6 ทริคแต่งหน้า 'โกงอายุ' เก็ทลุคสวยใสๆ ใช้เมคอัพเป็นตัวช่วย

6 ทริคแต่งหน้า 'โกงอายุ' เก็ทลุคสวยใสๆ ใช้เมคอัพเป็นตัวช่วย

อยากหน้าเด็กต้องดู! กับ ' ทริคแต่งหน้าโกงอายุ ' ง่าย ๆ แค่ทำตามก็ดูเด็กลงได้เยอะเลยล่ะ ^^

11 January 2018
Pearrisa
11 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♫♫♫ คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง คนมีความรักมักจะไม่ทำหน้าตาบึ้งตึง ♫♫♫

โอ๊ยยย ใครบอกกันล่ะคะว่าถ้าอยากหน้าเด็กจะต้องมีความรักอย่างเดียว เพราะว่าเรามี 6 ทริคแต่งหน้า ' โกงอายุ ' มาให้สาว ๆ ได้เก็ทลุคสวยแบบใส ๆ กันล่ะค่ะ แค่ใช้เทคนิคการแต่งหน้าเริ่ด ๆ เข้ามาช่วยแต่งนิด เติมหน่อย ก็ทำให้ผู้หญิงอย่างเราดูเด็กลงได้หลายปีเลยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าทริคแต่ละข้อจะมีอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย

   

ตามไปดู ' 6 ทริคแต่งหน้าโกงอายุ ' กันได้เลยจ้าาา ^^

   

1. งานดิวอี้ ผิวฉ่ำโกลว์

   

image_531820
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

บอกลารองพื้นแบบ Full Coverage แล้วรีบเอาไปเก็บใส่ในกรุได้เลยค่ะ เพราะว่า ทริคแต่งหน้า ที่จะช่วยทำให้หน้าของเราดูเด็กลงได้ สาว ๆ ต้องเลือกใช้รองพื้นที่มีความฉ่ำ เพื่อเติมเต็มผิวให้ดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำเหมือนกับผิวของเด็ก ๆ ยิ่งถ้าสาวคนไหนมีผิวดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็อาจเลือกใช้เป็น คุชชั่น หรือ บีบีครีม เนื้อบางเบาแทนรองพื้น เพื่อให้ได้ลุคผิวสวยโกลว์ ๆ ดูเหมือนโนเมคอัพเลยล่ะ แถมพวกคุชชั่นเค้าก็จะมีพัฟมาให้ในตัว แบบนี้เลยหยิบขึ้นมาใช้ได้สะดวกสุด ๆ หรือจะเติมระหว่างวันก็แค่ตบ ๆ ซับ ๆ ก็ไม่ทำให้เกิดคราบแน่นอน

   

2. งานคิ้วตรง ไม่หนา ไม่เข้ม

   

image_531823
- ที่มารูป: file2.stylenanda.com

   

ก็เพราะว่า ' คิ้ว ' คือมงกุฎของใบหน้า เพราะฉะนั้นเราจะมาตกม้าตายที่งานคิ้วไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ
สาว ๆ ไม่งั้นเสียชื่อแย่ ซึ่ง ทริคแต่งหน้าโกงอายุ ข้อนี้เนี่ยก็ทำกันได้แบบง่าย ๆ โดยต้องจำกฏ 3 ไม่ ซึ่งก็คือ
' ไม่โก่ง ไม่หนา ไม่เข้ม ' ให้ขึ้นใจ
แค่เลือกใช้ ดินสอเขียนคิ้ว ที่สีอ่อนกว่าสีผม วาดโครงไปตามโครงคิ้วเดิม แต่พ้อยท์สำคัญก็คือการวาดคิ้วให้เป็น ' ทรงตรง ' เพราะจะช่วยทำให้หน้าดูเด็กลงมากกว่าการเขียนคิ้วโก่งสไตล์สายฝอ จากนั้นก็ใช้ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ถมสีให้ทั่ว แล้วเบลนด์บริเวณหัวคิ้วให้ดูฟุ้ง ๆ เท่านี้คิ้วของเราก็จะดูสวยปังแบบเป็นธรรมชาติแล้วล่ะ

   

3. เทคนิคแต่งตาแบบ Dolly Eyes

   

image_531840
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ถ้าอยากให้พลังของเมคอัพช่วยเสกหน้าแบ๊วแบบขั้นสุด ก็ต้องใช้ เทคนิคการแต่งตา ' Dolly Eyes ' แบบสาวเกาหลีเลยค่ะ ซึ่งดอลลี่อายก็คือถุงใต้ตาบวม ๆ ตุ่ย ๆ เหมือนเพิ่งทะเลาะกับคุณแฟนแล้วนอนร้องไห้หนักทั้งคืนยังไงยังงั้น แต่ไม่ได้จะให้สาว ๆ ร้องไห้หรืออดหลับอดนอนจนใต้ตากลายเป็นหมีแพนด้าหรอกนะคะ แค่ใช้ อายแชโดว์ สีน้ำตาลเนื้อแมทคัดถุงใต้ตาของเราให้ดูชัดขึ้น จากนั้นก็ใช้ อายแชโดว์ เนื้อกลิตเตอร์สีสว่างปาดลงไปที่บริเวณขอบตาล่างให้ดูวิ้งค์ ๆ เท่านี้ก็ดูแบ๊วเวอร์เบอร์แรงได้แล้วล่ะ

   

4. กรีดอายไลเนอร์แบบหางตาตก

   

image_531878
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

แทนที่จะกรีด อายไลเนอร์ แบบวิงค์หางลากยาวไปจิกผู้ เราเปลี่ยนมากรีดตาแบบซอฟท์ ๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ ด้วย ' เทคนิคการกรีดอายไลเนอร์แบบหางตาตก ' โดยให้ ใช้ อายไลเนอร์ เนื้อลิควิดเขียนเส้นแบบชิดขอบตา แล้วลากหางให้ตกลงมาบริเวณหางตาเล็กน้อย แบบนี้ก็จะได้ลุคสาวขี้อ้อนสุดแบ๊วได้ไม่ยากเลยค่ะ

   

5. ปัดแก้มสีส้มสดใส

   

image_531940
- ที่มารูป: en.stylenanda.com

   

เวลาจะดูว่าลุคไหนแต่งแล้วดูเด็กหรือทำให้หน้าแก่ ' งานแก้ม ' ก็สำคัญนะคะ ไม่งั้นคงไม่มีเทรนด์ปัดแก้มออกมาเยอะแยะเต็มไปหมดขนาดนี้ ซึ่ง เทคนิคการปัดแก้ม ที่จะช่วยทำให้หน้าของเราดูเหมือนสดใสสไตล์วัยรุ่น ก็ต้องเลือก บลัชออน โทนสีส้ม อย่างสีพีชและสีคอรัล มาเติมสีสันให้พวงแก้มของสาว ๆ เราดูมีสีสันแบบเป็นธรรมชาติ ประหนึ่งว่าที่แก้มเป็นสีนี้เพราะดื่มน้ำแครอทเป็นประจำเลยค่ะซิส 

   

6. เทคนิค Gradient ไล่สีลิปสติก

   

image_531964
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ปิดท้ายด้วย ทริคแต่งหน้าโกงอายุ ข้อสุดท้ายด้วยการทา ลิปสติก ด้วย ' เทคนิค Gradient ไล่สี ' ซึ่งเดี๋ยวนี้เครื่องสำอางดัง ๆ หลายแบรนด์เค้าก็ผลิต ลิปสติก Two Tone จับคู่สีที่เข้ากั๊นเข้ากันมาให้เราซื้อไปปาดลงบนริมฝีปากแบบชิค ๆ แต่ถ้าไม่อยากเปลืองสตางค์ซื้อลิปแท่งใหม่ ก็ให้ใช้ รองพื้น หรือ คอนซีลเลอร์ ทาทับให้ทั่วริมฝีปาก แล้วทา ลิปสติก โดยเริ่มจากด้านในแล้วเบลนด์สีออกมาด้านนอก เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ

    

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ กับ ทริคแต่งหน้า ' โกงอายุ ' ทั้ง 6 เทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าอย่างงั้นก็อย่ามัวรีรอให้เสียเวลาเปล่า รีบเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางแล้วทำตามกันได้เลยยย

    

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @