ผมร่วงหนักมาก!! แก้ได้ด้วยการกิน

ผมร่วงหนักมาก!! แก้ได้ด้วยการกิน

เส้นผมหลุดร่วง อาจเป็นเรื่องปกติทั่วไป แต่ถ้ามันร่วงมากจนเกินไปล่ะ! มาดูวิธีป้องกันผมร่วงได้ง่ายๆด้วยการกินกันเถอะ

19 January 2018
miooik
19 January 2018

ผมร่วง ผมบาง คงเป็นปัญหาที่สาวๆ กังวลกันมากเลยใช่มั้ยคะ? จริงๆ แล้วการที่เราผมร่วงเกิดจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด กรรมพันธุ์ หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย แต่อีกหนึ่งสาเหตุที่สำคัญมากๆ เลยก็คือ การที่เส้นผมได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอาหารบำรุงเส้นผมอะไรบ้าง ที่จะช่วยให้สาวๆ ไม่ต้องกังวลกับปัญหาผมร่วงอีกต่อไป

image_533976

อาหารที่แนะนำ คือ ถั่วต่างๆ มันฝรั่ง ตับ ผักใบเขียว เนื้อสัตว์ นม ไข่ ชีส วิตามินบี มีส่วนช่วยให้เม็ดเลือดแดงสมบูรณ์แข็งแรง และยังช่วยให้ร่างกายเกิดความเครียดน้อยลง ซึ่งความเครียดเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการผมร่วง ผมบางของสาวๆ นั่นเองค่ะ

image_533960

อาหารที่แนะนำ คือ พืชตระกูลถั่ว ธัญพืช นมถั่วเหลือง อัลมอนด์ โปรตีน เป็นองค์ประกอบสำคัญของทุกๆ เซลล์ในร่างกาย ไม่เว้นแม้แต่เส้นผมหรือเล็บของเรา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมโปรตีนจึงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผมยาวเร็ว แถมยังผมเส้นใหญ่ขึ้นอีกด้วยน้าาา

image_533966

อาหารที่แนะนำ คือ ผักสีเขียว ผลไม้สีเหลืองส้ม วิตามินเอ มีส่วนช่วยในการสร้างและซ่อมแซมเส้นผมและผิวหนัง ร่างกายใช้วิตามินเอในการผลิตไขมันและน้ำมันจากรากขนเพื่อหล่อเลี้ยงเส้นผม เปรียบเสมือนเป็นครีมนวดผมประจำตัวกันเลยทีเดียวค่ะ

image_533974

อาหารที่แนะนำ คือ ตับหมู เลือด เนื้อสัตว์ต่างๆ ไข่กุ้ง ไข่แดง อาหารทะเล ซีเรียล อัลมอนด์และถั่วต่างๆ ธาตุเหล็ก มีความสำคัญกับเส้นผมมากถึงขนาดที่เคยมีผู้เชี่ยวชาญกล่าวไว้เลยค่ะว่า “คนที่มีปัญหาผมร่วงคือ คนที่ขาดธาตุเหล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิง”

image_534119

อาหารที่แนะนำ คือ หอยนางรม จมูกข้าว เมล็ดฟักทอง เมล็ดแตงโม เมล็ดทานตะวัน หอยนางรมมีสังกะสีมากก็จริง แต่ก็มีคอเลสเตอรอลมากด้วย หากสาวๆ กังวล สามารถกินกุ้ง ปู หรือเมล็ดพืชแทนได้ค่ะ รับประกันได้ว่าเส้นผมของสาวๆ จะต้องดกหนา ไร้รังแคอย่างแน่นอน

image_533980

อาหารที่แนะนำ คือ ผลไม้ต่างๆ ผลเบอร์รี่ (รวมทั้งสตรอเบอร์รี่) หัวหอม ผักกาดหอม แตงกวา ถั่วแห้งและถั่วสุก มะเขือเทศ มันฝรั่ง ซิลิก้า มีความสำคัญในการลดผมขาดร่วง บางครั้งมีการนำไปเป็นส่วนผสมในแชมพูสระผมด้วยล่ะ

7 สารอาหารสำคัญ ป้องกันผมร่วง
- ที่มา: www.ihc-hairloss.com
วิธีดูแลเส้นผมให้อยู่กับเรานานๆ
- ที่มา: www.beyondsoho.com
กินอะไรผมดกสลวย เงางาม ไร้รังแค
- ที่มา: mgronline.com
วิตามินมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมอย่างไร?
- ที่มา: www.thaibio.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @