รีวิว: รวมครีมซองในเซเว่น ที่ชอบใช้สุดๆ ในปี 2017 !

รีวิว: รวมครีมซองในเซเว่น ที่ชอบใช้สุดๆ ในปี 2017 !

เรามาดูครีมซองที่เราชอบใช้ในปี 2017 กันนะคะ ว่าจะมีตัวไหนกันมั่งค่าา ;)

22 January 2018
Sarii Nashi
22 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

รีวิวนี้ตั้งใจจะเขียนให้เสร็จก่อนปีใหม่ แต่เขียนไม่ทัน กว่าจะเขียนเสร็จก็สิ้นเดือนมกราปี 2018 โอ๊ย 5555 เอาน่ะ มาช้ายังดีกว่าไม่มา และขอบอกว่าเป็นตัวที่ใช้จริง รีวิวจริง และปลื้มจริงๆ ด้วยค่ะ งั้นเรามาดูครีมซองที่เราชอบใช้ในปี 2017 กันนะคะ ว่าจะมีตัวไหนกันมั่งค่าา ;)

image_541288

ขอเกริ่นเรื่องสภาพผิวก่อน เราเป็นคนผิวผสมค่ะ พื้นฐานเป็นคนผิวแห้งแต่ช่วง T-Zone จะมันมากๆ ทำให้การเลือกสกินแคร์/คสอ.แอบยากเล็กน้อยตรงที่ใช้แล้วผิวต้องไม่แห้งไปและไม่มันเกินไปค่า

BB

image_541289

Nami Make UP Pro BB Wet to Powder 

ตัวนี้ประทับใจมากๆ ที่หลังจากทาแล้วตัวครีมจะกลายเป็นเนื้อแมตต์ ไม่ได้แมตต์แบบหน้าตึง 555 แต่มันจะมีความแมตต์เหมือนเวลาเราทาแป้งทับ ชอบที่ไม่เป็นคราบ ทาแล้วเบาสบาย ปกปิดแบบเป็นธรรมชาติกำลังดี คุมมันแต่หน้าไม่แห้ง กันแดด กันน้ำ ผิวดูสม่ำเสมอ จริงๆ นามิก็ออกตัวที่เป็นคูชั่นแบบตลับมาเราก็เอา BB ตัวนี้ไปเติม ( คูชั่นมันไม่มีรีฟิลง่ะ 555 ) ก็เวิร์คดีนะคะ ใช้ทาง่ายกว่าเดิมเลย

ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเนื้อครีมเหลวๆ ไม่ข้น มีสีเนื้อ เกลี่ยง่าย เบาสบาย

วิธีใช้: เกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วใบหน้าก่อนแต่งหน้า

ส่วนใครที่จะลุยแดดหนักๆ ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดเพิ่มเติมก่อนทา BB ตัวนี้น้าา จะได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดค่ะ และสีของ BB ตัวนี้ด้วยความที่ว่ามีเฉดสีผิวเดียว ถึงแม้ว่าจะเข้ากับสีผิวสาวไทยส่วนใหญ่ก็จริง แต่ใครที่มีสีผิวเข้มเกินไปอาจจะไม่เข้ากับผิวได้ค่า ต้องไปผสมรองพื้นอีกทีเพื่อปรับสีให้เข้ากับเราค่ะ ^__^


SKINCARE

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ใช้ดีเกินต้าน ! Kara Skin Absolute White เซรั่มผิวกระจ่างใส ยิ่งใช้ยิ่งออร่า

ผิวหน้า
6
5
8.2K
image_541290

Nami I'm Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel

อีกตัวที่ใช้บ่อยมากซื้อตุนเป็นกล่อง 555 สาเหตุที่ใช้บ่อยเพราะเราใช้นามิตัวนี้ทั้งใบหน้าและลำตัวค่ะ ชอบที่เนื้อเจลบางเบา มีกลิ่นหอม ซึบซาบเข้าผิวได้ดีมากๆ ผิวชุ่มชื่นดูอิ่มน้ำ มีความกระจ่างใสฝุดๆ ใช้เจลตัวนี้แล้วรู้สึกเฟรชเหมือนใช้พวกว่านหางจระเข้เลยค่ะ โดยรวมแล้วชอบมากกกก

นอกจากใบหน้าแล้วเราก็ชอบใช้กับผิวกายด้วยค่ะ แต่ก็ต้องใช้เวลานะ ไม่สามารถหายผิวคล้ำแดดได้ภายในคืนเดียวค่ะ และเราชอบที่ไม่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ พาราเบน และซิลิโคนมากๆ ค่ะ ใครผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เลย แต่ผิวใครไม่ถูกกับกลิ่นน้ำหอมอาจจะต้องระวังนิดนึงน้า แต่เราใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ

ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเนื้อเจลเหลวๆ เกลี่ยง่าย สีส้มอ่อน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นแบบซูกัสรสส้มเบาๆ เลยค่ะ หอมมั่กก มีเม็ดบีดส์เล็กน้อยด้านใน แต่ทาแล้วไม่มีความรู้สึกถึงเม็ดบีดส์เลย 555 คือมันซึบซาบเข้าผิวไปพร้อมๆ กับเนื้อเจลค่ะ ใครกลัวบาดหน้าหายห่วงเลยค่า

วิธีใช้: ทาบำรุงผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกเช้า-เย็น

สำหรับเรา เราใช้ตัวนี้แล้วไม่ได้รู้สึกว่าผิวขาวขึ้น แต่รู้สึกว่าผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น จุดด่างดำดูจางลง ซึ่งต้องทาสม่ำเสมอทุกวันหลายอาทิตย์ค่ะ คืนเดียวจะยังไม่ค่อยเห็นผล ส่วนเรื่องริ้วรอยเราว่าตัวนี้ไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ค่ะ สาวๆ ไหนไหนมีปัญหาริ้วรอยแนะนำให้หาสกินแคร์สำหรับบำรุงเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะมาบำรุงเพิ่มเติมนะค้า


image_541291

Best Korea Tea Tree Perfect Anti Acne Serum

อีกหนึ่งสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ^___^ ใช้แล้วชอบที่สามารถช่วยลดการอักเสบของสิว ยิ่งกับสิวเม็ดเล็กๆ หรือสิวที่กำลังจะขึ้นนี่เวิร์คมากค่ะ มีความยุบเร็ว เซรั่มซึบซาบง่าย ผิวมีความนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งไม่มันเกินไป ผิวดูกระจ่างใส รอยแดงจากสิวดูลดลง รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น และชอบที่ผิวไม่แห้งไม่ลอกมากๆ ค่ะ คือเราเจอไอเทมรักษาสิวหลายตัวใช้แล้วหน้าแห้งเกินไปแต่ตัวนี้ไม่แห้งไม่ลอกเลยค่า

ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเซรั่มสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ทาแล้วมีความเย็นๆ ผิว มีเม็ดบีดส์เล็กน้อย แต่เล็กน้อยจริงๆ แทบไม่เห็น 555 มีกลิ่นหอมของ Tea Tree และกลิ่นสมุนไพร

วิธีใช้: หลังทำความสะอาดใบหน้าทาเซรั่มให้ทั่วใบหน้า หรือจะแต้มแค่บริเวณสิวก็ได้ ใช้เป็นประจำทุกเช้า-เย็น

เจลตัวนี้ก็อาจจะไม่สามารถรักษาสิวให้ยุบเกลี้ยงได้ภายในคืนเดียว แต่สามารถช่วยปลอบประโลมผิวจากสิวได้ ควรใช้คู่กับยาแต้มสิวเพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้นและตรงจุด ทั้งนี้สาวๆ คนไหนเป็นสิวอยู่ควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่เนื้อหนักๆ ผสมน้ำหอมฉุนๆ หรือแอลกอฮอล์นะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันยิ่งขึ้นได้ค่า


image_541292

Royal Beauty Plankton Babyface Gel

จริงๆ แล้วตัว Royal Beauty Vit C ก็ดีงาม แต่ขอ Pick Up Plankton ตัวนี้ค่ะ เพราะใช้บ่อยกว่า 555 คือชอบความซึมซาบเร็ว ทาง่าย สบายผิว ใช้แล้วใบหน้านุ่มชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ผิวมีความยืดหยุ่น ทาแล้วรู้สึกสดชื่น หลังจากทาเจลตัวนี้แล้วก็สามารถแต่งหน้าต่อได้เลยค่ะ ไม่เป็นคราบ รู้สึกแต่งหน้าติดทนมากขึ้นด้วยค่า

ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเนื้อเจลใสสีฟ้าอ่อน ทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมจางๆ

วิธีใช้: ทาบำรุงผิวหน้าเป็นประจำทุกเช้า-เย็น

ส่วนเรื่องริ้วรอยเราว่าตัวนี้ไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่ค่ะ ฮือออ 555 เน้นบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นคือโอเค ก็สำหรับใครมีปัญหาริ้วรอยแนะนำให้หาสกินแคร์สำหรับบำรุงเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะดีกว่าค่า ส่วนในเรื่องของส่วนผสมค่อนข้างอ่อนโยน แต่ได้กลิ่นน้ำหอมจางๆ สาวๆ คนไหนผิวไวต่อน้ำหอมอาจจะต้องลองเทสต์ก่อนจ้า แต่เราใช้ได้ไม่แพ้ค่ะ


SCRUB

image_541293

Nami I’m Fresh Tamarind Whitening Scrub Mask 

ตัวนี้เลิฟฟมากก เป็นอีกหนึ่งสครับที่ซื้อบ่อยค่ะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว หลังใช้แล้วผิวหน้านุ่มขึ้นทันที ♥ ใบหน้าดูกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอขึ้น รูขุมขนดูกระชับ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ ส่วนตัวเราเคยใช้สูตรมะขามมาหลายแบบ อันนี้ถือว่าอ่อนโยนมากๆ ค่ะ เม็ดสครับละเอียดใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว

แต่ก็ต้องค่อยๆ นวดอย่างเบามือนะค้า เป็นสูตรมะขามที่ใช้แล้วไม่แสบหน้าค่ะ ใครเคยใช้มะขามตัวอื่นแล้วแสบหน้า เราแนะนำให้ลองตัวนี้เลยค่า ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และกรดไฮโดรคลอริก สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้เลยค่ะ

ลักษณะเนื้อครีม: สครับมาส์กเป็นสีครีม/น้ำตาลอ่อนๆ มีเม็ดสครับเล็กๆ สีน้ำตาล และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะขามกับน้ำผึ้ง

วิธีใช้: ล้างหน้าให้สะอาด พอกเนื้อสครับมาส์กทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วนวดวนสครับเบาๆ ก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่า (เราใช้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง)

ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นน้ำผึ้งมันเรียลมาก คือกลิ่นความตุ่นๆ ของน้ำผึ้งจริงๆ เลยอะค่ะ ไม่ได้กลิ่นแบบน้ำผึ้งสังเคราะห์ บางคนอาจจะไม่ชอบแต่เราชอบกลิ่นน้ำผึ้งเรียลๆ นะ 55555


MASK

image_541294

TonyMoly Tomatox Magic White Massage Pack

สมัยก่อนตอนลองแรกๆ คือยังเฉยๆ แต่ใช้ไปใช้มาก็ชอบแฮะ 555 ชอบความที่มาส์กแล้วรู้สึกไบรท์ๆ กระจ่างใสทันทีหลังมาส์ก ตัวนี้เลยอยากแนะนำเพื่อนๆ คนไหนที่อยากเน้นผิวกระจ่างใสค่า หลังใช้แล้วรูขุมขนดูกระชับขึ้น หน้ามันน้อยลงด้วยค่ะ ดีงามมม จริงๆ เป็นคนขี้เบื่อ เปลี่ยนมาส์กบ่อย แต่พอไม่รู้จะใช้อะไรก็ซื้อ TonyMoly กลับมาใช้ทุกที (แป่ว)

ลักษณะเนื้อครีม: เป็นเนื้อครีมสีขาวข้น มีความหนืดเบาๆ ต้องล้างดีๆ มีกลิ่นหอม มาส์กเพลินๆ

วิธีใช้: หลังจากล้างหน้าแล้วเช็ดหน้าให้แห้ง ทาครีมมาส์กให้ทั่วใบหน้า นวดเบาๆ 1-2 นาที จากนั้นทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ซองนึงใช้ได้ 2-3 ทีหมด ถ้าแกะใช้แล้วแอบเก็บยากเพราะไม่ได้มีฝาปิด ปิดไม่สนิทคือมาส์กแห้งไปอีกกก !! 555 ใครใช้บ่อยแนะนำให้หาซื้อแบบกระปุกค่ะ กระปุกขนาดจริงเป็นรูปมะเขือเทศน่ารักมากๆ เลยค่า แล้วก็มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ สาวๆ คนไหนแพ้แอลกอฮอล์อาจจะต้องลองทดสอบก่อนนะค้า แต่เราใช้แล้วไม่แพ้ค่า


image_541295

BK Acne Mask

อีกหนึ่งที่มาส์กลดสิวที่ซื้อมาช่วงเป็นสิวบ่อยๆ หลังมาส์กตัวนี้แล้วชอบที่รู้สึกสดชื่น ใบหน้านุ่มทันที ผิวอักเสบจากสิวลดลง สิวแห้งเร็วขึ้น แนะนำให้ใช้เจลแต้มสิวควบคู่ด้วย จะได้รักษาสิวได้เต็มประสิทธิภาพจ้า สำหรับสาวผิวแห้งแนะนำให้ล้างหน้าหมาดๆ ก่อนใช้จ้า จะได้ไม่รู้สึกแห้งตึงเกินไป ส่วนสาวหน้ามันสามารถพอกมาส์กเต็มๆ ได้เลยค่ะ

ลักษณะเนื้อครีม: เนื้อครีมสีเขียวอ่อน มีกลิ่นหอมของ Tea Tree ทาแล้วเย็นๆ ผิวหน้า รู้สึกสดชื่น

วิธีใช้: ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดใบหน้าให้เเห้งหรือพอหมาดๆ เเล้วพอกมาส์กลงบนใบหน้า จะพอกเต็มใบหน้า หรือเฉพาะจุดที่เป็นปัญหาสิวอยู่ก็ได้ค่า ทิ้งไว้ 15-20 นาที เเล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า

ตัวนี้ก็ อืม ให้น้อยมาก ใช้ 2 ทีหมด 555 ใครใช้บ่อยแนะนำให้หาซื้อแบบหลอดเลยค่ะ เพราะถ้าแกะแล้วต้องรีบใช้ เก็บไม่ดีตัวมาส์กอาจจะแห้งติดซองค่า ส่วนตัวเราใช้แล้วแอบมีความยิบๆ แสบๆ ผิวตรงข้างจมูกอาจจะเพราะผิวแห้งบริเวณนั้นเป็นพิเศษ สาวๆ คนไหนผิวแห้งก็เว้นรอบจมูกไว้ได้นะค้า จะได้ไม่แสบเหมือนเรา 555


image_541296


จบการรีวิวรวมครีมซองในเซเว่น ที่ชอบใช้สุดๆ ในปี 2017 เพียงเท่านี้ค่า จะมีตัวไหนเป็นตัวโปรดเหมือนกันมั้ยน้าา หวังว่าที่รีวิวในวันนี้จะเป็นประโยชน์ในการเลือกครีมซองให้กับเพื่อนๆ ทุกคนเลยค่า เดี๋ยวไว้จะลองใช้ตัวอื่นๆ อีกแล้วจะมาเขียนรวมครีมซองที่ชอบในปี 2018 ต่อนะคะ ( ก็สิ้นปีนู่นเลย 5555 ) ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ บ๊ายบาย  ^____^//


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @