ใครไม่โปร์สิงคโปร์! รวมที่เที่ยวสุดชิคใน 'สิงคโปร์' ที่สาวชอบแชะ ต้องแวะไปเชคอิน #เที่ยวเก่ง

ใครไม่โปร์สิงคโปร์! รวมที่เที่ยวสุดชิคใน 'สิงคโปร์' ที่สาวชอบแชะ ต้องแวะไปเชคอิน #เที่ยวเก่ง

รวมสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคในสิงคโปร์ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!

08 February 2018
thebravebies
08 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อSay hi ka sis
:)

 ' สิงคโปร์ประเทศเล็ก ๆ ที่แต่ก่อนเราเคยคิดว่าไม่มีอะไร เที่ยววันเดียวก็หมด ! แต่พอได้ไปจริง ๆ แล้ววันเดียวไม่พอเลย สิงคโปร์เป็นประเทศที่น่ารักมาก หลงรักไปเลยแบบไม่รู้ตัวเลย และคิดว่าถ้ามีโอกาสก็จะไปอีก ฮ่า ๆ ( ถ้ามีเงินนั่นแหละ ) วันนี้เราเลยจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชิค ๆ ที่สาว ๆ ต้องแวะไป
เชคอินในสิงคโปร์ ใครมาสิงคโปร์ไม่ไปเชคอินตามนี้ถือว่ามาไม่ถึงเด้อ
ว่าแต่
.. จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเนอะ (*°▽°*)
 

 

1. Merlion


แลนด์มาร์ก ที่สำคัญของสิงคโปร์ก็ที่นี่นี่แหละจ้าซิส! เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนที่ได้มาเที่ยวที่สิงคโปร์คงไม่มีใครพลาดที่จะมาเชคอิน และ ถ่ายรูปกับเจ้าสิงโตตัวใหญ่พ่นน้ำหรอก ถูกมะ? เพราะการมาที่นี่เนี่ยเป็นการบอกว่า ' เฮ้ย เรามาถึงสิงคโปร์แล้วนะ ' ประกาศให้โลกรู้ไปเลยค่ะซิส  ที่เมอร์ไลออนเนี่ยสามารถถ่ายรูปได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนเลยนะจ๊ะ โดยเฉพาะกลางคืนจะสวยมากเพราะมีไฟวิบวับ ๆ ให้ แชะ รูปกันแบบเก๋ ๆ อีกด้วยนะ ( ´ ▽ ` )

 

2. Gardens by the Bay


การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เป็น สวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่า มีการออกแบบอย่างโดดเด่นจนกลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ไปแล้วในเวลานี้ ! ซึ่งภายในจะมี ต้ไม้นานาพรรณ และในช่วงเย็น ก็จะมีการแสดงไฟสุดตระการตา เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวมาก ๆ เลยแหละซิส! แต่ในการเข้าชมต้องเสียค่าเข้านะจ๊ะสาว ๆ ( ˙꒳​˙ )

 

3. universal studio singapore


สาว ๆ ที่รักความท้าทายมาทางนี้ ! ถึงแม้เครื่องเล่นจะไม่ได้หวาดเสียวเท่าไหร่ ( สำหรับเรา ) แต่ก็ห้ามพลาดที่จะแวะมา เชคอิน พร้อมถ่ายรูปกับลูกโลกด้านหน้า universal จริง ๆ เราว่าถ้าบริหารเวลาดี ๆ 1 วันก็พอนะเพราะพื้นที่ไม่ได้เยอะมากเท่าที่ญี่ปุ่น สำหรับเครื่องเล่นที่อยากแนะนำสาว ๆ คือ Transformer '  อย่าลืมไปต่อแถวเล่นกันเด้อ คนอาจะเยอะ ๆ หน่อย 

 

4. Singapore Flyer


ถ้าสาว ๆ ต้องการชมวิวสิงคโปร์แบบ 360 องศา ต้องมาที่นี่! ' singapore flyer ' ซึ่งเป็นชิงช้าสววรค์ยักษ์ที่ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าวมารีน่า มีจำนวน 28 แคปซูลแต่ละแคปซูลจะเป็นกระจกทั้งหมด เพื่อให้สาว ๆ ได้ชมวิวกันแบบเต็มอิ่มเลยแหละ โดยในแต่ละรอบจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็ถือว่าคุ้มกับราคาบัตรอยู่นะ กจากนี้ยังสามารถซื้อบัตรแบบดินเนอร์ได้ด้วยนะ ใกล้วาเลนไทน์แล้วพาคุณแฟนไปดินเนอร์บนชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่สิงคโปร์กันมั้ย? อิอิ

 

5. Orchard Road


' ออร์ชาร์ด ถนนแห่งการช้อปปิ้ง ! ตาลุกวาวขึ้นมาเลยใช่ั้ยจ๊ะซิส?  ใช่แล้วจ้า .. ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัยที่สุดในสิงคโปร์ มีห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ภัตตาคาร โรงแรม แหล่งบันเทิงต่าง ๆ เพียบ  มถึงนักท่องเที่ยวหลายเชื้อชาติก็เพียบด้วยเด้อ ถนนสายนี้คนเยอะมาก ๆ เลยนะจะบอกก > <' แต่สายช้อปอย่างเราจะหวั่นไหวหรอจ๊ะ? ต้องพุ่งตัวไปจัดกระเป๋าราคาถูก ๆ ซักใบ !


 

6. chinatown


' chinatown ' เยาวราช ! เอ๊ยย ไม่ใช่ ฮ่า ๆ ไชน่าทาวน์สิงคโปร์แต่ก็ให้ความเยาวราชบ้านเรานี่แหละแกรรร ย่านนี้ก็จะมีสินค้าต่าง ๆ ให้ช้อปกัน ไม่ว่าจะเป็น ของที่ระลึก เสื้อผ้า กระเป๋า หรือแม้แต่ของกินอย่าง หมูแผ่น ผลไม้ และ เป็นย่านที่พักราคาถูก ที่เหล่านักท่องเที่ยวแบบแบคแพคเกอร์เนี่ยนิยมมาพักกันมากที่สุดย่านหนึ่งเลยแหละ ! ( ส่วนตัวเราพักออร์ชาร์ด เพราะรู้สึกสะดวกในการเดินทางมากกว่า ) นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวฮิปเตอร์ไม่ควรพลาดที่จะมาแชะรูปกับตึกโบราณสไตล์จีนแบบนี้และนี่ก็เป็น 6 สถานที่ที่ สาว ๆ ชอบแชะต้องแวะไปเชคอิน ( ไปเที่ยวด้วยนะ ) เราไปครบทุกที่แล้วอยากบอกว่า ' ประทับใจมาก ' ก่อนไปคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรมาก แต่พอกลับมาก็อยากไปอีกยังเก็บไม่ครบเลย T-T สาว ๆ ที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวสิงคโปร์อยู่ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ได้นะจ๊ะ 

วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนเด้อ บ๊ายบายยย !!

 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @