Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
123 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # เบคกิ้งโซดา ตัวช่วยสำคัญของทุกความงาม
  • 2 # ว่านหาง + กลีเซอรีน
  • 3 # เปลือกส้ม พาฟันสวย
  • 4 # ขัด ขัด ขัด ด้วยเมล็ดงา
  • 5 # มาส์กฟันด้วยวิตามิน

ฟันขาวยิ่งกว่าทองดี! 5 ทริคลับ ขจัดคราบพลัค #ยิ้มฟันสวย ด้วยของธรรมชาติ

ยิ้มกว้างๆ โชว์ฟันสวย ด้วย 5 ทริคนี้

16 January 2018
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
16 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คนแต่งหน้าสวย ก็ไม่เท่า คนสวยแบบไม่ต้องแต่งหน้า แต่คนสวยแบบไม่ต้องแต่งหน้า ก็ยังไม่เท่า ‘คนที่มีรอยยิ้มสวยๆ’ เพราะการมีรอยยิ้มที่เพอร์เฟกต์ จะสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวเรา ไม่เชื่อลองดู บางคนอยู่เฉยๆ แล้วดูธรรมดา แต่พอยิ้มขึ้นมา โอ้โห...ใจละลาย (๑♡⌓♡๑)


ทุกคนก็สามารถเป็นเจ้าของรอยยิ้มสวยๆ นี้ได้ ด้วยการดูแลฟันให้ถูกวิธี หมั่นทำความสะอาดคราบพลัค ที่ทำให้ฟันเราดูหม่น ซึ่งเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่, ดื่มชากาแฟ หรือการดูแลที่ไม่ถูกสุขลักษณะก็ตาม


ใครที่รู้ตัวว่ามีปัญหาฟันไม่ขาว คราบพลัคเยอะ ลองดู 5 ทริคลับ ขจัดคราบพลัค เพื่อฟันสวยสมบูรณ์แบบกันได้เล้ย

 

1 # เบคกิ้งโซดา ตัวช่วยสำคัญของทุกความงาม
image_534828
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดถึงเรื่องทิปความงามทีไร เจ้าเบคกิ้งโซดาก็ต้องโผขึ้นมาในลิสต์ตลอด แสดงว่าของเขาดีจริงๆ เอ้า! สำหรับการขจัดคราบพลัคนั้น ให้เราผสมเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1 หยิบมือ คนให้เข้ากัน จากนั้นให้ใช้แปรงสีฟันจุ่มลงไปในส่วนผสมแล้วแปรงตามปกติได้เลยจ้า

 

2 # ว่านหาง + กลีเซอรีน
image_534834
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีนี้จะทำให้สาวๆ ได้ยาสีฟันธรรมชาติที่ทำด้วยตัวเองขึ้นมา ให้เตรียมของตามนี้ :
- น้ำ  1  ถ้วย
- เบคกิงโซดา ½  ถ้วย
- เนื้อว่านหางจระเข้   1  ช้อนชา
- กลีเซอรีนเหลวที่ทำจากผัก 4 ช้อนชา
- น้ำมันหอมระเหยมะนาว     1  ช้อนชา

เมื่อผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ก็ให้คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเราก็สามารถนำส่วนผสมที่ได้นี้มาแปรงฟันตามปกติ จากนั้นก็เตรียมพบกับฟันขาวเป็นประกาย ไร้คราบพลัคกันได้เล้ย!

 

3 # เปลือกส้ม พาฟันสวย
image_534837
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้ม้ยว่าส้มไม่ได้มีดีแค่เนื้อส้ม แต่เปลือกมันก็นำมาใช้ประโยชน์ได้เยอะนะ อย่างถ้าเราอยากมีฟันขาวใสไร้คราบพลัค หลังจากที่กินส้มเสร็จแล้ว ให้นำเปลือกส้มมาถูบนฟันของเราประมาณ 1-2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า แค่นี้เราก็สามารถทำการขจัดสิ่งที่ไปเคลือบฟันเราอยู่ พร้อมกับทำให้ฟันขาวขึ้น และช่วยป้องกันคราบสีที่ตัดฟัน แถมยังช่วยต่อต้านแบคทีเรียได้อีกด้ว

 

4 # ขัด ขัด ขัด ด้วยเมล็ดงา
image_534840
- ที่มารูป: mojohealth.com.au

อาหารบางอย่างทานเข้าไปก็จะเพิ่มคราบพลัค แต่ก็มีบางอย่างที่ทานแล้วช่วยขัดคราบพลัคได้เช่นกันนะ อย่างเมล็ดงาเม็ดเล็กๆ พวกนี้แหละ ให้หยิบมากำหนึ่ง แล้วเคี้ยวๆ สักพักใหญ่ จากนั้นให้พุ้ยทิ้ง แล้วใช้แปรงสีฟันปัดออกเบาๆ ด้วยความขนาดเมล็ดงาและความแข็งที่พอประมาณ มันจะทำหน้าที่เป็นสครับทำความสะอาดฟันให้เรา แล้วขจัดคราบพลัคได้อย่างอ่อนโยน

 

5 # มาส์กฟันด้วยวิตามิน
image_534841
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผสานพลังวิตามินจากพืชและผลไม้อุดมจากวิตามินซี เพื่อบำรุงฟันให้ขาวขึ้น วิธีที่ง่ายที่สุดคือการบดผักผลไม้วิตามินซีสูงเข้าด้วยกัน อย่างมะเขือเทศ, สตรอว์เบอร์รี่ และส้ม จากนั้นนำมาถูฟันของเรา มาส์กฟันไว้ 5-6 นาทีแล้วล้างออก แค่นี้ก็สามารถกำจัดคราบพลัค แบคทีเรียในปากและสร้างลมหายใจที่สดชื่นได้แล้ว

 

ไม่ต้องซื้อของแพงๆ เราก็สามารถมีฟันที่สวยได้แบบธรรมชาติ เลือกสูตรที่ใช่ที่สุดสำหรับเรา แล้วไปฉีกยิ้มกว้างๆ โชว์ฟันสวยกันดีกว่าเนอะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com