เป็นสาวสายหวานทานขนมไทยสวยๆ ณ ร้านขนมไทย "เฌอชีวา" (ร้านน่านั่ง สวนจตุจักร) ใครว่านั่งร้านขนมไทยแล้วเชย ?

เป็นสาวสายหวานทานขนมไทยสวยๆ ณ ร้านขนมไทย "เฌอชีวา" (ร้านน่านั่ง สวนจตุจักร) ใครว่านั่งร้านขนมไทยแล้วเชย ?

ขนมไทยอร่อยไม่แพ้ขนมชาติใดในโลก แถมยังดูสวยแพงแบบผู้ดีเก่า เลยขอชวนสาวๆ มาเป็นสายหวานทานขนมไทยสวยๆ กันที่ ร้านขนมไทย "เฌอชีวา" (ร้านน่านั่ง สวนจตุจักร) ใครว่านั่งร้านขนมไทยแล้วเชย ? บอกเลยว่าผิดด!!

24 January 2018
SistaCafe Check-in
24 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันหยุดทีไร ใครๆ ก็ไปคาเฟ่ ไหนจะเค้ก ขนมปัง บิงซูตั่งต่าง ก็ล้วนแต่เป็นของหวานเมืองนอกเมืองนาทั้งหมดทั้งสิ้น แปลกใจกันไหมคะว่าขนมไทยที่อร่อยและหน้าตาดีไม่ต่างกัน ทำไม ? จึงมาถูกนำมาเสิร์ฟหรือมีร้านขนมไทยเก๋ๆ ให้สาวๆ ลองตามไปชิมกันบ้าง

วันนี้ SistaCafe เลยจะพาทุกคนไปไขข้อข้องใจ พร้อมกับชวนพวกเธอไปเช็คอินพิกัดใหม่แบบไท้ไทยกันที่ เฌอชีวา ร้านขนมไทยเปิดใหม่ แถมยังเป็นร้านน่านั่ง สวนจตุจักร ใกล้ๆ แค่นี้เอง!

 

How to go

 

Location

เฌอชีวา (ร้านขนมไทย, ร้านน่านั่ง สวนจตุจักร)


นอกจากร้านขนมไทยอย่าง เฌอชีวา ของเราจะเวรี่ไทยมากเวอร์แล้ว ความไกด์นำเที่ยวในวันนี้ก็มีความไทยแท้ที่พรั่งพรู ทั้งใบหน้าคมเข้มแบบสาวไทย ยังไม่รวมไปถึงชื่อเรียกของเธอที่มาจากอาหารไทยแท้ๆ อย่าง น้องฉู่ฉี่


สำหรับทริปนี้ น้องฉู่ฉี่จะไปชิมขนมไทยอร่อยๆ แชะรูปสวยงามแบบสาวสยามเมืองไทย ตามไปดูกันเลยว่า ร้านน่านั่ง สวนจตุจักรแบบฉบับ เฌอชีวา จะทำให้เราสำราญใจขนาดไหน มาโล้ดด !!

_____________________________________________

_____________________________________________

 

Story of Thainess at "Cher cheeva"

[เฌอชีวา,ร้านน่านั่ง สวนจตุจักร, ร้านขนมไทย]

 


เฌอชีวา
คือร้านขนมไทยซึ่งเกิดจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เห็นว่าปัจจุบันแม้จะมีคาเฟ่เกิดขึ้นเต็มไปหมด แต่กลับไม่ค่อยมีใครนำขนมไทยมาพรีเซนต์หรือเสิร์ฟเป็นเมนูหลักๆ เลย เจ้าของร้านจึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมอนุรักษ์และเผยแพร่เมนูขนมไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยการนำขนมไทยมาเป็นไฮไลท์และนำเสนอให้สวยงามเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น


เอกลักษณ์ของร้านน่านั่ง สวนจตุจักรอย่าง เฌอชีวา นอกจากจะเป็นร้านขนมไทยแบบต้นตำหรับแล้ว วิธีการประดับตกแต่ง หรือการพรีเซนต์เจ้าขนมไทยหลายชนิดก็ทำออกมาได้สวยงาม ประณีตแบบที่ถ่ายรูปยังไงก็ดูสวยแพง! เรียกว่าสร้างความตื่นตาตื่นใจให้สาวยุคใหม่แบบพี่ต้องรีบพาสาวๆ SistaCafe ไปเช็คอินด่วนๆ เลยค่ะซิส


ทางด้าน น้องฉู่ฉี่ ของเราก็ดูจะพร้อมมากๆ แล้ว หน้าเป๊ะมือถือพร้อม เห็นแบบนี้แล้วก็ตามน้องนางไปชิมรสชาติและซึมซับบรรยากาศความเป็นไทยที่ เฌอชีวา ด้วยกันเลยค่าาาา ^^

_____________________________________________

Thai taste , Thai desserts

[เฌอชีวา,ร้านน่านั่ง สวนจตุจักร, ร้านขนมไทย]

 


สาวๆ คะ สำหรับเมนูขนมไทยของ เฌอชีวา เรื่องรสชาตินั้นอร่อยสมกับเป็นร้านขนมไทยที่มีสูตรดั้งเดิมเลยล่ะ " แต่เขานำมาปรับสูตรให้ถูกปากคนรุ่นใหม่มากขึ้นด้วยการทำให้หวานน้อย ไม่เลี่ยน พัฒนาสูตรให้แปลกใหม่หลากหลาย รวมทั้งทำขนาดชิ้นให้เล็กและจำหน่ายเป็นชิ้นๆ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกทานทีละเล็กละน้อย ทานได้หลายๆ เมนู "

นอกจากนั้นมาที่ เฌอชีวา รับรองว่าสาวๆ จะได้รู้จักและลองชิมขนมไทยหายาก ไม่ว่าจะเป็น ขนมบุหลันดั้นเมฆ, ขนมเสน่ห์จันทร์, ขนมจ่ามงกุฎ, ขนมทองเอก ฯลฯ แค่ได้ยินชื่อก็เชื่อว่าน้องหนูหลายคนอาจไม่รู้จักกันแล้วใช่ไหมล่ะ ?

 

" Cher ( เฌอ ) Set "

จัดใหญ่จัดเต็มกับเมนูแรกของ เฌอชีวา อย่าง Cher Set ที่รวบรวมขนมไทยเกือบทุกเมนูของร้านขนมไทยแห่งนี้ มาใส่พานห่อใบตอง หรือแม้แต่แกะสลักงดงามพร้อมเสิร์ฟให้สาวๆ ได้ชิม ได้แชะ กันเต็มที่

ในเซ็ตก็จะมีขนมไทยหลากหลาย ทั้งข้าวเหนียวมะม่วงแกะสลักรูปดอกไม้, ลูกชุบ, บุหลันดั้นเมฆ, เสน่ห์จันทร์, จ่ามงกุฎ, ทองเอก, ทองหยอด, เม็ดขนุน, ฝอยทอง, ขนมชั้น, ตะโก้, ใส่ไส้ แล้วปิดท้ายด้วยเมี่ยงคำและไอศกรีมกะทิ เหยย....เยอะเวอร์เบอร์ใหญ่ แค่พิมพ์ให้หมดก็เหนื่อยแล้วอะแกร้ 

 

" ขนมพระพาย "

ต่อกันที่เมนูยอดฮิตของเฌอชีวา อย่าง นมพระพาย ขนมไทยโบราณที่เรามักจะได้เห็นในงานแต่ง ทำจากแป้งข้าวเหนียวนวดกับน้ำลอยดอกมะลิ น้ำลอยใบเตย และอัญชัน นำมานวดเป็นแป้งสอดไส้ด้วยถั่วกวน ปิดท้ายด้วยการราดน้ำกะทิก่อนเสิร์ฟ ทำให้มีความกลมกล่อม ทั้งหวานมัน เหนียวนุ่มละมุนมากๆ


" อัญชันมะนาว "

พักครึ่งทางมาจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ตัดเลี่ยนอย่าง อัญชันมะนาว น้ำอัญชันหอมหวาน เทลงบนก้อนน้ำแข็งมะนาว โรยด้วยดอกไม้สีสวยที่ทานได้ นอกจากนั้นทางร้านยังเสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมให้ได้เติมความหวานตามชอบ บอกเลยว่าแก้วนี้ดื่มแล้วสดชื่นเปรี้ยวหวานลงตัว


" เปียกปูนกะทิสด "

มาถึงเมนูที่พี่ออกตัวเลยว่าปลื้มมาก กับ เปียกปูนกะทิสด สูตรเฌอชีวา ขนมเปียกปูนที่เคยทานแบบฝืดๆ คอนำมาผสมกับน้ำกระทิหอมๆ เนื้อขนมมีความเบา นุ่มลิ้น แถมยังหวานพอดีมาก สำหรับถ้วยนี้เป็น special menu มาใหม่แกะกล่อง ใครที่ไปช่วงนี้ห้ามพลาดไปลองเลยค่ะ


" กรานิต้าอัญชันมะนา
ว "

ใครว่ามาที่ร้านขนมไทยจะมีแต่ขนมไทยให้ชิมกันอย่างเดียวล่ะ สำหรับใครที่ชอบทานอะไรเย็นๆ ให้ชื่นใจ ต้องลองสั่ง กรานิต้าอัญชันมะนาว น้ำแข็งกรานิต้าส่วนผสมจากอัญชันมะนาว มีความเปรี้ยวหวานทานเพลิน ดีงามมากๆ อีกเมนูจากเฌอชีวา

 
" บ๊วยโซดา "

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบเครื่อมดื่มเปรี้ยวๆ อย่าลืมสั่ง บ๊วยโซดา มาลองเลยค่ะ ส่วนผสมของเฌอชีวาในแก้วนี้เรียกว่าเป็นสูตรปลุกเธอให้ตื่นเต็มตา ด้วยการใช้น้ำลิ้นจี่ผสมไซรัปและอัญชัน ปิดท้ายด้วยไอศกรีมน้ำแข็งรสบ๊วย จะดูดหรือจะคนให้เข้ากันก็รับประกันจี๊ดจ๊าดถึงใจแน่นอน

 
เยอะจริงอะไรจริง ใครว่าขนมไทยไม่น่าสนใจ ต้องแวะมาลองใส่ใจกันที่ร้านขนมไทย
 เฌอชีวา กันดูสักหน่อย อาจจะติดใจในความอร่อยกันได้นะจ๊ะ

____________________________________________

Nature (CHER) Style

[เฌอชีวา,ร้านน่านั่ง สวนจตุจักร, ร้านขนมไทย]


เฌอชีวา
มาจาก เฌอ ที่แปลว่าต้นไม้ และ ชีวา ที่หมายถึง ชีวิตชีวานั่นเองค่ะ เพราะร้านขนมไทยแห่งนี้เขาตั้งใจออกแบบในคอนเซ็ปต์ Flora Garden ให้ทุกคนที่มาได้สดชื่นไปกับไม้ใบ ไม้ดอกที่ล้วนเป็นไม้จริงทั้งหมด แถมยังนำดอกไม้ ใบไม้เหล่านี้มาจัดตกแต่งจานในเมนูต่างๆ อีกด้วย กลายเป็นพื้นที่สีเขียวเล็กๆ ซ่อนอยู่ในแบบร้านน่านั่ง สวนจตุจักร ที่น่าลองหลบมาพักดูสักที


ไปหามุมเขียวๆ ที่ เฌอชีวา แชะรูปให้มีชีวิตชีวากับ น้องฉู่ฉี่ กันดีกว่า

 


ของใหม่ก็ใช่ว่าจะดีกว่าของไทยเสมอไปใช่ไหมคะ ?
ลองชิมขนมต่างชาติมาเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปชิมขนมไทยในบ้านเราบ้างดีกว่า เมืองไทยของเรายังมีอะไรอร่อยๆ และสวยงามอีกเยอะ มาช่วยกันอนุรักษ์หรือสนับสนุนความเป็นไทยเหมือนกับ เฌอชีวา ร้านขนมไทยเก๋ๆ แบบนี้กันดีกว่า 

เอาล่ะ....วอร์มท้องให้ว่าง เตรียมกล้องให้พร้อม แล้วอย่าลืมตาม SistaCafe ไปเช็คอินร้านน่านั่ง สวนจตุจักรแห่งนี้ด้วยนะ!!

ปล. วันธรรมดาโปรดเช็คทางหน้าเพจหรือโทรสอบถามก่อนเข้าไปใช้บริการ เพราะหากทางร้านติดงานจัดเลี้ยงหรือออเดอร์ขนมส่งก็อาจจะปิดร้านได้ เอาชัวร์ๆ แนะนำให้ไปในวันเสาร์-อาทิตย์ นะคะสาวๆ

____________________________________________

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @