4 ทริคเด็ด มา 'ลดเลือนรอยสิว' เพื่อผิวที่เนียนใส กันเถอะ

4 ทริคเด็ด มา 'ลดเลือนรอยสิว' เพื่อผิวที่เนียนใส กันเถอะ

รอยดำรอยแดงหลังสิวยุบเป็นอะไรที่ไม่โอเคเลย วันนี้มาหาวิธีกำจัดกันดีกว่า

23 January 2018
nilly_arum
23 January 2018


สวัสดีสาวๆ ชาว
SistaCafe ทุกคนจ้า เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยเผชิญปัญหารอยดำรอยแดงมารบกวนจิตใจ ยิ่งเวลาที่หลังสิวยุบ แต่ก็ยังจะทิ้งร่องรอยไว้เป็นที่ระลึกอยู่ ยิ่งเวลาแต่หน้าก็จะยิ่งเซ็ง จะเปิดหน้าสดก็อาย พอแต่งหน้าก็ยาก หลายขั้นตอนในการกลบลบรอยดำรอยแดง

เอาล่ะค่ะ วันนี้เลยจะชวนสาวๆ มาลบเลือนรอยดำรอยแดงที่ชอบมารบกวนจิตใจ ไปกันเลย

1. น้ำมะนาว+น้ำผึ้ง

image_540698
- ที่มารูป: cdn-media-1.lifehack.org

น้ำผึ้ง+มะนาว นำส่วนผสมทั้งสองมาผสมรวมกันแล้วทาลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หน้าก็จะกระจ่างใสในเร็ววันจ้า

2. หอมแดง

image_540703
- ที่มารูป: www.takemyaudition.com

หอมแดงเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ใกล้ตัวซ่อนอยู่ในครัวของเราทั้งนั้น อาจจะใช้วิธีการหัวเป็นแว่นๆ แล้วนำมาแปะไว้บนใบหน้า หรือจะนำมาบด/ตำให้ละเอียดแล้วนำมามาส์กหน้าก็ดีค่ะ ขั้นตอนนี้ต้องอดทนมากๆ หน่อย สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นอันฉุนๆ ของหอมแดง แต่เป็นวิธีที่เพื่อนๆ ของเราบอกมาว่าได้ผลดี และลองทำดูเองแล้วก็ถือว่าดีสมคำร่ำลือ ( แต่แสบตาไปหน่อย ) ><

3. เบกกิ้งโซดา

image_540707
- ที่มารูป: t2.uc.ltmcdn.com

เบกกิ้งโซดาจะเป็นตัวช่วยผลัดผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและน้ำมันส่วนเกิน คุณสมบัตินี้ จึงช่วยเรื่องรอยแผลเป็น นอกจากนี้ เบกกิ้งโซดา ยังมีคุณสมบัติในการฟอกสี ดังนั้นจึงสามารถใช้ได้กับรอยดำเช่นกัน

ขั้นตอนคือ นำน้ำเปล่ามาผสมกับเบกกิ้งโซดาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็คนให้เข้ากันจนข้น แล้วนำไปแต้มบริเวณผิวที่เป็นรอย นวดเบา ๆ สัก 2 นาทีแล้วทิ้งไว้สัก 2 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วทาครีมบำรุง ป้องกันผิวแห้ง ทำซ้ำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้แผลเป็นและรอยดำจางลงจ้า

4. ครีมลดเลือนรอยดำรอยแดง

image_540708
- ที่มารูป: www.rystora.com


ครีมลดเลือนรอยดำรอยแดง ก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่สะดวกและรวดเร็วมากที่สุด การที่เราจะเลือก
ผลิตภัณฑ์ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพของตัวเองจ้า ก็มีหลายยี่ห้อด้วย ไม่ว่าจะเป็น Hiruscar Mederma และอีกตัวคือ Scar Mate ที่เราเคยใช้และใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าโอเคมาก ก็เห็นจะเป็น Scar Mate

image_540713

เนื้อเจลใส เกลี่ยง่าย สบายผิว

image_540714

เนื้อเจลใส ซึมง่าย ทาแล้วไม่เป็นคราบไคล บำรุงผิวที่มีปัญหาจากรอยแผล ช่วยให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ป้องกันการเกิดแผลเป็นต่างๆ จะเป็นสิวหรือเป็นแผลไฟไหม้ก็ใช้ได้ ถูกใจมากๆ ค่ะ

และนี่ก็เป็นวิธีต่างๆ ที่ใช้ในการดูแลรอยดำรอยแดง และรอยแผลเป็นหลังสิวยุบ ถ้าสาวๆ คนไหนมีวิธีอื่นๆ ก็มาแชร์กันได้จ้า วันนี้ไปก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @