1545366738 05 icon love 02
ความรัก

ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา 6 สาเหตุ 'รอยแผลเป็นหัวใจ' เรื่องแย่ๆ ที่ทำลายความรัก ต้นเหตุหลักที่ทำให้คุณ ไม่กล้ารักใครอีก!

เหนื่อยมั้ยที่ต้องทำเป็นไม่รู้ แต่ลึกๆ ร้องไห้เสียใจแทบบ้า และเหนื่อยมั้ยที่รักเขามาก แต่เขากลับไม่เคยมองเห็น อะไรที่เป็นสาเหตุของความมากที่สุด ที่ทำให้คนคนนึงต้องเจ็บปวด วันนี้เราจะได้รู้ เรื่องนี้เคยทำให้คุณเจ็บกันบ้างหรือไม่


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เธอไม่ลืมเขา...ฉันไม่เข้าใจ

  • ใช้คำโกหกทำร้ายหัวใจ

  • ความเฉยชาคือการบอกลา...แม้ไม่ออกเสียง

  • ห่างกันสักพัก

  • รำคาญ งี้เง่า ไม่ไหวใจ เป็นเหตุ

  • รอเท่าไหร่ถึงจะพอ


  เรื่องความรักนี่มันเป็นเรื่องที่พูดยากจริงๆ อะเนอะ เราว่าคนที่เจอรักดีๆ เหมือนได้ขุมทรัพย์เลย ส่วนใครที่เจอรักแย่ๆ ก็ไม่ต่างจากโดนมีดกรีดหัวใจ เคยมั้ย พยายามแล้ว พยายามอีกที่จะอยู่ข้างๆ คนๆ นึงไปนานๆ แต่สุดท้ายความรักที่ว่าหวาน ก็ต้องจบลงแบบเจ็บๆ บ่อยมาก แล้วอะไรที่เป็นสาเหตุของรักร้าว ที่สร้างรอยแผลเป็นทำให้ใครหลายๆ คนไม่กล้า หรือกลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ 

  วันนี้เราได้รวบรวมสาเหตุหลักๆ ที่เราเชื่อว่าผู้หญิง และอีกหลายคน อาจจะต้องเคยเจอมาแล้ว 6 สาเหตุ "รอยแผลเป็นหัวใจ" เรื่องไหนบ้างที่แย่มาก จนทำลายหัวใจของคุณ ถึงขั้นทำให้คุณกลัวไม่กล้ารักใครอีก ได้รู้แน่ที่นี้ อาจจะเศร้าๆ หน่อยนะวันนี้ แต่เราจะไม่ดึงดราม่าสุดเกินไปแน่นอนจ๊ะ เพราะฉะนั้น ไปอ่าน และลองเช็กกันดูหน่อย เรื่องนี้รึเปล่าที่เกิดขึ้นกับความรักของเรา ไปอ่านกันเลยค่ะ

  เธอไม่ลืมเขา...ฉันไม่เข้าใจ


  รอยแผลเป็นที่ 1 : เรื่องของแฟนเก่า หรือมือที่สามเป็นเหตุ 

  โอ้โห เรื่องนี้เป็นปัญหาหนักอยู่นะ เราว่าไม่มีใครอยากเจอหรอก มีแฟนเป็นตัวเป็นตน ก็เหมือนไม่มี เพราะอะไร เพราะเขาเอาแต่คิดถึงคนรักเก่า แคร์แฟนเก่ามากกว่าเรา เวลาเราพูดอะไรไป ไม่เคยจะเข้าหู จนบางทีพาลให้ทะเลาะกันไปอีก ไม่ว่าจะมือที่สาม หรือคนรักเก่าของเขา เราเชื่อว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากเจอกับปัญหานี้ ถ้าท้ายที่สุดเขาเลือกคุณ มันก็ไม่ได้แย่เท่าไหร่ แต่ถ้าเขาเลือกคนอื่นง่ายๆ แล้วทิ้งคุณไว้ข้างหลัง เจอแบบนี้ มันเจ็บมากนะ

  ใช้คำโกหกทำร้ายหัวใจ


  รอยแผลเป็นที่ 2 : ฉันรักผู้ชายคนนี้ที่สุด...แต่ชีวิตคู่ของเรามีแต่คำโกหก

  สาเหตุที่สร้างรอยร้าว ความรักที่ไม่ซื่อสัตย์ ก็ไม่ต่างอะไรจากดาบสองคม มีทั้งผลดี และผลเสียตามมา "โกหก"  คำนี้ เราเชื่อว่าทุกคนไม่ว่าจะคุณ หรือเขา ต่างก็เคยทำทั้งนั้น โอเคคุณบอกว่าคุณซื่อสัตย์กับเขา แต่ถ้าคุณรู้ทั้งรู้ว่าเขาโกหกคุณ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่ แต่คุณก็ยังให้อภัย แล้วปิดหูปิดตาไม่รับรู้ แบบนี้เขาเรียกว่าโกหกตัวเองนะ คำโกหกต่างๆ ความไม่ซื่อสัตย์ต่อคนรัก คือรอยร้าวที่ไม่มีวันต่อให้ติดแบบสนิทได้ สุดท้ายรอยแผลเป็นนี้ก็จะตราตรึงไปอีกนาน จนคุณไม่มีวันที่จะเชื่อใจเขาได้อีก

  ความเฉยชาคือการบอกลา...แม้ไม่ออกเสียง


  รอยแผลเป็นที่ 3 : ไม่เป็นอะไร...แต่ทำไมกลับเฉยชาใส่กัน

  เจอบ่อยมากกับสาเหตุนี้ เชื่อเลยกับคำพูดที่ว่า "เวลาเปลี่ยน อะไรๆ ก็เปลี่ยน ความรักก็เช่นกัน"  เวลาคนมันจะหมดรัก เวลามันต้องการจะไป แล้วมันไม่สามารถหาเหตุผลดีๆ ได้ สุดท้าย การเฉยชาใส่คนข้างกายเป็นทางออกที่คนหมดรักเลือกจะทำ โอเค เขาเจอคนที่ดีกว่าแล้ว ทิ้งเราไปเริ่มต้นความสุขใหม่ แล้วเราที่โดนทิ้งละ จะได้เจอความสุขอีกมั้ย วันนี้โดนคนที่รักมากที่สุดทำแบบนี้ แล้ววันข้างหน้าคนอย่างฉันจะไว้ใจความรักได้อีกมั้ย เป็นคำถามที่ไม่มีใครตอบได้เลย นอกจากตัวคุณเอง

  ห่างกันสักพัก


  รอยแผลเป็นที่ 4 : เราห่างกันสักพักนะ

  ความสัมพันธ์ชักจะคลุมเครือ ตอนแรกๆ ก็ดูรักกันดีอยู่หรอก แต่ความรู้สึกลึกๆ พอเวลามันผ่านไป เขากลับมองเราเปลี่ยนไป จากถูกเป็นผิด จากห่วงใยเป็นวุ่นวาย แบบนี้หมดเยื่อใยถูกมั้ย คำบอกเลิกที่วัยรุ่นฮิตกันอีกหนึ่งคำ "ห่างกันสักพัก" สุดท้าย การที่คุณได้ยินประโยคนี้ อย่าคิดว่ายังมีความหวังที่เขาจะกลับมา อย่าปิดโอกาส แล้วเที่ยวบอกใครต่อใครว่ามีแฟนแล้ว ห่างกันสักพัก คุณรู้มั้ยว่ามันนานแค่ไหน ประโยคนี้มันไม่ต่างอะไรจากคำบอกเลิก มันก็แค่คำพูดที่ดูสวยหรู แต่ความหมายจริงๆ ก็คือ เขาหมดรักคุณแล้วนั่นเอง

  รำคาญ งี้เง่า ไม่ไหวใจ เป็นเหตุ


  รอยแผลเป็นที่ 5 : ตอนแรกรักกันหมดหัวใจ...แต่ไหงตอนนี้เปลี่ยนไปคนละคน

  แรกรักเขาว่ามักหวาน สาเหตุรักร้าวที่สร้างบาดแผลให้ผู้หญิงอย่างเราอีกหนึ่งอย่าง เจอกี่ทีก็เจ็บ ร้องไห้จนไม่เหลือน้ำตา คุณเคยเป็นไหม ตอนแรกไม่ว่าจะงี้เง่าแค่ไหนเขาก็รับได้ หวง ห่วงขนาดไหนเขาก็ยินดี อ้อนก็ชม หวานก็อินไปด้วยกัน แต่นานวันเขาจากสิ่งที่เคยเป็นมันเปลี่ยนไป อยากหวาน อยากหวง อยากเข้าใกล้ แทนที่จะเหมือนเดิม สิ่งที่ได้กลับมาคือ รำคาญ! วุ่นวายวะ! อย่ามางี้เง่า นี่ไม่ไว้ใจกันหรอ สารพัดความผิดที่รวมอยู่ในตัวคุณ จะแปรเปลี่ยนเป็นความกลัวในใจ ทำให้คุณไม่กล้าแสดงออกอะไรๆ อีก เพราะกลัวจะเสียเขาไป แล้วจุดจบเรื่องนี้เป็นยังไงล่ะ โถ่ คนมันจะไป รั้งให้ตายก็ไปอยู่ดี...

  รอเท่าไหร่ถึงจะพอ


  รอยแผลเป็นสุดท้าย : คนที่รอต่างหากที่เจ็บ

  เป็นคนแอบรักมันก็เจ็บอยู่แล้ว นี่ยังต้องเป็นฝ่ายรออย่างมีความหวัง ทั้งๆ ที่ความหวังมีน้อยนิดมาก รอจนไม่รู้จะรอยังไง บางทีก็รอทั้งๆ ที่มีน้ำตา หรือบางทีเห็นแล้วว่าไม่สมหวัง แต่ก็ยังอยากรอให้ถึงที่สุด แล้วค่อยตัดใจ เป็นแบบนี้ก็ได้แต่ทำร้ายหัวใจตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ไหวก็เดินออกมาค่ะสาวๆ คำว่า รอ ไม่ได้ทำให้ความรักขอคุณเดินไปข้างหน้าได้ คนมีคู่เองก็เหมือนกัน ถ้าคนรักบอกให้รอ รอ แล้วก็รออยู่อย่างเดี๋ยว พอดีกว่ามั้ย ถ้าสุดท้ายการรอคือความเจ็บปวด คุณยังอยากจะรออีกหรอ?

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1549605140

  belfry

  Content quotation bg
  สวัสดีค่า My Name is Bell ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลย เราพร้อมอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ทั้งแฟชั่น และเมคอัพ ไม่ว่าจะเรื่องไหน ก็จะรีบนำแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้! พร้อมทั้งบอกต่อไอเทม ที่ใช้ดีอีกเยอะแยะ ส่งต่อความสวยให้กับสาวๆ อย่างเต็มที่ เป็นกำลังใจให้ด้วยน้า แวะเวียนเข้ามาอ่านกันเยอะๆ นะคะ จุ๊บ~
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe