เลือก 'เสื้อกันหนาว' เที่ยวต่างประเทศ ให้เหมาะกับอุณหภูมิ

เลือก 'เสื้อกันหนาว' เที่ยวต่างประเทศ ให้เหมาะกับอุณหภูมิ

หนาวเเค่ไหนก็ไหว...หากมีเสื้อกันหนาวที่ใช่!

22 October 2015
Kajidrid
22 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ คนไหนที่กำลังมีเเพลน หรือกำลังจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เเล้วอย่างที่รู้ๆ กันว่า ของที่มาคู่กันกับต่างประเทศก็คือ...ความหนาวเย็น ซึ่งจะเดินทางทั้งที่มันต้องศึกษาหาข้อมูลกันหน่อยจะได้ไปเดินเฉิดฉายกับเสื้อกันหนาวคู่ใจ แล้วก็ไม่ต้องเเบกกันไปเยอะเเยะ เเค่ดูว่าอากาศแบบไหนเหมาะกับเสื้อตัวไหนเเค่นี้...ก็เปรี้ยวเก๋ท้าลมหนาวกันได้เเล้ว 

 

1. ประเทศที่หนาวติดลบ
image_48334
- ที่มารูป: blousecardigan.com
image_48336
- ที่มารูป: images.thaiza.com

อากาศเเบบนี้หนาวจนหน้าชา หูชาเป็นเเน่ สาวๆ ที่คิดจะนำชุดบางๆ รับลมหนาว ควรรื้อกระเป๋าใหม่ได้เลย เพราะถ้าจะไปเที่ยวสถานที่ที่มีอากาศติดลบขนาดนี้ ต้องเสื้อไหมพรม ลองจอน เเจ็คเก็ตเสื้อขนสัตว์เท่านั้น ส่วนกางเกงจะเป็นเลคกิ้งอย่างหนา หรือกางเกงเเบบที่ใส่เล่นสกีก็ได้ ส่วนรองเท้าต้องเป็นบูทถึงจะช่วยป้องกันลมหนาวได้

อุปกรณ์เสริมก็ควรจะต้องมี เช่น ถุงมือ หมวก ผ้าพันคออย่างหนา ที่ปิดหู  เพียงเท่านี้คุณสาวๆ ก็ไม่ต้องทรมานกับอากาศเย็นติดลบอีกต่อไป เดินออกมาท้าลมหนาวแบบสวยๆ ใสๆ วัยรุ่นชอบได้ตามสบาย

 

2. ประเทศที่หนาวยะเยือก ( 1 - 15 องศาเซลเซียส )
image_48387
- ที่มารูป: blousecardigan.com
image_48390
- ที่มารูป: blousecardigan.com

หนาวเเบบนี้ศรีทนได้ เเต่อย่าลืมว่า อากาศบ้านเราเป็นเมืองร้อน สาวๆ บางคนก็อาจจะยังไม่ชิน ฉะนั้น อย่าชะล่าใจไป...ถึงเเม้ว่า เราอาจจะเคยเจออากาศเเบบนี้บนยอดดอยมาบ้างเเล้ว เเต่นั่นก็ยังไม่เท่าไหร่ เพราะฉะนั้นจัดเตรียมสิ่งของมาให้ดี ไม่ว่าจะเป็น ลองจอน เสื้อขนเป็ด เสื้อคอเต่า ส่วนรองเท้าเป็นรองเท้าผ้าใบก็ได้ หรือถ้าสาวๆ คนไหนอยากขนบูทไปก็ได้เลยไม่มีปัญหา

อุปกรณ์เสริมก็คงหนีไม่พ้นถุงเท้า ถุงมือที่หนาๆ ผ้าพันคอ หมวก ที่ปิดหู ถุงน่อง หรือใครมีออฟชั่นเสริมอีกก็สามารถนำไปด้วย เสื้อผ้าสวยๆ สาวๆ ขนได้อยู่เเล้วจริงมั้ย ??

 

3. ประเทศอากาศกำลังสบาย ( 15 - 20 องศาเซลเซียส )
image_48411
- ที่มารูป: blousecardigan.com
image_48422
- ที่มารูป: g02.a.alicdn.com

อากาศเเบบนี้เย็นสบายกำลังดี แค่ใส่ เสื้อเเขนสั้้น กางเกงขาสั้น เดรสลำลอง หรือเสื้อคาร์ดิแกนก็ได้อยู่ รองเท้าผ้าใบก็ง่ายๆ เดินสบายๆ มีผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่สักหน่อย ก็ออกมาเดินเฉิดฉายรับอากาศเย็นๆ ได้เเล้ว


หมดห่วงเรื่องอากาศกันได้เลย เพราะแค่มีเสื้อกันหนาว ที่เราสามารถเลือกได้ว่า อุณหภูมิของเเต่ละที่ที่เราจะไป ควรจะใส่ยังไงดี ป้องกันไว้ก่อน ถ้าไปเเล้วจะได้ไม่ต้องวิ่งวุ่นหาซื้อให้เสียเวลาการเที่ยวของเราไงล่ะ ^^


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @