1545366738 05 icon love 02
ความรัก

How To ปฏิบัติตัวยังไง ไม่เป็นของตายตั้งแต่แรกคบ!

เราต้องไม่เป็นของตายตั้งแต่เพิ่งเริ่มคบนะคะซิส!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. พลีกายถวายชีพ

  • 2. ปฏิเสธไม่เป็น

  • 3. ยอมทุกอย่าง

  • 4. รักมากจนยอมตายแทนได้

  • 5. จงเห็นคุณค่าในตัวเอง


  สาวๆ หลายคน เมื่อมีความรัก ได้เริ่มตกลงปลงใจกับชายในอุดมคติของเราแล้ว ก็อยากจะคบกันไปนานๆ หวานชื่น แต่ก็กลัวเหลือเกินว่าถ้าแสดงความรักมากไปจะกลายเป็นของตายซะตั้งแต่แรกคบ พี่สานฝันเลยมีวิธีดีๆ มาแนะนำกันค่ะ!

  1. พลีกายถวายชีพ

  ผู้หญิงหลายๆ คนพอคบกันแรกๆ ก็ตื่นเต้น ใจเต้นตึกตัก ไม่ว่าเขาจะพูดอะไรขออะไรก็ใจอ่อนไปซะหมด เป็นธรรมดาของช่วงระยะแรก รู้สึกเหมือนแฟนตัวเองเป็นเทวดา เขาพูดอะไรก็เชื่อ เขาสั่งอะไรก็ยอม เขาขออะไรก็ให้

  รู้ค่ะว่ารัก แต่การรักมากจนไม่หลงเหลือพื้นที่ของตัวเองเลย ชนิดที่ว่าพลีกายถวายชีพกันไปข้างหนึ่ง ผู้หญิงแบบนี้คือผู้หญิงที่ " เสียท่า " ให้ผู้ชายได้ง่าย อาจจะดีในตอนแรก แต่นานๆ ไปเชื่อเถอะ เขาเบื่อแน่ๆ ค่ะ! 

  2. ปฏิเสธไม่เป็น

  จุดแข็งของผู้ชายคือ การขออะไรก็ได้ที่ไม่กลัวว่าจะถูกปฏิเสธ และจุดอ่อนของผู้หญิงคือการกลัวว่าจะถูกปฏิเสธ เราจึงยอมทำอะไรตามที่เขาอยากเพราะกลัวว่าถ้าเราไม่ให้เขาจะเบื่อและหนีเราไป มันคือจุดเริ่มต้นของเกมความรักความสัมพันธ์ที่ทำให้ผู้ชายครอบครองชีวิตผู้หญิงโดยง่าย และทำให้ผู้หญิงลงเอยโดยการเป็นของตายไร้ค่า แต่การปฏิเสธท่าเดียวเลยก็ไม่ดีเหมือนกันนะคะ 

  เพราะฉะนั้น เราต้องเลือกปฏิเสธแบบพอเหมาะพอควร ไม่ทำร้ายจิตใจเขาหรือมาลำบากเรา จนขาดความเป็นตัวเองมากเกินไปนะจ๊ะ

  3. ยอมทุกอย่าง

  เป็นปกติที่ผู้ชายจะชอบให้แฟนสาวตัวเองยอมเขา เพราะไม่ว่าเขาจะต้องการอะไรก็ได้ดั่งใจเขาไปซะทุกอย่าง แต่มันก็แค่ตอนแรกๆ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปเขาจะเริ่มเบื่อ หมดความตื่นเต้น และหมดความสนใจกับอะไรง่ายๆ พวกนี้

  ในขณะเดียวกันที่เขาไปเจอผู้หญิงที่ไม่ง่าย ไม่ยอมให้เขาทุกอย่าง ทำให้เขาต้องทุ่มเทและพยายามทุกอย่างเพื่อเธอ ต้องเป็นฝ่ายยอมเธอ ทีนี้ก็จะเกิดการเปรียบเทียบระหว่างผู้หญิงที่ยอมทุกอย่างจนน่าเบื่อ กับผู้หญิงไม่ยอมง่ายๆ จนเขาต้องใช้ความพยายาม คิดเอาแล้วกันว่าเขาจะเลือกใคร

  4. รักมากจนยอมตายแทนได้

  ผู้หญิงอาจจะชอบนะคะที่ผู้ชายแสดงออกว่ารักและแคร์เรามากแค่ไหน ถวายตัวให้เราเป็นดั่งเจ้าหญิงได้ยิ่งดูน่ารัก แต่ในทางกลับกันผู้ชายไม่คิดแบบนั้น เมื่อเห็นว่าแฟนสาวตนเองรักเขามากจนยอมทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระทั่งตายแทนได้ ทำให้เขารู้สึกว่าไม่ว่ายังไงเขาจะไม่มีทางเสียเธอไปแน่เพราะเธอรักเขามากขนาดนั้น ทำให้เขาเริ่มจะไม่ใส่ใจหรือรู้สึกต้อง ' พยายามรักษาเธอ ' อีกต่อไป จนทำให้เขาเบื่อได้ง่าย

  เพราะผู้ชายไม่เหมือนผู้หญิงที่ชอบผู้ชายที่ชัดเจนว่าจะไม่ทิ้งเธอไปไหน แต่ผู้ชายชอบผู้หญิงที่ไม่ว่าจะคบกันนานเท่าไรก็ไม่มีทีท่าว่าเธอจะอยู่กับเขาตลอดไปได้ และไม่แคร์ว่าจะเสียเขาไป
  ทำให้เขาคอยทุ่มเทและวิ่งไล่ตามผู้หญิงแบบนั้นตลอดเวลา

  5. จงเห็นคุณค่าในตัวเอง

  ผู้หญิงที่มีค่าที่สุดไม่ใช่ผู้หญิงที่ใช้ของหรูๆ กินข้าวห้าง ซื้อของแบรนด์เนม แต่เป็นผู้หญิงที่รู้จักและเห็นคุณค่าในตัวเองต่างหาก เราต้องรู้ว่าตัวเรามีดีอะไร มีความน่ารักและเสน่ห์ที่ตรงไหน เมื่อเรารู้แล้วเราจะเห็นคุณค่าในตัวเองที่ไม่ได้นำไปทิ้งไว้กับผู้ชายคนไหนก็ได้ ทำให้เขาเห็นคุณค่าในตัวเราและทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ได้เรามา

  เพราะฉะนั้น ผู้หญิงอย่างเราๆ ยืดอกเข้าไว้ถ้ารู้ว่าตนเองมีค่าที่ตรงไหน อย่ายอมเสียมันไปให้กับผู้ชายที่ไม่รักและเห็นคุณค่าในตัวเรานะคะ

  สุดท้ายนี้ ผู้หญิงอย่างเราต้องเห็นคุณค่าในตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ต้องสอนให้เขารู้เสียบ้างว่าผู้หญิงไม่ได้ง่ายทุกคน รักษาพื้นที่ส่วนตัวของตนเองเอาไว้และอย่าให้เขากลายมาเป็นโลกทั้งใบได้โดยง่าย รักตนเองและปฏิเสธความต้องการของเขาตามความประสงค์ของเราแบบพอเหมาะพอควรก็จะทำให้เราไม่กลายเป็นของตายให้กับเขาโดยง่ายแล้วค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1516076690 22279910 2008986535982582 4848206958877868768 n

  สานฝันสีรุ้ง

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ สานฝันเองนะคะ เพิ่งเป็นนักเขียนมือใหม่ ฝากติดตามบทความด้วยค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe