เตรียมตัวรับมือให้ทัน 5 วิธีรับมือ 'แฟนเด็ก' คบกันยังไงให้เข้าใจกัน รักหวานชื่น ไม่มีทะเลาะ

เตรียมตัวรับมือให้ทัน 5 วิธีรับมือ 'แฟนเด็ก' คบกันยังไงให้เข้าใจกัน รักหวานชื่น ไม่มีทะเลาะ

มีแฟนเด็กมันก็ดีอยู่อย่างนึง มันมีความกระชุ่มกระชวยหัวใจ แต่บางทีไอคำว่าเด็กมันก็แอบทำให้เราคิดมากเหมือนกันนะ ช่างเถอะ! มาดูวิธีรับมือแฟนเด็ก คบยังไงให้รอด ความสัมพันธ์ไม่ล่มกระทันหัน

12 January 2018
belfry
12 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มีแฟนเด็กต้องทำยังไงให้รักกันนานๆ ?? เราเชื่อว่าสาวๆ ที่กินหนุ่มวัยละอ่อนจะต้องมีคำถามนี้อยู่ในใจบ้างแหละ คือด้วยนิสัยของเด็ก กับนิสัยของผู้หญิง มันมีความเหมือนกันอยู่นะ เพราะฉะนั้นถ้าคนนึงไม่อ่อนให้ ก็อาจจะส่งผลให้เกิดการทะเลาะกันได้

วันนี้เรามีวิธีมัดใจหนุ่มน้อยมาฝาก 5 วิธีรับมือแฟนเด็ก คบยังไงให้อยู่หมัด รักกันไปยาวๆ ไม่มีทะเลาะ วิธีง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ ถ้าอยากกระชุ่มกระชวยไปนานๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด เตรียมตัวรับมือให้ทัน สาวแก่อย่างพวกเรากำลังมาแรง ต้องมีวิธีที่เอาให้อยู่ ถ้าอยากรู้ ไปดูกันเลยค่ะ

เข้าใจด้วย มีเหตุผลด้วย

image_533680
- ที่มารูป: data.whicdn.com


มาดูกันที่ข้อแรก อย่างที่เราเกริ่นไว้ตอนแรกว่า นิสัยของเด็ก กับนิสัยผู้หญิงมันมีความเหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณคิดที่จะมีแฟนเด็ก คุณต้องเป็นผู้หญิงที่เข้าใจง่าย พร้อมทั้งมีเหตุผลด้วย อย่ายึดติดอารมณ์ และความคิดของตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว รับฟังเขาบ้าง เวลาทะเลาะกันอย่าเพิ่งโมโห โวยวาย เพราะคุณอายุมากกว่า คุณต้องเป็นผู้ใหญ่กว่า ไม่ว่าแฟนเด็กของคุณจะนิสัยแบบไหน คุณต้องจำไว้เสมอว่าคุณพร้อมจะรับฟังทุกเรื่องของเขา จะไม่มีแดกดัน ซ้ำเติมใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าคุณทำแบบนี้ได้ แฟนเด็กไปไหนไม่รอดหรอก

มุมมองที่แตกต่าง ก็ปรับให้เข้ากันได้

image_533688
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เพราะเด็กกว่า บางทีมุมมองชีวิตก็อาจจะแตกต่างกับเราบ้าง สมัยนี้โลกมันหมุนไปไหวมาก คุณอย่ายึดติดกับความคิดเดิมๆ แฟนเด็กบางคนอาจจะไม่ทันคิดเรื่องอนาคต แต่ไม่ใช่ว่าเขาไม่รักคุณ นั่นเพราะเขาอาจจะอยากทำวันนี้ให้ดีที่สุดก่อน อย่าเอาแต่คิดว่า เธอชอบ แต่ฉันไม่ชอบ ,สิ่งที่เธอทำ มันไม่เข้ากับฉันเลย ,ไลฟ์สไตล์เธอมันคืออะไร ฉันไม่เข้าใจ ห้ามตั้งแง่กับสิ่งที่คุณยังไม่เคยลองทำ อย่ามองว่าสิ่งที่เขาทำคือสิ่งที่ไม่ดี คุณไม่ชอบ เดินหนีดีกว่า อย่างน้อยลองดูก่อน ถามก่อน ถ้าไม่โอเคก็แค่บอกเขา แต่ไม่ใช่ห้ามเขาให้หยุดทำสิ่งนั้น ปรับทัศนคติ และมุมมองของคุณ และเขาให้เข้ากัน ไม่ต้องเหมือนเป๊ะ แค่พอดีก็พอ

อย่าตึงเกินไป

image_533692
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ทะเลาะกันทีไฟรุมทั้งคู่ ริมีแฟนเด็กนอกจากมีเหตุผลแล้ว ใจต้องเย็นด้วย ถ้าคุณทั้งสองคนต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอมใคร เคลียร์กันให้ตายก็ไม่มีวันลงตัว ในฐานนะที่คุณเป็นคนที่อายุมากกว่า เพียงแค่ยอมอ่อนข้อให้เขาบ้างมันไม่ได้เสียศักดิ์ศรีหรอกนะ ความรักมันไม่ใช่การแข่งขัน คุณไม่จำเป็นต้องมาแข่งว่าใครจะแพ้ หรือชนะ ถ้าคุณเป็นฝ่ายผ่อนปรนลงบ้าง ปัญหาระหว่างวัยจะไม่ร้ายแรง แต่ถ้าตึง แข็งข้อ รับรองว่าไม่มีทางจบได้แน่ๆ แถมรักยังมีรอยร้าวอีกด้วย เพราะฉะนั้น หยุดความงอแงแบบเด็กๆ ของคุณ แล้วทำตัวให้สมกับเป็นนูน่าแสนน่ารักซะ เขาจะได้ไปไหนไม่รอด

ลดความกลัว เพิ่มความรัก

image_533697
- ที่มารูป: data.whicdn.com


มีแฟนเด็กแล้วยังไง ออกจะดี เมื่อคุณตัดสินใจคบคนที่อายุน้อยกว่า อย่าปล่อยให้ความกลัว กังวล และปัญหาระหว่างวัยต่างๆ มากัดกินหัวใจ ไม่ต้องคิดว่าเขาอายุน้อย อนาคตต้องเจอคนที่เหมาะสมกว่าแน่ ,นี่มันวัวแก่กินหญ้าอ่อนนี่หว่า ,ทำไมมึงคบคนแก่วะ สาวๆ มีเยอะแยะ อย่าเอาคำพูดของคนอื่นๆ สายตา หรือความคิดแย่ๆ มาเป็นต้นเหตุทำลายความรัก ถ้าคุณตกลงที่จะรักเขา อายุมันไม่ใช่ปัญหา มันอยู่ที่คุณจะรักษาความรักยังไงมากกว่า ไม่ต้องหวานจนน่าอิจฉา แค่ช่วยกันเติมเต็มส่วนที่ขาด และคอยประคองส่วนที่เต็มไม่ให้ล้นเกินไปก็พอ ตัดความกลัวโง่ๆ ออกไป แล้วเริ่มความสัมพันธ์แบบแฮปปี้ๆ ชีวิตคุณ ความรักของคุณ อย่าให้ใครมาตัดสิน

รักที่ตัวตนจริงๆ ของกันและกัน

image_533699
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไร ถ้าเด็กคนนั้นจะรักคุณ เขาจะรักที่คุณเป็นคุณ ไม่ต้องไปเอาคำพูดคนอื่นมาคิด เช่น มีแฟนเด็ก หัดทำตัวให้แฟนหลงหน่อย แก่แบบนี้เด็กก็หนีหมด หรืออะไรก็แล้วแต่ การคบเด็กมันทำให้คุณรู้สึกเด็กลงอยู่แล้ว คุณไม่ต้องไปทำตัวเหมือนเขาเพื่อสร้างความประทับใจขนาดนั้น รักที่ต่างฝ่ายต่างเป็นตัวเองจริงๆ ไม่ต้องเปลี่ยน แต่ปรับให้พอดี ไม่ต้องเยอะจนล้น หรือน้อยจนขาด เมื่อเขารักคุณ นั่นเพราะคุณคือคุณ ไม่ใช่อายุ ไม่ใช่สิ่งอื่นๆ แต่เป็นคุณที่เขาเลือก จงมั่นใจว่าคุณก็รักเขาแบบที่เขาเป็น แล้วความรักมันจะดีเอง

image_533676
- ที่มารูป: data.whicdn.com


อายุมันไม่ใช่ปัญหา แต่คนต่างหากที่มีปัญหา มีแฟนเด็กแล้วไง เราไม่ได้ทำอะไรผิด
ก็รัก มันก็คือรัก เราไม่ได้มองว่าเขาอายุน้อยกว่า หรือแก่กว่า อีกอย่างเด็กบางคนความคิด
โตกว่าผู้ใหญ่บางคนอีกนะ แต่ถึงอย่างนั้น คุณก็ต้องเป็นคนที่มีสติ และความคิดในฐานะที่อายุมากกว่าอยู่ดี อย่าเอาคำพูดใครมาทำลายความรักของคุณ ความรักเป็นสิ่งสวยงาม จะดีหรือร้ายก็อยู่ที่คุณและเขาจะเลือกว่าอยากให้ไปในทางไหน แต่ก็ขอให้รักกันอย่างมั่นคง และยาวนานนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @