4 สิ่ง ที่ควรถามในเดทครั้งแรกของคุณ!

4 สิ่ง ที่ควรถามในเดทครั้งแรกของคุณ!

สำหรับใครที่กำลังจะมีเดทแรก และไม่รู้จะคุยหรือถามอะไรคู่เดทของคุณดี

03 November 2015
fernnn
03 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" เดทครั้งแรก "
ฟังดูน่าตื่นเต้นใช่ไหมคะ ยิ่งสำหรับใครที่เป็นมือใหม่ ไม่เคยมีประสบการณ์แล้วล่ะก็ ยิ่งหนักเลย เพราะบางทีก็ไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไง ให้บรรยากาศออกมาชิลล์ๆ เป็นกันเอง ไม่ต้องมานั่งเงียบ เคอะเขินใส่กัน ซึ่งใครที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มคุยหรือถามอะไรยังไงกับคู่เดทของคุณดี บทความนี้ จะมาช่วยคิดคำถามที่คุณควรจะถามคู่เดทคุณไว้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ลงมาดูกันโลด

 

1. " อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเขา / เธอ 5 สิ่ง "

image_51957
- ที่มารูป: images.huffingtonpost.com

ถ้าคุณอยากจะรู้จักเขา/เธอคนนั้นเร็วๆ คุณก็ควรจะถามคำนี้ไว้ เพื่อที่จะได้รู้ว่าคนๆ นั้นมีความคิดและรสนิยมอย่างไร หากเข้ากันกับเราได้ ก็จะเป็นเรื่องดี คุยกันได้ง่ายหน่อย 

 

2. " ปกติเขา / เธอจะใช้เหตุผลหรืออารมณ์ในการตัดสินใจ? "

image_51960
- ที่มารูป: www.californiaamateur.org

สำหรับข้อนี้ เราจะได้รู้ว่าคู่เดทของเราเป็นคนเจ้าอารมณ์ไหม เพราะหากคุณเป็นคนที่มักใช้เหตุผลเสมอ แต่ถ้าคู่ของคุณ เป็นคนใช้อารมณ์ มันก็อาจจะเป็นการยากต่อการสานสัมพันธ์ในครั้งนี้นะคะ

 

3. " สำหรับเขา / เธอแล้ว ความรักที่เกิดขึ้นโดยความไม่ถูกต้องนั้น เป็นเรื่องที่เหมาะสมหรือไม่? "

image_51959
- ที่มารูป: i.huffpost.com

เป็นคำถามที่วัดว่าคนที่ตอบนั้น มีความโรแมนติกไหม มีทัศนคติต่อความรักยังไง ซึ่งจะทำให้เรารู้จักคนๆ นั้นดีขึ้นอย่างรวดเร็ว 

4. " เขา / เธอนั้น อ่านหนังสืออะไรแบบไหนอยู่ "

image_51961
- ที่มารูป: encrypted-tbn2.gstatic.com

 ถ้าบังเอิญว่าเราอ่านหนังสือเล่มเดียวกันหรือคล้ายๆ กับคู่เดท มันก็เป็นเรื่องดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ จะได้คุยกันยาวและสนิทกันมากขึ้นไปอีก 


เป็นไงคะ พอจะช่วยได้บ้างไหมเอ่ย คำถามเหล่านี้จะช่วยทำให้เราตัดสินใจว่า เราและคู่เดทของเรานั้น จะไปด้วยกันรอดหรือไม่ ถ้าดูๆ แล้วไม่น่ารอด ก็จะได้ไม่ต้องเสียเวลาสานสัมพันธ์ต่อหรือต้องมาทะเลาะกัน ให้แต่ละฝ่ายเสียความรู้สึกเปล่าๆ ( สำหรับคนที่จริงจังน่ะนะ ) ยังไงสุดท้ายนี้ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคู่นะคะ  ^ ^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @