รวม 5 สูตรปรนนิบัติผิวตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วย "น้ำมันมะพร้าว"

รวม 5 สูตรปรนนิบัติผิวตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วย "น้ำมันมะพร้าว"

สวยแบบประหยัดด้วยน้ำมันมะพร้าว มาดูกันค่ะ

12 February 2018
Anemone
12 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อสวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน
หลายๆ คนน่าจะกำลังมองหาตัวช่วยที่จะทำให้เรานั้นสวยตั้งแต่หัวจรดเท้ากันอยู่ใช่ไหมคะ ความจริงแล้วตัวช่วยให้สวยกว่าเดิมมีหลายอย่าง มีให้เลือกหลายแบรนด์ แต่ส่วนมากก็จะมีราคาแพงจนทำให้เราไม่สามารถซื้อได้ครบเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเราก็เลยคัดสรรค์ตัวช่วยจากธรรมชาติมาค่ะ นั่นก็คือ น้ำมันมะพร้าว นั่นเอง จะมีสูตรการทำสวยอะไรบ้าง มาดูกัน


1. น้ำมันมะพร้าวลดรอยคล้ำรอบดวงตา

image_560117
- ที่มารูป: baozis.files.wordpress.com


น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวที่คล้ำได้ เพราะว่าในน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีซึ่งมีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอย เหมาะสมกับการนวดบริเวณรอบดวงตาที่บอบบางและช่วยให้ผิวบริเวณรอบ ๆ ลดการคล้ำได้ วิธีการง่ายๆ แค่ผสมน้ำมันอัลมอนด์ในปริมาณเท่ากันกับน้ำมันมะพร้าวจากนั้นนำไปนวดรอบดวงตาก็จะทำให้รอยคล้ำลดลงได้ ถือเป็นการผ่อนคลายดวงตาที่เหนื่อยล้า และช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ได้อีกด้วย การนวดควรนวดรอบดวงตาอย่างช้าๆ และนุ่มนวล จากนั้นทาน้ำมันทิ้งไว้อย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงแล้วล้างออก


2. มาส์กบำรุงดวงตาจากน้ำมันมะพร้าว

image_560122
- ที่มารูป: www.thebeautyinsiders.com


สำหรับสาวๆ ท่านใดที่อยากได้มาส์กดวงตาในราคาประหยัด ลองทำเองเลยค่ะ แค่นำน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา ผสมกันกับอัลมอนด์มาร์มาร่า 1 ช้อนชา มันฝรั่งขูดสด ๆ 1 ช้อนชา และนม 1 ช้อนชา
โดยผสมส่วนผสมทั้งหมดและนวดบริเวณรอบดวงตาด้วยน้ำมันมะพร้าวเพื่อลดรอยคล้ำ นอนหลับตาพักผ่อนประมาณ 15 นาทีก่อนล้างออกด้วยนมแล้วจึงตามด้วยน้ำ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาลิปทินต์สุดคิวท์ตัวใหม่จาก Peripera น่ารักใจเจ็บ❤️‍🩹

ปาก
5
3
8.4K

3. น้ำมันมะพร้าวบำรุงเรียวปาก

image_560138
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


น้ำมันมะพร้าวเหมาะสมจะใช้เป็นลิปแคร์มากที่สุดค่ะ เพราะว่าน้ำมันมะพร้าวรักษาริมฝีปากแห้งและแตกได้นั่นเอง และด้วยความที่น้ำมันมะพร้าวมีส่วนประกอบจากธรรมชาติจึงสามารถทาบนริมฝีปากได้อย่างปลอดภัย โดยในขณะล้างหน้าให้คุณเลือกทาเรียวปากด้วยน้ำมันมะพร้าวเอาไว้ จากนั้นจะขัดเรียวปากเบาๆ ก็ได้เช่นกัน เพื่อให้ริมฝีปากของคุณนุ่มและเรียบเนียน


4. น้ำมันมะพร้าวทาบำรุงผิวกาย

image_560150
- ที่มารูป: data.whicdn.com


น้ำมันมะพร้าวมีปริมาณโปรตีนที่สูงจึงเหมาะสมกับการทาผิวที่แห้งมากเลยเชียวค่ะ
โดยน้ำมันมะพร้าวเหมาะสมกับการนวดทั่วร่างกาย และกรดไขมันในน้ำมันมะพร้าวเองก็ทำให้ผิวอ่อนนุ่มเป็นอย่างมาก ยิ่งใครที่มีปัญหาแผลเป็น คุณเองสามารถทาน้ำมันมะพร้าวได้เพื่อลบเลือนรอยแผลเป็นนั้น ส่วยผสมมีเพียงน้ำมันมะพร้าว 200 มิลลิลิตร  น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ 4 หยด น้ำมันหอมระเหยดอกเจเรนเนียม 2 หยด ผสมเข้าด้วยกันแล้วนำมานวดให้ทั่วร่างกาย


5. น้ำมันมะพร้าวดูแลเส้นผม

image_560160
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com


ต้องบอกว่าน้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะและลดการติดเชื้อที่หนังศีรษะ อีกทั้งยังมีวิตามินอีสูง ซึ่งทำให้มีคุณสมบัติในการลดอาการผมแห้งเสีย ลดรังแคได้ พร้อมทั้งยังอุดมด้วยวิตามินเค โดยสูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวทำได้ง่ายๆ แค่เพียงผสมน้ำมันมะพร้าว 5 ช้อนชา น้ำมันโรสแมรี่ 4 หยด น้ำมันเจอร์เมเนียม 2 หยด และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมส่วนผสมบำรุงเหล่านี้เข้าด้วยกันและทาให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 40 นาทีก่อนสระ
และนี่ก็เป็นสูตรการทำสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว จะเห็นได้ว่างบประมาณไม่น่าเกิน 500 บาท แต่สวยได้หัวจรดเท้า แบบนี้จะพลาดได้อย่างไรกันล่ะคะ สำหรับใครที่ไม่อยากเปลืองเงินก็ต้องลองค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ inf[email protected]
Search @