" 6 นิสัยแย่ๆ " ต้องหยุดทำนะสาวๆ อย่าหาว่าผู้บ่าวไม่เตือน! #แบบนี้ไม่น่ารักเลย ☹

" 6 นิสัยแย่ๆ " ต้องหยุดทำนะสาวๆ อย่าหาว่าผู้บ่าวไม่เตือน! #แบบนี้ไม่น่ารักเลย ☹

พอสนิทกันแล้วก็แบบเนี้ย ลองมาดูสิ มีอะไรไม่ดีที่คุณเผลอทำใส่แฟนบ้างรึเปล่า?

27 December 2017
✧ Soul・* Sparkling ✧
27 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เวลาที่ผู้หญิงได้รับความสนใจจากผู้ชาย ก็มักจะมีความเอาแต่ใจมาเสริมด้วย แล้วยิ่งได้เป็นแฟนกับเขาแล้วเนี่ย บางทีมันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นราชินี เป็นเจ้าข้าว เจ้าของหนุ่มๆ อย่างเต็มตัว ซึ่งบางครั้งไอ้ความสนิท ความใกล้ชิด และความรู้สึกมีอำนาจเหนือผู้ชาย มันก็ทำให้ผู้หญิงแสดงนิสัยอะไรบางอย่างที่ไม่ดีออกมาโดยไม่รู้ตัวเหมือนกันนะ

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กิริยาบางอย่างที่เป็นการหมิ่นเกียรติหนุ่มๆ มากเกินไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ชายไม่ชอบสุดๆ และได้รวมใจกันมาบอกขอเลยว่า 6 กิริยาแย่ๆ แบบนี้ เลิกเถอะนะสาวๆ ถ้ายังอยากให้รักอยู่!

6 กิริยายอดแย่ นิสัยแบบนี้ เลิกเถอะนะสาวๆ #อย่าหาว่าผู้บ่าวไม่เตือน!

 

1. ตวาดใส่ ต่อหน้าเพื่อนๆ

image_521756
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กิริยาบางอย่าง ก็ไม่ควรเอามาทำข้างนอก โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้าผู้อื่น 1 ในข้อพลาด ที่สาวๆ บางคน มักจะเผลอทำก็คือการตวาดใส่ผู้ชายต่อหน้าเพื่อนของเขา การตวาดเป็นการแสดงถึงอำนาจและความเอาแต่ใจ บางครั้งผู้หญิงทำอาจจะคิดว่าทำให้ตัวเองดูดี ทำให้ดูเป็นคู่น่ารัก เพราะผู้ชายกลัวผู้หญิง แต่บอกตรงๆ ว่า เจอแบบนี้หนุ่มๆ เขาไม่ชอบนะจ๊ะ มันเสียหน้า 

คุณไม่รู้หรอกว่าพอเจอแบบนี้รอบหนึ่ง บางครั้งผู้ชายเขาก็มีมารยาทไม่ดุคุณต่อหน้าคนอื่น แต่มันก็ทำให้เขาโดนเพื่อนล้อ และผู้ชายส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยชอบให้โดนแซวอะไร ที่ทำให้เสียศักดิ์ศรีซะด้วยสิ

 

2. ตีหรือตบเขา เวลาที่เขาพูดอะไรที่คุณไม่ถูกใจ

image_521757
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกข้อในการแสดงอำนาจของการเป็นมนุษย์แฟนเพศหญิง นั่นก็คือการออกอาวุธมือ เมื่อมีอะไรที่ไม่ถูกใจ บางครั้งเวลาที่คุณได้ยินเขาพูดอะไรที่ไม่เข้าหู หรือให้คำตอบที่คุณไม่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้านอาหารกลางวัน หรือวันนี้คุณมีอะไรเปลี่ยนไป ซึ่งผู้หญิงบางคนก็มือไว้ไว พอหนุ่มเขาพูดอะไรไม่ถูกใจ มือก็ไปละดัง เพียะ! 

เจอแบบนี้หนุ่มๆ เขาก็ไม่ชอบสิจ๊ะ ไอเจ็บนั่นมันไม่เท่าไหร่หรอก แต่การทำร้ายกันแบบนี้ ผู้ชายบางคนเขาก็ถือนะ เล่นใช้กำลัง มันทำให้ดูเหมือนว่าคุณกำลังข่มเขา และพยายามทำตัวให้เหนือเขาอยู่ ถ้าจะเล่นๆ ก็แกล้งตีแตะๆ เบาๆ ก็พอแล้ว แบบนี้อะน่ารัก

 

3. ห้ามไม่ให้เขาไปเที่ยวกับเพื่อน เพียงเพราะคุณไม่ชอบ

image_521758
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จำไว้เลยนะสาวๆ อะไรที่เป็นการกระทำที่ไร้เหตุผลอย่าไปทำ อย่างเรื่องการไปเที่ยวกับเพื่อนประสาหนุ่มๆ เขา คนเราก็ต้องมีสังคมเป็นของตัวเองบ้าง คุณก็มีแก๊งเพื่อนของคุณ เขาก็มีแก๊งเพื่อนของเขา ถ้าอันไหนคุณไปด้วยก็แล้วไป แต่ถ้าครั้งไหนที่คุณไม่ได้ไปด้วยล่ะก็ เกิดนึกมีปัญหาขึ้นมา ไม่อยากจะให้เขาไปเที่ยวกับเพื่อน ซึ่งเหตุผลบางครั้งก็มีเพียงแค่ว่า "ไม่ชอบ" 

