Curator
curator
☆* Dream Inspired *☆
124 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # ไขว้ขาและแขน
  • 2 # มองไปทางอื่นขณะคุยกัน
  • 3 # มือไม่แสดงการซัพพอร์ต
  • 4 # ขมวดคิ้ว หรือ กลอกตา
  • 5 # ยิ้มแบบหลอกๆ
  • 6 # นั่งด้วยท่าป้องกันตัวแบบเต็มที่
  • 7 # ปฏิบัติกับคนอื่นด้วยท่าทีสุภาพกว่า
#รู้ไว้ไม่โสด 7 ‘Body Language’ แย่ๆ ที่ทำให้แฟนรู้สึกไม่ดี

ถึงจะมีแฟนแล้ว แต่ถ้าเผลอทำแบบนี้ อาจโสดไม่รู้ตัวได้นะจ๊ะ

28 December 2017
curator_☆* Dream Inspired *☆ ☆* Dream Inspired *☆
28 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
‘ Actions Speak Louder Than Words ’ หรือถ้าเป็นไทยก็คงเป็นสำนวนที่ว่า ‘ การกระทำสำคัญกว่าคำพูด ’ คำนี้มันใช้ได้จริงและก็สำคัญจริงๆ นะ โดยเฉพาะเรื่องชีวิตรักเนี่ย โดยปกติคนเราจะสามารถควบคุมคำพูดได้ แต่ร่างกายเราไม่สามารถโกหกได้ ซึ่งบางทีปากเราพูดอีกอย่าง แต่ท่าทางเรามันก็สื่อให้คนรักของเราหนักใจได้
 
มาลองดูกันดีกว่าว่า ท่าทางแบบไหนที่เราไม่ควรเผลอทำต่อหน้าแฟน เพราะถ้าทำปุ๊ป มีผลต่อความสัมพันธ์ได้ทันที
 

1 # ไขว้ขาและแขน

image_521603
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ข้อผิดพลาดยิ่งใหญ่ของใครหลายคนคือ เผลอกอดอกและไขว้ขาต่อหน้าแฟนขณะที่เขากำลังเล่าเรื่องอะไรที่คิดว่าน่าสนใจสำหรับเขาให้ฟังอยู่ ซึ่งมันเป็นท่าทางที่บ่งบอกว่า เรารู้สึกไม่สบายใจและไม่ได้สนใจอะไรในบทสนทนานั้นซักนิด

แทนที่จะมานั่งไขว้ขาไขว้แขน สิ่งที่เราควรทำคือเปิดแขนออก ซึ่งท่าทางของเรายิ่งเปิดมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดูอบอุ่น และเป็นมิตรมากขึ้นเท่านั้น
 

2 # มองไปทางอื่นขณะคุยกัน

image_521618
- ที่มารูป: i.pinimg.com
สมมุติว่าเรากำลังเล่าเรื่องอะไรซักอย่างให้เพื่อนฟัง มีคนหนึ่งเอียงคอนิดหนึ่ง มองมาที่ตาเรา พยักหน้าหงึกๆ ระหว่างเล่า กับอีกคนหนึ่งหันซ้ายหันขวา ดูมือถือ หรือมองข้ามไหล่ดูทีวี คุณคิดว่าคนไหนกำลังฟังเรามากกว่ากัน? ก็ต้องคนแรกอยู่แล้วสิจริงมะ ฉะนั้น ระหว่างที่กำลังคุยกับแฟน อย่าเผลอทำท่าอยู่ไม่สุข มองทางนั้นทีทางนี้ทีนะ รับรอง หนุ่มๆ แอบน้อยใจแน่นอนเลย
 

3 # มือไม่แสดงการซัพพอร์ต

image_521620
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ในขณะที่แฟนของคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์ลำบาก สิ่งที่เขาคาดหวังคือการได้รับการสนับสนุนจากคนข้างๆ ซึ่งก็คือเรานี่แหละ เขาอุตส่าห์เปิดใจพูดด้วยขนาดนี้แล้ว เราจะไร้น้ำใจอยู่นิ่ง เหมือนเป็นเรื่องปกติไม่ได้

ควรจับมือเขาไว้ หรืออย่างน้อยแตะเบาๆ ที่หลังของเขา
ให้รู้ว่าเรายังอยู่ข้างๆ จะช่วยให้เขาสบายใจขึ้นได้เยอะเลยนะ ในทางกลับกัน ถ้าเราไม่ทำอะไรเลย เขาจะเริ่มรู้สึกว่า เอ๊ะ.. เขาคิดผิดรึเปล่า ที่มาเปิดใจให้เราฟัง ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ก็อย่าลืมแสดงออกซักหน่อยนะคะ
 

4 # ขมวดคิ้ว หรือ กลอกตา

image_521623
- ที่มารูป: i.pinimg.com
หลายๆ ครั้ง เรามักเผลอแสดงสีหน้าออกมาโดยไม่รู้ตัว แต่ว่าคู่สนทนาเราจะสังเกตเห็นหมดทุกอย่างที่เราแสดงออกมานะ การที่เราขมวดคิ้ว หรือกลอกตา มันทำให้เขารู้สึกว่าคุณไม่พอใจ รำคาญ หรือเขาพูดอะไรผิดไปรึเปล่า

ถ้ายังอยากรักษาความสัมพันธ์ให้ไม่มีปัญหาล่ะก็ ตอนคุยให้มองเข้าไปที่ตาหรือปากของเขาอย่างตั้งใจ ถึงแม้ว่าที่เขาพูดคุณจะไม่เห็นด้วยก็ตาม ฟังเสร็จแล้วค่อยพูดก็ยังไม่สายนะจ๊ะ
 

5 # ยิ้มแบบหลอกๆ

image_521627
- ที่มารูป: i.pinimg.com
รู้มั้ย อะไรที่ทำให้คนเราตกหลุมรักกันซ้ำแล้วซ้ำอีก นั่นก็คือ รอยยิ้มสดใสที่สุดแสนจะจริงใจยังไงกันล่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง ก็ลองนึกถึงเมื่อตอนเดทใหม่ๆ ครั้งแรกสิ เมื่อตอนคบกันใหม่ๆ ก็ยิ้มให้แบบน่ารัก แต่ถ้าเดี๋ยวนี้คุยกันสนุกๆ แต่กลับเห็นรอยยิ้มที่ว่างเปล่า เขาก็อาจจะคิดถึงดวงตายิ้มได้ของเรา จนพาลทำให้คิดมากได้ว่า อะไรที่ทำให้เปลี่ยนไปได้ขนาดนี้

การที่เรายิ้มอย่างจริงใจ จะแสดงออกถึงความรักและความใส่ใจ กับคนรักเราไม่จำเป็นต้องเกร็งยิ้มขนาดนั้นก็ได้นี่จริงมั้ย ยิ้มให้เป็นตัวเราเข้าไว้นี่แหละ ที่เขาต้องการ
 

6 # นั่งด้วยท่าป้องกันตัวแบบเต็มที่

image_521630
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ลักษณะการเลือกที่นั่งและท่านั่งของเรา บอกอะไรได้มากกว่าที่คิด จากการศึกษาพบว่า การเลือกที่นั่งตรงข้ามเป็นการสร้างการป้องกันให้ตัวเองอย่างหนึ่ง สร้างบรรยากาศการแข่งขัน แล้วถ้ายิ่งผสมกับที่นั่งไม่เท่ากันแล้ว มีคนใดคนหนึ่งนั่งสูงกว่า จะยิ่งเป็นการข่มอีกคนไปเลย

ฉะนั้นถ้าไปร้านอาหารหรือยังไง เลือกที่นั่งข้างกันจะให้บรรยากาศที่โรแมนติกเป็นมิตรมากกว่า หรือถ้าสะดวกนั่งตรงข้ามจริงๆ การนั่งเลียนท่าทางเขา การวางมือ วางแขน ทำเหมือนกัน จะช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้นด้วยนะ
 

7 # ปฏิบัติกับคนอื่นด้วยท่าทีสุภาพกว่า

image_521633
- ที่มารูป: i.pinimg.com
คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับคนไกลตัวมากกว่าคนที่สนิทคุ้นเคย เพราะคิดเอาเองว่า ก็เขาเป็นเพื่อนสนิท, ก็เป็นแฟน, ก็เป็นพี่น้องเราเอง ยังไงก็หยวนๆ ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่เหมือนจะถูก แต่ผิด! ยังไงคนที่สำคัญที่สุดก็ต้องเป็นคนที่เราคุ้นเคย และรักมากสุด เพราะขืนเรายังแสดงท่าทีสุภาพกับคนอื่น ทำตัวดีกับคนอื่นมากกว่า นานวันเข้ารับรองว่าความสัมพันธ์จะยิ่งแย่ลงแบบไม่ต้องพูดถึงเลยทีเดียว
 
อยากทำให้แฟนมั่นใจในตัวเรา ไม่ใช่แค่พูดไป แต่การแสดงออกจากท่าทางก็มีผลด้วยนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากให้เกิดการบาดหมางช้ำใจเกิดขึ้น ก็พยายามหลีกเลี่ยง 7 ท่าทางแบบนี้ หรือถ้าใครกำลังสงสัยว่าแฟนเราคิดอะไรยังไงอยู่ ก็สามารถสังเกตจากท่าทางเขาดูได้เช่นเดียวกันนะ ถ้าเขาเผลอทำท่าทางที่ไม่ชอบ แนะนำให้คุยกัน เคลียร์กันให้เรียบร้อย ดีกว่าอดทนแล้วปล่อยให้เขาทำเรื่อยๆ จนกลายเป็นระเบิดลูกใหญ่นะคะสาวๆ
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked