😁 ว้าวววว!!! 5 ประโยชน์ ของการขูดหินปูน ที่คุณต้องทึ่ง

😁 ว้าวววว!!! 5 ประโยชน์ ของการขูดหินปูน ที่คุณต้องทึ่ง

นอกจาก ขูดหินปูนที่ฟันเป็นประจำ จะช่วยเรื่องสุขภาพแล้ว ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ ยิ้มสวยได้อย่างมั่นใจ

20 February 2018
Patha108
20 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คราบหินปูน  คงเป็นสิ่งที่หลายคนรู้จักกันดี  แต่สำหรับบางคนอาจไม่เคยทราบเลยว่าคราบหินปูนที่เกาะฝังแน่นอยู่บนผิวฟันเรานั้น  ส่งผลร้ายที่อันตรายต่อสุขภาพช่องปากโดยรวมเป็นอย่างมาก  บางคนจึงปล่อยปละละเลยไม่สนใจใยดีผลเสียที่จะตามมาเลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฟันพุ  มีกลิ่นปาก  เลือดออกตามไรฟัน เสียวฟัน เป็นต้น ดังนั้น  เพื่อสุขภาพปากที่ดี  


หากใครกำลังเผชิญกับปัญหาคราบหินปูน  เห็นทีจะต้องรีบกำจัดหินปูนออกไปเพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ที่จะตามมา  ที่สำคัญการขูดหินปูนยังช่วยให้คุณได้รับประโยชน์ทั้งเรื่องสุขภาพและความสวยความงาม ดังนี้


#1. ยิ้มสวยได้อย่างมั่นใจ
image_563945
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

คุณคงปฏิเสธไม่ได้ว่าคราบหินปูนเป็นคราบพลัคที่เป็นสาเหตุของฟันเหลือง ซึ่งการมีรอยยิ้มสีเหลืองแจกให้กับผู้คนรอบกาย ย่อมทำให้เสียความมั่นใจได้อย่างแน่นอน จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมผู้ที่ฟันขาวรอบกายเรา จึงสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจในทุกวัน

#2. รักษาอาการโรคในช่องปาก
image_563946
- ที่มารูป: totaldentalhealthsolutions.com

อย่างที่ทราบกันดีว่าคราบหินปูนเป็นสาเหตุของฟันผุ ซึ่งก่อให้เกิดการเกิดโรคปริทันต์โดยที่หลายคนไม่รู้ตัว เช่น มีอาการเลือดออกขณะแปรงฟัน มีกลิ่นปาก เหงือกร่น เหงือกบวมแดง มีหนองจากร่องเหงือก ฟันโยก ฟันเคลื่อนออกจากกัน เป็นต้น

#3. ส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดี
image_563947
- ที่มารูป: haptips.com

แน่นอนว่าผู้ที่มีฟันขาวสะอาดจะสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจมากกว่าการมีคราบหินปูน อีกทั้งส่งเสริมบุคลิกภาพให้มั่นใจระหว่างวันในการพบปะผู้คน เพราะจากการสำรวจพบว่า ปัญหาส่วนใหญ่ของผู้มีกลิ่นปากเหม็นมักเกิดจากคราบหินปูนนั่นเอง ถ้าอ้าปากพูดแล้วมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมารับรองว่าเสียบุคลิกภาพแน่นอนจ่ะ

#4. ฟันอยู่กับเราไปจนแก่
image_563950
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

การดูแลรักษาฟันที่ดี โดยไม่ให้มีคราบหินปูนมาเกาะติดฟัน จะช่วยให้รากฟันและเหงือกแข็งแรง ทำให้ฟันไม่สึกกร่อนก่อนวัยอันควร จึงเป็นสาเหตุที่ช่วยให้เรามีฟันที่แข็งแรงไปจนแก่นั่นเอง

#5. ฟันแข็งแรงกินอะไรก็อร่อย
image_563951
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

คุณทราบหรือไม่ว่าการที่ฟันของคุณมีคราบพลัคหรือคราบหินปูนสะสมเป็นจำนวนมาก มักเป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อรสชาติอาหารได้เช่นกัน แถมยังทำให้ฟันสึกกร่อน เหงือกบวมแดงได้ง่ายกว่าคนปกติ หากคุณต้องเจอสถานการณ์ที่มีหินปูนเกาะติดเต็มฟัน รับรองรับประทานอะไรไม่อร่อยเช่นเดิมแน่นอน    

อย่าลืม " ขูดหินปูน " ปีละ 2 ครั้ง ฟันจะได้อยู่กับเรานานๆ ค่ะ


เราคงเห็นประโยชน์ของการขูดหินปูนกันแล้ว หากใครอยากได้วิธีการขจัดหินปูนให้ปากสะอาดหมดจด มีลมหายใจที่สดชื่น สามารถเข้าไปดูวิธีการกำจัดคราบหินปูนเพิ่มเติมได้ค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @