เทคนิคความรักเด็ดๆ รวม 8 วิธีหาแฟน จาก Pantip

เทคนิคความรักเด็ดๆ รวม 8 วิธีหาแฟน จาก Pantip

โสดมาก อยากให้จีบ มีวิธีบอกหนุ่มๆ ให้รู้ตัวยังไงบ้างน้า....?

18 October 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
18 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เฮ้ออ....โสดมาก็นานมากๆ แล้ว  มาเจอคนถูกใจที่ดูน่าจะเข้ากันได้  แต่ก็ไม่มีใครกล้ารุกซะที  รู้จักกันก็รู้จักแล้ว แต่จะทำยังไงที่จะไปเปิดสวิตซ์ให้อยู่ในโหมดจีบกันได้มั้งละเนี้ย.....   แล้วมัวแต่ดูๆ กันแบบนี้เมื่อไหร่จะได้ มีวิธีไหนที่ทำให้เขารู้ตัวว่า " เราพร้อมให้จีบนะ "  บ้างม้ายยยยยย !!   

อย่าๆๆๆ อย่าเพิ่งร้อนใจไป ไม่ว่าสาวๆ จะมีปัญหาอะไร  ในกระทู้ Pantip สามารถให้คำตอบเราได้หมด จากผู้เชี่ยวชาญด้านความรัก เพราะมีประสบการณ์ตรงล้วนๆ  เอาล่ะ แล้วความคิดเห็นของชาว Pantip ส่วนใหญ่ มีความเห็นหลักๆ ที่ตรงกันว่ายังไงบ้างนะ

 

วิธีการอ่อยให้ได้แฟน เทคนิคเด็ดจาก Pantip


1. หากิจกรรมที่จะได้ทำร่วมกัน

image_47561
- ที่มารูป: p3.isanook.com

หากสถานะของพวกคุณ ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะได้เจอกันบ่อยๆ ได้ ให้ลองหาตัวช่วยที่จะได้ไปเจอหน้าเขาหน่อย นั่นก็คือการหากิจกรรมอะไรก็ได้ที่จะได้เจอกัน เช่น ดูว่าเขาอยู่ชมรมอะไรรึเปล่า  ช่วงนั้นมีงานอะไรที่เป็นส่วนรวมก็ไปเสนอตัวทำบ้าง   หากทำแบบนี้ได้ก็จะได้โอกาสเจอเขาบ่อยๆ และมีโอกาสสานต่อได้มากขึ้นไงจ๊ะ

แนะนำให้ใช้ตัวช่วย หากิจกรรมที่มีโอกาสทำร่วมกัน จะช่วยทำงาน การบ้าน กิจกรรม โรงเรียน มหาลัยฯ อันนี้แล้วแต่โอกาสเลย หรือถ้าจะเป็นกีฬาก็ได้ เราก็ให้ตัวช่วยมันเป็นต้นเรื่องชวนทำนั่นทำนี่ สบโอกาสก็เฟดตัวออก แล้วก็ผลุบๆโผล่ให้ดูสวยงาม
- ที่มา: pantip.com2. หาโอกาสสบตาให้ได้

image_47562
- ที่มารูป: p3.isanook.com

การสบตาถือเป็นโจทย์ยากอันดับแรกๆ   แต่ก็ถือเป็นประตูเปิดทางในขั้นแรกเหมือนกันนะ  เพราะ ดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ  แต่ในที่นี้เราจะใช้เป็นประตู หึๆๆ การสบตาบ่อยๆ ก็ก่อให้เกิดการสปาร์คได้เหมือนกันนะจ๊ะ   เวลามองตาก็สื่อความรู้สึกออกไปด้วยนะ เขาจะได้รู้ว่า " ฉันคิดนะ "  ถ้าเขารู้ว่าคุณชอบเขา แล้วเขาชอบคุณล่ะก็ เขาจะได้กล้ามาชวนคุย เปิดเกมรุกบ้างไงเล่า!

ทางสายตาได้มั้ยคะ พูดง่ายๆคือเล่นหูเล่นตาอะค่ะ ตาสื่อความรู้สึกได้หลายอย่างเลยยยยยย
- ที่มา: pantip.com3. ชวนคุยบ้าง

image_47563
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


คุยในที่นี้หมายถึง คุยกันแบบตัวต่อตัวในชีวิตจริงๆ นะจ๊ะ  การติดต่อทางโซเชียลบ้างถือเป็นเรื่องดี แต่ถ้าเจอตัวจริงไม่คุย   มันก็ออกจะแปลกๆ เนอะ  เวลาเรามีพัฒนาการในโซเชียลแล้ว ต้องคอยควบคุมให้พัฒนาการในชีวิตจริงไปด้วยกัน พร้อมๆ กันด้วยนะ   แถมอีกอย่าง การคุยกันในชีวิตจริงอ่ะ เป็นโอกาสที่เราจะได้แสดงความรู้สึกได้ชัดเจนกว่าเป็นไหนๆ   แถมจะได้รู้ว่าเขาคิดอะไรกับเราอ๊ะเปล่า.... ถ้าเขามาชวนเราคุย ก็คุยแบบเป็นตัวของตัวเองไปด้วยนะ ไม่ต้องเขินอาย  ถ้ามัวแต่อาย แล้วไม่คุยเขาก็จะคิดว่าเราอ่ะ จริงๆ แล้วไม่ได้อยากคุยด้วยขนาดนั้นสักหน่อย  เผลอๆ หนุ่มๆ อาจเฟดตัวหายไปเอานา....

เจอกันก็ทัก ชวนคุย ไม่นานก็จะสนิทกัน
- ที่มา: pantip.com4. ลองขอความช่วยเหลือจากเขาดู

image_47566
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ข้อนี้ตรงตามหลักจิตวิทยาด้วยนะ  การที่จะทำให้ใครสักคนรู้สึกดี ก็คือไปขอความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละ  อย่างผู้ชายจะรู้สึกดีเวลาที่ผู้หญิงมาขอความช่วยเหลือ เพราะจะได้แสดงความแมน และรู้สึกว่าตัวเองได้รับความไว้ใจจากคนๆ นั้น   ซึ่งก็จะก่อให้เกิดความรู้สึกดี เกิดความประทับใจได้มากขึ้นด้วยนะ  จะเป็นการขอความช่วยเหลืออะไรก็ได้ ที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ที่เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้เขา อย่างเช่น  ขอให้ไปช่วยเราดุนรถที่จอดขวางทาง โดยเราก็ช่วยดุนด้วย เป็นงานอะไรก็ได้ ที่ผู้ชายน่าจะทำได้ดีกว่า  แต่ต้องไม่ใช่การใช้นะ  เป็นการ " ขอความช่วยเหลือ "  

เราต้องหาจังหวะขอความช่วยเหลืออะไรง่ายๆจากเขาครับ ยกตัวอย่างเช่นขอให้ช่วยหยิบอะไรที่สูงๆให้ (ควรเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลระดับนึงนะครับ) ทางจิตวิทยาแล้วเขาจะรู้สึกดี ที่ได้ช่วยเหลือคุณครับ
- ที่มา: pantip.com5. ดูว่าเขาสนใจอะไรเป็นพิเศษ

image_47567
- ที่มารูป: travel.mthai.com

การที่เรารู้ว่าเขาชอบอะไร สนใจอะไรเป็นพิเศษ จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างได้เปรียบเลยทีเดียว   และเมื่อรู้แล้วก็ต้องหยิบมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยนะ  ใช้เป็นกิจกรรมชวนเขาไปเที่ยว  หรือชวนคุยก็ได้ ลองดูว่าเขาชอบเพลงอะไร ชอบกีฬา  รสนิยมเป็นยังไงแบบนี้

ของเราแอบชอบเพื่อนคนนึงคะ เรามีกิจกรรมที่ชอบทำคล้ายๆกัน เลยนัดเจอกันง่ายคะ เราชวนเขาเขาก้มาตลอดไม่ค่อยปฏิเสธ หาโอกาสอยู่กับเขามากๆคะ ต้องมีหวั่นไหวบ้างเละ
- ที่มา: pantip.com6. เสนอตัวช่วยเขาบ้าง

image_47568
- ที่มารูป: www.slate.com

ข้อข้างบนเมื่อกี้มีแนะนำให้เราขอความช่วยเหลือไปแล้ว  เป็นการแสดงให้รู้ว่าเราไว้ใจเขา  เมื่อเราแสดงออกว่าเขาพึ่งพาได้แล้ว   ก็ต้องไม่แล้งน้ำใจ แสดงให้เขาเห็นว่าเราพึ่งพาได้บ้าง  เวลาคุยกันลองถามไถ่เรื่องงาน การบ้านอะไรก็ได้ดู  แล้วลองพูดเปรยๆ ไปก็ได้ว่า ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกได้เลย ไม่ต้องเกรงใจ  และต้องทำให้เขารู้ว่าเราพูดจริงด้วยนะ  ไม่ใช่ตามมารยาทเฉยๆ  การที่เราช่วยเขา จะทำให้เขาเริ่มรู้สึกดี ทั้งเกรงใจ และรู้สึกว่าเราพึ่งพาได้  ถึงแม้เขาจะรู้สึกดีขึ้นกับเราเพราะความเกรงใจหรืออะไร ก็อย่าเพิ่งไปสนใจ  ถ้ามันทำให้เขาสนใจเราได้ ก็เป็นการตัดสินใจของเขาเหมือนกันนะ 

เราไปช่วยเขาปั่นงานซ่อมอ่ะ5555 (เขาเป็นรุ่นน้องเราปีนึง) ช่วยเยอะแบบเยอะมากงานเขียนด้วย55555 พอสักพักน้องก็มาขอคบกับเราค่ะ เพราะเราช่วยเขาเยอะ เหมือนแบบสะสมความรู้สึกดีๆ แต่เราเสริมด้วยการทำตัวมุ้งมิ้งใส่ด้วยนะ 555555
- ที่มา: pantip.com7. ต้องมีช่องทางการติดต่อในโลกออนไลน์บ้าง

image_47569
- ที่มารูป: weareraster.com

ถ้ากล้าๆ หน่อยก็ทักแชทเขาไปเลย จะไลน์ จะเฟส หรือยังมี MSN อยู่ก็เอา  แรกๆ ถ้าเขาไม่กล้าทักมาก็ให้เรานี่แหละทักไปก่อน ไปชวนคุยเรื่องทั่วๆ ไป ดูท่าทางเขาว่าคุยเป็นไงบ้าง  แต่ทักไปแต่พองามพอไม่ใช่ว่าแชทไปวิต่อวิ ไม่กะให้เขาได้พักกันเลยทีเดียว  ทำแบบนี้ถ้าเขาไม่ได้มีใจให้เราเขาอาจจะกลายเป็นรำคาญได้นะจ๊ะ    และก็ต้องมีระยะห่าง ระยะว่างบ้าง ถ้าเราเป็นฝ่ายทักไปทุกครั้งเดี๋ยวเขาจะได้ใจ  ลองทนฝืนไม่คุยกันสักวันสองวันดู  เผลอๆ เขาอาจจะเป็นฝ่ายทักมาเองก็ได้นะ  คิคิ

เราใช้วิธีทักพี่เขาไปทุกวันอ่ะค่ะ ตอนแรกเขาก็ทำเหมือนไม่อยากคุยกับเรานะ ล่ะมีวันนึงเราหายไป เขาทักมาเองเลยค่ะ555555 ล่ะก็กลายเป็นพี่เขาทักเรามาเองเกือบทุกวัน จนปัจจุบันนี้พี่เขาขอเป็นแฟนเรียบร้อยแล้วค่ะ อิอิ
- ที่มา: pantip.com8. เป็นสาวอารมณ์ดี 

image_47570
- ที่มารูป: www.sharegif.com

ผู้หญิงนิ่งๆ ลุคเย็นชาหน่อย บางครั้งดูมีเสน่ห์ก็จริง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะ ร้อยทั้งร้อยผู้ชายก็กล้าจีบผู้หญิงที่เข้าถึงง่าย  อารมณ์ดี  โดยเฉพาะถ้ามีอารมณ์ขันหน่อยจะน่ารักมาก  แต่ถ้าใครเล่นมุกไม่เก่งก็ไม่ต้องกลัว แค่เป็นคนยิ้มง่าย  หัวเราะกับมุกของเขาบ้าง แค่นี้ก็น่าเข้าหาแล้วแหละ ก็รอยยิ้มของผู้หญิงอ่ะ สดใสจะตายเน้อ.... (^[+++]^)

ตลกบริโภคค่ะ ผู้ชายชอบผู้หญิงอารมณ์ดีขี้เล่นคุยง่าย คุยได้ทุกเรื่อง ระหว่างคุยเล่นก็หยอดทีเล่นทีจริง ซักพักเดี๋ยวมันก็จริงจังเองอ่ะ ตามสถิติ 26ปีที่ผ่านมาก่อนแต่งงาน ได้ผล100% 555555555555
- ที่มา: pantip.com
เค้าหล่อดังในรร.ไอ้เราคือหน้าบ้านๆ ก็เอาตลกเข้าว่า เข้ามาแบบเป็นเพื่อนฮาๆ แกล้งเค้าล้อเค้า แต่ไม่ได้แสดงออกนะว่าชอบเค้า เค้าคงเห็นเราเป็นเพื่อนคุยไปก็สนิทกัน จนสุดท้ายเค้าก็มาจีบเราเอง
- ที่มา: pantip.com


จะใช้วิธีไหน ยังไงก็ต้องให้ดูแต่พองาม  และก็เหมาะกับสถานการณ์ด้วยนะสาวๆ เกิดพลาดจังหวะขึ้นมา เดี๋ยวจะเป็นเราเองที่เสียใจล่ะแย่เลย   เอาใจช่วยนะจ๊ะ!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @