Girl Talk! คุยเปิดใจ 'สาวนักเขียน' สายโสดสตรอง วาเลนไทน์แล้วไง ไม่มีใคร(ก็ได้!) #ปาดน้ำตาแปป

Girl Talk! คุยเปิดใจ 'สาวนักเขียน' สายโสดสตรอง วาเลนไทน์แล้วไง ไม่มีใคร(ก็ได้!) #ปาดน้ำตาแปป

ถึงวาเลนไทน์นี้จะไม่มีช่อดอกไม้ช่อโตของคนรู้ใจ เราก็เอนจอยกับชีวิตได้ ใช่ไม่ใช่!? วันนี้เราจะพามาทำความรู้จัก สาวนักเขียน ที่คำว่า 'โสด' ไม่มีเคยทำให้ 'สุข' ในชีวิตหายไปได้เลยค่ะ

14 February 2018
SistaCafe Editor
14 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เอาจริงๆ นะ ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไม่รู้สึกอะไรเวลาเห็นคนมีคู่เขาเดินจับมือกระหนุงกระหนิง มีอิจบ้างอะไรบ้างอยู่แล้ว! ยิ่งเวลาใครถามว่า ' ทำไมไม่มีแฟน ' อยากจะตะโกนให้ลั่นบ้านว่า ไม่ใช่ว่าไม่อยากจะมีใคร แต่มันไม่มีเอง ( โว้ยยยยย ) 


สาวๆ SistaCafe หลายคน อาจจะเป็นหนึ่งในสาวโสดที่ชีวิตนี้ยังไม่เคยมีความรักกับเขาสักที ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรแล้วนะคะ ในสมัยที่ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็มีความเก่ง มีความ working women ได้ไม่ต่างจากหนุ่มๆ เรื่องแฟนก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องจิ๊บๆ ไปแล้ว ( เอ่อ จิ๊บๆ ที่แปลว่านกน่ะเธอ แง! )

เหมือนกันสาวอารมณ์ดี ที่วันนี้เราได้ไปพูดคุยด้วยมา อย่าง กชกาญจน์ เทศนา หรือขอเรียกว่า 'พี่พลอยกช' ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ตลอด 25 ปีที่ผ่านมา ยัง-ไม่-เคย-มี-แฟน-เลย-จ้า ( พี่พลอยกชเดินมาตบ! ) ลองมาแลกเปลี่ยนมุมมองความรักกับพี่สาวคนนี้กันดีกว่า มาเร็วค่ะซิส ตามมา!

image_545728

เห็นฮาๆ แบบนี้ พี่พลอยกชเป็นนักเขียนของเว็บไซต์ออนไลน์แห่งหนึ่ง พอแอบถามว่า แห่งไหนล่ะคะพี่ พี่พลอยกชก็ตอบว่า รู้แค่ว่าแห่งหนึ่งก็พอ!

  

วิเคราะห์ ปัจจัย 'โสด' ! ทำไมถึงไม่มีใครเข้ามา ??


สาวๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมคะ ว่า ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้เก็บเนื้อเก็บตัว หรือปิดใจอะไรขนาดนั้น แถมพอส่องกระจกดูหน้าตาเราก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่นี่นา การที่ครองความโสดมาได้อย่างยาวนานขนาดนี้ มันก็ต้องมีมูลเหตุปัจจัยกันหน่อยค่ะซิส มาค่ะสาวโสดทั้งหลาย ก่อนอื่นลองมาวิเคราะห์ ปัจจัยโสด ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

image_546370

สวยขนาดนี้ไม่มีแฟนได้ไง พี่งง พี่ขอคิดแปป


สำหรับพี่พลอยกช นิยามความโสด คือ ไม่เคยมีแฟนเป็นตัวเป็นตน ( แต่ในแง่ความรักด้านนกๆ ขอให้เรีียกเจ้ว่าเซียน อ่ะ ล้อเล่นจ้า ) และได้ทบทวนสาเหตุความโสดตัวเองไว้คร่าวๆ ว่า เป็นคนที่มีปัญหาเรื่องการเข้าหา ไม่ใช่เป็นโรคปฏิเสธสังคมนะคะซิส! แต่เจ้อธิบายไว้ว่า " พี่ชอบขำตัวเองเวลามีอารมณ์มุ้งมิ้ง ก็เลยจะทำให้พังบ่อยมาก แล้วก็ไม่รู้ว่าอะไรคือการจีบ " ซึ่งสาวๆ หลายคนก็อาจจะเคยเป็น กับการที่ เอ๊ะ เค้าจีบรึเปล่านะ คงไม่ใช่หรอกจ้า จนสุดท้ายก็จะนกหนุ่มคนนั้นไปแบบยังไม่ทันตั้งตัว

" แล้วพี่ก็รู้สึกว่า เราไม่ได้สวยระดับอั้มพัชร ก็อาจจะไม่ใช่ love at first sight สำหรับใคร แล้วก็ไม่ค่อยอินกับการเป็นเพื่อนแล้วเลื่อนมาเป็นแฟน แถมเป็นคนไม่เล่นอะไร Tinder ก็ไม่เล่น Facebook Instagram ก็ไม่ค่อยอัพ " อ่ะ อันนี้คอนเฟิร์มว่าจริงค่ะ ไปส่องช่องทางโซเชียลพี่พลอยกชมาแล้ว เรียกได้ว่าเกือบร้าง! นี่มันเข้าตำรา คนโสด Level 99 แบบตัวบอสระดับ S เลยนะเนี่ย

แล้วอยากโดนเป็นเจ้าของ อยากมีคนจับจองรึเปล่าจ๊ะ ??

image_546383

คำถามนี้มันก็จะตอบยากอยู่หน่อยๆ


หลังจากพูดคุยกันไปได้สักพัก ก็ทำให้เรารู้ได้ว่าพี่พลอยกช เป็นคนที่มี Part ครอบครัวในชีวิตที่ใหญ่มากค่ะซิส "ถ้าถามถึง Part ที่ Happy ที่สุดพอไม่มีเรื่องความรัก ก็ยอมรับเลยว่าเป็นเรีื่องครอบครัว บางทีพี่ก็ไปเที่ยวกับเพื่อนบ้างเป็นปกติแหละ แต่แค่รู้สึกว่าครอบครัวมีเวลาอยู่กับเราอีกไม่นาน อยากมอบความรักให้เขาให้เต็มที่ ไม่อยากมีอะไรต้องมาเสียดาย หลังจากเขาไม่อยู่กันแล้ว เราจะไปเที่ยวจะไปสนุกให้เต็มที่ ตอนนั้นก็ยังไม่สาย"

ถามต่อว่าแสดงว่างั้นไม่มีแฟนก็ได้ใช่ไหมคะ?? พี่พลอยกชรีบตอบว่า ไม่ใช่ไม่มีแฟนก็ได้ค่ะ ไม่ใช่!! มันไม่ใช่แบบนั้นค่ะ!! เอ่อ.. โอเคค่า น้องรู้แล้วว่าพี่ก็ยังอยากมีแฟน! พี่พลอยกชส่งสายตาพิฆาตมาให้หนึ่งทีแล้วก็พูดต่อว่า จริงๆ ใช้คำว่าอยากลองดีกว่า เพราะตัวเองก็ยังไม่รู้ว่าความรักมันเป็นยังไง ต้องลองดูก่อน ถึงจะรู้ว่าอยากมีความรัก ( ต่อไป ) ไหม

image_546384

นี่คือสีหน้าของคุณพี่เมื่อถามว่า 'งั้นไม่ต้องมีแฟนก็ได้ใช่ไหม' มันไม่ใช่ค่ะคุณน้อง!


งั้นขอถามต่อเรื่องสเปคสักหน่อย " นาทีนี้จะเลือกอะไรได้อีกคะ! " คุณพี่คะ จริงๆ น้องว่ามันก็เลือกได้นะ พี่พลอยกชบอกว่า ล้อเล่นจ้า จริงๆ แล้วชอบคนที่ดูแลตัวเองได้ ก็แอบมีสเปคว่าชอบผู้ชายแบบไทยๆ เข้มๆ เหมือนหลุดออกมาจากหนังไทย แต่เอาเข้าจริงๆ ก็อยากได้คนที่ดูแลตัวเองได้ มีความเป็นผู้ใหญ่

" เราก็เป็นผู้ใหญ่แล้ว ถ้าจะคบใครก็อยากได้คู่คิดมากกว่า แล้วก็อยากได้คนที่จะเข้ากันได้ เพราะข้อนี้จริงๆ มันก็สำคัญกับชีวิตคู่มาก ไม่ชอบอะไรที่ลองคบๆ กันไปไหม ไม่ใช่ก็เลิก แบบนั้นไม่เอาดีกว่า รู้สึกมันไม่จริงจัง ต้องเสียความสัมพันธ์ เสียคนดีๆ ที่น่าจะเป็นเพื่อนกันได้ไปเรื่อยๆ "

  

ลองมาฟัง มุมมองความรัก จากคนที่ ( ยัง ) ไม่เคยรัก


ไหนๆ ก็เกริ่นมาแล้วว่าอยากลองมีความรักดูเหมือนกัน แล้วอย่างนี้ในเมื่อไม่เคยรู้ว่าเป็นยังไง แล้วพี่พลอยกชมีมุมมองว่าความรักมันน่าจะเป็นแบบไหน? ความรักหน้าตาประมาณไหน ความรักจะใจดีอย่างเธอไหม
( อ่ะ ไม่ใช่ละ! ) 

image_546477

รอคำตอบก่อนนะคะ คุณพี่ขอจินตนาการแปป


" พี่มองว่าเท่มากเลยนะ การที่คนสองคนจะมาบังเอิญเจอกัน คลิกกัน การที่ใครสักคนจะรวบรวมความกล้า พูดออกไปว่าฉันชอบเธอนะ นั่นก็ว่าเจ๋งแล้ว การที่อีกคนตอบรับรักกลับมา มันเป็นอะไรที่พิเศษมาก คิดดูว่าจะหาเจอไหม คนที่จะใช้ชีวิตอยู่กับเรา แบบใครจะมาทนเราได้ตลอดชีวิต ถ้าเจอก็ไม่ใช่เรื่องธรรมดาแล้ว "

image_546414


อื้อหือ ดูจะเป็นสาวที่อินเรื่องความรักเหมือนกันนะคะเนี่ย อย่างนี้พี่พลอยกชชอบดูหนังรักโรแมนติกรึเปล่า? " ไม่เลยจ้า 5555 จริงๆ ชอบดูหนังตลก แต่ถ้าพูดถึงหนังรักที่ชอบ ชอบเรื่อง คู่แท้ปาฎิหาริย์ เป็นหนังที่เก่ามากแล้ว แต่ชอบมาก ชอบนักแสดง ชอบการดำเนินเรื่อง เรื่องราวจะเป็นประมาณว่าเด็กผู้หญิงคนนึงเมื่อก่อนน่ารัก เด็กผู้ชายอ้วน แต่โตมาก็สลับกัน สนุกมาก ลองไปหาดู " 

ความโสดเนี่ย จริงๆ แล้วมัน 'รู้สึก' ยังไง

image_546417


" เอาจริงๆ มันก็ไม่ตายนะ พี่รู้สึกว่าความรักมันเป็นแค่ส่วนหนึ่ง เหมือนชีวิตเราเป็นภาพยนตร์ คนอื่นเขามีฉากดราม่า ฉากรัก ฉากแอคชั่น เราก็แค่อาจจะมีฉากคอมเมดี้ ฉากดราม่า แต่ไม่มีฉากรักเท่านั้นเอง " 

อยากมอบมงให้คำตอบนี้จริงๆ เลยค่า ถือเป็นมุมมองดีๆ สำหรับคนที่อาจจะกำลังเซ็งเศร้าเหงาเบื่อเพราะชีวิตรักไม่เป็นอย่างใจคิดเท่าไหร่ ถ้าฉากรักเรายังไม่เจอผู้ร่วมซีนที่ดีก็อย่าเพิ่งรีบร้อน เล่นบทบู๊ให้เต็มเหนี่ยว รับบทตลกให้เต็มที่ก่อน เพราะถ้าเราทำเต็มที่แล้ว ถึงสุดท้ายจะต้องตัดฉากรักออกไปจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ของสาวๆ ก็ยังจะเป็นเรื่องราวที่สมบูรณ์ได้นะคะ

image_546476

ณ จุดๆ นี้ก็ขอมอบฟามิงโก้แทนมงไปก่อนนะคะ

 

ความ 'สตรอง' ที่เป็นตัวตนของเรา

image_546480


สาวๆ อย่างเราๆ ก็เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งในโลกใบนี้ แต่ถ้าหากว่าสามารถเลือกบางสิ่งที่เป็นเหมือนพลังพิเศษเฉพาะตัวของเราสาวๆ จะเลือกอะไรคะ? ติ๊กต่อกๆ ส่วนสำหรับพี่พลอยกช มีความสตรองในแบบฉบับของตัวเองในเรื่องของ การเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ดี ค่ะ

  
" สำหรับพี่ 'ความพิเศษ' จริงๆ แล้วมันก็สามารถเป็นเรื่องง่ายๆ ได้ เช่น การสามารถเข้ากับคนอื่นได้ ไม่ทำให้คนอื่นอึดอัด อย่างถ้าเราอยู่กับคนที่เขาไม่ค่อยพูด ไม่ชอบคุยจิ๊จ๊ะ เราก็จะพูดแต่เรื่องจำเป็นๆ กับเขา หรือถ้าอยู่กับคนที่เฮฮา เราก็จะสนุกสนานเต็มที่ เหมือนมีล็อคประจำตัวที่หมุนคลิกนึง ก็เปลี่ยนเป็นอีกแบบ หมุนอีกคลิกก็เปลี่ยนเป็นอีกแบบ "

อู้หูว ดูเป็นคนที่คาดเดาไม่ออกจริงๆ นะคะ พอถามพี่พลอยกชว่าแฮปปี้กับความพิเศษตรงนี้ของตัวเองยังไง ก็ได้คำตอบว่า มันทำให้เราสามารถทั้งอยู่ร่วมกันทั้งเรียนรู้ตัวตนของคนอื่นได้หลากหลายมากๆ นั่นเองค่ะ สาวๆ เองก็อย่าละเลยที่จะสำรวจความเป็นตัวเอง เพราะถึงแม้จะมีหรือไม่มีใครมองเห็น แต่ตัวเราต้องมองเห็นคุณค่าของตัวเองเสมอนะคะ

สุดท้าย อยากจะฝากอะไร ถึงสาวโสดชาวซิสต้า !?

image_546418


ถ้ามาถึงตอนนี้ สาวๆ ก็ยังรู้สึกว่าการเป็นโสดเป็นเรื่องน่าอาย จะบอกให้ใจชื้นว่าสมัยนี้เปอร์เซนต์ผู้หญิงที่ไม่แต่งงานมีครอบครัวแต่ก็ยังประสบความสำเร็จ ก็ถือว่ามีไม่น้อยเลยนะเธอ เรื่องนี้พี่พลอยกชก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

" เพราะปัจจุบัน สังคมให้ผู้หญิงออกมาทำอะไรสนุกๆ ได้มากกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย แต่ถ้าใครยังอยากมีความรัก ก็ไม่ผิดเหมือนกัน เหมือนเราเป็นคนเมืองร้อน แล้วไปว่าคนเมืองหนาวว่าทำไมใส่เสื้อผ้าหนาจัง ฉันใส่แค่บางๆ ยังอยู่ได้ เอ้า ก็เราไม่หนาวแต่เค้าหนาวนี่ ทุกคนก็มีความต้องการของตัวเอง จะมีหรืิอไม่มีความรัก แค่ใช้ชีวิตให้คุ้ม ให้สนุก จนเราไม่คิดเสียดายอะไรอีกก็พอแล้วค่ะ "


                                                                                              

 


เป็นยังไงกันบ้างคะเหล่าซิส กับพี่สาวอารมณ์ดี๊ดีที่เราพามานั่งจับเข่าคุยกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะได้โควทดีๆ ข้อคิดเด็ดๆ หรือสิ่งที่ได้เรียนรู้จากไลฟ์สไตล์ด้านความรักของ พี่พลอยกช กันไปไม่มากก็น้อย และสามารถใช้ชีวิตสาวโสด รอคนที่ใช่แบบชิลล์ๆ หรือถ้ามีความรักก็ขอให้เป็นเกิร์ลอินเลิฟ ที่มีสติแอนด์สตรอง สวยๆ รวยๆ ปังๆ ไม่พัง! สมกับเป็นสาว SistaCafe กันทุกคนนะคะ

คราวหน้าเราจะพาใครมาเปิดเผยเรื่องราวสนุกๆ แบบนี้อีก ต้องคอยติดตามบทความต่อไปนะคะ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนแล้ว มั๊วะๆ บ๊ายบาย

Story by : k.kun  

image_546742
- ที่มารูป: media.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @