⋊ 13 เมนูสยอง ของขบเคี้ยวสุดเฮลท์ตี้ สำหรับวันฮาโลวีน! ⋉

⋊ 13 เมนูสยอง ของขบเคี้ยวสุดเฮลท์ตี้ สำหรับวันฮาโลวีน! ⋉

บางทีอาจจะกังวลเรื่องของหวาน ขนมขบเคี้ยวที่ไม่ค่อยให้คุณค่าสารอาหาร สาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่อยากหาเมนูว้าวๆ แต่ไม่อ้วน ไปทำในงานฮาโลวีนปีนี้ เชิญมาทางนี้เลยจ้า! ›››

25 October 2015
Dappled Blue
25 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ฮัลโหลวสาวๆ SistaCafe ฮาโลวีนปีนี้มีขนมอร่อยๆ ไว้ทานเล่นกันหรือยังคะ ถ้ายังก็ดีเลย เพราะว่าวันนี้บุ๊คนำของกินเล่นที่ทำได้ง่ายๆ แถมยังเฮลท์ตี้ในธีมฮาโลวีนมาฝากสาวๆ กันด้วยล่ะ รับรองว่า ทำง่าย กินง่าย หน้าตาดี และเพื่อนๆ จะต้องชอบแน่นวน!

จะรอช้าอยู่ไย ตามมาทางนี้เล้ย

image_48748
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

1. มัมมี่ โทสต์ ( Mummy Toast )
image_48379
- ที่มารูป: www.listotic.com

เปลี่ยนขนมปังชุบไข่ในมื้อเช้าวันฮาโลวีน ให้มีหน้าตาเหมือนมัมมี่ ด้วยการปาดซอสมะเขือเทศ วางชีสที่หั่นเป็นเส้นยาวลงไป และตกแต่งส่วนดวงตาด้วยมะกอกฝาน เท่านี้มัมมี่โทสต์ก็พร้อมให้คุณรับประทานเป็นอาหารเช้าแล้วจ้า!  

 

2. นิ้วพิษ ( ซ่า ) , ( Pizza Fingers )
image_48385
- ที่มารูป: www.listotic.com

ลืมพิซซ่าแบบเก่าไปได้เลย เพราะฮาโลวีนนี้ แค่คุณนำแป้งพิซซ่าโรยชีสไปอบ แล้วนำมาตัดเป็นเส้นขนาดเดียวกับนิ้วมือ ตกแต่งเล็กน้อยด้วยพริกหวานสีแดงหรือมะเขือเทศตรงปลาย คุณก็จะได้ของกินเล่นสุดสยองไว้เซอร์ไพรส์เพื่อนๆ แถมยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วยนะ!

 

3. " แคนดี้ คอร์น " จากผัก! ( Candy Corn in Veggie Plate )
image_48391
- ที่มารูป: www.listotic.com

นำผักเช่น เบบี้แครอท, พริกหวานสีสันสดใส หรือบร็อคโคลี่ที่ลวกแล้วมาจัดในจาน เสิร์ฟพร้อมกับดิปซอสที่คุณชอบ เท่านี้ก็ได้จานสีสันสดใสในมื้ออาหารวันฮาโลวีนแบบเฮลท์ตี้!

 

4. บูนาน่า ป๊อบส์ ( BooNaNa Pops )
image_48395
- ที่มารูป: www.listotic.com

เป็นเมนูที่เอาใจคนชอบช็อกโกแลตนิดนึง ด้วยการนำกล้วยหอมผ่าครึ่งดิปลงในไวท์ช็อกโกแลต แล้วตกแต่งด้วยเม็ดช็อกโกแลตสีดำเป็นดวงตา นำไปแช่ช่องฟรีซสักพัก เพื่อให้ช็อกโกแลตแข็งตัว แล้วคุณก็จะได้ บูนาน่า ป๊อบส์ ผีน้อยเย็นชื่นใจแล้วล่ะ

 

 

5. แซนด์วิชแมงมุมน้อย ( Little Spider Sandwiches )
image_48401
- ที่มารูป: www.listotic.com

เพียงตัดแต่งแผ่นขนมปังโฮลวีทให้เป็นวงกลม ทาไส้ตามชอบ นำมาประกบกันโดยการสอดผัก เช่น แครอท, พริกหวานหั่นเป็นเส้นแทนขาของแมงมุม เท่านี้คุณก็จะได้เหล่าสไปดี้ตัวน้อยวิ่งพล่านในจานอาหารแล้วจ้า

6. แอปเปิ้ลมอนสเตอร์! ( Apple Monster )
image_48667
- ที่มารูป: www.listotic.com

หั่นแอปเปิลให้มีลักษณะเหมือนปากของมอนสเตอร์ที่อ้ากว้าง ใช้เศษแอปเปิลเล็กๆ ประกอบเป็นเขี้ยวของเจ้าตัวนี้ ตกแต่งด้วยไม้จิ้มฟันเสียบมาร์ชเมลโลว์ เท่านี้มอนสเตอร์ตัวน้อยก็พร้อมอาละวาดแล้ว!

7. ฮอทด็อกมัมมี่ส์ ( Hotdog Mummies )
image_48668
- ที่มารูป: www.listotic.com

พันฮอทด็อกด้วยแป้งพาสทรี่สำเร็จรูป หรือจะผสมแป้งเองก็ได้ โดยตัดแป้งที่คลึงแล้วเป็นเส้นๆ ก่อนจะบรรจงพันร่างของฮอทด็อกจนกลายเป็นมัมมี่แล้วนำไปอบ ออกมาเป็นกองทัพมัมมี่แสนอร่อย อย่าลืมใช้ซอสมะเขือเทศจุดดวงตาสีแดงสุดสยอง!

8. รอยยิ้มของก็อบลิน ( Goblin Grins )
image_48669
- ที่มารูป: www.listotic.com

นำถั่วลันเตาไปลวกน้ำให้พอดีๆ คงความกรอบด้วยการล้างน้ำเย็นเร็วๆ และนำมากรีดเปิดเป็นปากเล็กน้อย สอดมะเขือเทศฝานบางๆ หรือพริกหวานสีแดง พร้อมทั้งแท่งชีส อะไรจะดีไปกว่ารอยยิ้มหวานรสอร่อย!

9. ชีสซี่ลูกตา ( Cheese Eyeballs )

 

image_48670
- ที่มารูป: www.listotic.com

ใช้ชีสสำเร็จรูปที่มีลักษณะเป็นก้อนกลม ถ้าหาไม่ได้ลองใช้ชีสธรรมดาห่อด้วยแรปแล้วค่อยๆ ขึ้นรูป ปั้นด้วยมือ ตกแต่งด้วยมะกอกฝาน ใช้ซอสมะเขือเทศแต่งให้เป็นนัยน์ตาสีแดงและเส้นเลือด ลูกตาแสนอร่อยก็เสร็จเรียบร้อย!

10. " แคนดี้ คอร์น " ในถ้วยผลไม้ ( Candy Corn Fruit Cup )
image_48741
- ที่มารูป: www.listotic.com

สีส้มก็ทำให้รู้สึกถึงฮาโลวีน ลองใช้ " แคนดี้ คอร์น " ขนมที่เด็กๆ ชอบ มาประกอบไว้ในของหวานสุดเฮลท์ตี้นี้ เริ่มจากการใช้สับปะรดและส้มหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ รองไว้ข้างล่าง บีบวิปครีมหรือใช้โยเกิร์ตใส่เป็นท็อปด้านบน แล้ววางแคนดี้ คอร์น ไว้บนยอด อื้อหือ น่ากินแล้วยังเฮลท์ตี้อีกต่างหาก

 

11. หนอนองุ่นเสียบไม้ ( Caterpillar Grape Kabobs )
image_48743
- ที่มารูป: www.listotic.com

วิธีทำแสนง่าย แค่นำองุ่นลูกเท่าๆ กันมาเสียบไม้ ( หรือจะไล่จากลูกใหญ่ไปลูกเล็ก แบบหัวไปหางก็เก๋! ) แล้วตกแต่งองุ่นลูกบนสุดด้วยไวท์ช็อกโกแลตกับเม็ดช็อกโกแลต สร้างความน่าสนใจให้กับเมนูนี้ได้ดีเลยทีเดียว!

12. แมงมุมน้อยบนขอนไม้ ( Creepy Little Spiders on the Log )
image_48745
- ที่มารูป: www.listotic.com

นำก้านเซเลอรี่ขนาดใหญ่สักหน่อยมาราดด้วยดิปซอสที่ชอบ จัดวางบนจานแล้วตกแต่งด้วยแมงมุมพลาสติกตัวเล็ก หรือจะใช้มะกอกแต่งเป็นรูปแมงมุมมาวางก็ได้ แต่ระวังเด็กๆ จะหยิบแมงมุมพลาสติกเข้าปากด้วยนะ!

13. แครกเกอร์คุณฮูก ( Owl Crackers )
image_48747
- ที่มารูป: www.listotic.com

ใช้แครกเกอร์ต่างขนาดกันมาประกอบเป็นส่วนลำตัวและดวงตาของคุณฮูก ใช้ดิปซอสสีขาวทาเป็นสีขนบริเวณอกและช่วยยึดส่วนประกอบของคุณฮูกไม่ให้หลุดออกจากกัน จากนั้นเติมรายละเอียดด้วยลูกเกดเป็นตาดำ และอัลมอนด์เป็นปีกกับจงอยปาก ฮูกฮูก! มาแล้ว

image_48940
- ที่มารูป: dl10.glitter-graphics.net

เป็นยังไงบ้าง เมนูที่บุ๊คนำมาเสนอ ถูกใจกันไหมเอ่ย? นอกจากจะทำง่ายแล้ว วัตถุดิบก็ยังหาได้ไม่ยากใช่ไหมล่ะ ลองเดินตามซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำทั่วไปดูกันนะคะ รับรองว่าได้ของครบ จบในที่เดียว อุอิ

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่บุ๊คนำเมนูอาหารมาเสนอ ใครถูกใจก็เม้นบอกไว้นิดนะคะ หรือถ้านำไปทำแล้วก็มาอวดรูปกันบ้างเน้อ เลิฟเลิฟ ❤

ขอให้สนุกกับฮาโลวีนนะคะ ด้วยรักและหลอกหลอน //กุปริ๊งๆ

image_48941

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @