จริงจัง! 5 ท่า โยคะ ‘ลดต้นแขน เรียวกระชับ’ ได้แบบเห็นผลจริงๆ ไม่ติงนัง

จริงจัง! 5 ท่า โยคะ ‘ลดต้นแขน เรียวกระชับ’ ได้แบบเห็นผลจริงๆ ไม่ติงนัง

จะปล่อยปีกตรงแขนไว้ทำไม ในเมื่อมีโยคะ ที่ช่วยทำให้แขนเรียวเล็ก!

28 December 2017
☆* Dream Inspired *☆
28 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

‘ ยัยแขนใหญ่ ’ ‘ ยัยตัวสามเหลี่ยม ’ ใครเคยได้ยินคำที่ทำให้เจ็บช้ำน้ำใจแบบนี้บ้างมั้ยคะ ได้ยินแล้วก็รู้สึกอยากจะซัดด้วยแขนใหญ่ๆ นี้ให้คนแซวหน้าหงายไปเลย! แต่ในความเป็นจริง ก็ทำได้แค่คิดอ่ะนะ ไม่อยากโดนจับข้อหาทำร้ายร่างกาย แต่ได้ยินแล้วมันก็แค้นนี่ ฮึ่ย!


เอาล่ะ เรามีวิธีที่ดีกว่านั้น แทนที่จะซัดคนปากเสียให้หน้าหงาย เรามาแก้แค้นพวกนั้นด้วยการโชว์แขนสวยๆ ลองคิดสภาพสิ ถ้าปกติเคยแซวเรา แต่พอมาเจอเราอีกทีในสภาพชุดแขนกุดโชว์แขนเฟิร์มกระชับ จะเงิบกันขนาดไหน หึ!

 

คิดได้ดังนี้ ก็ระงับสติอารมณ์แล้วมาออกกำลังกาย ด้วย 5 ท่าโยคะ ที่ช่วยกระชับแขนให้เฟิร์มฟิต เรียวสวยได้แบบเห็นผลกันดีกว่าค่ะ

 

จริงจัง! 5 ท่า โยคะ ‘ ลดต้นแขน เรียวกระชับ ’ ได้แบบเห็นผลจริงๆ ไม่ติงนัง

   

**ข้อควรจำ : ทุกการเปลี่ยนท่า ควรเป็นไปอย่าง Smooth ไร้รอยต่อนะจ๊ะ


 

1 # Downward Dog
image_522775
- ที่มารูป: d26j9nk90wf3d1.cloudfront.net

เริ่มด้วยท่านั่งคุกเข่า จากนั้นยืดมือตรงไปด้านหน้า ฝ่ามือวางแนบพื้น ก้มศีรษะลง จากนั้นค่อยๆ ยกก้นขึ้น ยืดขาตรง เท้าวางแนบพื้น จนอยู่ในรูปตัว V คว่ำ ถ้ารู้สึกรั้งบริเวณหน้าขาและต้นแขน นับ 1-10

 

2 # Plank
image_522777
- ที่มารูป: d26j9nk90wf3d1.cloudfront.net

จากท่า Downward Dog ค่อยๆ ออกกำลังที่แขน เคลื่นตัวไปด้านหน้า จนกว่าข้อมือจะอยู่ใต้หัวไหล่เราพอดี ศอกไม่งอ เข่าไม่งอ ตัวทำมุมกับพื้นประมาณ 45 องศา ตามองไปด้านหน้า โดยเว้นระยะจากปลายนิ้วประมาณ 6 นิ้ว คอไม่ตก และอย่าลืมแขม่วหน้าท้องตลอดการทำท่านี้ ค้างไว้ 1-10 วินาที

 

3 # Chaturanga
image_522778
- ที่มารูป: d26j9nk90wf3d1.cloudfront.net

ต่อจากท่าที่ 2 ให้ทรงตัวด้วยแขน ค่อยๆ งอข้อศอกจนทำมุม 90 องศา โดยให้ห่างจากพื้นเล็กน้อย โดยข้อมือยังคงอยู่ใต้ไหล่อยู่ หลังเรียบ ลำตัวถึงขาต้องเป็นแนวเดียวกัน ตามองไปที่พื้นด้านหน้า นับ 1-10

 

4 # Upward Facing Dog
image_522779
- ที่มารูป: d26j9nk90wf3d1.cloudfront.net

มี Downward แล้วก็ต้องมี Upward ต่อเนื่องจากท่า Chaturanga ให้ค่อยๆ ยกตัวขึ้น ยืดแขนตรง พร้อมกับลดลำตัวด้านล่าง ขาท่อนล่างแตะพื้น เท้าราบ สะโพกห่างจากพื้นเล็กน้อย อกผาย ตามองตรง นับ 1- 10 แล้วเตรียมเข้าสู่ท่าต่อไป

 

5 # Dolphin
image_522781
- ที่มารูป: d26j9nk90wf3d1.cloudfront.net

จากท่าที่ 4 ให้กดส้นเท้าลง เหยียบปลายเท้าลงพื้น เข้าสู่ท่า Plank หรือท่าที่ 2 จากนั้น งอศอกวางแขนด้านล่างลงบนพื้น ฝ่ามือแนบพื้น พยายามให้แขนทั้งสองข้างขนานกัน โดยให้มีความกว้างเท่ากับหัวไหล่ 


จากนั้นค่อยก้าวขาเข้ามาหาทางหน้าเรา โดยจังหวะนี้เราจะอยู่ในท่าคล้ายๆ Downward Dog จะรู้สึกได้ถึงอาการรั้งบริเวณขา และรู้สึกออกกำลังบริเวณแขน นับ 1 - 10

 

ทำทั้งหมดนี้นับเป็น 1 เซ็ต ให้ทำซ้ำเหมือนเดิมทั้งหมด 3 เซ็ต ทำเป็นประจำทุกวัน กินเวลาไม่เยอะ แต่แขนเราจะกระชับ สวยขึ้นเยอะเลยนะ ยังไงก็แบ่งเวลามาทำ 5 ท่านี้ซักหน่อยนะคะ อย่าบอกตัวเองว่าไม่มีเวลาตราบใดที่เรายังมีเวลาเลื่อนนิวฟีดในมือถือ เราก็ต้องมีเวลาฟิตหุ่นเช่นกัน ฉะนั้น สู้ๆ นะจ๊ะ สาวๆ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @