10 เครื่องสำอางแบรนด์ไทย ใช้ดี คุ้มราคา ที่สาวๆห้ามพลาด (ภาค 2)

10 เครื่องสำอางแบรนด์ไทย ใช้ดี คุ้มราคา ที่สาวๆห้ามพลาด (ภาค 2)

กลับมาอีกครั้งกับภาค 2 ตอกย้ำของดี ไทยทำ ไทยใช้ ไทยเจริญ!!!

21 October 2015
Peony
21 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้งกับเครื่องสำอางแบรนด์ไทย คราวที่แล้วเรานำมาให้ชมกันถึง 5 แบรนด์ด้วยกัน เชื่อแน่ๆ ว่าต้องมีบางตัวเป็นที่ถูกอกถูกใจสาวไทยหลายนาง  แต่ยังค่ะ แค่นั้นยังไม่พอ ของดีของไทยไม่ได้มีแค่นั้น วันนี้เราก็เลยรวบรวมเครื่องสำอางของไทยอื่นๆ มาให้ชมกันอีกค่ะ  บางแบรนด์นั้น เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเป็นของคนไทย จนกระทั่งได้ไปสืบเสาะมา ว่าแล้วก็อย่ารอช้าเลย จะมีเครื่องสำอางตัวไหนของอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงมาทัศนาจรกันเลยเลยเจ้าค่าาา

1. Cosluxe

Cosluxe Slim Brow Pencil

image_48312
- ที่มารูป: www.topvalue.co.th

หากพูดถึงไอเทมเขียนคิ้วที่ฮิตที่สุดในตอนนี้ คงมีหลายคนที่เทใจให้กับ Cosluxe Slimbrow Pencil ดินสอเขียนคิ้วแท่งเล็กๆ ให้เส้นที่เรียวบาง  ไม่ต้องเหลาดินสอกันเลยทีเดียว สามารถหมุนขึ้นมาใช้ได้เลย ทำให้สามารถเขียนโครงของคิ้วได้ดูเป๊ะขึ้น กันน้ำ และให้ความคมชัด ติดทนตลอดวัน  ราคาประมาณ 180-250 โดยประมาณ ( ซื้อได้ตาม Drugstore, ร้าน Eveandboy, Beautrium, Lashes ฯลฯ ) แท่งเล็ก แต่บอกเลยว่าเล็กพริกขี้หนูนะจ๊ะ

Cosluxe “Lash adhesive” acryl : white (5 ml.)

image_48313
- ที่มารูป: s8.lximg.com

งานขนตาต้องมา! ใครที่มีปัญหากับการติดขนตาปลอม แล้วขนตาปลอมชอบหลุดบ่อยๆ กาวติดขนตาตัวนี้เป็นไอเท็มเด็ดอีกตัวที่ควรลองค่ะ ด้วยประสิทธิภาพที่ติดทนยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ใช้แล้วไม่มีการระคายเคือง รวมถึงความเป็นธรรมชาติ เมื่อติดขนตาลงไปแล้ว  สีขนกาวที่เป็นสีขาวจะเนียนสนิทไปกับโคนขนตาเลย ราคาก็ไม่แพงเลยค่ะ ประมาณ 200-250 บาทเท่านั้น!
ปล.ขนตาปลอมของ Cosluxe ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยน้า

 

2. ศรีจันทร์

ศรีจันทร์ ทรานส์ลูเซนต์ พาวเดอร์

image_48315
- ที่มารูป: www.sentangsedtee.com

ณ จุดนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแป้งฝุ่นสำหรับสาวผิวหน้ามัน ที่มีชื่อแบรนด์เป็นชื่อไทยๆ อย่าง " ศรีจันทร์ " ที่ก่อนหน้านี้เรารู้จักสินค้าตัวหนึ่งที่มีขื่อว่า " ผงหอมศรีจันทร์ " เป็นแบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงที่คุณย่าคุณยายยังสาว ( เขามีมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2491 ตอนนั้นเรายังเป็นวุ้นกันอยู่เล้ย )

สำหรับแป้งฝุ่นของศรีจันทร์ตัวนี้ เป็นการคิดค้น ปรับปรุงสูตรขึ้นมาใหม่ เพื่อตอบโจทย์สาวไทยที่มีปัญหาหน้ามัน บรรจุอยู่ในตลับสีม่วงสวยงาม ฝาเป็นลายดอกไม้ เนื้อแป้งออกโทนสีเหลือง เหมาะกับผิวของคนไทย ทาแล้วให้ความนวลเนียนเป็นธรรมชาติ ราคา 139 บาท ( 4.5 กรัม, มีขายใน 7-Eleven ) และ 280 บาท ( สำหรับขนาด 10 กรัม, เห็นขายอยู่ในวัตสันนะ )

 

3. Estro

Estro Lipstick

image_48319
- ที่มารูป: cj.lnwfile.com

มาถึงงานปากกันบ้าง กับลิปสติกน้องใหม่มาแรง ภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า " Estro " เป็นแบรนด์ที่มีบิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนรีวิวกันเยอะมาก ด้วยเนื้อสีที่ติดทน ชัด  เป็นเนื้อครีมและเนื้อแมทท์ น่าใช้มากๆ ค่ะ ราคาอยู่ที่ 490 บาท/แท่ง แพ็กเกจสวยหรู ดูแพงเวอร์ๆ จนไม่ได้คิดว่าเป็นแบรนด์ไทยกันเลยทีเดียว 

สามารถดูรายละเอียดของ Estro Lipstick ได้ที่ :

 

4. Passion Ville

image_48323
- ที่มารูป: scontent-sin1-1.xx.fbcdn.net

เป็นแบรนด์ที่น่าจะเป็นที่รู้จักกันพอสมควรแล้ว กับ Passion Ville ที่ตอนแรกเขาออกผลิตภัณฑ์มาเป็นลิปสติกสีต่างๆ ( มากกว่า 30 สีได้มั้ง เยอะมากจริงๆ ) มีทั้งสีที่ทาได้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงสีจี๊ดๆ แปลกๆ สามารถทาไปงานปาร์ตี้ได้ ติดทน เนื้อดี ทาแล้วไม่แมทท์จนทำให้ปากแห้งเกินไป แพ็กเกจเป็นแท่งสี่เหลี่ยม สวยหรูดูแพง แต่ราคาแค่ 380 บาทเท่านั้น ใครอยากแซ่บ อยากมีลิปสติกให้มันครบทุกสี จัดไปเลยจ้า!!!

Passion Ville Cream Blush on the road

image_48327
- ที่มารูป: scontent-sin1-1.xx.fbcdn.net

เป็นผลิตภัณฑ์ของ Passion Ville ที่ออกมาไม่นาน แต่มีกระแสเปรี้ยงปร้างสุดๆ กับ Passion Ville Blush on the road บลัชออนเนื้อครีมมีสีที่ออกชมพูประมาณ 6 เฉด และสีส้มประมาณ 3 เฉด เท่านั้นยังไม่พอ มีไฮไลท์และเฉดดิ้งเนื้อครีมบรรจุมาในตลับเดียวกันอีกด้วย มีสีที่ชัด ติดทน  ราคาประมาณ 400 กว่าบาท เป็นอีกตัวที่น่าสนใจมากค่ะ

Passion Ville เท่าที่เจอ มีที่ร้าน Eveandboy, Beautrium ( ที่ Digital Gateway ) และที่ร้าน Lashes ( ที่ Silom Complex ) ค่ะ

image_48330

และเท่าที่ทราบตอนนี้ Passion Ville เขาผลิตบลัชออนที่เป็นเนื้อฝุ่นมาด้วยนะ เป็นสินค้าที่ออกมาใหม่ล่าสุด จะเป็นยังไง มีวางขายเมื่อไหร่ ต้องคอยติดตามกันนะคะ

- ที่มารูป: scontent-sin1-1.xx.fbcdn.net

 

5. Paponk

Paponk First Palette

image_48337
- ที่มารูป: static.wixstatic.com

แบรนด์ Paponk ( อ่านว่า " ปาป๊องค์ " ) เป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีบิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนรีวิวเยอะพอสมควร มาเริ่มกันที่ตัวนี้เลยค่ะ กับ " Paponk First Palette " เป็นอายแชโดว์พาเลทที่มีสีสันสวยงามมาก มี 3 พาเลทให้เลือกกัน สามารถนำมาแต่งได้หลายลุคเลย เนื้อสีแน่นติดทน ไม่มีการร่วงลงมาเป็นผงเลย ค่าเสียหาย 890 บาท คุณภาพคุ้มกับราคามากๆ ค่ะ

Paponk 24/7 Style Lids Wonder Stick Eyeshadow

image_48350
- ที่มารูป: fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net

เจ้าตัวนี้เป็นอายแชโดว์แบบแท่ง เนื้อครีมผสมชิมเมอร์ มีเม็ดสีที่แน่นสุดๆ ติดทน สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ พูดง่ายๆ ว่าสามารถใช้เป็น Eye Primer หรือ Eye Base ได้เลย มีทั้งหมด 7 สี แต่ละสีนี่สวยหวานมุ้งมิ้งมากๆ ค่าา อ้อ ลืมบอก เจ้าตัวนี้ราคาแท่งละ 350  บาทนะจ๊ะ ดูสิ สวยงามตามท้องเรื่องจริงๆ

ปล. เท่าที่เคยเห็น เครื่องสำอางแบรนด์นี้มีขายที่ร้าน Eveandboy ค่ะ

จบกันไปแล้วนะคะกับเครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่เรานำมาให้ชมกันในภาค 2 เห็นแต่ละชิ้นแต่ละแบรนด์แล้วอยากจะพุ่งตัวไปซื้อจริงๆ เห็นมั้ยล่ะว่าคนไทยก็ทำเครื่องสำอางออกมาได้น่าใช้ ไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน
( โห...นี่มันชาตินิยมสุดๆ )

สิ้นเดือนนี้เงินเดือนออก ใครสนใจตัวไหนก็ไปดูไปซื้อกัน ( อุ๊บส์ เราเปล่าชี้นำให้เสียทรัพย์กันนะจ๊ะ ) เอาเป็นว่าสนใจตัวไหน ไปลองสี ลองเนื้อกันก่อนเนอะ ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียดายกันตอนหลัง หวังว่าบทความนี้จะถูกใจสาวๆ กันนะคะ วันนี้เจ้ขอลาไปลิสต์รายการเครื่องสำอางที่ต้องซื้อบ้างละ บ๊ายบายยยย

บทความทีเกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @