"10 Steps ดูแลผิวสวยใสแบบสาวเกาหลี" ที่สาวๆ ควรทำตาม

"10 Steps ดูแลผิวสวยใสแบบสาวเกาหลี" ที่สาวๆ ควรทำตาม

มาดูขั้นตอนการดูแลผิวให้สวยใสแบบสาวเกาหลีกัน

12 February 2018
H
12 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองฮาเซโยจ้า สาวๆ
ซิสต้า

หากพูดถึงสาวเกาหลี เราก็มักจะนึกถึงผิวหน้าที่สวยใสดุจนางฟ้า ซึ่งสาวเกาหลีแทบทุกคนที่เราได้เห็นและเจอะเจอกันนั้น ไม่มีใครที่มีปัญหาผิวเลย ซึ่งต่างจากสาวไทยเราที่อยู่ในประเทศเมืองร้อน มักจะมีปัญหาผิวหน้าที่ทั้งมันและหมองคล้ำ บวกกับปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบและสิวเสี้ยนต่างๆ จนต้องแต่งหน้าให้หนาเพื่อกลบริ้วรอยต่างๆ ไว้

ดังนั้น เราจึงอยากจะมาบอกความลับของสาวเกาหลีกับ 10 Steps ดูแลผิวสวยใสแบบสาวเกาหลี " ที่สาวๆ ควรทำตาม จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า

Step 1 - เริ่มต้นทำความสะอาดด้วย ' คลีนเซอร์ชนิดออยล์ '
image_558719
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

สิ่งแรกที่สาวๆ ควรทำ คือการล้างเครื่องสำอางทั้งหมดออกจากผิวหน้า เลือกน้ำยาทำความสะอาด ' คลีนเซอร์แบบออยล์ ' ทาทั่วใบหน้าและลำคอ ยกเว้นริมฝีปากและบริเวณรอบดวงตา นวดเบา ๆ ลงบนผิวแล้วต้มน้ำอุ่นๆ เพื่อนำน้ำอุ่นนี้มาล้างหน้าออก กระบวนการนี้จะละลายเศษเครื่องสำอาง และมลพิษต่างๆ บนใบหน้า

ทำให้ผิวสะอาดและสดชื่น ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและฝุ่นที่สะสมบนใบหน้า
ที่เจอมาตลอดทั้งวัน น้ำมันในคลีนเซอร์จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้ดี

Step 2 - ตามด้วยเจลล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้า
image_558732
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์ชนิดออยล์ ยังไม่พอสำหรับขั้นตอนการทำความสะอาด เพราะอาจมีเศษเครื่องสำอางหรือฝุ่นที่ยังเหลืออยู่บนใบหน้า เราจึงต้องล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้าก็ได้ เพื่อให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด โดยล้างหน้าด้วยการนวดเบาๆ เป็นวงกลม แล้วล้างออกด้วยน้ำ 

Step 3 - ขัดผิวหน้าด้วยสครับ
image_558740
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

เราจำเป็นต้องขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เพื่อเผยผิวที่กระจ่างใส การขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วช่วยให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณทำงานได้อย่างทั่วถึง ดังนั้น การขัดผิวด้วยสครับ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสและช่วยให้การแต่งหน้าเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น 

วิธีการขัดผิว คือค่อยๆ ขัดลงบนผิวเป็นวงกลมและล้างออก ไม่ต้องขัดทุกวัน
ควรขัด 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือสัปดาห์ละ 2 ครั้ง 

Step 4 - ฟื้นฟูผิวด้วย ' โทนเนอร์ '
image_558760
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ควรฟื้นฟูผิวด้วยโทนเนอร์ เพื่อเตรียมผิวให้ดูดซับครีมบำรุงได้ดี มันจะช่วยรักษาระดับ pH ของผิว และช่วยปรับระดับความชุ่มชื่นของผิว ขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ส่วนลึกสุดในชั้นผิว เทโทนเนอร์ลงในสำลีแผ่นและเช็ดนวดด้วยปลายนิ้ว โดยเช็ดขึ้นจากจมูกไปทางหู เช็ดแบบนี้ไปเรื่อยๆ ให้ทั่วใบหน้า

Step 5 - ใช้ ' เอสเซนส์ ' บำรุงผิว
image_558769
- ที่มารูป: uploads.dailyvanity.sg

การใช้ เอสเซนส์ บำรุงผิวหน้า เป็นเอกลักษณ์ความงามของสาวเกาหลี ที่ให้ความชุ่มชื้นและคุณสมบัติในการซ่อมแซมผิว ดังนั้น หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าไปสองครั้งแล้ว จะต้องให้ความชุ่มชื่นกับผิว นอกจากจะทำให้ใบหน้ากระจ่างใสแล้ว ยังช่วยปรับระดับ pH ของผิวให้สมดุล วิธีใช้ คือทาเอสเซนส์บนใบหน้าให้ทั่ว และนวดด้วยปลายนิ้ว

Step 6 - ซ่อมแซมผิวด้วยการทำ ' ทรีทเมนต์ '
image_558775
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

เมื่อผิวเรามีจุดด่างดำ ผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และผิวคล้ำหรือปัญหาผิวที่เฉพาะเจาะจงอื่นๆ การรักษาผิวที่ดีที่สุด คือการเลือกระหว่าง เซรั่ม, ampoules หรือ boosters มาใช้เพื่อช่วยซ่อมแซมผิวและกำจัดสิว ดังนั้น ทริทเมนต์เหล่านี้ มุ่งเน้นต่อสู้กับปัญหาผิว เช่น สิว ริ้วรอย รูขุมขนกว้างและผิวหมองคล้ำ

วิธีใช้ คือใช้ผลิตภัณฑ์เทบนปลายนิ้ว ค่อยๆ ทาลงบนผิวหน้าในจุดที่มีปัญหา พร้อมกับนวดเบาๆ

Step 7 - เอาใจผิวด้วยแผ่นมาส์กหน้า
image_558793
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

การมาส์กหน้าแบบสาวเกาหลี ช่วยบำรุงและเอาใจผิวด้วยส่วนผสมที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวได้ผ่อนคลาย ควรเลือกมาส์กที่มีส่วนผสมที่เหมาะกับความต้องการของผิวและชนิดของผิวจะดีที่สุด 

วิธีคือวางมาส์กไว้บนใบหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ควรอยู่ในท่าที่ผ่อนคลายมาส์กหน้า สามารถมาร์กหน้าด้วยแผ่น
มาส์กได้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์หรือทุกวัน

Step 8 - ทาครีมบำรุงรอบดวงตา
image_558814
- ที่มารูป: gbeauty.thfile.com

 การดูแลผิวใต้ดวงตาเป็นสิ่งที่ควรทำมากที่สุด เพราะผิวรอบดวงตานั้นบอบบางและต้องการความเอาใจใส่เป็นพิเศษ ครีมบำรุงรอบดวงตาจะช่วยรักษาความหมองคล้ำของผิวใต้ตาและให้ความชุ่มชื้นบริเวณใต้ดวงตา ทำให้ดวงตาดูสดใสและดูอ่อนเยาว์

วิธีคือใช้ปลายนิ้วแตะทาครีมบำรุง บริเวณรอบดวงตาเบาๆ
สามารถใช้ได้ทุกวันในยามเช้าและตอนกลางคืน

Step 9 - ทา ' มอยส์เจอไรเซอร์ ' บนผิวหน้า
image_558822
- ที่มารูป: assets.vixendaily.com

' มอยส์เจอไรเซอร์ ' ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นและอ่อนเยาว์ ควรเลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวและใช้เป็นประจำ อาจเป็นเนื้อเจล, เนื้อโลชั่นหรือเนื้อครีมก็ได้ วิธีการ คือเทลงบนมือและนวดเบาๆ ใช้ทุกวันตอนเช้าและตอนกลางคืน 

Step 10 - ปกป้องผิวหน้าด้วย ' ครีมกันแดด '
image_558823
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ครีมกันแดดที่มี SPF เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องออกไปเผชิญแดดข้างนอก มันจะช่วยป้องกันแสงแดด ที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง อีกทั้งปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อผิวและปกป้องผิวจากความหมองคล้ำและจุดด่างดำ ใช้ทาเป็นขั้นสุดท้าย และควรใช้ครีมกันแดดทุกวันในตอนเช้าก่อนจะออกไปข้างนอก

--------------------------
เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ10 Steps การดูแลผิวสวยใจแบบสาวเกาหลี " ทำเองได้ง่ายๆ แค่เพียงเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้า ลองทำกันดูน้า
รับรองผิวสวยใสไร้สิวแน่นอนจ้า ส่วนคราวหน้าจะมีอะไรดีๆ มาแนะนำอีก อย่าลืมติตามกันนะจ๊ะ บ๊ายบาย
--------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @