากดูพลาดค่ะ พร้อมแล้วก็มาชมกันเลย

Monday

วันทำงานวันแรกของสัปดาห์ก็คือ “ วันจันทร์ ” สีประจำวันนี้ก็คือ “ สีเหลือง ” มิ้วเลือกใส่เสื้อแขนยาวลายดอกมีกระบายสีเหลืองเข้ม แมทช์กับกระโปรงทรงเอลายสก็อตสีน้ำเงินยาวเหนือเข่า ได้ลุคสาวออฟฟิศที่ดูไม่เป็นทางการมาก แม้ตัวเสื้อจะเป็นทรงที่ดูผู้ญิ้งงงงงผู้หญิง แต่ก็ไม่ได้ดูหวานจนเกินไป


Tuesday

เลือกเดรสสีหวานหยาดเยิ้มชวนฝันอย่าง “ สีชมพู ” มาใส่ใน " วันอังคาร " จะเป็นเดรสทรงไหนก็ได้ ทั้งแบบทรงตรง จั๊มพ์เอว มีระบายตรงชาย บลา ๆๆ อย่างมิ้วเองเนื่องจากเป็นคนที่มีหุ่นเป็นหุ่นกระบอกตรง ๆ ไม่ค่อยมีสะโพก ก็เลยเลือกเป็นเดรสแขนกุดสีชมพูอ่อนจั๊มพ์ช่วงเอวเพื่อ ช่วยพรางสายตาว่าฉันก็มีเอว S ( เหลือน้อย ) นะ ^^

Wednesday

เบื่อนุ่งกระโปรงเป็นสาวแล้ว ขอเปลี่ยนมาใส่กางเกงกันบ้าง สำหรับ “ วันพุธ ” มิ้วเลือกใส่เสื้อคอเต่าแขนกุด “ สีเขียว ” ออกตุ่น ๆ  จับคู่มากับกางเกงยีนส์ขาม้า สารภาพตรง ๆ เลยว่าชุดนี้เป็นชุดที่มิ้วชอบแต่งที่สุด เพราะมันคล่องตัวและไม่ต้องระวังการนั่งมาก ( เข้าใจง่าย ๆ ว่ามิ้วก็ไม่ได้เรียบร้อยนั่นแหละ 5555 )


Thursday


เข้าสู่สีประจำวันเกิดของมิ้วอย่าง “ วันพฤหัสบดี ” สีประจำวันนี้ก็คือ “ สีส้ม ” หรือ “ สีแสด ” ซึ่งมันก็เป็นสีโปรดของมิ้วด้วย มิ้วก็เลยมีเสื้อผ้าสีนี้อยู่ในตู้เสื้อผ้าพอสมควร ในบทความนี้ขอแนะนำเป็น 2 ชุดนี้ก็แล้วกันนะคะ

ชุดแรกเป็นเดรสสายเดี่ยวสีส้มลายดอก แบบผูกเอวข้างค่ะ ด้วยความที่ต้องออกมาทำงาน เลยใส่เสื้อเชิ้ตวินเทจสีขาวทับมาก่อน แล้วจึงใส่เดรสซ้อนลงไปให้เหมือนกับกำลังใส่ชุดเอี๊ยมค่ะ เป็นลุคที่มิ้วรู้สึกชอบมาก แม้ว่าจะดูไม่ผอมสักเท่าไหร่


อีกชุดหนึ่งที่อะไรที่บ่งบอกสไตล์หรือรสนิยมส่วนตัวของมิ้วมาก ๆ ค่ะ นั่นคือสไตล์วินเทจ ที่มิ้วเลือกใส่เสื้อสีส้มอ่อนที่มีแขนตุ๊กตาพอง ๆ เข้าคู่กับกับกางเกงเอวสูงสีเทา ( ที่สูงจริง ๆ ) มีลายทางตรง ซึ่งพอใส่แล้วก็รู้สึกว่ามันช่วยทำให้ขาเราดูยาวขึ้นไปอีก จุดนี้แหละค่ะ เป็นอะไรที่ค่อนข้างฟินเลยทีเดียวFriday

“ สีฟ้า ” คือสีประจำ “ วันศุกร์ ” เนื่องจากในวันนั้นมิ้วแต่งตาโทนสีฟ้าไปทำงานด้วย ( ช่างกล้าจริง ๆ = =” ) รู้สึกว่าถ้าใส่เสื้อสีฟ้าไปด้วยมันจะต้องดูตลกมากแน่ ๆ มิ้วเลยเลี่ยงโดยการเลือกใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาวลายจุดแทน จับคู่กับกระโปรงยีนส์ฟอกทรงบานที่ออกสีเป็นสีฟ้าแทน พร้อมใช้ผ้าเช็ดหน้าลายธงชาติอเมริกันมาผูกตรงคอเสื้อแทน 


ให้ความรู้สึกวินเทจนิดหน่อย ( มี Ref. มาจากการแต่งตัวของ Audrey Hepburn ในหนังเรื่อง Roman holiday ) แต่บอกตรงๆ ว่าวันวันนั้นไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ ( ใช่สิ...เพราะแกเล่นแต่งตาฟ้ามาเลย ) แต่พอมีคนชมหน่อยก็รู้สึกใจชื้นขึ้นมาเล็กน้อย :-)


image_522760

Audrey Hepburn ภาพจากภาพยนตร์ในยุค 50s เรื่อง Roman Holiday

- ที่มารูป: ourgoldenage.com.au

 

Saturday

เนื่องจากเป็นคนที่มีเสื้อผ้าโทน “ สีม่วง ” ไม่มากนัก ใน “ วันเสาร์ ” มิ้วจึงเลือกที่จะใส่ “ สีดำ ” แทน เพราะเป็นหนึ่งในสีประจำวันเสาร์เช่นเดียวกัน ไอเทมที่มิ้วเลือกมาใส่คือจั๊มพ์สูทสีดำที่มีเนื้อผ้าเบาสบาย ช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว อีกอย่างสีมืด ๆ แบบนี้ยังช่วยพรางตัวเราให้ดูเพรียวลงอีกด้วย

***แต่ Color of 2018 คือสีม่วง สงสัยต้องรีบหามาติดตู้บ้างวะแล้ว!


Sunday

“ วันอาทิตย์ ” วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ใครหลาย ๆ คนอยากใช้ให้นาน ๆ และคุ้มค่าที่สุด ( ใช่สิ! เพราะวันจันทร์ก็ต้องไปทำงานอีกแล้ว ) สีประจำวันนี้เป็นอีกหนึ่งสีโปรดของมิ้ว เพราะใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง สีนั้นคือ “ สีแดง ” นั่นเองค่ะ เช่นเดียวกัน ในตู้เสื้อผ้าของมิ้วก็มีไอเทมสีแดงเยอะเหมือนกัน ( เป็นคนร้อนแรงนี่เอง 555 ) เมื่อต้องออกมาข้างนอก มิ้วเลือกใส่เดรสยาวแขนกุดสีแดงทรงตรงค่ะ เป็นชุดที่ดูสบาย ๆ แต่ใส่แล้วก็ได้อารมณ์ย้อนยุคนิด ๆ แบบที่มิ้วชอบด้วย!


**************************************************ไม่รู้ว่าการแต่งตัวของมิ้วที่นำมาให้ชมกันนี้พอจะเป็นไอเดียให้ใครได้มั้ย เพราะมันเกิดจากการคิดอะไรไม่ออกว่าวันนั้น ๆ จะแต่งตัวยังไงดี? อีกอย่างคือการเลือกใส่สีประจำวันนั้น ๆ ก็มาจากการที่มิ้วก็คิดเล่น ๆ คนเดียว แต่เอาเข้าจริง ใส่อะไรก็ได้ค่ะที่ตัวเองรู้สึกว่าสวย ดูดี และมีความมั่นใจ สุดท้ายนี้ใครอยากแนะนำอะไรก็มาพูดคุยกันได้ในเพจเฟสบุ๊ก Minnie.Mew นะคะ ครั้งนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @