แค่ 8 ท่า ก็หน้าเรียว! รวมท่าบริหาร รีดหน้าให้เรียว แถมอ่อนกว่าวัย #ได้ใจเด็กหนุ่ม

แค่ 8 ท่า ก็หน้าเรียว! รวมท่าบริหาร รีดหน้าให้เรียว แถมอ่อนกว่าวัย #ได้ใจเด็กหนุ่ม

พอกันทีหน้าหย่อน หน้าท้วม เจอท่าบริหารกระชับหน้าเรียวเข้าไปหน่อยเป็นไง๊

16 January 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
16 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เมื่อเราอายุมากขึ้น ใบหน้าก็เริ่มหย่อนคล้อย ทั้งกล้ามเนื้อใบหน้าที่ใช้งานแบบผิดๆ และสาวๆ ทั้งหลาย ที่ได้แต่ยัดของกินเข้าไป โดยไม่ได้เป็นห่วงว่าจะมีไขมันมาพอกที่คอ คาง และแก้ม จนต้องบ่นว่าตัวเองหน้าบาน ก็ที่มันเป็นแบบนี้เพราะใครกันเล่า T^T

 

เอ้า! มาล้างบาปกันหน่อย ลองทำท่าบริหารที่ลือขานกันว่าเป็นสุดยอดของท่าช่วยหน้าเรียวกระชับ มีทั้งหมด 8 ท่า ลองมาทำตามกันเล้ย

 

Start# เริ่มที่วอร์มอัพ

image_534793
- ที่มารูป: files.brightside.me

เริ่มแรกเลย ให้เราวอร์มกล้ามเนื้อใบหน้ากันก่อน เริ่มจากยืนตรงหรือนั่งลง ขอเพียงแต่หลังตรงไม่งอ จากนั้นให้ออกเสียงสระภาษาอังกฤษแต่ละตัวให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช่น ไอ……………...โอ……………….
อี…………………...เอ……………. ทำไปเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าหน้าเราเริ่มอุ่นๆ ก็เริ่มบริหารท่าต่อไปได้

 

ท่าที่ 1 #

image_534803
- ที่มารูป: files.brightside.me

ท่าแรก ให้เรานั่งลง แล้วเงยหน้าไปด้านหลัง จากนั้นให้จินตนาการว่ากำลังเอื้อมปากล่างไปแตะเพดาน พยายามยื่นปากล่างออกไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ ค้างไว้ 5-10 วินาที พักแป๊ปหนึ่ง แล้วทำซ้ำอีก 2-3 ครั้ง

 

ท่าที่ 2 #

image_534811
- ที่มารูป: files.brightside.me

ไขว้แขนบริเวณหน้าอก เอามือซ้ายจับไหล่ขวา มือขวาจับไหล่ซ้าย จากนั้นค่อยๆ เงยหน้ายกคาง โดยที่ตัวยังยืนตรงอยู่ เมื่อคิดว่าเงยได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้แล้ว ให้หายใจเข้าออกลึกๆ นับ 10-15 แล้วค่อยๆ กลับสู่ท่าแรก

 

ท่าที่ 3 #

image_534815
- ที่มารูป: files.brightside.me

ท่านี้เป็นท่าที่ทำง่ายๆ แต่ได้ผลมาก ช่วยลดความเสี่ยงที่จะสูญเสียความยืดหยุ่นของแก้มเราได้ด้วย เริ่มท่า ให้เรายืนตัวตรง ดึงมุมปากลง จนรู้สึกคอตึง กลับสู่ท่าเริ่ม แล้วทำซ้ำอย่างน้อย 5 ครั้ง จนรู้สึกตึงที่กล้ามเนื้อ สิ่งสำคัญที่ควรนึกถึงคือพยายามให้ศีรษะตรงตลอดการทำ

 

ท่าที่ 4 #

image_534816
- ที่มารูป: files.brightside.me

นั่งตัวตรง คาบปลายดินสอให้แน่น จากนั้นให้ลองใช้ปากขยับดินสอเขียนชื่อตัวเองบนอากาศ โดยที่หัวไม่ขยับเลย ให้ทำท่านี้ซ้ำไปมา อย่างน้อย 3 นาที พักแป๊ปหนึ่ง ทำซ้ำอีกซัก 2-3 ครั้ง

 

ท่าที่ 5 #

image_534817
- ที่มารูป: files.brightside.me

ท่าบริหารท่าที่ 5 นี้ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อที่คอได้ดีมาก แถมยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อรอบๆ ใบหน้าได้อีกต่างหาก เริ่มด้วยเอียงหัวไปด้านขวา เหมือนพยายามให้หูแตะกับหัวไหล่ ขณะเดียวกันก็ให้ใช้มือขวาออกแรงดันต้านหัวด้านขวาไว้ ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที จากนั้นสลับข้างทำซ้ำ

 

ท่าที่ 6 #

image_534818
- ที่มารูป: files.brightside.me

หายใจเข้าลึกๆ ปิดปากให้แน่น แล้วเก็บลมไว้ในปากจนแก้มพอง วางฝ่ามือไว้ตรงแก้มจนนิ้วคลุมใบหูได้ จากนั้นให้เริ่มออกแรงกดแก้ม เพื่อให้เกิดการออกแรงต้านของกล้ามเนื้อ ค้างไว้ 5-10 วินาที พักนิดหน่อย แล้วทำซ้ำอีก 5-6 ครั้ง

 

ท่าที่ 7 #

image_534819
- ที่มารูป: files.brightside.me

อ้าปากแบบให้ริมฝีปากคลุมฟันไว้ให้มิด จากนั้นให้เลื่อนขากรรไกรล่างไปด้านหน้าแล้วเอานิ้วดันไว้ พยายามให้เกิดแรงต้านระหว่างนิ้วกับกล้ามเนื้อหน้า พักสักครู่ แล้วทำซ้ำอีก 10 ครั้ง

 

ท่าที่ 8 #

image_534820
- ที่มารูป: files.brightside.me

ท่านี้ถือว่าเป็นท่าสุดท้าย และยากที่สุดท่าหนึ่ง ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อขากรรไกรและกล้ามเนื้อใต้ลิ้นคุณด้วย เริ่มแรก ให้เราวางกำปั้นทั้งสองข้างไว้ใต้คางของเรา และกดลิ้นไปตรงบริเวณด้านล่างของปาก (ตรงเนื้อล่างฟันล่าง) จากนั้นใช้กำปั้นดันคางขึ้น จนเกิดแรงต้านที่คางและลิ้น ค้างไว้ 30 วินาที พักเล็กน้อย แล้วทำซ้ำอีก 10 ครั้ง

 

อาห์… แค่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความหน้าเรียวกระชับแว้ว พยายามทำท่านี้ทุกวัน หาเวลาว่างซักช่วง เช่น หลังล้างหน้าเสร็จในตอนเช้าหรือก่อนนอน และอย่าลืมทาโลชั่นก่อนทำด้วยนะ เพื่อว่าตอนที่ใบหน้าโดนเสียดสีจากนิ้วมือ หรือเวลาขยับกล้ามเนื้อ จะได้ไม่เกิดริ้วรอยบนใบหน้าไงล่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @