อย่าทำเด็ดขาด! 7 สิ่งที่ผู้ชายไม่ชอบให้ทำ

อย่าทำเด็ดขาด! 7 สิ่งที่ผู้ชายไม่ชอบให้ทำ

ถึงเขาจะดูแสนดีแค่ไหนแต่ก็ต้องมีสิ่งที่เขาไม่ชอบบ้างล่ะ

26 January 2018
สานฝันสีรุ้ง
26 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้ชาย ถือเป็นเพศที่ไม่พูดความรู้สึกของตัวเองมากเท่าผู้หญิง แต่การที่เขาไม่พูดไม่ได้หมายความว่าไม่รู้สึกนะคะ บางทีเขาอาจเก็บความรู้สึกไว้ในใจแล้วตำหนิคุณอยู่เงียบๆ ก็ได้ มาเช็คกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้างที่เขาไม่ชอบ แล้วเราเคยทำใส่เขาไปบ้างแล้วหรือยัง

1. ไม่ให้เกียรติ
image_545738
- ที่มารูป: www.butterflygroveinn.com

การไม่แสดงความให้เกียรติเขาทั้งต่อหน้าและลับหลัง ต่อหน้าคนหรือที่ลับตาคน ไม่ว่าจะอย่างไหนผู้ชายก็ไม่ปลื้มแน่หากเราทำ การให้เกียรติหมายถึง การแสดงให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้ว่าเป็นคนสำคัญ เป็นบุคคลที่มีคุณค่ามีความหมาย คุณเคารพในความเป็นเขาทั้งความคิด การกระทำในฐานะบุคคลหนึ่งที่มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และในฐานะคู่ชีวิต

การให้เกียรติสามารถกระทำได้หลายวิธี เช่น นึกถึงความรู้สึกและความต้องการของคนรักก่อนสิ่งอื่น ไม่ทำลายความนับถือตนเองของคู่รัก ไม่แสดงหรือกระทำการใดที่เป็นการดูถูก หรือทำให้คนรักของคุณอาย เป็นต้น

2. หักหน้า ข่มเหงต่อหน้าผู้อื่น
image_545742
- ที่มารูป: www.butterflygroveinn.com

คงมีสาวๆ หลายคนที่มีแฟนหนุ่มที่เป็น #ทีมกลัวเมีย ใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรเขาต้องขออนุญาต และเกรงกลัวเราเสมอไม่ว่าเวลาไหน แต่ถึงอย่างนั้น การต่อว่า ข่มเหง ให้เขาเชื่อฟังและยอมอ่อนข้อต่อเรานั้นทำตอนอยู่กันแค่สองคนจะดีกว่า เพราะหากเราทำเช่นนั้นต่อหน้าคนอื่น โดยเฉพาะเพื่อนของเขา คงทำให้เขารู้สึกเหมือนโดนหักหน้า อับอายไม่น้อย และคงทำให้เขารู้สึกแย่มากแน่ๆค่ะ

อย่างน้อยๆ เราก็แสร้งทำเป็นแมวน้อยให้เขาตอนอยู่ต่อหน้าเพื่อนของเขา เพื่อให้เขารู้สึกมีศักดิ์ศรีอยู่บ้าง แค่ชั่วคราวก็ยังดี แล้วพอกลับไปบ้านสองคนค่อยให้เขาแปลงร่างเป็น #ทีมกลัวเมีย ต่อแล้วกันนะคะ

3. โกหก
image_545747
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ผู้หญิงอย่างเราคงไม่ชอบแน่ถ้าแฟนเราโกหก ผู้ชายเองก็เหมือนกันค่ะ และไม่มีใครชอบการโกหก ยิ่งทำหลายๆ ครั้งเขายิ่งรู้สึกแย่กับเรา รู้สึกไม่ไว้ใจมากขึ้น และสามารถส่งผลทำให้ความสัมพันธ์สั่นครอนได้อีกด้วย ถ้าไม่จำเป็นต้องโกหก อย่าโกหกจะดีกว่า ถ้าเขารู้ทีหลัง คงเป็นเรื่องใหญ่แน่ๆ ค่ะ

4. ควงชายอื่น
image_545752
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สำหรับผู้ชายบางคนอาจไม่อะไรมากกับข้อนี้ อาจจะแค่งอนๆ น้อยใจเล้กน้อย แล้วก็หายงอนไป แต่กับบางคนเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับเขา เขาจะรู้สึกราวกับถูกไม่ให้เกียรติ รู้สึกโกรธ และดูเราแย่ได้ในทันที เพราะผู้ชายมักชอบการเป็นที่หนึ่ง รวมถึงการเป็นที่หนึ่งในใจเราด้วย

บางคนอาจจะรู้สึกหึงเฉยๆ แต่บางคนมองเราแย่แล้วห่างเราไปเลยก็มีค่ะ เพราะฉะนั้นการจะควงผู้ชายคนไหนไป อย่าทำเพราะประชด และต่อให้เป็นเพื่อนก็ไม่ควร ถ้าเป็นเพื่อนสาวก็อธิบายให้เขาเข้าใจด้วยนะคะ

5. ไม่รักษาเวลา
image_545756
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การไม่รักษาเวลาไม่มีใครชอบแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนๆหรือเหตุผลอะไรก็ตาม ไม่มีใครอยากรออะไรนานๆ ไม่มีใครชอบการนัดแล้วต้องรอเธอมาเลทไป 3-4 ชม. เพราะแต่งหน้าทำผมอยู่แน่ๆ มาแบบสวยๆอยากให้เขามองเราสวยมันก็ไม่ผิดค่ะ แต่เราต้องรู้จักจัดการเวลาและคำนวนเวลาก่อนจะทำอะไรด้วย

เลทแค่สองสามครั้งยังพอทน แต่หากทำบ่อยๆ เขาคงไม่ชอบและเอือมเราไปในที่สุดค่ะ

6. หยาบคาย
image_545760
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หยาบคายในที่นี้ สามารถแปลได้หลายแบบค่ะ ทั้งคำพูดและการกระทำ ซึ่งผู้หญิงบางคนอาจเป็นสายฮาร์ดคอร์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องพูดคำหยาบตลอดเวลา การพูดคำหยาบทุกคำที่พูด ทุกประโยคสนทนา ทุกเวลาและสถานการณ์แบบนั้นคงไม่มีใครชอบแน่ แม้คู่ขอคุณจะเป็นสาวฮาร์ดคอร์ก็ตาม

ส่วนการกระทำที่หยาบคายนั้นหมายถึงการทำต่างๆ แบบไม่รู้มารยาท ไม่รู้จักกาลเทศะ ไม่ให้เกียรติและลามปาม เช่นการตบหัว เหยียบหัวเหยียบตัวแฟนเรา อาจมีผู้ชายที่ไม่ถือเรื่องนี้แต่ก็มีไม่น้อยเลยที่ไม่ชอบ ทางที่ดีอย่าทำจะดีกว่าค่ะ

7. ตำหนิตลอดเวลา นินทาว่าร้ายผู้อื่น
image_545761
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ไม่ว่าเขาทำอะไร ทำงานชิ้นไหน หรือจะเริ่มทำอะไร คุณก็ไม่เคยสนับสนุนหรือชื่นชมเขาเลย แถมยังคอยตำหนิคัดค้าน ไม่เห็นด้วย กับหลายๆ อย่างที่เขาทำ โดยให้เหตุผลเชิงดูถูกและตัดกำลังใจเขา นอกจากนั้นยังคอยเอาแต่ว่าคนอื่นๆ ตำหนิคนอื่นๆ นู้นนี้บ่อยครั้ง ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบหรอกค่ะ เขาไม่ได้ถามหรืออยากรู้เรื่องขอคนอื่นขนาดนั้น  การพูดว่าร้ายคนอื่นไม่ได้ทำให้คนอื่นดูแย่นะคะ แต่เป็นเราต่างหากที่จะดูแย่เองในสายตาเขา ไม่ว่าจะจริงหรือไม่จริง มันทำให้เขาคิดไปว่าเขาจะโดนคุณนินทาลับหลังเหมือนที่คุณทำกับคนอื่นตอนนี้ไหม?

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีใครเคยทำข้อไหนไปแล้วบ้าง ลองเช็คตัวเองหรือลองถามๆ แฟนหนุ่มของตัวเองดูว่าจริงหรือเปล่าที่เขารู้สึกแย่กับสิ่งแบบนี้ อาจไม่ใช่ทุกคนแต่ก็ไม่น้อยคนเลยค่ะที่ไม่ชอบ ยังไงก็ฝากไว้อ่านไว้คิดสักนิดก่อนจะทำอะไรลงไปนะคะ แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้าค่ะ บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @