1545366738 05 icon love 02
ความรัก

5 วิธียับยั้ง 'ความโกรธของแฟนหนุ่ม' โดยไม่ต้องพูด

สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากทะเลาะกับแฟนแต่ไม่รู้จะพูดยังไงให้เข้าใจดี ดูทริคในบทความนี้กันนะคะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สัมผัสหัวเข่า

  • 2. เกาโคนผมต้นคอ

  • 3. วางมือบนไหล่

  • 4. กุมหน้าเขาด้วยมือ

  • 5. ลูบหัวเบาๆ


  จู่ๆ แฟนก็โมโห อารมณ์กำลังคุกรุ่นเดือดได้ที่ พร้อมจะระเบิดเต็มที ทำยังไงดี ไม่อยากทะเลาะเลย แต่จะพูดยังไงให้ใจเย็นนะ?? พี่สานฝันมีวิธีแนะนำดีๆ มาให้ปฏิบัติเมื่อแฟนเริ่มอารมณ์ไม่ดีเพื่อกล่อมให้เขาใจเย็นลงโดยไม่ต้องพูด มาให้ลองปฏิบัติดูค่ะ

  1. สัมผัสหัวเข่า

  ในกรณีที่แฟนโกรธ โมโหเพราะเราเป็นคนทำผิดเองนั้น ให้จับเขามานั่งต่อหน้าแล้วค่อยๆ ใช้มือสัมผัสหัวเข่าเขา แสดงถึงความรู้สึกขอโทษอีกทั้งท่าทางที่ยื่นมือไปสัมผัสหัวเข่าเขานั้น ยังทำให้เราเอนตัวโน้มลงแสดงถึงความนอบน้อม มองตาเขาแล้วทำหน้ารู้สึกผิด หากแฟนยังไม่เข้าใจก็พูดคำว่า ขอโทษ ประกอบด้วยก็จะทำให้เขาอารมณ์เย็นลงได้ค่ะ

  2. เกาโคนผมต้นคอ

  ในกรณีที่เขาเครียด ไม่สบายใจ ความเครียดพาให้เริ่มหงุดหงิดและโมโห เราเองก็ต้องใจเย็นๆ แล้วเข้าไปหาเขา ใช้มือเกาโคนผมต้นคอของเขาอย่างแผ่วเบา เพราะการทำเช่นนั้นทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้พอๆ กับการนวด เป็นการปลอบโยนที่ทำให้รู้สึกสงบ ปลอดภัย และช่วยลดอารมณ์รุนแรงที่เป็นอยู่ลงได้ค่ะ

  3. วางมือบนไหล่

  วิธีนี้สามารถทำได้แค่ตอนที่อารมณ์เพิ่งเริ่มเดือดเท่านั้นนะคะ เพราะหากทำตอนที่เขาโมโหสุดๆ แล้วจะกลายเป็นการ คุกคาม มากกว่าจะทำให้เขารู้สึกเย็นลง

  วิธีก็คือ เหยียดข้อศอกให้ตรงเอามือวางบนไหล่เขาเบาๆ ลูบนิดหน่อยแล้วส่งสายตาและไออุ่นจากมือส่งถึงให้เขาอารมณ์เย็นลงแล้วค่อยๆ พูดค่อยๆ คุยกันต่อนะคะ

  4. กุมหน้าเขาด้วยมือ

  เช่นเดียวกันกับข้อที่แล้วเลยค่ะ คือวิธีนี้ทำได้แค่ตอนที่อารมณ์เพิ่งเริ่มเดือดเท่านั้น ใช้มือแต่ละข้างแตะที่แก้มเขาเบาๆ ทั้งสองข้าง ใบหน้าเป็นจุดที่ละเอียดอ่อนต่ออารมณ์มากที่สุด แล้วพยายามมองตาค่อยๆ พูดให้เขาใจเย็นลง เพียงเท่านั้นก็ยับยั้งการทะเลาะวิวาทกันได้แล้วค่ะ

  5. ลูบหัวเบาๆ

  วิธีนี้ใช้ได้แค่กับกรณีที่ผู้ชายไม่ถือสากับการสัมผัสที่หัวเท่านั้น 
  การลูบหัวเบาๆ ถือเป็นการแสดงความอ่อนโยน ปลอบโยนให้เขารู้สึกดีขึ้นได้ ไม่ว่าในตอนนั้นเขาจะโกรธ โมโห เครียด เศร้า เสียใจอะไรอยู่ก็ตาม เพราะหัวของคนเรานั้น เป็นจุดที่ไม่ได้มีการสัมผัสบ่อยครั้ง การที่เราเข้าไปโดนจุดๆ นั้นด้วยความอ่อนโยน จึงทำให้อารมณ์ของเขาอ่อนไหวตามการทะนุถนอมของเราด้วย


  ทั้งนี้ หากฝ่ายชายเริ่มโมโห เราที่เป็นผู้หญิงก็อย่าไปโมโหตามฝ่ายชายนะคะ คนนึงเป็นไฟอีกคนต้องเป็นน้ำคอยดับไฟ หากเลือดร้อนทั้งคู่จะยิ่งทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันได้มากขึ้นนะคะ ยังไงก็ฝากวิธีดีๆ เหล่านี้ไปใช้กับแฟนหนุ่มเลือดร้อนของเราด้วย แล้วมาพบกันใหม่กับพี่สานฝันนะคะ สวัสดีค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1516076690 22279910 2008986535982582 4848206958877868768 n

  สานฝันสีรุ้ง

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ สานฝันเองนะคะ เพิ่งเป็นนักเขียนมือใหม่ ฝากติดตามบทความด้วยค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe