Curator
curator
Prae_Nijawaree
24 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▼ FUJIFILM instax SHARE SP-3 ▼
  • <<< ตอนนี้ก็ได้เวลาไปลงมือ DIY ของขวัญเซอร์ไพรส์คุณแฟนแล้วล่ะ Let's Go >>>
  • กล่องของขวัญแสนพิเศษ
  • ไทม์ไลน์ความทรงจำ
  • ไฟประดับหัวเตียงสุดโรแมนติก
  • ▼ #MySquareGallery คอลเลคชั่นความทรงจำดี ๆ กับคนพิเศษ ▼

แฟนรักแฟนหลง! กับไอเดีย DIY ของขวัญวันวาเลนไทน์สุดพิเศษด้วย 'FUJIFILM instax SHARE SP-3'

วันวาเลนไทน์ปีนี้ มาเตรียมของขวัญเซอร์ไพรส์แฟนกันหน่อยดีกว่า ^^ กับไอเดีย DIY ของขวัญสุดพิเศษด้วย ' FUJIFILM instax SHARE SP-3 '

05 February 2018
curator_Prae_Nijawaree Prae_Nijawaree
05 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา สาวซิสซี่ที่น่ารักทุกคน เราชื่อ ' แพร ' นะ ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อน ๆ ทุกคนเลย มามะ! ขอกอดหนึ่งที >< จะว่าไปนี่ก็เข้าสู่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์แล้วนะคะเนี่ย บอกเลยว่าเดือนนี้ไม่ธรรมดา เพราะว่ามีวันพิเศษที่ทำให้สาว ๆ อย่างเราได้รู้สึกชุ่มฉ่ำหัวใจอยู่ด้วยไงล่ะ คิดออกกันรึยังน้าาา ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก... นั่นก็คือ
' วันวาเลนไทน์ ' ไงล่ะคะซิส


สำหรับสาวคนไหนที่มีคู่หรือกำลังดูใจอยู่กับหนุ่ม ๆ เหมือนแพร ก็คงจะกำลังคิดอยู่เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ ว่า จะซื้ออะไรเป็น ของขวัญเซอร์ไพรส์คุณแฟน สุดที่รักดี? แต่ถ้าอยากจะทำให้เค้าประทับใจแล้วก็หลงรักเรามากขึ้นก็ต้องเป็น ของขวัญแทนใจแบบฉบับ DIY  เท่านั้นเลย

image_547869

วันนี้แพรเลยจะชวนสาว SistaCafe มา DIY ของขวัญวันวาเลนไทน์สุดพิเศษ 3 ชิ้น สำหรับคนพิเศษของเรา ด้วย ' FUJIFILM instax SHARE SP-3 ' เครื่องพิมพ์ภาพฉบับพกพา ตัวใหม่ล่าสุด ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ของขวัญวันวาเลนไทน์ปีนี้ของแพรพิเศษมากขึ้นกว่าเดิม เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าของขวัญแต่ละชิ้นพอทำออกมาแล้วจะน่ารักโดนใจขนาดไหน ก็ตามแพรมาดูกันได้เลยยย

   

▼ FUJIFILM instax SHARE SP-3 ▼
image_547870


ก่อนจะไปเริ่มลงมือ DIY ของขวัญ เรามาทำความรู้จัก ' FUJIFILM instax SHARE SP-3 ' กันก่อนดีกว่าค่ะ เจ้าเครื่องสี่เหลี่ยมสีดำขนาดพอดีมือเครื่องนี้ก็คือ เครื่องพิมพ์ภาพตระกูล instax SHARE ที่สาว ๆ สามารถ สั่งพิมพ์ภาพลงบน แผ่นฟิล์ม ' instax SQUARE ' รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส จากสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิตอลของ Fujifilm ได้แบบง่าย ๆ ผ่าน แอปพลิเคชั่น instax SHARE ที่เราสามารถเลือกใช้ฟีเจอร์แต่งภาพได้ตามใจชอบ

ระหว่างรอปริ้นท์ก็นับ 1 ถึง 13 ไปแบบชิลล์ ๆ เพียงเท่านี้ก็ได้รูปภาพสวย ๆ สีสันสดใสด้วย
ความละเอียดสูงถึง 318 dpi แล้วล่ะ แบบนี้ก็สร้าง #MySquareGallery แกลเลอรี่ส่วนตัวกันแบบฟินๆ ไปเลย 

   

image_547875


ส่วนสาว ๆ คนไหนยังไม่เคยใช้เจ้า เครื่องพิมพ์ภาพตระกูล instax SHARE มาก่อน แพรก็มีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยล่ะ เวลาเราใส่ฟิล์มลงไปในเครื่องปริ้นท์แล้วก็ห้ามเปิดฝาเครื่องออกเด็ดขาดเลยนะคะ ไม่งั้นจะทำให้ฟิล์มเสียได้ แนะนำให้ใช้ฟิล์มให้หมดก่อนแล้วค่อยเปิดฝาด้านหลังออกเพื่อใส่ฟิล์มใหม่ลงไป นอกจากนี้ ถ้าอยากได้รูปภาพสีชัดแบบจัดเต็ม ก็ให้ปรับความเข้มของภาพให้เพิ่มขึ้น แบบนี้ก็จะทำให้รูปที่ปริ้นท์ออกมาดูคมชัดสุด ๆ

อ๊ะ ๆ สาวซิสหลายคนพอเห็นรูปที่ปริ้นท์ออกมาได้รวดเร็วทันใจแบบนี้ คงจะเรียกติดปากกันว่า รูปโพลารอยด์แน่เลยใช่มั้ยล่ะ แต่เจ้าสิ่งนี้ไม่เหมือนกันเพราะนางคือ ฟิล์ม instax ของ Fujifilm ที่จะปริ้นท์รูปภาพออกมาแล้วมีความคมชัด สีสวย และเก็บรักษาได้นานกว่า 
แบบรูปไม่ซีด ไม่จางเหมือนความรักของเราสองคนนั่นเองจ้า ฮิ้วววว!

   

<<< ตอนนี้ก็ได้เวลาไปลงมือ DIY ของขวัญเซอร์ไพรส์คุณแฟนแล้วล่ะ Let's Go >>>

   

กล่องของขวัญแสนพิเศษ


♥ ━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━ ♥

image_547878


มาค่ะสาว ๆ ตามแพรมา DIY ของขวัญชิ้นแรก เลยดีกว่า... วันวาเลนไทน์ทั้งทีผู้หญิงเราก็ชอบที่จะเลือกซื้อของขวัญแทนใจให้คุณแฟนกันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ พอมีของขวัญแล้วก็ต้องห่อกระดาษเอาไว้ให้คนรับได้ลุ้นเล่นเอ๊ะอ๋อกันซะหน่อยว่าข้างในจะเป็นอะไร แต่ถ้าจะใช้แค่กระดาษห่อของขวัญลายธรรมดา ๆ ก็ซ้ำกับคนอื่นแย่ วันนี้แพรเลยจะ DIY ' กล่องของขวัญแสนพิเศษ ' ที่ห่อด้านนอกด้วยกระดาษสีเรียบ ๆ แล้วเพิ่มความพิเศษด้วยการติดรูปภาพ จากฟิล์ม instax แทนนั่นเองค่ะ

   

image_547881


หลังจากที่ใช้กระดาษสีเรียบ ๆ ห่อของขวัญเรียบร้อยแล้ว แพรก็จะ สั่งปริ้นท์รูปภาพออกมาจากเจ้า
' FUJIFILM instax SHARE SP-3 ' ครื่องนี้เลย ที่เพื่อน ๆ เห็นรูปภาพที่ปริ้นท์ออกมาสีสันสวยงามแบบนี้ ก็เพราะว่าแพรเลือกใช้ ฟีเจอร์ ' Filter ' เพื่อปรับแต่งสีสันของภาพให้ดูสวยปิ๊งขึ้น แบบนี้ไม่ว่าจะรูปไหนก็แต่งให้ดูสวยคมชัดได้ไม่ยากเลยค่ะ

   

image_547882


อีกฟีเจอร์หนึ่งของ ' instax SHARE SP-3 ' ที่สาวสายถ่ายรูปทุกคนต้องกรี๊ดให้แรง ๆ ก็คือ ' Social Media Sources ' ที่สามารถสั่งปริ้นท์รูปภาพจากโซเชียลมีเดียผ่าน แอปฯ instax SHARE ได้เลย แพรกับแฟนก็เป็นอีกคู่ที่ชอบถ่ายรูปมาอวดเพื่อน ๆ เวลาลงรูปทีไรก็ต้องใส่ #แฮชแท็กคู่รัก เอาไว้ตลอด แบบนี้ก็เลยสั่งปริ้นท์รูปภาพสวย ๆ จากแฮชแท็กในไอจี มาติดกล่องของขวัญชิ้นที่สองซะเลย

   

image_547883


พอได้ รูปฟิล์ม instax สวย ๆ มาติดกล่องของขวัญแล้ว ก็อย่าลืมตกแต่งเพิ่มลวดลายนู่นนิด นี่หน่อยด้วยลายมือของตัวเองนะคะ จะวาดเป็นรูปภาพน่ารัก ๆ หรือข้อความบอกรักก็ได้นะ แบบนี้รับรองเลยว่าถ้าคุณแฟนได้เห็นจะต้องปลื้มสุด ๆ ไปเลย

   

ไทม์ไลน์ความทรงจำ


♥ ━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━ ♥

image_547884


เอาล่ะ! อย่ามัวรีรอให้เสียเวลา ตามแพรมา DIY ของขวัญชิ้นที่สอง กันเลยดีกว่า กับ ' ไทม์ไลน์ความทรงจำ ' ปกติแล้วเวลาแพรไปเที่ยวกับแฟนทีไร ก็ไม่พลาดที่จะหยิบมือถือขึ้นมาแชะภาพประทับใจหรือเซลฟี่โชว์ความหวานกันอยู่ตลอดเลยล่ะค่ะ แหม ๆ นึกถึงวันเวลาตอนนั้นก็แอบเขินอยู่เหมือนกันนะเนี่ย >< วันวาเลนไทน์ปีนี้แพรเลยจะปริ้นท์รูปสถานที่ที่ได้ไปกับคุณแฟนในแต่ละเดือน มาย้ำเตือนความหวานกันซะหน่อย

   

image_547885


เริ่มต้นด้วยการสั่งปริ้นท์ภาพจาก ' instax SHARE SP-3 ' กันได้เลย แพรเลือกใช้ ฟีเจอร์ ' My Template ' ที่สามารถตกแต่งตัวอักษรและข้อความต่าง ๆ ลงไปบนรูปภาพที่เราเลือกได้ จากนั้นก็ได้เวลาสั่งปริ้นท์ ฟิล์ม instax ออกมาติดบนตะแกรงให้ครบทั้ง 12 เดือนกันเลย

แอบกระซิบบอกนิดนึงว่า ถ้าอยากปริ้นท์รูปภาพแบบเดียวกันออกมาหลาย ๆ ใบ ก็กด ปุ่ม Reprint ที่ข้างตัวเครื่องได้เลยค่ะ แต่ ถ้าอยากปริ้นท์รูปเก่า ๆ ที่เคยแต่งเอาไว้แล้วก็แค่คลิกเข้าไปที่ เมนู Reprint ผ่าน แอปฯ instax SHARE แล้วก็เลือกรูปที่ต้องการกันได้แบบง่าย ๆ เลยล่ะ

   

image_547886


ท้าดา!!! เป็นยังไงบ้างคะ กับ ' ไทม์ไลน์ความทรงจำ ' ทั้ง 12 เดือนที่แพร DIY ออกมาเป็นของขวัญชิ้นที่สองให้คุณแฟน
แบบนี้เวลาเค้ามองเห็นของขวัญชิ้นนี้ ก็จะต้องคิดถึงเราตลอดเวลาแน่ ๆ เลย #อร๊ายยย เขินเวอร์อ่ะตัวเอง

  

ไฟประดับหัวเตียงสุดโรแมนติก


♥ ━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━ ♥

image_547887


แหม... นั่ง DIY ของขวัญ ไปเพลิน ๆ ตอนนี้ก็มาถึงชิ้นสุดท้ายแล้วนะคะ กับ ' ไฟประดับหัวเตียงสุด
โรแมนติก '
สาว ๆ หลายคนคงจะเคยเห็นการตกแต่งหัวเตียงด้วยไฟกระพริบกันใช่มั้ยล่ะ บอกเลยว่าทำแล้วช่วยให้ห้องนอนของเราดูน่ารักมุ้งมิ้งขึ้น แถมยังเพิ่มความโรแมนติกแบบขั้นสุด แพรเลยไม่พลาดที่จะเลือกมาทำเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นที่สาม

   

image_547888


แต่ถ้าจะให้ติดแค่ไฟกระพริบอย่างเดียวก็คงจะดูโล่งเกินไป แพรเลย ปริ้นท์รูปภาพจาก ' instax SHARE SP-3 ' มาเพิ่มความสเปเชียลกันซะหน่อย และเพื่อให้รูปที่ถ่ายคู่กับหวานใจดูมีอะไรมากขึ้น แพรก็จะเลือกใช้ ฟีเจอร์ ' Split ' เพื่อแยกรูปถ่ายออกเป็นสองใบ และ ฟีเจอร์ ' Collage ' เพื่อรวมหลายภาพเอาไว้ในรูปเดียว แบบนี้ก็จะทำให้รูปบน ฟิล์ม instax ที่เราเอาไปติดกับไฟกระพริบไม่ดูน่าเบื่ออีกต่อไป

  

image_547889


อ๊ะ ๆ ในวันสำคัญที่แพรตั้งใจนั่ง DIY ของขวัญให้คุณแฟนแบบนี้ แพรก็ไม่พลาดที่จะเปิด แอปฯ instax SHARE แล้วคลิกเข้าไปที่ ฟีเจอร์ ' Real Time Template ' เพื่อถ่ายภาพผลงานชิ้นโบว์แดงเอาไว้ซะหน่อย ความเก๋ของฟีเจอร์นี้ก็คือ พอกดถ่ายรูปปุ๊บก็จะระบุสถานที่ วัน เวลา สภาพอากาศ ไปจนถึงอุณหภูมิขณะที่ถ่ายภาพให้เราปั๊บ #ล้ำไปอี้กกก

   

image_547890


หลังจากที่สั่งปริ้นท์รูปที่ต้องการออกมาจนครบแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลาเอารูป ฟิล์ม instax สุดโรแมนติก ไปติดกับไฟกระพริบให้เต็มกำแพงกันเลยค่ะสาว ๆ

   

▼ #MySquareGallery คอลเลคชั่นความทรงจำดี ๆ กับคนพิเศษ ▼
image_547891

สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากได้ ' FUJIFILM instax SHARE SP-3 ' ไปใช้ DIY ของขวัญวันวาเลนไทน์เซอร์ไพรส์คุณแฟนแบบแพรบ้าง ก็รีบไปเปย์น้องมาให้ไวเลยนะคะ เพราะว่า เครื่องพิมพ์ภาพ ดีไซน์สวย คุณภาพเริ่ดแบบนี้ ราคาอยู่ที่ 6,990 บาท เท่านั้นเอง แถมยัง มีมาให้เลือกกันสองสีสองสไตล์ ทั้งสีขาวและสีดำ  ส่วน ฟิล์ม ' instax SQUARE ' ก็ราคาเบา ๆ เพียง กล่องละ 350 บาท คอนเฟิร์มเลยว่าซื้อไปใช้แล้วจะต้องติดใจ ส่วนคุณแฟนก็จะต้องรักต้องหลงเรามากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน >o<

   

image_547892


5...4...3...2...1 Surprise!!! ได้เวลามอบของขวัญแทนใจสำหรับวันวาเลนไทน์ทั้งสามชิ้นให้คุณแฟนสุดที่รักแล้วล่ะ เห็นมั้ยคะว่าคนรับเค้าปลื้มขนาดไหน สาว SistaCafe ก็อย่าลืมลองเอา ไอเดีย DIY ของขวัญ ที่แพรนำมาฝากกันวันนี้ไปลองทำตามกันดูนะคะ แล้วเจอกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com