หลอนรับฮาโลวีนกับซีรี่ย์ American Horror Story : Hotel

หลอนรับฮาโลวีนกับซีรี่ย์ American Horror Story : Hotel

AHS : HOTEL

25 October 2015
FAT CAT
25 October 2015


หลังจากที่ประสบความสำเร็จไปแล้วถึงสี่ซีซั่น มาคราวนี้ซีรี่ย์สุดหลอนจากฝั่งอเมริกาอย่าง American Horror Story ผลงานเขียนบท และกำกับของ Ryan Murphy ผู้มีผลงานการันตี อย่าง Glee Nip/Tuck และผลงานล่าสุดอย่าง Scream Queens โดยการกลับมาครั้งนี้ ก็ยังนำเอาความสยองปนโรคจิตกลับมาเรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมทางหน้าจออีกครั้ง กับซีซั่นใหม่อย่าง Hotel ที่เพิ่งลงจอฉายไปสามตอน เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ชนิดที่เรียกได้ว่า บีบคั้นหัวใจคนดูตลอด 1 ชั่วโมง จนยอด View พุ่งถึง 5.81 ล้าน ( ถ้าเป็นทางฝั่งบ้านเราก็คงเรียกว่า เรทติ้ง )

image_49464

American Horror Story ทั้ง 4 ภาค

image_49283

Ryan Murphy : นักเขียน และผู้กำกับชื่อดัง

- ที่มารูป: cdn3.thr.com


แถมงานนี้ก็ได้รับเกียรติจากนักร้องสาวซุป’ตาร์ชื่อก้องโลกอย่าง Lady GaGa มาสวมบทแวมไพร์สาว จอมกระหายเลือด ผู้เป็นตัวนำของเรื่องอีก งานนี้ถ้าไม่เรียกว่า ดัง...ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว!!

image_49289

Lady GaGa : ผู้สวบบทแวมไพร์สาวจอมกระหายเลือด

- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk


โดยครั้งนี้เเรื่องราวได้เกิดขึ้นที่โรงแรมที่ชวนพิศวงอย่าง Cortez Hotel ซึ่งมี Countess Elizabeth ( Lady GaGa ) เป็นเจ้าของ หรืออีกนัยน์หนึ่งเธอคือ แวมไพร์สาว ผู้มีอายุเกือบราวๆ 100 ปี เธอมีความเป็นอมตะ โดยอาศัยจับแขกที่เข้ามาพักในโรงแรมเป็นเหยื่อ สังเวยเลือดให้แก่เธอ และเหล่าลูกสมุน

image_49300

กับการพลิกบทบาทจากนักร้องสาว ที่ยอมสลัดไมค์ แล้วสวมวิญญาณของแวมไพร์ที่กระหายเลือด

- ที่มารูป: www.joblo.com
image_49305

Countess Elizabeth และเหล่าลูกสมุนตัวจิ๋ว

- ที่มารูป: static2.hypable.com
image_49460

" เฮลโหลววว เอฟวรี่วันนน "

- ที่มารูป: media.giphy.com


โดยภายในโรงแรมนี้เองก็มีผู้เข้ามาพักอาศัยมากมาย ทั้ง นายตำรวจที่กำลังสืบคดีปริศนา นายแบบผู้ไม่สนใจใคร นักท่องเที่ยว ไปจนถึงสาวขี้เมา ที่อาศัยอยู่ในดรงแรมนี้ราวกับเป็นบ้านของเธอ

image_49325

ยินดีต้อนรับสู่ โรงแรม Cortez....หรูหรา ลึกลับ ซะไม่มี!!

- ที่มารูป: www.docrotten.com
image_49319

เช็คอินเข้าพักค่ะ!!

- ที่มารูป: media.giphy.com


และในซีซั่นนี้ยังคงได้ทีมนักแสดงนำจากครั้งก่อนๆ มาเล่นอีกเช่นเคย โดยเฉพาะขาประจำที่เล่นมาแล้วทุกซีซั่นอย่าง Sarah Paulson และ Evan Peters รวมไปถึง Denise O'Hare Kathy Bates และ Angela Bassett ด้วย ซึ่งแต่ละคนก็เป็นที่การันตีถึงฝีไม้ลายมือจากบทที่ผ่านๆ มา เรียกได้ว่า ในแต่ละซีซั่นพวกเขาและเธอเหล่านั้นต้องสวมบทบาทที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง

image_49377

Sarah Paulson : กับบทบาทของ Sally ผีขี้ยาที่ดวงวิญญาณผูกติดอยู่ในโรงแรมนี้ เธอมักออกมาพูดคุยกับแขกที่เข้ามาพักอาศัย โดยแกล้งทำทีชวนคุย และเลี้ยงเหล้าให้

- ที่มารูป: s.yimg.com
image_49386

Evan Peters : รับบท Mr. March เศรษฐีผู้สร้างโรงแรม Cortez ขึ้นมา ด้วยบทบาทของตัวละครในซีซั่นนี้ ทำให้ อีวาน ต้องรับบทที่โตเกินตัว แถมมีจิตวิปลาสเข้าขั้นอีก โอยยย T w T

- ที่มารูป: s.yimg.com
image_49395

Denis O'Hare : กับบทบาทของ Liz Taylor ทรานส์เจนเดอร์สุดเปรี้ยว เป็นพนักงานต้อนรับของโรงแรม ซึ่งเดนิสก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีพัฒนาการทางบทบาทอยู่ตลอด นับตั้งแต่เล่นซีรี่ย์นี้มาในแต่ละซีซั่น ( พัฒนาจากชายกลายเป็นหญิงนะ อิอิ )

- ที่มารูป: www.aceshowbiz.com
image_49396

Kathy Bates : รับบทเป็น Iris พนักงานต้อนรับของโรงแรมอีกคนหนึ่ง ผู้ที่ทำหน้าที่คัดเลือกเหยื่อก่อนจะลงมือสังหาร

- ที่มารูป: www.aceshowbiz.com
image_49397

Angela Bassett : ในบทของ Ramona Royale นักแสดงสาว อดีตคู่รักฉิ่งฉาบทัวร์ของเคาน์เตส ที่คิดจะกลับมาชำระแค้น

- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ถึงแม้ในซีซั่นนี้จะขนาดนักแสดงหลักขาประจำอย่าง
Jessica Lang และ Frances Conroy ไป แต่ก็ยังได้นักแสดงใหม่ๆ ที่เคยเล่นรับเชิญๆ ในภาคก่อนๆ มาร่วมแสดงกันอีกเพียบ อย่าง Wes Bentley และ Matt Bomer ซึ่งทั้งสองหนุ่มนี้ เคยมาเล่นรับเชิญให้ในภาคที่แล้ว แต่แค่โผล่มาตอน-สองตอน ก็ไม่ได้ทำให้แฟนๆ หายคิดถึงเท่าไร พอมาซีซั่นนี้ก็เลยมารับบทนำให้ซะเลย!!

image_49420

Jessica Lange & Frances Conroy : ซีซั่นนี้ ทั้งสองป้าไม่ได้มานะจ๊ะ อาจจะได้มาเจอกันใหม่ในซีซั่นหน้า

 

image_49416

Wes Bentley : กับบท นายตำรวจหนุ่ม John Lowe ที่มุ่งมั่นกับการสืบคดีฆาตกรรมปริศนา และต้องมาเข้าพักอาศัยในโรงแรมแห่งนี้ เพราะแยกกันอยู่กับบภรรยา

- ที่มารูป: www.ecartelera.com
image_49418

Matt Bomer : กับบท Donovan แวมไพร์หนุ่มผู้เป็นคนรักของ Countess แต่ถูกสลัดรักจนเกิดความแค้น

- ที่มารูป: media.details.com


นอกจากทั้งสองหนุ่มแล้ว ยังมีนักแสดงอีกหลายคนอย่าง
Chloë Sevigny ผู้เคยฝากผลงานในซีซั่นสองมาแล้วกับบทคนไข้ในโรงพยาบาลจิตเวช รวมถึง Finn Wittrock นักแสดงหนุ่มที่เคยมาเล่นเต็มตัวให้ในซีซั่นก่อน และนักแสดงใหม่แกะกล่องสำหรับซีรีย์เรืองนี้ อย่าง Cheyenne Jackson ด้วย

image_49423

Chloë Sevigny : กับบทบาทของ Dr. Alex Lowe ภรรยาสาวของนายตำรวจ John Lowe ซึ่งบทบาทครั้งนี้ค่อนข้างพลิกกับบทคนไข้ที่เธอเคยได้รับอย่างสุดขั้ว เพราะเธอต้องเป็นทั้งหมอ ภรรยา และแม่ที่เคยสูญเสียลูกมาก่อน

- ที่มารูป: cdn.images.express.co.uk
image_49424

Finn Wittrock : ในบทของนายแบบหนุ่ม Tristan Duffy ผู้เอาแต่ใจ มีนิสัยเกรี้ยวกราด และขี้โมโห คู่รักคนใหม่ของเคาน์ทเตส เธอยอมเปลี่ยนเขาเป็นแวมไพร์ แล้วเลิกกับ Donovan จนอดีตแฟนหนุ่มถึงกับแค้นใจ

- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com
image_49432

Cheyenne Jackson : กับบทของ Will Drake เจ้าของโรงแรมคนใหม่ ที่เพิ่งย้ายเข้ามา ( ซึ่งซีซั่นนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกของเขาที่ได้ร่วมเล่น AHS ) บทบาทของเขาในตอนนี้ยังไม่มีอะไรมาก แต่ดูเหมือนว่า ท่านเคาน์ทเตสอยากจะดูดเลือด และเงินของพ่อหนุ่มคนนี้ซะเหลือเกิน

- ที่มารูป: cdn.images.express.co.uk


และนอกจากนักแสดงหลักๆ ที่กล่าวมาแล้ว ในภาคนี้ยังมีนักแสดงรับเชิญอื่นๆ อีก
ที่เข้ามาสร้างสีสัน ทำให้ซีซั่น Hotel คึกคักอยู่ตลอด อาทิเช่น

image_49456

Max Greenfield : ในบทของ Gabriel เด็กติดยา ที่เข้ามาแอบเสพยาในโรงแรม แต่ก็ต้องเจอกับพวกตัวประหลาดในโรงแรมทำร้าย ไม่มีใครรู้ว่า ตอนนี้เค้าเป็นตายร้ายดียังไง ต้องติดตามไปเรื่อยๆ

- ที่มารูป: s3-img.goldderby.com
image_49438

Naomi Campbell : กับบท Claudia Bankson บรรณาธิการสาวจาก Vogue Magazine ก็เข้ามาเช็คอินที่โรงแรมนี้เหมือนกัน งานนี้แอบมีสยองนะค้าาาา

- ที่มารูป: screenrant.com
image_49458

" ฉันมาแล้ววว ทุกค้นน!! "

- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com
image_49451

Christine Estabrook : รับบท Marcy นายหน้าค้าบ้าน ที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างซีซั่นแรกกับซีซั่นนี้ หากใครเคยดูมาตั้งแต่ซีซั่นที่หนึ่งมาเรื่อยๆ จะรู้ว่า ในแต่ละซีซั่นจะมีตัวละครเป็นจุดเชื่อมกัน ระหว่างซีซั่น และภาคนี้เองก็เช่นกัน

- ที่มารูป: s3-img.goldderby.com
image_49455

ซึ่งรวมถึง Emma Roberts และ Lily Rabe ก็เช่นกัน สองสาวนี้ก็เป็นนักแสดงขาประจำของ AHS ทั้งเล่นบทนำ และเล่นรับเชิญ แว่วๆ ว่า ทั้งสองก็จะมาร่วมแจมเป็นแขกรับเชิญในซีซั่นนี้ด้วย


รวมไปถึงพวก ตัวประหลาด ครึ่งมนุษย์ ครึ่งอะไรก็ไม่รู้ -_- ที่เปรียบเสมือนเป็นลายเซ็นของซีรี่ย์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะกี่ภาคก็ตาม ที่ค่อยๆ ทยอยออกมาสร้างความหลอนให้กับผู้ชมอย่างต่อเนื่อง แล้วโผล่ตอนไหนไม่โผล่ ชอบโผล่มาจากเตียงตอนที่กำลังนอน ใครที่ขวัญอ่อนบอกเลยว่า ต้องมีปิดตากันบ้างล่ะ!! 

image_49483

เพราะมันจะมาแบบนี้...

- ที่มารูป: cdn.sheknows.com
image_49480

แบบนี้...

- ที่มารูป: i.perezhilton.com
image_49485

แบบนี้..

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com
image_49478

และแบบนี้!!!

- ที่มารูป: vignette3.wikia.nocookie.net

.
.
.
.
.
สุขสันต์วันฮาโลวีนค่ะ 

image_49330
- ที่มารูป: media.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @