ของมันต้องมี‼ รวมไอเทมความสวย จ่ายน้อย...แต่สวยมาก😍

ของมันต้องมี‼ รวมไอเทมความสวย จ่ายน้อย...แต่สวยมาก😍

สวัสดีค่า...วันนี้เรารวมไอเทมเรื่องสวยๆ งามๆ ที่จ่ายน้อยแต่ได้ความสวยมากมาฝากคนรักผิวกันอีกแล้วค่ะ ^_^ จริงๆ แล้วก็เป็นไอเทมที่ใช้แล้วชอบ จนซื้อซ้ำใช้กันยาวๆ ข้ามปีกันมาแบบต่อเนื่องนี่เองค่ะ ไม่ดีจริงไม่ซื้อซ้ำนะนี่

29 January 2018
Manee Manaa
29 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


บอกก่อนเนอะว่าเราเป็นสาวผิวผสม ชีวิตประจำวันก็เจอทั้งแดด ลม ฝุ่น ตามประสาค่ะ สกินแคร์ต่างๆ ที่ใช้ที่บ้าน ก็จะพกเวลาไปต่างจังหวัดด้วย
ชนิดที่ว่าบางตัวชอบมากจนต้องพกไปด้วยทุกที่จริงๆ
มาดูกันเลยดีกว่าเนอะ ว่ามีอะไรบ้าง แต่ละตัวมันดียังไง

YVES ROCHER ECLAT RADIANCE RINSING VINEGAR
image_547261

เป็นน้ำส้มสายชูหมักผม กลิ่นเบอร์รี่ ที่พนักงานขายบอกว่าช่วยล้างสิ่งสกปรกที่เกาะเส้นผม และสารเคมีต่างๆ ช่วยให้ผมเป็นประกายเงางาม  ตอนนั้นสารภาพว่าซื้อเพื่อให้ได้ยอดเอาของแถมค่ะทุกคน งือออออออ T_T  แต่ด้วยความที่เป็นคนมีผมแห้ง ทำสี โดนลม โดนฝุ่นบ่อย เอามาลองก็ไม่เสียหายเนอะ

image_547262

ส่วนของตัวผลิตภัณฑ์เป็นน้ำใสๆ สีแดงๆ ค่ะ กลิ่นหอมผลไม้มุ้งมิ้ง แรกๆ ไม่ค่อยชอบกลิ่นนะ แต่ใช้ไปใช้มาก็ชิน เริ่มชอบกลิ่นขึ้นมาบ้างละ

วิธีใช้ หลังสระผมด้วยแชมพู ก็ชโลม YVES ROCHER ECLAT RADIANCE RINSING VINEGAR นี้ลงบนปลายผมค่ะ เค้าไม่มีฟองนะ กะปริมาณเอาค่ะว่าน่าจะทั่วปลายผมแล้วล่ะ ก็หมักทิ้งไว้ 1 - 2 นาที แล้วล้างออกเป็นอันเสร็จพิธี

ความรู้สึกหลังใช้  บางทีเราก็ใช้หลังจากลงครีมนวดค่ะ แต่หลังๆ เส้นผมเราสภาพดีขึ้นมาก ครีมนวดเราเลยไม่ได้ใช้ หลังล้างหัว รู้สึกเส้นผมสะอาดดีค่ะ มันไม่ได้ลื่นเหมือนเวลาใช้พวกครีมนวดผม ที่จะมีอะไรมาเคลือบเส้นผมนะ แล้วเส้นผมก็เรียงตัวกันได้ดีขึ้นค่ะถือว่าเป็นไอเทมที่ได้เสียเงินมาแล้วรู้สึกคุ้มค่า 1 ขวดใช้ได้นานหลายเดือนเลย ของมันต้องมีติดบ้านค่ะคุณ  

BK Retouch Acne Concealer
image_547263

เป็นคอนซีลเลอร์แต้มสิว ช่วยปกปิดรอยดำ รอยแดงต่างๆ บนใบหน้าค่ะ หลายรีวิวบอกว่าเป็นคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง  ช่วยให้สิวสงบลง สิวหายไม่ทิ้งรอยค่ะ

image_547264

วิธีใช้ ใช้แต้มลงบนใบหน้าตามจุดที่ต้องการปกปิด อย่างรอยแดง รอยดำ รอยแผลที่เราชอบแกะเกาบนใบหน้า และใช้แต้มที่หัวสิวเพื่อปกปิด และช่วยรักษาสิว เราใช้แต้มก่อนที่จะทา BBครีม ก่อนแต่งหน้าออกจากบ้านค่ะ แต่ช่วงที่สิวบุกเยอะ วันที่ไม่ได้ออกไปไหน เราก็ใช้แต้มสิวอยู่บ้านเหมือนกันนะ

ความรู้สึกหลังใช้ ในส่วนของการปกปิด อยู่ในระดับปานกลางค่ะ เราว่ากำลังดี เพราะรู้สึกไม่หนัก ไม่โบ๊ะมาก โดยเฉพาะกับจุดที่เป็นสิว ชอบตรงที่เกลี่ยง่าย ลงคอนซีลเลอร์ไปแล้วจุดที่เป็นสิวไม่แห้งลอยเป็นดวงๆ  ดูเนียนไปกับผิวเราได้ดีเลยล่ะค่ะ ที่ชอบมากอีกข้อคือ ช่วยให้สิวสงบลงและยุบตัวได้เร็วขึ้นแม้ว่าวันนั้นเราจะต้องแต่งหน้าก็ตาม

BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++ Anti-Pollution IR Protechtion
image_547265

BB กันแดดสูตรป้องกันสิว ที่มาเริ่มใช้ได้เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาค่ะ ทำออกมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เห็นว่ามีค่า SPF50+ เลยจัดมาใช้ก่อน 1 หลอด ที่กล่องให้สรรพคุณมาเยอะมาก ทั้งเรื่องค่ากันแดดที่ให้มาสูงแบบไม่กลัวแดดเมืองไทย ช่วยป้องกันสิว ป้องกันมลภาวะต่างๆ ที่จะอุดตันผิว และยังช่วยป้องกันรังสี IR จากพวกจอ smart phone และจอคอมฯ ที่เป็นอีกสาเหตุของฝ้าแดดด้วย ราคาก็ไม่แรงเลยจัดมาเลยจ้า

image_547266

วิธีใช้ ใช้ลงผิวหน้าก่อนลงคอนซีลเลอร์เลยค่ะ เราใช้ประมาณ 1 ข้อนิ้วชี้ บีบลงที่หลังมือก่อน แล้ววอร์มเนื้อครีมให้เข้ากันดีอีกนิด หลังจากนั้นแต้มลงตามจุดต่างๆ บนใบหน้า ใช้นิ้วมือเกลี่ยให้ทั่วหน้าเลยค่ะ เมื่อเกลี่ยเนื้อจนทั่วหน้าแล้ว ก็พักให้ครีมเซ็ตตัวสักครู่ ค่อยลงแป้งฝุ่นและแต่งหน้าต่อจ้า

ความรู้สึกหลังใช้ ชอบที่เป็น BB ที่เกลี่ยง่ายมากๆ ค่ะ เนื้อเบากว่า BB หลายตัวที่เราเคยใช้มาทำให้ไม่รู้สึกอุดตันและไม่รู้สึกหนักหน้าดี เรื่องของการปกปิดก็อยู่ในระดับปานกลางค่ะ
ใครที่มีรอยสิวเข้มๆ แนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์ก่อนนะคะ ส่วนการออกแดด ก็ค่อนข้างชอบค่ะ เราลง BB ตัวนี้ก่อนแต่งหน้าตอนเช้า และลงแป้งฝุ่นก่อนแต่งหน้า ผ่านไปเกินครึ่งวัน หน้าไม่ดรอปไม่หมองเลยค่ะ ( อันนี้แอบเช็คจากแฟนที่ทักว่าจะหน้าเนียนไปไหนทั้งวัน ฮ่าๆๆๆๆ )  

เราว่าเหมาะกับคนที่ผิวเป็นสิวดีเชียวล่ะ เพราะเวลาเช็ดออก ก็เช็ดออกง่ายมากๆ ลดการทิ้งสิ่งอุดตันได้ดีเลย ที่สำคัญสิวใหม่ไม่ขึ้นด้วย ของมันต้องมีนะคะแบบนี้ ^_^

Johnson Baby Oil
image_547267

Baby Oil นี่มีประโยชน์การใช้งานหลากหลายมากเลยนะทุกคน ราคาก็ไม่แพง
ส่วนของตัวเราเอามาใช้บำรุงผิวหลังอาบน้ำอุ่น
และใช้ทำความสะอาดเช็ดสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูสะดือได้แจ่มสุดๆไปเลย ^^
นอกจากนี้ยังใช้เช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าได้อย่างอ่อนโยนอีกด้วยนะ
ขนาดขวดมีให้เลือกซื้อทั้งเล็ก ทั้งใหญ่ เราชอบซื้อขวดเล็ก
เพราะชอบพกเวลาไปต่างจังหวัดด้วยค่ะ


วิธีใช้ หลังอาบน้ำ เช็ดตัวพอแห้งหมาดๆ แล้ว หยด baby oil ลงบนฝ่ามือ แล้วลูบไล้ตามตัวให้ทั่วเลยค่ะ ตรงไหนที่ยังรู้สึกแห้งตึงอยู่ ก็ชโลมเพิ่มค่ะ ลูบไล้วนไป ให้ซึมลงผิว

ความรู้สึกหลังใช้ รู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นได้นานดีมากค่ะ ยิ่งในช่วงอากาศหนาวๆ ที่ผ่านมา เราจะอาบน้ำอุ่นบ่อยมาก การใช้ Baby Oil ช่วยลดปัญหาผิวแห้งแตกได้เยอะเลยค่ะ จริงๆ แล้วสามารถใช้ได้ทุกฤดูเลยนะคะ เพื่อผิวสวยชุ่มชื่น

Biore Anti Pollution Body Care Serum Extra Moist SPF50+ PA+++
image_547268

ครีมกันแดดพร้อมสารบำรุงผิวจาก Biore ที่เลือกซื้อใช้ตามเสียงร่ำลือว่า ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งๆที่ SPF50+  สูตรที่เราใช้จะเป็นสูตรที่มีคอลลาเจน และวิตามิน B3  ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว มี Anti Pollution ช่วยป้องกันมลภาวะให้ผิวด้วย

image_547269

วิธีใช้ ใช้ทาตัวก่อนออกจากบ้านจ้าทุกท่าน ใครที่รู้ตัวว่าวันนี้ต้องท้าแดดแน่ๆ ก็ทาก่อนออกแดด 30 นาทีนะคะ ทาตามแขน - ขา โดยเฉพาะจุดที่อยู่นอกร่มผ้า เราบีบเนื้อครีมประมาณ 2 ข้อนิ้วค่ะ กลัวทาไม่ทั่ว

ความรู้สึกหลังใช้  บอกเลยว่าชอบบบบบบบบบบบบ เนื้อซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะดีงามจริงๆ ค่ะทุกคน เราทาตอนเช้าก่อนออกจากบ้าน จะมีช่วงสายๆ กับตอนเที่ยงที่ชอบเดินอาบแดดออกไปทานข้าว ก็ยังรอดนะ ไม่แสบผิวเลย สบายตัวมาก เหงื่อออกก็ไม่เหนียวค่ะ รู้สึกคุ้มค่าที่ซื้อมาใช้จริงๆ

ใครที่ชอบการจ่ายน้อย แต่ได้ความสวยมาก ลองเอาไปเป็นตัวเลือกดูนะคะ
สำหรับสกินแคร์ที่เราเลือกมาครั้งนี้แต่ละตัวหาซื้อได้ง่ายตามร้านทั่วไปค่ะ  
ราคาและปริมาณก็ไม่แพงใช้ได้นานเชียวล่ะ
อีกข้อที่สำคัญสำหรับเราแล้ว หลังจากเทสแล้วว่าผิวเราไม่มีอาการแพ้
การใช้อย่างต่อเนื่องก็สำคัญเหมือนกันนะจ๊ะ
ยังไงโอกาสหน้าจะรวบรวมเอาไอเทมดีๆ มาแนะนำกันอีกน้า ^_^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @