5 ข้อดีของ “สตรอเบอรี่” รู้แล้วบอกต่อด้วย!

5 ข้อดีของ “สตรอเบอรี่” รู้แล้วบอกต่อด้วย!

5 ข้อดีของ “สตรอเบอรี่” รู้แล้วบอกต่อด้วย!

12 May 2015
Mollacake
12 May 2015

สาวๆทุกคนคงรู้จักผลไม้สีแดงรสเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งมักจะถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในขนมอย่างเค้ก คุกกี้และเครื่องดื่มต่างๆอย่าง “สตรอเบอรี่” เป็นอย่างดีใช่มั้ยเอ่ย? แต่รู้มั้ยว่านอกจากรสชาติหวานหอมถูกใจแล้ว มันยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่คิด (มากกกกกก) เราไปดูกันดีกว่าว่าเจ้าผลไม้สีแดงชนิดนี้ทำอะไรได้บ้าง มารู้จักประโยชน์ 5 ข้อของสตรอเบอรี่กันดีกว่า

image_3162
- ที่มารูป: www.porridgelady.com

1.เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 สตรอเบอรี่เป็นแหล่งรวมวิตามินซี ซึ่งเป็นวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย มีผลงานวิจัยแล้วว่าสตรอเบอรี่หนึ่งถ้วยมีวิตามินซีครึ่งหนึ่งที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันเลยล่ะ!

image_3163
- ที่มารูป: images.wisegeek.com

2.บำรุงสุขภาพตา
 สารต้านอนุมูลอิสระในสตรอเบอรี่มีฤทธิ์ป้องกันต้อกระจกซึ่งเป็นสาเหตุของตาบอดในผู้สูงวัย เพราะดวงตาของเราต้องการวิตามินซีเพื่อปกป้องรังสียูวีจากแสงแดด ซึ่งอาจทำลายโปรตีนในเลนส์ตาของเรา และเกิดเป็นต้อกระจกได้

image_3164
- ที่มารูป: mysharinginformation99.com

3.ต้านมะเร็ง
 สตรอเบอรี่สามารถหยุดยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ เพราะมันมีสารอนุมูลอิสระที่ไปยับยั้งสารคาร์ซิโนเจน หรือสารตั้งต้นในการเกิดมะเร็งนั่นเอง

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
0 Likes
0 Comments
Palika Pongpeera
กู้ผิวพังจากสิวแพ้แมสก์ ให้กลับมาใส ด้วย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
1 Likes
0 Comments
image_3168
- ที่มารูป: www.reflectionsatstlukes.com

4.หยุดยั้งริ้วรอยบนใบหน้า
 วิตามินซีในสตรอเบอรี่เป็นสารที่ช่วยสร้างคอลลาเจน ซึ่งทำให้ผิวหนังยืดหยุ่นและเต่งตึง เมื่ออายุมากขึ้น การกินผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงจะช่วยหยุดยั้งริ้วรอย ทำให้ใบหน้าอ่อนกว่าวัย (หน้าเด็กนั่นเอง)

image_3169
- ที่มารูป: zje1.files.wordpress.com

5.ลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL)
 กรดเอลลาจิกและสารฟลาโวนอยด์ในสตรอเบอรี่จะช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดภาวการณ์เกิด  low-density lipoprotein (LDL) หรือคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในกระแสเลือดให้ลดลง (LDL ทำให้เกิดการอุดตันหลอดเลือดได้) นอกจากนี้ยังช่วยต้านการอักเสบ ทำให้หัวใจทำงานดีขึ้นอีกด้วย

รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมเพิ่มเจ้าผลไม้สีแดงสารพัดประโยชน์นี้ในทุกๆมื้ออาหารกันด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพแข็งแรง ไร้โรคร้ายมากวนใจคุณแน่นอนค่ะ

เรียบเรียงโดย mollacake
- ที่มา: www.besthealthmag.ca
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @