5 วิธีแก้ 'Smelly Hair Syndrome ภาวะผมเหม็น' ที่เป็นปัญหาระดับชาติ!

5 วิธีแก้ 'Smelly Hair Syndrome ภาวะผมเหม็น' ที่เป็นปัญหาระดับชาติ!

ผมเหม็นแบบนี้! ผู้ชายคนไหนก็หนีจ้า ได้เวลาแก้ปัญหา...หาทางออกให้ ' ผมหอม ' ตล๊อดตลอดกันแล้วค่าาา #RejoiceThailand #RejoicePerfumeShampoo #RejoicePerfumeSmooth

13 February 2018
Lin_Miinpat
13 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผมเหม็นเร็วบ่อย ๆ แบบนี้! มันไม่ชิคเลยนะคะซิส เพราะ เพื่อน ๆ อาจจะกำลังเผชิญกับภาวะที่ไม่เคยคาดคิดอย่าง ‘ Smelly Hair Syndrome หรือ ภาวะผมเหม็น ’ ซึ่งเกิดจากต่อมไขมันและต่อมเหงื่อมีการผลิตออกมามากเกินไป ทำให้เส้นผมเกิดความมันง่าย ดึงดูดสิ่งสกปรกและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ความเครียด และ ผู้ป่วยที่มีผลข้างเคียงของโรคเซ็บเดิร์ม ( ผื่นผิวหนังศีรษะอักเสบ ) นี่แหละค่ะ สาเหตุหลัก ๆ ของ ‘ ภาวะผมเหม็น ’ ที่ทำให้หลายคนเสียเซลฟ์และขาดความมั่นใจ TT


บอกเลยงานนี้มีความดราม่าแบบเศร้า ๆ เนื่องจาก ‘ ภาวะผมเหม็น ’ ของเรายังคงตามติดเวลาไปเปิดตี้ที่ร้านชาบูหมูกระทะ โอ๊ยสังคมคะ! ลิญท์ ก็อยาก Enjoy Eating แบบผมสวย ๆ หอม ๆ บ้างอะไรบ้าง ก็เลยต้องมาตาม 5 วิธีแก้  ' ภาวะผมเหม็น ' ที่เป็นปัญหาระดับชาติ! ให้ผมเหม็นหายขาด! สะบัดบ็อบผมหอมฟาด ๆ หน้าร้านชาบูหมูกระทะกันไปเล้ยยย


1. หมักผมด้วย ' น้ำมะนาว ' 20 นาที! ผมสวยดี ไม่มีมันเยิ้ม

image_550916


เรามาเริ่ม กำจัดความมันและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ บนหนังศีรษะและเส้นผมกันก่อน ด้วยการนำ น้ำมะนาว ผสมให้เข้ากันกับน้ำสะอาด แล้วค่อย ๆ ใช้แผ่นสำลีชุบเช็ดไปตามบริเวณต่าง ๆ ให้ทั่วหัว เริ่มตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม เน้นในส่วนของผมบริเวณด้านหน้าตรงหน้าผาก และ ตามกรอบหน้า เพราะเป็นจุดที่มีความมันมากและอาจก่อให้เกิดสิวบริเวณใบหน้าได้ง่าย นอกจากนี้ น้ำมะนาวยังช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรงมากขึ้นลดการแตกปลายของเส้นผม ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ 

2. ' 40 องศา ' อุณหภูมินี้ที่ใช่เลย

image_550917


หลังจากที่เพื่อน ๆ หมักผมด้วย ‘ น้ำมะนาว ’ เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะมาเริ่มทำการสระผมให้ถูกวิธีด้วยการเลือกใช้  ‘ อุณหภูมิน้ำ ’ ที่เหมาะสมคือ 40 องศา เรียกได้ว่าเป็นอุณหภูมิที่ไม่ร้อนและไม่เย็นจนเกินไป อุณหภูมิความอุ่นที่ได้จะ ช่วยทำให้ปริมาณความมันบนหนังศีรษะลดลง ชำระล้างความมันออกได้ง่ายกว่าน้ำอุณหภูมิอื่น ๆ แถมการดึงดูดสิ่งสกปรกหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ กับเส้นผมก็ลดลงตามไปด้วยนั่นเองค่าาา
 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3. เลือกใช้ ' แชมพูน้ำหอม ' ไอเทมน้องใหม่...ครั้งแรกในประเทศไทย!

image_550951
image_552627


*** ไฮไลท์เน้น ๆ ' Rejoice Perfume Shampoo ' เป็นไอเทมที่มีความเด็ดมาก กราบความ #แชมพูน้ำหอม ที่ให้กลิ่นหอมยาวนานถึง 3 ระดับกับ 2 สูตรใหม่! ที่ต้องถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน เรามาลองดูกันดีกว่าว่ามีกลิ่นอะไรบ้างที่น่าลองใช้ >//<


 1. สูตร Perfume Smooth เพื่อผมหอม นุ่มสลวย กลิ่นแรกจะเป็น กลิ่นอิงลิชแพร์ เรดเบอร์รี่ ดอกมูเกท์ กลิ่นหลักจะเป็น ดอกพีโอนี ดอกเฟรนซ์การ์ดิเนีย ดอกฟรีเซีย และ กลิ่นท้ายจะเป็น แอปริคอท มัสก์ และ แอมเบอร์

2. สูตร Perfume Fresh เพื่อผมหอม นุ่มสลวย และ ปกป้องจากรังแค กลิ่นแรกจะเป็น เบอร์กามอท มารีน แอลดีไฮด์ กลิ่นหลักจะเป็นดอกลิลลี่ ดอกลาเวนเดอร์ ดอกพีโอนี และ กลิ่นท้ายจะเป็นพลัม วูด และ มัสก์


ซึ่ง สเต็ปการเผยกลิ่นหอมยาวนานถึง 3 ระดับ เพื่อน ๆ สามารถสัมผัสความหอมได้ตั้งแต่ตอนสระผมเสร็จ กับ กลิ่นแรก และ เมื่อพอเวลาผ่านไปได้สักพัก กลิ่นหลัก ก็จะเข้ามาให้ความหอมอย่างต่อเนื่อง และ ตามมาด้วย กลิ่นท้าย ที่ให้ความผมห้อมหอมแบบประทับใจ ซึ่งทั้งนี้การเปลี่ยนกลิ่นความหอมในแต่ละระดับก็ขึ้นอยู่กับช่วงระยะเวลา และ การระเหยของน้ำหอมด้วยนะคะ มีความดีงามมากเลยใช่มั้ยล่ะ สระผมครั้งเดียว แต่เปลี่ยนความหอมได้ถึง 3 ระดับ! อ่ะ ๆ อยากลองใช้กันแล้วล่ะซิ ผมหอมได้ตลอดวันแบบนี้ ไอเทมดี๊ดีย์ใคร ๆ ก็อยากใช้ > // <


image_552646
image_550920


กรี๊ดดด! และไอเทมที่ลิญท์รอคอยก็มาถึงค่าาา กับ ' แชมพูน้ำหอม ' ซึ่งเป็นอะไรที่ ฮิตฮอตมากในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น ที่ขุ่นสาว ๆ เขานิยมใช้กันในวันที่ไปเจอหนุ่ม ๆ ให้ผมหอมฟุ้งจนผู้หลงไปเลยค่าาา และ อีกหนึ่งข้อดีที่ต้องใช้ไอเทมนี้เพื่อความผมหอมน้านนาน กลบกลิ่นต่าง ๆ ถ้าหากผู้เกิดอยากพาไปสายบุฟเฟ่ต์ เฮ้เฮ! กับ ชาบู ปิ้งย่าง บอกเลยว่าขุ่นสาว ๆ เกาหลีญี่ปุ่นเขาก็บ่ยั่น เนี่ยแหละค่ะ คือ เหตุผลที่แชมพูธรรมดา ๆ ทำไม่ได้ ลิญท์อยากใช้มากกกแบบทนไม่ไหว แต่จะให้บินไปไกลถึงแดนกิมจิหรือแดนปลาดิบก็คงต้องนั่งร้องไห้ T____T

Rejoice เขาเลยจัดให้! ครั้งแรกในประเทศไทย! กับ แชมพูน้ำหอม 2 สูตรใหม่! ที่สามารถปรับเปลี่ยนกลิ่นได้หอมยาวนานถึง 3 ระดับ และสูตรที่ลิญท์เลือกใช้ก็นี่เลยค่ะ Rejoice Perfume Shampoo สูตร Perfume Smooth กลิ่นหอมจากดอกพีโอนี เพื่อผมหอมนุ่มสลวย เรามาพิสูจน์พร้อมกันดีกว่าว่าไอเทมนี้จะหอมจริงหรือมั่วชัวร์หรือไม่! ตามลิญท์มาดู How to ใกล้ ๆ ด้านนี้เลยค่าาา 


image_550949


ส่งต่อ! ความรู้สึกหลังใช้ : บอกก่อนเลยว่าลิญท์เลือกใช้ สูตร Perfume Smooth แล้วไม่ผิดหวังจริง ๆ ค่ะ อันดับแรกเลยคือกลิ่นมีความหอมหวานมาก ๆ รู้สึกว่ามีความสบายผ่อนคลายตั้งแต่เปิดใช้ แล้วยิ่งตอนชโลมเนื้อแชมพูลงบนเส้นผม คือมีการนวดและสระไปได้สักพักกลิ่นหอมจากดอกพีโอนีก็ค่อย ๆ เริ่มกระจายตัวแบบ โอ้ววว หอมฟุ้งมากอ่าาา นี่เราอยู่ห้องอาบน้ำที่บ้านหรือร้านสปาผมกันแน่เนี่ยทำไมบรรยากาศมันถึง Feel Good แบบนี้ ฟองโฟมค่อนข้างเยอะเรียกได้ว่าสร้างบรรยากาศในการสระผมให้สนุกไปอีกค่าาา

และ พอถึงขั้นตอนการชโลมครีมนวดผม บอกเลยว่ามีความนุ่มลื่นมาก ๆ เหมือนเคลือบเส้นผมที่เคยแห้งกรอบไม่มีน้ำหนักของลิญท์ให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ฟื้นฟูความผมหอมนุ่มสลวยให้กลับมาหาลิญท์ได้อีกครั้ง อยากจะกระซิบบอกว่าไอเทมนี้ถึงจะมีฟองโฟมนุ่มเยอะ แต่ก็ล้างออกง่ายมาก ๆ นะจ๊ะ อ่อนโยนสำหรับผู้ที่แพ้ง่ายเลยล่ะ เพราะ ส่วนผสมของน้ำหอมที่ใช้ ได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมระดับโลก พูดเลยว่าหลังจากสระผมเสร็จผมเพื่อน ๆ จะห้อมหอม สะอ้าดสะอาด แบบม้ากมากจนให้คะแนนเต็ม 10 10 10 วนไปเลยค่าาา 

image_550938


ความพีคมันอยู่ตรงนี้! คือ เวลาผมแห้งสนิทแล้วนางมีความหอมมาก โอ๊ยยย มีความเป็นบ้าอยู่นิด ๆ นั่งจิกดมผมตัวเองอยู่ทั้งวัน ก็มันเปลี่ยนกลิ่นไปเรื่อย ๆ แบบ 3 กลิ่นในหนึ่งวัน จนข้ามไปอีกวันกลิ่นก็ยังติดทนอยู่เลยอ่า ชอบบ! เลิฟเวอร์ #ไอเทมนี้น้องหวงหนักมากจ้ะพี่จ๋าาา 

4. เป่าผมให้แห้งสนิท! ทุกครั้งหลังการสระ

image_550921


รู้นะ! ว่ามีเพื่อน ๆ ชาว SistaCafe หลายคนชอบสระผม แต่! ไม่รอให้ผมแห้งก่อนแล้วออกไปข้างนอกทำกิจกรรมต่าง ๆ  หรือ จะเป็นในตอนกลางคืนที่สระผมเสร็จก็นอนเลยสบาย ๆ ซิสขาา ซิสจะทำแบบนี้ไม่ดีไม่ได้! เพราะ จะทำให้หนังศีรษะของเพื่อน ๆ เกิดความชื้นและเป็นเชื้อราในที่สุด ยิ่งถ้าทำบ่อย ๆ นาน ๆ ไปก็จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับจับไปทั่วหัว ทางที่ดีหลังการสระผมเสร็จทุกครั้งเพื่อน ๆ ควรเป่าผมให้แห้งสนิทด้วยลมเย็น เพื่อไม่ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะถูกทำร้ายจากความร้อนจนเกิดความแห้งจ้าาา 

5. ล้างทำความสะอาด ' หวีแปรง ' อย่างสม่ำเสมอ

image_550922


อุปกรณ์สำคัญ ‘ หวีแปรง ’ เป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ชิดกับเส้นผมของเรามากที่สุด เพราะฉะนั้นแล้ว การทำความสะอาดถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง ลองคิดดูนะถ้าหากเพื่อน ๆ สระผมมาซะสะอาดและห้อมหอม แต่กลับต้องมาตกม้าตายด้วยการหวีผมด้วยหวีแปรงที่มีกลิ่นและไม่ะสะอาด ก็จบเกมเลยค่าาา ByeBye My Hair T____T

image_550943


หยุด ' ภาวะผมเหม็น ' มาเป็นสาวผมหอมกันดีกว่า เวลาซบไหล่แล้วผู้ชายไม่ตายจ้า ณ จุดนี้ลิญท์มีความห่วงใยสุขภาพผมชาวซิส ไม่อยากให้ผมเราเป็นพิษต่อสุขภาพจมูกผู้ชายด้วยค่าาา นำทริควิธีดี ๆ เหล่านี้ไปใช้กันได้เลยนะ อย่ารอ! ให้ภาวะผมเหม็นเกิดขึ้นก่อนแล้วค่อยแก้ปัญหา ทำผมสวยเป็นสาวผมหอมกันตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ

และก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ! กับ Rejoice Perfume Shampoo ทั้ง 2 สูตร ที่จะมาเป็นไอเทมคู่ผมหอม ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณสาว ๆ ในราคาย่อมเยาเบาหัวใจขนาด 340 มิลลิลิตร ราคา 109 บาท หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ ร้านค้าสะดวกซื้อ และ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป คราวหน้าเจอกันได้นะ! เป็นสาวผมหอมแล้วอ่ะ จะทำอะไรก็ได้มั่นใจทุกสถานการณ์จ้าาา 


image_550967
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @