5 วิธียับยั้ง 'ความโกรธของแฟนหนุ่ม' โดยไม่ต้องพูด

5 วิธียับยั้ง 'ความโกรธของแฟนหนุ่ม' โดยไม่ต้องพูด

สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากทะเลาะกับแฟนแต่ไม่รู้จะพูดยังไงให้เข้าใจดี ดูทริคในบทความนี้กันนะคะ

24 January 2018
สานฝันสีรุ้ง
24 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


จู่ๆ แฟนก็โมโห อารมณ์กำลังคุกรุ่นเดือดได้ที่ พร้อมจะระเบิดเต็มที ทำยังไงดี ไม่อยากทะเลาะเลย แต่จะพูดยังไงให้ใจเย็นนะ?? พี่สานฝันมีวิธีแนะนำดีๆ มาให้ปฏิบัติเมื่อแฟนเริ่มอารมณ์ไม่ดีเพื่อกล่อมให้เขาใจเย็นลงโดยไม่ต้องพูด มาให้ลองปฏิบัติดูค่ะ

1. สัมผัสหัวเข่า
image_539711
- ที่มารูป: cz.lnwfile.com

ในกรณีที่แฟนโกรธ โมโหเพราะเราเป็นคนทำผิดเองนั้น ให้จับเขามานั่งต่อหน้าแล้วค่อยๆ ใช้มือสัมผัสหัวเข่าเขา แสดงถึงความรู้สึกขอโทษอีกทั้งท่าทางที่ยื่นมือไปสัมผัสหัวเข่าเขานั้น ยังทำให้เราเอนตัวโน้มลงแสดงถึงความนอบน้อม มองตาเขาแล้วทำหน้ารู้สึกผิด หากแฟนยังไม่เข้าใจก็พูดคำว่า ขอโทษ ประกอบด้วยก็จะทำให้เขาอารมณ์เย็นลงได้ค่ะ

2. เกาโคนผมต้นคอ
image_539713
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ในกรณีที่เขาเครียด ไม่สบายใจ ความเครียดพาให้เริ่มหงุดหงิดและโมโห เราเองก็ต้องใจเย็นๆ แล้วเข้าไปหาเขา ใช้มือเกาโคนผมต้นคอของเขาอย่างแผ่วเบา เพราะการทำเช่นนั้นทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้พอๆ กับการนวด เป็นการปลอบโยนที่ทำให้รู้สึกสงบ ปลอดภัย และช่วยลดอารมณ์รุนแรงที่เป็นอยู่ลงได้ค่ะ

3. วางมือบนไหล่
image_539710
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

วิธีนี้สามารถทำได้แค่ตอนที่อารมณ์เพิ่งเริ่มเดือดเท่านั้นนะคะ เพราะหากทำตอนที่เขาโมโหสุดๆ แล้วจะกลายเป็นการ คุกคาม มากกว่าจะทำให้เขารู้สึกเย็นลง

วิธีก็คือ เหยียดข้อศอกให้ตรงเอามือวางบนไหล่เขาเบาๆ ลูบนิดหน่อยแล้วส่งสายตาและไออุ่นจากมือส่งถึงให้เขาอารมณ์เย็นลงแล้วค่อยๆ พูดค่อยๆ คุยกันต่อนะคะ

4. กุมหน้าเขาด้วยมือ
image_539708
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เช่นเดียวกันกับข้อที่แล้วเลยค่ะ คือวิธีนี้ทำได้แค่ตอนที่อารมณ์เพิ่งเริ่มเดือดเท่านั้น ใช้มือแต่ละข้างแตะที่แก้มเขาเบาๆ ทั้งสองข้าง ใบหน้าเป็นจุดที่ละเอียดอ่อนต่ออารมณ์มากที่สุด แล้วพยายามมองตาค่อยๆ พูดให้เขาใจเย็นลง เพียงเท่านั้นก็ยับยั้งการทะเลาะวิวาทกันได้แล้วค่ะ

5. ลูบหัวเบาๆ
image_539707
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีนี้ใช้ได้แค่กับกรณีที่ผู้ชายไม่ถือสากับการสัมผัสที่หัวเท่านั้น 
การลูบหัวเบาๆ ถือเป็นการแสดงความอ่อนโยน ปลอบโยนให้เขารู้สึกดีขึ้นได้ ไม่ว่าในตอนนั้นเขาจะโกรธ โมโห เครียด เศร้า เสียใจอะไรอยู่ก็ตาม เพราะหัวของคนเรานั้น เป็นจุดที่ไม่ได้มีการสัมผัสบ่อยครั้ง การที่เราเข้าไปโดนจุดๆ นั้นด้วยความอ่อนโยน จึงทำให้อารมณ์ของเขาอ่อนไหวตามการทะนุถนอมของเราด้วย


ทั้งนี้ หากฝ่ายชายเริ่มโมโห เราที่เป็นผู้หญิงก็อย่าไปโมโหตามฝ่ายชายนะคะ คนนึงเป็นไฟอีกคนต้องเป็นน้ำคอยดับไฟ หากเลือดร้อนทั้งคู่จะยิ่งทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันได้มากขึ้นนะคะ ยังไงก็ฝากวิธีดีๆ เหล่านี้ไปใช้กับแฟนหนุ่มเลือดร้อนของเราด้วย แล้วมาพบกันใหม่กับพี่สานฝันนะคะ สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @