#รู้แล้วต้องเปลี่ยน!! 10 นิสัยแย่ๆ ที่จะทำให้คุณอ้วน พุงมาไม่รู้ตัว

#รู้แล้วต้องเปลี่ยน!! 10 นิสัยแย่ๆ ที่จะทำให้คุณอ้วน พุงมาไม่รู้ตัว

ความผอมไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ห้ามทำนิสัย 10 อย่างต่อไปนี้

29 January 2018
moonlight.jane
29 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การลดน้ำหนักและมีหุ่นที่ดีนั้นคงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่มีงานยุ่งมากๆ จนลืมใส่ใจตัวเอง แต่รู้ไหมว่าพฤติกรรมบางอย่างของเราก็ทำให้
เกิดความอ้วนโดยไม่รู้ตัว


บทความนี้เจนนี่อยากให้สาวๆ ทุกคนลองเช็คตัวเองกันหน่อยดีกว่าว่าเรามีพฤติกรรมใน 10 อย่างนี้หรือไม่

1. กินขนมระหว่างดูโทรทัศน์

image_546854
- ที่มารูป: www.guruu.co

เชื่อว่าเกือบจะทุกคนต้องมีพฤติกรรมนี้แน่นอน ขอบอกว่าควรเลิกนะคะ เหตุผลที่การกินขนมระหว่างดูโทรทัศน์ทำให้เราอ้วนก็เพราะ " ความเพลิน " นี่แหละค่ะ และความที่เราสนุกเพลิดเพลินกว่าจะรู้ตัวขนมอันไร้ประโยชน์ก็หมดไปแล้ว 2-3 ถุง

ทางที่ดีหากใครที่เลิกไม่ได้จริงๆ ก็ควรกำหนดปริมาณเลยค่ะ หรือหักดิบด้วยการไม่กินขนมระหว่างช่วงเวลาแห่งความเพลิดเพลินนะคะ

2. เติมข้าวในปริมาณที่มากเกินไป

image_547016
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทุกคนก็คงรู้อยู่แล้วว่าการรับประทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไป ทำให้เกิดความอ้วนแน่นอน ซึ่งวิธีแก้ปัญหาก็ง่ายๆ เลยค่ะ สำหรับคนที่ชอบเติมข้าวหรือทานข้าวเยอะเกินไป โดยให้เปลี่ยนขนาดไซส์ของจานให้เล็กลงนั่นเอง

3. รับประทานอาหารเร็วเกินไป

image_547023
- ที่มารูป: attach.ibeauty.tw

รู้หรือไม่ว่าการที่เราเคี้ยวอาหารหรือรับประทานเร็วเกินไป ทำให้สมองนั้นสั่งการไม่ทันและไม่สามารถบอกได้ว่าเราอิ่มแล้ว เพราะฉะนั้นควรเคี้ยวให้ช้าๆ เพื่อที่จะให้สมองได้ทำงานควบคู่กันไป อีกทั้งการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดยังสามารถช่วยให้ระบบการย่อยง่ายขึ้นด้วยค่ะ

4.อยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไร

image_547033
- ที่มารูป: mediaassets.wptv.com

ถ้าจะให้พูดง่ายๆ อาการนี้คืออาการของคนขี้เกียจนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการนอนหรือนั่งเฉยๆ หิวก็ลุกขึ้นมากิน แล้วก็ไปนอนต่อ บอกเลยว่าไขมันถามหาแน่นอน

วิธีแนะนำง่ายๆ คือเริ่มต้นจากการออกไปข้างนอกแล้วเดินช้าๆ ประมาณ 20 นาทีค่ะ การเดินนั้นนอกจากจะช่วยเผาพลาญได้แล้ว ยังช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้น รวมทั้งลดไขมันส่วนเกินของสะโพกและหน้าท้องด้วยนะคะ

5. ดื่มน้ำน้อย

image_547040
- ที่มารูป: www.visionpsychology.com

น้ำ ถือเป็นสิ่งสำคัญของร่างกาย โดยคนเราควรดื่มน้ำให้เท่ากับครึ่งหนึ่งของน้ำหนักตัวเองใน 1 วัน ประโยชน์ของน้ำจะช่วยในเรื่องระบบผิวพรรณและการเผาผลาญ หากดื่มน้ำน้อยเกินไปนอกจากผิวจะไม่สวย ก็จะทำให้ระบบเผาผลาญไม่คล่องตัวด้วยนะคะ

6. ดื่มน้ำหวานมากเกินไป

image_547052
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การดื่มน้ำเป็นสิ่งที่ดีก็จริง แต่ควรระมัดระวังเรื่องเครื่องดื่มที่เป็นน้ำหวานนะคะ ซึ่งจากผลการวิจัยพบว่าปริมาณแคลอรี่ในน้ำปั่นต่างๆ ใน 1 แก้ว มีมากถึง 600 แคลอรี่เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นน้ำเปล่าดีที่สุดแล้วค่ะ

7. นอนหลับหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ

image_547070
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ร่างกายของคนเรานั้นต้องการการพักผ่อน เพื่อในขณะที่เราหลับ ร่างกายจะฟื้นฟูเซลล์การทำงานต่างๆ รวมถึงพลังงานค่ะ แต่หากร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนก็จะทำให้ร่างกายมีการสะสมไขมันมากขึ้นเพื่อใช้เป็นพลังงานนั่นเอง

8. ไม่รับประทานอาหารเช้า

image_547071
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราจะได้ยินสิ่งนี้มาตลอด ว่าอาหารเช้านั้นสำคัญที่สุด เพราะว่าอาหารเช้าถือเป็นมื้ออาหารที่ให้พลังงานกับสมองและร่างกาย อีกทั้งยังกระตุ้นระบบเผาผลาญ หากเราไม่ยอมรับประทานมื้อเช้าก็จะทำให้ระบบเผาผลาญทำงานไม่สมดุล จนเกิดเป็นไขมันสะสมนั่นเองค่ะ

9. การเลือกซื้ออาหารแบบผิดๆ

image_547072
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เข้าใจค่ะว่าสิ่งนี้มักเกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งเฉพาะเวลาหิวแล้วตาลาย เห็นอะไรน่ากินก็ซื้อไปหมด มารู้ตัวอีกที ก็สายไปเสียแล้ว ทั้งของมัน ของทอด ของหวานมาเต็ม! แต่ถ้าหากสาวๆ คนไหนอยากจะมีรูปร่างดี หุ่นเป๊ะ ก็ควรที่จะมีสติก่อนซื้อนะคะ พยายามเลือกซื้อเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์ดีที่สุด!

10. ไม่ออกกำลังกาย

image_547073
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากอยากจะมีรูปร่างที่ดี การควบคุมอาหารอย่างเดียวไม่พอนะคะ สละเวลาซักนิดแค่ 1-2 ชั่วโมงเพื่อมาออกกำลังกาย หากทำได้ติดต่อกันและสม่ำเสมอ รับรองว่าผลที่ออกมาคุ้มค่าแน่นอน

มีกี่ข้อเอ่ย ที่สาวๆ กำลังเป็นกันอยู่.. แต่ไม่เป็นไรนะคะ หากเราพบข้อผิดพลาดของเราแล้วก็ต้องรู้จักแก้ไขค่ะ ถ้าสาวๆ สามารถเปลี่ยนนิสัยเหล่านี้ได้ หุ่นสวยๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @