รวม "5 สูตรรักษาสิวแบบง่ายๆ สำหรับสาวผิวมัน"

รวม "5 สูตรรักษาสิวแบบง่ายๆ สำหรับสาวผิวมัน"

สาวๆ ที่กำลังมีปัญหาสิวและผิวมันเชิญทางนี้! มารู้จักสูตรรักษาสิวและลดความมันบนใบหน้าแบบง่ายๆกัน

12 February 2018
H
12 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้า สาวๆ ซิสต้า


หากพูดถึงเรื่องปัญหาสิว อาจเป็นปัญหาที่น่ากลัวและเป็นปัญหาที่มีมานานสำหรับผู้หญิง ซึ่งสาเหตุส่วนนึงก็มีผลมาจากความมันบนใบหน้า ดังนั้น จะสังเกตได้ว่าคนที่ผิวมันนั้น มักจะเป็นสิวได้ง่ายกว่าคนที่ผิวแห้ง ไม่ว่าจะใช้ครีมตัวไหนก็ไม่ได้ช่วยให้ปัญหาสิวและผิวมันนี้ดีขึ้นสักที มีแต่จะแย่ลงซะอีก

ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำ " 5 สูตรรักษาสิวแบบง่ายๆ สำหรับคนผิวมัน " ให้นำไปลองทำกันดู ต้องทำอย่างไรบ้าง ลองไปดูกันจ้า

1. สูตรน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง
image_557758
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ประโยชน์

มะนาว เป็นยาที่ดีที่สุดสำหรับผิวมัน น้ำมะนาวมีกรดซิตริกที่สามารถควบคุมการหลั่งน้ำมันของผิวมันได้ มีความสามารถในการลดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ กรดค่อนข้างดีทำงานเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวพร้อมกับลดรอยแผลเป็นได้ดีอีกด้วย


น้ำผึ้ง มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและสามารถคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดี น้ำผึ้งช่วยให้ผิวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติและช่วยในการลดสิว

วิธีทำ

บีบน้ำมะนาวสด 1 ช้อนชาและใส่น้ำผึ้งลงในชามที่สะอาด ผสมให้เข้ากันดี หลังจากนั้นทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทั้งนี้ควรใช้ลูกฝ้ายเพื่อทาส่วนผสมนี้ทั่วใบหน้า และวางทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที หลังจากผ่านไป 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

2. สูตรแพ็คหน้าด้วยแป้งเบซันผสมนมเปรี้ยว
image_557768
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ประโยชน์

แป้งเบซัน คือ แป้งกรัม ที่อุดมไปด้วยโปรตีน, วิตามินเอและซี
 นมเปรี้ยว สามารถทำให้ผิวนุ่มและอ่อนนุ่มโดยการให้ความชุ่มชื้นอย่างถูกต้อง

วิธีทำ

ผสมแป้งเบซาน 2 ช้อนชาและนมเปรี้ยว 1 ช้อนชาลงในชามที่สะอาด คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็เติมมะนาว 2 หยดและขมิ้นผง ผสมให้เข้ากัน ทาลงบนผิวหน้าและลำคอ รอให้แห้ง หลังจากผ่านไป 20 นาทีถึง 30 นาทีให้ใช้น้ำอุ่นล้างหน้า ถูเบาๆ ซึ่งการถูเช่นนี้ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตาย แล้วจากนั้นให้ล้างน้ำเย็นให้สะอาด

3. สูตรน้ำผึ้งผสมขมิ้น
image_558557
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ประโยชน์

ขมิ้น ช่วยให้ผิวหน้าดูดี สิวอักเสบยุบลง และช่วยทำให้รอยดำรอยแดงจากสิวจางลงได้ ทั้งยังช่วยลดปัญหาหน้ามันได้ดีอีกด้วย

น้ำผึ้ง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี มีคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อโรคและช่วยในการรักษาสิวที่มีอาการไม่รุนแรงมากนัก   และที่สำคัญคือไม่ทำให้ผิวเราแห้งอีกด้วย


วิธีทำ

ผสมน้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชา และขมิ้น 1 ช้อนชา เข้าด้วยกัน แล้วนำมาทาตามจุดที่เป็นสิวหรือทั่วใบหน้าก็ได้ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10-12 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

4. สูตรน้ำมะนาวเบกกิ้งโซดา
image_558562
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ประโยชน์

เบกกิ้งโซดา มีคุณสมบัติต้านการอักเสบของสิว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายจากรูขุมขน

น้ำมะนาว ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันในผิวและกระชับรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยฆ่าแบคทีเรียและลดรอยแดง

วิธีทำ

ผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนชาให้เข้ากันดี หลังจากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำยาทำความสะอาด แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง ทาส่วนผสมบางๆ ลงบนผิวให้ทั่วใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น และใช้ครีมทาหน้าให้ความชุ่มชื้น

 

5. สูตรมาส์กหน้าด้วยแตงกวา
image_558574
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ประโยชน์

แตงกวา ช่วยสกัดความร้อนออกจากร่างกาย ถือว่าเป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่ดีที่สุดสำหรับคนเป็นสิว เนื่องจากลดการอักเสบของสิวและลดการปรากฏตัวของสิว

วิธีทำ

นำแตงกวาที่ปั่นและไปแช่เย็น เมื่อเย็นพอใช้แล้ว จึงชุบให้ทั่วใบหน้าทีละจุด เมื่อรู้สึกว่าแตงกวาอุ่นขึ้น ให้แช่น้ำเย็นอีกครั้งและทำซ้ำสำหรับจุดอื่น ๆ อาจวางชิ้นแตงกวาไว้บนดวงตาเพื่อรักษาความหมองคล้ารอบดวงตา นอกจากนี้ยังสามารถใส่โยเกิร์ตผสมกับแตงกวาปั่นและนำมามาส์กหน้าได้เลย ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก


เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ " สูตรรักษาสิวแบบง่ายๆ สำหรับคนผิวมัน " ลองนำสูตรเหล่านี้ไปทำกันดูน้า รับรองผิวใสไร้สิวแน่นอน ส่วนคราวหน้าจะมีอะไรดีๆ มาฝากนั้น อย่าลืมติดตามกันน้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @