4 ประโยคจำเป็นสำหรับคู่รัก !

4 ประโยคจำเป็นสำหรับคู่รัก !

ลองมาดูกัน

10 April 2015
อักษร
10 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

การคบหาดูใจกับใครซักคนนึง สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ความรักก็คือการรักษาความสัมพันธ์นั้นให้คงอยู่นานที่สุด แต่คู่รักก็เหมือนลิ้นกับฟันใช่มั้ยคะ? ก็ต้องมีบ้างล่ะน่าที่ทะเลาะกันหรือผิดใจกันบ้าง แต่มีสิ่งหนึ่งค่ะ ที่สามารถช่วยให้ลิ้นกับฟันแต่ละคู่สามารถประคับประคองความสัมพันธ์ต่อไปได้เรื่อยๆ และสิ่งนั้นก็คือ‘คำพูด’ นั่นเอง~ วันนี้เรามี4 ประโยคที่ฟังดูธรรมดา แต่เมื่อสาวๆพูดออกไปแล้ว กลับช่วยเพิ่มความหวานหรือแก้ปัญหาเล็กๆน้อยๆระหว่างคุณและคนรักได้อย่างลงตัว มาแนะนำกันค่ะ! จะมีประโยคไหนบ้าง ลองตามไปดูพร้อมๆกันเลย~!

image_222
- ที่มารูป: www.eandsrelationships.com.au

1. What do You Think? : คุณคิดว่ายังไงบ้าง?

การถามความเห็นจากคนรักนั้น ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่า คุณใส่ใจและรับฟังความเห็นของเขาซึ่งถือเป็นการให้ความสำคัญกับเขาอย่างหนึ่งค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ หรือการตัดสินใจเรื่องสำคัญ ก็อย่าลืมที่จะถามความเห็นจากหวานใจของคุณดูถึงแม้บางครั้งคุณอาจจะไม่ได้นำความเห็นของเขามาใช้แต่อย่างน้อยก็ได้ทำให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณนะคะ :D

image_229
- ที่มารูป: www.amorydesamor.org

2. Can You Give Me a Few Minutes to Think? : ขอเวลาให้ฉันคิดแปปนึงได้มั้ยคะ?

เมื่อไหร่ก็ตามที่ทะเลาะกัน หากต่างฝ่ายต่างระเบิดอารมณ์ออกไปล่ะก็รับรองว่าเรื่องคงไม่จบง่ายๆเป็นแน่แทนที่คุณจะเอาแต่พูดความรู้สึกออกไปโดยใช้อารมณ์ลองสงบสติและพูดกับเขาดีๆว่า ขอเวลาแปปนึงได้มั้ยคะ? แล้วลองมานั่งทบทวนดูว่าคุณควรจะพูดอะไรออกไป หากคุณเป็นฝ่ายผิดก็ควรจะกล่าวขอโทษ แต่ถ้าเขาผิด ก็ลองเคลียร์กับเขาด้วยเหตุผล เมื่ออีกฝ่ายได้ยินแบบนี้เขาก็อาจจะสงบอารมณ์ได้เช่นกัน และก็อาจจะรู้สึกว่าคุณน่ะมีเหตุผลมากกว่าเขาอีกต่างหาก ไม่แน่ว่าเขาอาจจะเป็นฝ่ายที่ต้องมาง้อคุณก่อนก็ได้น้า~

image_232
- ที่มารูป: www.lesla.com

3. I Feel... : ฉันรู้สึกว่า...

เมื่อคุณรู้สึกว่าแฟนหนุ่มของคุณกำลังสนิทสนมกับสาวคนอื่นมากเกินไป อย่าเพิ่งรีบด่วนโมโหใส่เขาเชียวนะคะ! เพราะอาจจะทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงทันทีมาลองใช้โหมดนางเอกกันหน่อยดีกว่า :p พูดกับเขาทำนองว่า ‘ฉันก็แค่รู้สึกว่าช่วงนี้เราไม่ค่อยได้ไปไหนมาไหนด้วยกันเลยนะคะ’ หรือ‘ฉันรู้สึกว่าคุณสนิทกับเพื่อนคนนั้นนะ เพื่อนใหม่เหรอคะ?’ เมื่ออีกฝ่ายได้ยินแบบนี้เขาก็จะรู้สึกได้เองว่าคุณกำลังน้อยใจอยู่ค่ะ แล้วก็จะเริ่มรู้ตัวด้วยว่าเขานั่นแหละที่เป็นฝ่ายผิด ไม่จำเป็นต้องเข้าสู่โหมดนางร้าย ก็สามารถดึงคนรักกลับมาหาคุณได้ไม่ยาก!

image_239
- ที่มารูป: www.kafepauza.mk

4. I Love You: รักนะคะ

ประโยคง่ายๆที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีไม่เปลี่ยน! การพูดคำว่า ‘รัก’ กับแฟนหนุ่มอยู่บ่อยๆนั้น รู้มั้ยคะว่าทำให้เขาอมยิ้มคนเดียวอยู่บ่อยๆเลยนะ~ สาวๆหลายคนมักจะคิดว่าคำนี้ไม่จำเป็นต้องพูดบ่อยๆหรอกเพราะ ผู้ชายไม่ได้ซีเรียสกับคำว่ารักเหมือนผู้หญิงเราหรอกน่า~ ไม่จริงเลยค่ะขนาดเรายังอยากได้ยินคำนี้บ่อยๆเลยใช่มั้ยคะ? คุณผู้ชายทั้งหลายก็เหมือนกันนั่นแหละค่ะ~ ถ้าคุณรักเขา นอกจากการกระทำแล้วคำพูดก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ

    เป็นยังไงบ้างคะกับประโยคทั้ง 4 ที่นำมาฝากกัน~ ถ้าอยากจะรักษาความรักระหว่างคุณกับคนรักของคุณไว้นานๆล่ะก็อย่าลืมพูดประโยคเหล่านี้ให้เขาฟังบ้างนะคะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @