Curator
curator
Somjai
23 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 .Innisfree Bija Trouble Facial Foam
  • 2.BK Acne Mask
  • 3.Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++
  • 4.BK Retouch Acne Concealer
  • 5.Reis Care Baby Power (Extra Mild)

รีวิว : ชวนมาปราบสิว! ... กู้ผิวพัง หลังเที่ยวปีใหม่แบบจัดหนัก

ผ่านพ้นช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่มาสักพักแล้ว ใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ ผิวพัง สิวเห่อ เพราะเที่ยวแบบท้าแดด ลม ฝนในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ถ้าใช่แวะมาทางนี้เลยค่ะ เรามีไอเทมน้อยชิ้นที่ช่วยปราบสิวหลังวันหยุดยาวๆ มาบอกต่อทุกคนจ้า

24 January 2018
curator_Somjai Somjai
24 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลังจากที่ใช้วันหยุดช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ไปกับการเดินทางไกลพักผ่อนให้ชุ่มปอดมาอย่างเต็มที่มาแล้ว
ตอนนี้ได้เวลานำเอาไอเทมน้อยชิ้น ที่เราใช้ปราบสิวหลังจากการไปเที่ยวท้าแดดท้าลมในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มาบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้ลองเลือกชมกันบ้างซะทีค่ะ ใครผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย แวะมาอ่านกันทางนี้เลยจ้า


1 .Innisfree Bija Trouble Facial Foam
image_538555


โฟมล้างหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายแบรนด์ innisfree ที่ทำมาเพื่อผิวที่เป็นสิวง่าย , ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ หลอดนี้ 150ml. ถือว่าใหญ่มาก ใช้ได้ถึง 2 เดือนเลย ส่วนผสมเด่นๆ ของผลิตภัณฑ์ น่าจะเป็นน้ำมันจากบีจาหรือเมล็ดจันท์เทศ ที่ทางแบรนด์เค้าชูว่าช่วยให้ผิวดีขึ้น นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบว่า ไม่ก่อให้เกิดคอมีโดน ( สารก่อการอุดตันของรูขุมขน ) อีกด้วยค่ะ เหมาะกับการใช้ทำความสะอาดผิวที่ผ่านแดดผ่านลม และเจอมลภาวะแบบเราไม่น้อย 

image_538558


มาดูเรื่องฟีลลิ่งกันบ้าง....
เนื้อโฟมสีขาวมุก กลิ่นของส่วนผสมค่อนข้างชัดเจนค่ะ เป็นกลิ่นแบบสมุนไพรสดชื่นๆ บีบเนื้อโฟมลงบนฝ่ามือและหยดน้ำ นวดเนื้อโฟมให้เกิดฟองแล้วจึงนวดลงบนใบหน้า  หรือจะให้ฟินก็บีบใส่ตาข่ายตีฟองให้ได้เนื้อโฟมฟองละเอียดนุ่มขึ้นอีก


ความรู้สึกเมื่อใช้ :
สัมผัสแรกคือความเย็นค่ะทุกคน เรานวดโฟมบนหน้าประมาณ 1-2 นาที รู้สึกว่ายิ่งเย็นขึ้นเรื่อยๆค่ะ ที่ตามมาคือกลิ่นสมุนไพรที่เด่นขึ้นเรื่อยๆ 
( เรื่องกลิ่น คนที่ไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรฉุนๆ ตรงนี้อาจต้องใช้เวลาให้คุ้นชินสักพักนะคะ เพราะกลิ่นเด่นมากจริงๆ ) หลังล้างโฟมออกรู้สึกได้ทันทีว่า ผิวหน้ามีความสะอาด เนียน รู้สึกผ่อนคลายผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ค่ะ  

ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อง :
 ความมันลดลงชัดเจน สิวผดที่มักจะขึ้นตามหน้าผาก ก็ลดลงและไม่ขึ้นมารบกวนบนใบหน้าด้วยค่ะ ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคา สามารถใช้ต่อเนื่องได้ค่ะ

2.BK Acne Mask
image_538561


มากส์ปราบสิวในตำนาน ที่ใครได้ลองก็ต้องบอกว่าดีจริง สิวยุบจริง ต้องมีติดบ้านเอาไว้ เป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ไทยที่ทำมาเพื่อนผิวเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย BK Acne Mask นี้ หลอดบรรจุ 35g. ใช้มากส์แบบเต็มหน้า 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ก็สามารถใช้ได้เกินเดือนนะ

ส่วนผสมเด่นๆที่ BK Acne Mask ใส่มาให้คนเป็นสิว ที่เป็นสูตร Alcohol Free , Fragrance Free ส่วนผสมเด่นๆก็จะมี tea tree oil ที่มีส่วนในการยับยั้งแบคทีเดียที่ก่อสิว , Centella Asiatica สารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยสมานแผลที่เกิดจากสิว , สารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก ช่วยสมาน ฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล์ผิว ให้รูขุมขนกระชับ , Salix Alba Bark ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันรูขุมขน

ช่วยลดเลือนรอยแดง รอยดำหลังการเกิดสิว และสารให้ความชุ่มชื่นอย่าง Aloe Barbadensis Leaf Juice Power จากว่านหางจระเข้ อีกด้วย แอบเห็นว่า ถึงจะเป็นแบรนด์ไทยๆ แต่ก็ใส่ใจเรื่องของ การตรวจ Hypo Allergenic ด้วยนะเออ

image_538563


ส่วนของเนื้อมากส์มาเป็นโคลนสีเขียวอ่อน เข้มข้นจริงจังค่ะ มีกลิ่นหอมของ tea tree และความเย็นอ่อนๆ

ความรู้สึกเมื่อใช้ :
หลังจากที่เราล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ซับใบหน้าพอแห้งหมาดๆ เราก็บีบเจ้า BK Acne Mask นี้ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าเลยจ้า เว้นบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก สัมผัสแรกตอนที่เกลี่ยเนื้อ รู้สึกว่าเนื้อเข้มข้นจริงๆ มีความหนืด มีกลิ่นtea treeอ่อนๆ กับความเย็นคล้ายๆมินต์ ทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายได้ดีมากๆเลย ทิ้งไว้ 20 นาที โคลนมากส์จะเริ่มแห้งกลายเป็นเนื้อเหมือนแป้งสีขาว ( ช่วงนี้จะรู้สึกตึงๆหน้านิดนึง สู้ๆค่ะ ) แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด

ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อง :  ตามเสียงร่ำลือเลยค่ะเรื่องของผลลัพธ์ นั่นคือ สิวยุบเร็วมาก!!!!! สิวอุดตัน คือยุบจริง สิวผดก็ลดลงค่ะ ส่วนสิวอักเสบที่มีหัว หัวสิวหลุดออกและแห้งไปเอง ดีงามมาก เข้าใจเลยว่า ทำไมหลายๆรีวิวถึงบอกว่าต้องมีติดบ้านไว้ เพราะสิวยุบจริงจังที่หนึ่งเลย นอกจากนั้นรู้สึกได้ว่า ความมันบนใบหน้าลดลงด้วยนะ ถึงกับต้องมีติดบ้านไว้รับมือสิวประจำเดือน หรือเวลาที่ผิวไปท้าแดด ลม ฝน มาค่ะ

3.Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++
image_538567


ผิวสะอาดแล้ว ก็ต้องทากันแดดก่อนออกจากบ้านอย่าให้ขาดตกบกพร่องกันเลยทีเดียวค่ะทุกคน กันแดดสูตรน้ำของ Mizumi SPF50+ PA++++ เป็น 100% Non-Chemical Sunscreen และยังผ่านการทดสอบ Dermatologically Tested ด้วย ทีมผิวบอบบางชูป้ายไฟวนไปค่ะ

image_538568


ความรู้สึกเมื่อใช้ :
ด้วยความที่ไม่ชอบครีมกันแดดที่มีความเหนียวเหนอะหนะอยู่ด้วยแล้ว พอได้เจอกันแดดสูตรน้ำของ Mizumi เข้าไป ถึงกับหลงรักกันเลยทีเดียว เนื้อน้ำสีขาวขุ่นซึมลงผิว
ได้แบบไม่ทิ้งความเหนียวให้รำคาญใจเลย ทั้งๆที่มี SPFถึง50+ ก็เถอะ >_<

ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อง :
เราใช้ทาหน้าตอนเช้าก่อนออกจากบ้านเป็นประจำค่ะ จะมีเจอแดดแรงๆบางช่วง อย่างตอนพักกลางวันบ้าง ก็ไม่ได้รู้สึกแสบเวลาที่เหงื่อไหล หรือมันเยิ้มมาก ถือว่ากำลังสบายผิว ที่เป็นสิวในยามที่ต้องลดการใช้สกินแคร์ดีเลย ช่วงที่เราต้องฟื้นฟูผิวจากสิวนี้ การกันแดดที่มีประสิทธิภาพ และอ่อนโยนต่อผิวถือเป็นขุมทรัพย์จริงๆ เลยค่ะทุกคน

4.BK Retouch Acne Concealer
image_538569


อีกตัวช่วยปราบสิวที่ช่วยให้สิวยุบที่ดีอีกตัวที่อยากแนะนำค่ะ BK Retouch Acne Concealer จากแบรนด์ไทย BK อีกตัวนั่นเอง ( สังเกตว่าแบรนด์นี้จะเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวมากๆเลยค่ะ ) คอนซีลเลอร์ของ BK นอกจากจะช่วยปกปิดรอยดำ-รอยแดงจากสิว แล้ว ยังทำให้สิวยุบตัวลงอีกด้วย แน่นอนว่า ผ่านการทดสอบด้าน Hypoallergenic Clinically Tested ด้วย มั่นใจได้เรื่องความอ่อนโยนและความปลอดภัยต่อผิวได้ค่ะ

image_538571


ความรู้สึกเมื่อใช้ :
ป็นคอนซีลเลอร์ที่ให้ความรู้สึกชุ่มชื่น ผิดกับคอนซีลเลอร์แบบอื่นๆ ที่เคยใช้มาพอสมควรค่ะ โดยเฉพาะตรงจุดที่มีปัญหาสิว จะเห็นได้เลยว่า เมื่อใช้ BK retouch Acne Concealer
แต้มไป หัวสิวจะไม่ลอยเป็นดวงๆ ขึ้นมา ที่ข้อที่ดีงามมากๆคือความเกลี่ยง่ายของเนื้อคอนซีลเลอร์ ทำให้มีความกลมกลืนเป็นธรรมชาติไปกับผิวของเราได้ง่ายสุดๆ เลยจ้า

ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อง : เด่นชัดในเรื่องสิวอีกตามเคยค่ะสำหรับแบรนด์ BK เรามีปัญหาสิวอุดตันหลังจากกลับมาจากการเที่ยวแบบท้าแดด ลม ฝน เลยใช้ BK Retouch Acne Concealer แต้มบริเวณที่เป็นสิวอุดตันก่อนที่จะทาแป้งฝุ่น ค่ะ สังเกตได้ใน3วันว่าสิวอุดตันยุบตัวลงได้อีก และไม่ทิ้งรอยแห้ง หรือรอยแดงจากสิวเอาไว้เป็นที่ระลึก เห็นหลอดเล็กๆแบบนี้ 1 หลอดใช้ได้นานมากเลยจ้า แต่เราก็มีติดตัว ติดบ้านไว้ตลอด เรียกว่าไปไหนก็พกไปด้วยทุกทริปเลยล่ะ

5.Reis Care Baby Power (Extra Mild)
image_538573


สุดท้าย....ท้ายสุด!!! เราเลือกใช้แป้งฝุ่นสูตรอ่อนๆ เพื่อช่วยลดความมันที่จะอุดตันบนใบหน้า เราเลือกใช้ Reis Care Baby Power ( Extra Mild ) ขวดสีฟ้า เป็น Hypoallergenic และ Water Repellent เหมาะกับผิวมัน เป็นสิวง่ายอีกแล้วค่ะทุกคน

image_538574


ความรู้สึกเมื่อใช้ :
เนื้อแป้งนุ่ม ละเอียดๆ อารมณ์แป้งเด็ก

ผลลัพธ์เมื่อใช้ต่อเนื่อง :
เรียกว่าช่วยคุมความมันล้วนๆเลย สำหรับการใช้แป้งฝุ่นคุมมันตัวนี้  แต่ถ้ามี activity เยอะ แนะนำให้เติมระหว่างวันหน่อยนะคะ เราใช้ต่อเนื่องช่วงพักผิวปราบสิว พบว่าช่วยคุมความมันบนใบหน้าได้ดีค่ะ


เราพยายามปราบสิวด้วยไอเทมน้อยชิ้น แต่เน้นเห็นผลและปลอดภัยต่อผิวแบบสุดๆ
เพราะไม่อยากให้สิวถูกรบกวนมากจนเกินไปค่ะ

ซึ่งเซ็ตนี้ถือว่า OK เลยนะ สำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน-ผิวผสม แนะนำค่ะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com