คุณอาจจะไม่ชอบเพื่อนเขาบางคน คุณอาจจะไม่ชอบให้เขาไปเที่ยวโดยไม่มีคุณ แต่ทำไงได้ หนุ่มๆ เขาชอบอ้ะ คุณก็ต้องทำความเข้าใจ เพราะนานๆ ครั้ง ไม่ใช่ทุกวัน เขาก็อาจจะนึกถึงช่วงที่ได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ ฉะนั้นก็ปล่อยให้เขาได้ใช้เวลากับเพื่อนบ้าง คุณมีแฟนนะ ไม่ได้เลี้ยงลูก อย่าห้ามอะไรที่ไร้สาระเด็ดขาดนา

 

4. ห้ามไม่ให้พูดคุยกับผู้หญิงคนไหนเด็ดขาด แม้แต่เพื่อน

image_521759
- ที่มารูป: static.juksy.com

เรื่องคุยกับผู้หญิงนี่ก็เป็นอะไรที่เข้าใจได้นะ เรามีแฟน ก็คงไม่อยากให้แฟนไปคุยกับเพศตรงข้ามทั้งนั้น ไม่ว่าจะไม่ตรงเสปคเขาแค่ไหน แต่ถ้าขึ้นชื่อว่าผู้หญิงก็น่าสงสัยทั้งนั้น เป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงมักจะมีอาการหึง เวลาเห็นแฟนตัวเองคุยกับผู้หญิงคนอื่น แต่คุณก็ต้องดูเป็นกรณีไป ว่าหนุ่มๆ เขาคุยในฐานะไหน เพื่อน ธุรกิจ หรือกิ๊ก 

ถ้าเขาคุยแบบเพื่อน นานๆ ติดต่อที หรือเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกันมาก่อน เป็นเพื่อนแถวบ้าน คุณก็ทำได้มากสุดแค่ระแวดระวัง แต่ถ้าขืนดุ่มๆ ไปห้ามไม่ให้คุยเด็ดขาด หนุ่มๆ เขาไม่ชอบแน่นอน เขาจะหาว่าคุณเป็นคนไร้เหตุผล ห้ามอะไรที่เป็นไปไม่ได้ เพราะถ้าเราเอง ถ้าให้เลิกคุยกับเพื่อนที่เป็นผู้ชายไปเลย ก็คงจะไม่ได้เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ

 

5. ขู่ว่าจะเลิก ถ้าเขาไม่ทำตามที่คุณต้องการ

image_521760
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การได้คบกันถือเป็นเรื่องวิเศษ ความสัมพันธ์ก็ถือเป็นสิ่งวิเศษ แต่ถ้าหากคุณเอาความสัมพันธ์มาใช้เดิมพันส่งเดชบ่อยๆ เพียงเพราะอยากได้ในสิ่งที่ต้องการ หนุ่มๆ เขาไม่ชอบนะ 

สาวๆ บางคนมักจะใช้การบอกเลิกมาเป็นคำขู่ เวลาที่แฟนจะไปทำอะไรที่คุณไม่ชอบ หรืออยากให้แฟนทำอะไรให้สักอย่าง อย่างเช่นให้แฟนหาเงินมาให้ หรือห้ามไม่ให้แฟนไปเที่ยวกับเพื่อน ถ้าไปจะเลิก อะไรแบบนี้ คุณเอาของศักดิ์สิทธิ์อย่างความรัก มาอ้างส่งเดชไม่ได้นะ เกิดสักวันเขากดดันมากๆ ถึงจะยังรักอยู่แค่ไหน ถ้าทนไม่ได้ เขาก็อาจจะเลิกไปจริงๆ เลยนะ

 

6. ตีโพยตีพายว่านอกใจตลอด เวลาที่เขาหายไป

image_521761
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้อีกนะแหละ ที่ผู้หญิงจะรู้สึกระแวง กลัวผู้ชายจะนอกใจ บางทีอาจจะเป็นเพราะรักมากเกินไป จึงทำให้กลัวว่าจะเสียเขาไปง่ายๆ ดังนั้นผู้หญิงหลายคนเลยแหละ ที่รู้สึกกังวลทุกครั้งที่ผู้ชายไม่ได้อยู่ในสายตา หรือแม้แต่ตอบแชทช้านิดหน่อย ก็สงสัยว่าหายไปคุยกับคนอื่นมาแล้ว 

ซึ่งไอ้แอบสงสัยนั่นก็ไม่เท่าไหร่หรอก แต่ถ้าคิดไปเองเป็นจริงเป็นจัง แล้วไปตีโพยตีพายว่าเขามีกิ๊กบ่อยๆ ล่ะก็ หนุ่มๆ คนไหนก็ทนไม่ไหวหรอกน้า

 

ทั้ง 6 ข้อนี้ ถึงแม้จะฟังดูโหดร้าย แต่เป็นการกระทำที่สาวๆ มักจะเผลอทำกันบ่อยๆ เลยนะ ซึ่งในเมื่อเรามีโอกาสได้รู้แล้วว่า จริงๆ แล้วหนุ่มๆ เขาไม่ชอบ เราก็มาดึงสติ มีความสัมพันธ์ที่มีสติกันขึ้นมาอีกนิดเนาะ ความรักจะได้ยืนนานจริง ไม่ต้องทำให้สิ่งที่ระแวงกลายเป็นจริง จากการกระทำของเราเองเนอะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @