Curator
curator
Minnie.Mew
61 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ไม่ว่าจะเจอเรื่องหนักหนาแค่ไหน ก็จะมีคนอยู่ข้าง ๆ เป็นกำลังใจ
  • 2. มีคนดูแลยามป่วยไข้
  • 3. มีวันพิเศษร่วมกัน
  • 4. ทำให้เรามองเห็นข้อเสียในตัวเอง
  • 5. มีคนที่พร้อมจะลงหลักปักฐาน สร้างอนาคตกับเรา
  • 6. นอกจากคนในครอบครัว ยังมี ' คนรัก ' ที่พร้อมจะสนับสนุนเราตลอดเวลา
  • 7. ทำให้เราเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น

เปรียบเทียบกันไปเลย 7 ข้อดีของการมีคนรู้ใจ นอกจากไม่เหงาแล้ว มีอะไรอีกบ้าง!

7 เรื่องดี ๆ ที่คนโสดอาจไม่อิน แต่คนมีแฟนอินเวอร์!

19 January 2018
curator_Minnie.Mew Minnie.Mew
19 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทุกวันนี้ยังคงเป็นคำถามใน สำหรับใครหลาย ๆ คนว่าการ “ เป็นโสด ” และการ “ มีแฟน ” อะไรคือสิ่งที่ดีกว่ากัน? หลายคนคิดว่าการเป็นโสดก็เป็นเรื่องที่ดี ไม่ต้องมีอะไรมาผูกมัด มีอิสระที่จะทำอะไรก็ได้ตามแต่ใจตัวเอง แต่...มันก็รู้สึกเหงา อยากมีใครสักคนมาอยู่เคียงข้างกันใช่มั้ยล่ะ? วันนี้เราเลยจะมาบอกข้อดีของการมีคนรู้ใจกันค่ะ ใครที่ยังโสด อ่านแล้วอาจจะรู้สึกอยากมีคนพิเศษขึ้นมาก็ได้นะ พร้อมแล้วเราเลื่อนลงมาชมกันเลย!

1. ไม่ว่าจะเจอเรื่องหนักหนาแค่ไหน ก็จะมีคนอยู่ข้าง ๆ เป็นกำลังใจ
image_532215
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การใช้ชีวิตของเราในแต่ละวัน คงไม่ได้ราบรื่นอยู่เสมอหรอกจริงมั้ย? มันคงมีทั้งเรื่องสนุกสนานเฮฮา และเรื่องเครียด ไม่ว่าจะการเรียน การงาน คนใกล้ตัว ไม่ว่าเราจะต้องเจอะเจอปัญหาที่มันหนักหน่วงมากแค่ไหน หากเรามีใครสักคนคอยรับฟัง ช่วยปลอบโยน ช่วยเราแก้ปัญหา หรือดึงเราออกจากความวุ่นวายใจ มันก็จะช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้น ในขณะเดียวกันถ้าคนรักชองเรารู้สึกท้อแท้ สิ้นหวัง หรือกลุ้มใจเรื่องอะไรก็ตาม เราก็จะต้องเป็นคนช่วยปลอบโยนให้เขารู้สึกดีขึ้นเช่นกัน


ตรงกันข้ามถ้าเราไม่มีใคร เราก็อาจจะมีเพื่อนที่คอยรับฟังปัญหาของเรา แต่อย่าลืมว่าบางครั้งในความเป็นเพื่อน ต่อให้สนิทสนม รู้ไส้รู้พุงกันขนาดไหนกัน มันก็ยังมีเส้นบาง ๆ ของคำว่า “ เกรงใจ ” อยู่ ตรงส่วนนี้มันต่างกันนะคะ :)


2. มีคนดูแลยามป่วยไข้
image_532216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากคนในครอบครัวหรือเพื่อนสนิทแล้ว คนที่มักจะเอาใจใส่เวลาที่เราเจ็บป่วยหรือไม่สบาย ก็คือบุคคลที่เรียกว่า “ แฟน ” นี่แหละค่ะ สิ่งที่เขาจะทำก็คือคอยดูแลเรา พาเราไปหาหมอ หรือหาหยูกยาให้เรากิน ราวกับว่าเขาเป็นเหมือนพ่อหรือแม่ของเราอีกคน! ใครมีคนรักแบบนี้ ดูแลรักษาเขาให้ดี ๆ นะคะ เพราะโอกาสที่จะมีคนรักเราถึงขั้นนี้ สำหรับบางคนมันมีน้อยมากจริง ๆ

 

3. มีวันพิเศษร่วมกัน
image_532222
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติเราทุกคนก็มีวันสำคัญของตัวเองกันอยู่แล้ว นึกง่าย ๆ เลยก็อย่างเช่น วันเกิด แต่ถ้าเรามีใครสักคนเข้ามาในชีวิต แน่นอนว่ามันจะต้องมีช่วงวันเวลาดี ๆ ที่น่าจดจำร่วมกัน อย่างเช่น วันเกิดของเขา ซึ่งเป็นวันที่เราอยากทำอะไรให้เขาเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะผ่านของขวัญที่เราเลือกหรือตั้งใจทำให้ หรือแม้กระทั่งวันเกิดของเราซึ่งจะกลายเป็นวันสำคัญสำหรับเขาด้วย เพราะนั่นอาจเป็นอีกวันที่เขาได้แสดงความรักกับเราเป็นพิเศษ

นอกเหนือจากนั้นคือวันพิเศษเฉพาะสำหรับเราและเขาแค่ 2 คน อาจจะเป็นวันที่ใครสักคนขอฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นแฟน หรือวันที่ตกลงเป็นแฟนกัน ไปจนถึงวันที่เขาขอเราแต่งงาน!!! นึกแล้วก็รู้สึกฟินขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยใช่มั้ยล่ะ

4. ทำให้เรามองเห็นข้อเสียในตัวเอง
image_532217
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นกันทุกคนใช่มั้ยคะ ที่เราก็เผลอทำตัวไม่น่ารักออกมา หลายคนอาจจะมีเพื่อนเป็นคนคอยเตือน แต่ก็อย่างว่า ถึงจะเป็นเพื่อนที่สนิทกัน บางครั้งมันก็ต้องมีเกรงใจกันบ้างจริงมั้ย?

แต่เมื่อเรามีคนรู้ใจ มันจะทำให้ทั้งเราและเขาได้ศึกษานิสัยใจคอซึ่งกันและกัน และเผลอ ๆ เราอาจจะรับรู้ได้เองด้วยว่าในบางสถานการณ์เราก็ทำนิสัยแย่ ๆ ออกมา จะดีมากถ้าเรารู้ได้ด้วยตัวเองและรู้จักปรับปรุงตัว แต่บางครั้งคุณแฟนนี่แหละก็จะเป็นคนที่เตือนเราซะเอง คล้าย ๆ ทำนองว่า มีอะไรก็ต้องเปิดใจ พูดจาเปิดอกกันนั่นแล

5. มีคนที่พร้อมจะลงหลักปักฐาน สร้างอนาคตกับเรา
image_532218
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่เราจะได้ลงเอยกับใครสักคน แต่จะยากขึ้นไปกว่านั้นเมื่อเราต้องประคับประคองความรักให้มันไปตลอดรอดฝั่ง จะมีสักกี่คู่ที่คบกันมาอย่างยาวนานจนถึงขั้นที่มั่นใจว่าจะลงหลักปักฐาน สร้างอนาคตร่วมกัน

หากลองเปรียบความรักกับการเดินทาง ในหลาย ๆ ครั้งเราอาจเจอใครสักคนที่ผ่านเข้ามาระหว่างทาง แล้วก็ผ่านเลยไปไม่หวนกลับมาพบกันอีก แต่อาจมีใครสักคนที่พร้อมจะร่วมทางเดินไปกับเรา ไม่ว่าทางที่เราจะไปนั้นอาจจะลำบากอยู่บ้าง ดังนั้นจึงอยากจะบอกหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่านกันว่า ถ้าเจอเพื่อนร่วมเดินทาง
( หมายถึงคนที่มั่นใจว่าใช่ ) แล้ว จงรักษาเขาให้ดีนะคะ

6. นอกจากคนในครอบครัว ยังมี ' คนรัก ' ที่พร้อมจะสนับสนุนเราตลอดเวลา
image_532219
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในบางช่วงของชีวิต เราอาจมีอะไรใหม่ ๆ ที่อยากทำมากมาย โครงการร้อยแปดที่เข้ามาในหัว แต่มันคงจะมีอยู่ไม่กี่อย่างหรอกที่เราจะได้ลงมือทำจริง ๆ อย่างเช่น ตั้งใจจะเรียนทำขนม, ตั้งใจจะเก็บเงินให้ครบแสนนึงภายใน 1 ปี หรืออาจมีโครงการใหญ่กว่านั้น อย่างเช่นการคิดริเริ่มที่จะมีธุรกิจส่วนตัว...

หลายคนอาจมีคนในครอบครัวที่คอยซัพพอร์ต แต่จะดียิ่งกว่าเดิมถ้าคนรักคอยช่วยเหลือและสนับสนุนเราอย่างเต็มที่ ตรงนี้แหละค่ะที่สำคัญ เพราะมันคือแรงใจชั้นดีที่ทำให้เราอยากทำตามเป้าหมายที่วางไว้ให้สำเร็จ!

7. ทำให้เราเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น
image_532223
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่เราจะรักใครสักคนอย่างแท้จริง เราต้องรักในความเป็นตัวเขา เช่นกันเมื่อเขาจะรักเรา เขาต้องรักในความเป็นเราด้วย เป็นเรื่องธรรมดามากเมื่อเจอคนที่ตัวเองถูกใจ ทั้งเราและเขาจะต้องทำตัวดีเพื่อให้ต่างคนต่างประทับใจซึ่งกันและกัน โดยที่ยังไม่รู้ข้อเสียของอีกฝ่าย

แต่การที่เราจะคบใครได้ยาวนานตลอดรอดฝั่งนั้น ทั้งเราและเขาควรจะต้องได้เห็นตัวจนของกันและกันในทุก ๆ ด้าน แน่นอนว่ามันก็มีทั้งสิ่งที่เราชอบและไม่ชอบ แต่นั่นก็ไม่สำคัญเท่ากับการที่ต่างฝ่ายต่างยอมรับกันได้มั้ย? เพราะมันคงจะอึดอัดน่าดู ถ้ามีแฟนแล้วเราต้องทำอะไรที่มันฝืนความเป็นตัวเอง จริงมั้ย?

image_532224
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

 
อันที่จริงก็คงฟันธงไม่ได้หรอกว่าการมีคนรู้ใจหรือเป็นโสดนั้น อะไรดีกว่ากัน ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างในชีวิต บางครั้งการมีแฟนก็อาจไม่ใช่ทางที่ดีสำหรับหลาย ๆ คน ดังนั้นอยู่ที่คุณแล้วล่ะค่ะว่าจะเลือก WAY ของคุณแบบไหน พบกันใหม่ครั้งหน้านะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com