summary intro: 39776

6 อาหารที่ควรรู้จักไว้ ถ้าอยากมีรูปร่างสวย และสุขภาพดี! (*´︶`*)╯

รูปร่างที่สมบูรณ์แบบและสุขภาพดี สองอย่างนี้ต้องมาควบคู่กัน! และถ้าสองคนไหนกำลังมองหาอาหารที่ช่วยทั้งสองเรื่องนี้อยู่ ก็ลองเข้ามารับชมดูเลยค่ะ

07 February 2018
curator_นู๋กบ นู๋กบ
07 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รูปร่างออกมาดูสวยอย่างเดียวไม่พอ สมัยนี้มันต้องมีเรื่องของสุขภาพดีควบคู่ตามกันมาด้วย ดังนั้นสาวหลายคนจึงไม่ได้ทำแค่การควบคุมอาหาร แต่ต้องออกกำลังกายควบคู่กันไปเพื่อให้ได้ทั้งสองอย่าง แต่รู่อะไรไหม ว่าการเลือกทานอาหารเหมาะๆ ก็ให้เราได้ทั้งสองอย่างเช่นกันนะ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปรับชมพร้อมกันเลยค่ะ

image_556193
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

 

1. ปลา
image_556194
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

หนึ่งในอาหารที่จะหยิบมาแนะนำเป็นอันดับแรก นั่นก็คือพวกปลาทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน ปลาทูน่าและปลาซาร์ดีน พวกนี้จะอุดมไปด้วยโปรตีนและโอเมก้า 3 ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ประเด็นที่ควรสนใจจริงๆ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่มันทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้นนั่นแหละ

2. กล้วย
image_556197
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

บางครั้งร่างกายของเราที่ดูไม่อ้วน พุงป่องออกมา มันก็ไม่ได้เป็นเพราะไขมัน แต่มาจากอาการบวมน้ำแทนก็เป็นได้ แล้วกล้วยที่มีโพแทสเซียมและแมกนีเซียมก็สามารถช่วยเราในเรื่องนี้ได้ค่ะ แถมยังเป็นของทานเล่นที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้นด้วยนะ

3. ผลเบอร์รี่
image_556201
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ เหมาะมากที่จะเอามาทานเล่นได้โดยไม่ต้องกลัวจะอ้วนเลย เพราะนอกจากจะมีเส้นใยถึง 9 ชนิดและสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ในเหล่าบรรดาผลไม้ด้วยกัน เบอร์รี่จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลอน้อยกว่าชนิดอื่นค่ะ ถ้าอยากมีสุขภาพดีและไม่ต้องกังวลเรื่องไขมันส่วนเกิน ผลไม้ชนิดนี้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลย

4. เมล็ดพันธุ์พืช
image_556202
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ว่างปาก ไม่รู้จะหาอะไรมาเคี้ยวเล่นดี ก็ลองหยิบพวกเมล็ดพันธุ์พืชต่างๆ อย่างเช่น ทานตะวันหรือฟักทองขึ้นมากินเวลาว่างๆ แทนการกินขนมจุบจิบก็ได้นะ เพราะในพวกนี้จะมีสังกะสีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโปรตีนและเส้นใยที่ช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มด้วยค่ะ

5. มันฝรั่ง
image_556208
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

มันฝรั่งเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้มันยังมีเส้นใยที่ช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้นอีกด้วย ถือเป็นอาหารที่เหมาะเอามาทานเพื่อลดความอ้วน! อย่างไรก็ตาม ถ้าเราเอาไปทอด มันจะสูญเสียคุณสมบัติเหล่านี้ไป ดังนั้นควรเอาไปอบกันมากกว่านะ

6. ไข่
image_556210
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ไข่เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนจำนวนมาก ดังนั้นเมื่อทานเข้าไปเพียงแค่หนึ่งฟองก็ช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มกันไปถึงช่วงกลางวันได้เลยนะ ลองเพิ่มไข่เข้าไปในอาหารเช้าตัวเองดู หรือจะเอามาทานคู่กับขนมปังก็ฟังดูน่าอร่อยไม่เลวเลย

image_556212
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

ทั้งอาหารทานเล่น ทั้งอาการที่ควรเพิ่มเข้าไปในเมนูจานหลักของเรา แต่ทั้งหมดนี้ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักและทำให้เรามีสุขภาพดีทั้งนั้นเลย ในวันนี้ก็จบลงไปแล้วนะคะ และถ้าสาวๆ คนไหนสนใจ ก็ลองนำไปทำตามกันดูล่ะ ส่วนเราคงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @