รีวิว : ดูแลผิวอย่างไรให้ใส เนียนนุ่ม แถมชุ่มชื้น ในช่วงหน้าหนาว ฉบับสาวผิวแพ้ง่าย

รีวิว : ดูแลผิวอย่างไรให้ใส เนียนนุ่ม แถมชุ่มชื้น ในช่วงหน้าหนาว ฉบับสาวผิวแพ้ง่าย

วันนี้แจนก็มีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว เป็นเคล็ดลับการดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะรีวิวนี้ จะเป็นรีวิวฉบับคนที่เป็นสิวขึ้นบ่อยๆ แถมผิวยังแพ้ง่ายอีกด้วย ว่าแต่จะเป็นยังไง มาดูกันเลยค่ะ

28 December 2017
๋๋JanniesDay
28 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน
วันนี้แจนก็มีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว
เป็นเคล็ดลับการดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เพราะรีวิวนี้ จะเป็นรีวิวฉบับคนที่เป็นสิวขึ้นบ่อยๆ แถมผิวยังแพ้ง่ายอีกด้วย ว่าแต่จะเป็นยังไง มาดูกันเลยค่ะ

image_523227

ไอเทมที่ช่วยฟื้นฟูผิว และบำรุงผิวในช่วงหน้าหนาวมี 5 ตัวด้วยกันค่ะ
ซึ่งเป็นไอเทมหลักๆ ที่แจนใช้แล้วชอบมาก วันนี้เลยจะมาแชร์ให้ได้ดูกันค่ะ  

image_523229
image_523231

เริ่มกันที่ตัวแรก เป็นสบู่ล้างหน้า Premium Whitening Soap จากแบรนด์ Ratin Cosmetics ที่ช่วยในเรื่องของการล้างหน้าได้สะอาดหมดจด แถมยังดีท็อกซ์ผิวไปในตัวอีกด้วยค่ะ

image_523234

ความพิเศษของสบู่ของสบู่ล้างหน้าตัวนี้
 เค้ามีส่วนผสมของโคลนจากทะเลสาบเดดซี พร้อมกับสารสกัดอาบูติน ที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินและการเกิดสิว

อีกทั้งยังอุดมด้วยสารสกัดจากวิตามินซี ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และมีส่วนผสมของชะเอมเทศ จากญี่ปุ่น กับน้ำแร่จากเทือกเขาแอลป์ ที่ช่วยในเรื่องของผิวชุ่มชื้น ควบคุมความมัน และช่วยในเรื่องของลดรอยแดง รอยดำจากสิว อีกด้วยค่ะ

image_523236
image_523237
image_523240
image_523242

ฟองจะออกมาแบบมาส์กโคลนเลยค่ะ


พอเปิดกล่องออกมาเค้าจะเป็นสบู่ก้อนกลมๆ สีเทา ขนาดพอดีมือ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นกลิ่นที่หอมหวาน สดชื่นสุดๆ เลยค่ะ อันนี้กลิ่นเค้าหอมมากจริงๆ

image_523244
image_523273

วิธีใช้ :: ใช้มือเปียกน้ำถูกับสบู่ให้เกิดฟอง แล้วนำมาฟอกผิวหน้าจนสะอาด แต่ถ้าต้องการมาส์กหน้า ให้ปล่อยทิ้งไว้ 2-3 นาที ทำได้ 2- 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และยังสามารถใช้ล้างหน้าได้ทุกวัน หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพื่อประสิทธิภาพที่ดีควรใช้วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น

image_523277
image_523278

เปรียบเทียบให้ดูชัดๆ  : เค้าเป็นสบู่ที่ล้างเมคอัพได้หมดจดจริงๆ แถมมาในกลิ่นที่หอมสดชื่น เลยซื้อตุนกันเลยทีเดียว สำหรับสบู่ตัวนี้ โดยรวมคือรู้สึกล้างได้สะอาดมาก แถมช่วยเรื่องลดรอยแดงจากสิว ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสด้วย

image_523300

ให้คะแนน 10/10 ไปเลย! สำหรับสบู่ล้างหน้า ของ Ratin ที่เค้ามีส่วนผสมของโคลนจากทะเลสาบเดดซี ทำให้สามารถมาส์กหน้าได้ด้วย ช่วยเรื่องทำความสะอาดรูขุมขนได้ แถมลดเรื่องสิวอุดอันได้เห็นผลจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญเป็นสบู่ล้างหน้าที่มีกลิ่นหอมมาก

innisfree : green tea seed serum
image_523307
image_523311

สเตปต่อมา แจนจะใช้เป็นเซรั่มตัวฮิตของใครหลายคนเลย ตัวนี้เค้าจะช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้นได้ดีเลยค่ะ แถมใช้ง่าย ซึมซาบผิวไว ไม่รู้สึกเหนอะหนะผิว ทาก่อนเมคอัพ หรือหลังล้างหน้า รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น สิวขึ้นน้อยลงด้วย เอาเป็นสาวสาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ให้ 10/10 คะแนนไปเลย

skinfood : Watery Berry Ampoule
image_523314
image_523317

ตัวต่อมาอันนี้สเตปที่ 3 แจนจะใช้สลับกันหลายๆ ตัว

ซึ่งตัวนี้แจนพึ่งได้ลอง แต่จะบอกว่ามันเวิร์คมาก! เรื่องผิวชุ่มชื้น ผิวดูกระชับ ดูกระจ่างใสขึ้น ตัวนี้คือดีงามมากจริงๆ ซึ่งตัวนี้เค้าจะเป็น แอมพุล  ซึ่งมีเข้มข้นกว่าเซรั่ม และช่วยเรื่องของริ้วรอยได้มากกว่า เค้ามี 2 สูตรด้วยกันค่ะ สูตรนี้จะเป็นฝาสีชมพูสูตรสำหรับ คนผิวผสม ไปจนถึงผิวมัน

ส่วนตัวชอบความฉ่ำของสูตรขวดสีแดงมากกว่า แต่ตัวนี้จะบางเบา ไม่เหนอะหนะผิว ทำให้ทาได้ทั้งช่วงเช้า และก่อนนอนเลยค่ะ เอาเป็นว่า ใครที่เริ่มมีปัญหาริ้วรอย ผิวโทรม แอมพุลของ Skinfood ตัวนี้คือตอบโจทย์จริงๆ

MUJI : Loose Powder (Natural)
image_523322
image_523324

ตัวที่ 4 เป็นแป้งฝุ่น ที่บางเบา แต่คุมมันได้ดีเลยค่ะ ปกติแจนชอบทาในวันสบายๆ ไม่แต่งหน้ามาก หรือวันที่แต่งหน้าก็จะปัดเซตให้คุมมันได้ดียิ่งขึ้น เนื้อแป้งจริงๆ เค้ามี 2 แบบ แต่ที่อยากแนะนำคือเนื้อ Natural ที่ไม่ผสมชิมเมอร์ จะได้ลุคที่สบายผิว แถมคุมความมันได้ดีมาก เนื้อแป้งก็ละเอียดมากด้วย โดยรวมคือคุ้มค่าเกินราคาจริงๆ ค่ะ

Laneige : water sleeping mask
image_523327

ตัวสุดท้าย อันนี้เป็นสลีปปิ้งมาส์กที่ซื้อมาตุนรัวๆ เลยค่ะ เป็นครีมบำรุง ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ทาก่อนนอนจะช่วยเรื่องผิวแข็งแรงขึ้นด้วย แถมกระปุกนึง ก็ใช้ได้นานมาก แถมตื่นมารู้สึกผิวใส นุ่มขึ้นด้วย ใครที่ผิวแห้ง ผิวเป็นขุยบ่อยๆ มีปัญแต่งหน้าแล้วไม่ค่อยทน แนะนำตัวนี้เลยค่ะ
ซึ่งแน่นอนว่าสาวผิวแพ้ง่าย ให้ 10/10 คะแนนไปเลย!

image_523329

 

ถือเป็น 5 ไอเทมที่ขาดไม่ได้ และเป็นไอเทมที่ใช้บ่อยประจำปีนี้ไปเลยค่ะ ใครที่มีผิวแพ้ง่าย เป็นสิวบ่อยๆ ก็ลองเลือกใช้กันดูนะคะ แต่อย่างลืมว่าเคล็ดลับในการเริ่มต้นดูแลผิวก็คือการเลือกสบู่ล้างหน้า ที่เหมาะกับสภาพผิว และความสม่ำเสมอในการทาครีมบำรุงด้วยนะคะ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่สาวๆ ผิวแพ้ง่าย ในการเลือกใช้สกินแคร์ดูแลผิวในช่วงหน้าหนาวนี้นะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @