1545366738 05 icon love 02
ความรัก

อย่าทำเด็ดขาด! 7 สิ่งที่ผู้ชายไม่ชอบให้ทำ

ถึงเขาจะดูแสนดีแค่ไหนแต่ก็ต้องมีสิ่งที่เขาไม่ชอบบ้างล่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ให้เกียรติ

  • 2. หักหน้า ข่มเหงต่อหน้าผู้อื่น

  • 3. โกหก

  • 4. ควงชายอื่น

  • 5. ไม่รักษาเวลา

  • 6. หยาบคาย

  • 7. ตำหนิตลอดเวลา นินทาว่าร้ายผู้อื่น


  ผู้ชาย ถือเป็นเพศที่ไม่พูดความรู้สึกของตัวเองมากเท่าผู้หญิง แต่การที่เขาไม่พูดไม่ได้หมายความว่าไม่รู้สึกนะคะ บางทีเขาอาจเก็บความรู้สึกไว้ในใจแล้วตำหนิคุณอยู่เงียบๆ ก็ได้ มาเช็คกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้างที่เขาไม่ชอบ แล้วเราเคยทำใส่เขาไปบ้างแล้วหรือยัง

  1. ไม่ให้เกียรติ

  การไม่แสดงความให้เกียรติเขาทั้งต่อหน้าและลับหลัง ต่อหน้าคนหรือที่ลับตาคน ไม่ว่าจะอย่างไหนผู้ชายก็ไม่ปลื้มแน่หากเราทำ การให้เกียรติหมายถึง การแสดงให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้ว่าเป็นคนสำคัญ เป็นบุคคลที่มีคุณค่ามีความหมาย คุณเคารพในความเป็นเขาทั้งความคิด การกระทำในฐานะบุคคลหนึ่งที่มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และในฐานะคู่ชีวิต

  การให้เกียรติสามารถกระทำได้หลายวิธี เช่น นึกถึงความรู้สึกและความต้องการของคนรักก่อนสิ่งอื่น ไม่ทำลายความนับถือตนเองของคู่รัก ไม่แสดงหรือกระทำการใดที่เป็นการดูถูก หรือทำให้คนรักของคุณอาย เป็นต้น

  2. หักหน้า ข่มเหงต่อหน้าผู้อื่น

  คงมีสาวๆ หลายคนที่มีแฟนหนุ่มที่เป็น #ทีมกลัวเมีย ใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรเขาต้องขออนุญาต และเกรงกลัวเราเสมอไม่ว่าเวลาไหน แต่ถึงอย่างนั้น การต่อว่า ข่มเหง ให้เขาเชื่อฟังและยอมอ่อนข้อต่อเรานั้นทำตอนอยู่กันแค่สองคนจะดีกว่า เพราะหากเราทำเช่นนั้นต่อหน้าคนอื่น โดยเฉพาะเพื่อนของเขา คงทำให้เขารู้สึกเหมือนโดนหักหน้า อับอายไม่น้อย และคงทำให้เขารู้สึกแย่มากแน่ๆค่ะ

  อย่างน้อยๆ เราก็แสร้งทำเป็นแมวน้อยให้เขาตอนอยู่ต่อหน้าเพื่อนของเขา เพื่อให้เขารู้สึกมีศักดิ์ศรีอยู่บ้าง แค่ชั่วคราวก็ยังดี แล้วพอกลับไปบ้านสองคนค่อยให้เขาแปลงร่างเป็น #ทีมกลัวเมีย ต่อแล้วกันนะคะ

  3. โกหก

  ผู้หญิงอย่างเราคงไม่ชอบแน่ถ้าแฟนเราโกหก ผู้ชายเองก็เหมือนกันค่ะ และไม่มีใครชอบการโกหก ยิ่งทำหลายๆ ครั้งเขายิ่งรู้สึกแย่กับเรา รู้สึกไม่ไว้ใจมากขึ้น และสามารถส่งผลทำให้ความสัมพันธ์สั่นครอนได้อีกด้วย ถ้าไม่จำเป็นต้องโกหก อย่าโกหกจะดีกว่า ถ้าเขารู้ทีหลัง คงเป็นเรื่องใหญ่แน่ๆ ค่ะ

  4. ควงชายอื่น

  สำหรับผู้ชายบางคนอาจไม่อะไรมากกับข้อนี้ อาจจะแค่งอนๆ น้อยใจเล้กน้อย แล้วก็หายงอนไป แต่กับบางคนเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับเขา เขาจะรู้สึกราวกับถูกไม่ให้เกียรติ รู้สึกโกรธ และดูเราแย่ได้ในทันที เพราะผู้ชายมักชอบการเป็นที่หนึ่ง รวมถึงการเป็นที่หนึ่งในใจเราด้วย

  บางคนอาจจะรู้สึกหึงเฉยๆ แต่บางคนมองเราแย่แล้วห่างเราไปเลยก็มีค่ะ เพราะฉะนั้นการจะควงผู้ชายคนไหนไป อย่าทำเพราะประชด และต่อให้เป็นเพื่อนก็ไม่ควร ถ้าเป็นเพื่อนสาวก็อธิบายให้เขาเข้าใจด้วยนะคะ

  5. ไม่รักษาเวลา

  การไม่รักษาเวลาไม่มีใครชอบแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนๆหรือเหตุผลอะไรก็ตาม ไม่มีใครอยากรออะไรนานๆ ไม่มีใครชอบการนัดแล้วต้องรอเธอมาเลทไป 3-4 ชม. เพราะแต่งหน้าทำผมอยู่แน่ๆ มาแบบสวยๆอยากให้เขามองเราสวยมันก็ไม่ผิดค่ะ แต่เราต้องรู้จักจัดการเวลาและคำนวนเวลาก่อนจะทำอะไรด้วย

  เลทแค่สองสามครั้งยังพอทน แต่หากทำบ่อยๆ เขาคงไม่ชอบและเอือมเราไปในที่สุดค่ะ

  6. หยาบคาย

  หยาบคายในที่นี้ สามารถแปลได้หลายแบบค่ะ ทั้งคำพูดและการกระทำ ซึ่งผู้หญิงบางคนอาจเป็นสายฮาร์ดคอร์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องพูดคำหยาบตลอดเวลา การพูดคำหยาบทุกคำที่พูด ทุกประโยคสนทนา ทุกเวลาและสถานการณ์แบบนั้นคงไม่มีใครชอบแน่ แม้คู่ขอคุณจะเป็นสาวฮาร์ดคอร์ก็ตาม

  ส่วนการกระทำที่หยาบคายนั้นหมายถึงการทำต่างๆ แบบไม่รู้มารยาท ไม่รู้จักกาลเทศะ ไม่ให้เกียรติและลามปาม เช่นการตบหัว เหยียบหัวเหยียบตัวแฟนเรา อาจมีผู้ชายที่ไม่ถือเรื่องนี้แต่ก็มีไม่น้อยเลยที่ไม่ชอบ ทางที่ดีอย่าทำจะดีกว่าค่ะ

  7. ตำหนิตลอดเวลา นินทาว่าร้ายผู้อื่น

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1516076690 22279910 2008986535982582 4848206958877868768 n

  สานฝันสีรุ้ง

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ สานฝันเองนะคะ เพิ่งเป็นนักเขียนมือใหม่ ฝากติดตามบทความด้วยค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe