4 วิธีเติมเสน่ห์น่าหลงใหล ราวกับดอกไม้บาน

4 วิธีเติมเสน่ห์น่าหลงใหล ราวกับดอกไม้บาน

อาจเพราะทำตัวเป็นเด็กใสๆ อยู่เสมอ หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เลยไม่มองเธอในฐานะ " หญิงสาว " สักที อ่านบทความนี้แล้วเธอจะรู้ว่า การสร้างเสน่ห์ไม่ใช่เรื่องยาก! ( แหล่งข้อมูลส่งตรงจากญี่ปุ่น candypot.jp ค่ะ )

28 October 2015
Mollacake
28 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวซิสต้าบางคนครองสถานะ " โสด " มาตลอดชีวิต หาใช่เพราะตั้งใจ แต่ไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไงให้หนุ่มๆ เข้าหามากกว่า T T ทั้งชีวิตก็มีแต่เรียน เล่นเกม อยู่กับเพื่อน บางคนอยู่ในสังคมหญิงล้วนมาตลอด ไม่ทำตัวบ๊องๆ เป็นเด็กน้อย ก็เถื่อน หยาบคาย เกรียน ทั้งหมดนี้ทำให้ผู้ชายถอยหนีรัวๆ จนต้องมานั่งบ่นว่า " ทำไมฉันไม่มีคนเข้ามาจีบสักที ฉันไม่มีเสน่ห์ตรงไหน ห้ะ! "

แอบกระซิบว่า ไม่ว่าผู้ชายคนไหนก็ประทับใจสาวๆ ที่ร่าเริงสดใส มองโลกในแง่ดีกันทั้งนั้นแหละ เรียกว่ามีเธอที่ไหน ดอกไม้บานที่นั่นเลยล่ะ! ผู้หญิงที่มี " ออร่า " แบบนั้นจะดูเปล่งประกายแตกต่างจากสาวคนอื่น ใครๆ ก็อยากเข้าไปทำความรู้จัก แม้แต่เพศเดียวกันก็ยังยอมรับว่า อดแอบมองด้วยความอิจฉาไม่ได้ แง้! อยากเป็นอย่างนั้นบ้าง

สลัดความเป็นเด็กทิ้งแล้วก้าวเข้าสู่วัยหญิงสาวอย่างเต็มตัวกันดีกว่า! ถ้าอยากให้ตัวเองดูดึงดูด น่าสนใจเหมือนดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิแล้วล่ะก็ ทำตามคำแนะนำ 4 ข้อนี้ รับรองว่าต้องมีผู้ชายมาติดกับ เอ๊ย! มาหลงเสน่ห์เธออย่างแน่นอนค่ะ 

*บทความนี้อาจมีการดัดแปลงจากต้นฉบับบ้าง เพื่อให้เข้ากับบริบทของคนไทยนะคะ

 

1. เธอต้องดู " สะอาดสะอ้าน " และ " เนี้ยบ " อยู่เสมอ

การนอนหัวค่ำและตื่นแต่เช้า ทำให้ใบหน้าเนียนกระจ่างใส ความธรรมดาเป็นเมคอัพตามธรรมชาติที่สวยงามที่สุดแล้ว! แต่หากมีรอยคล้ำใต้ตา ก็กลบด้วยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์บางๆ ก็ได้นะคะ

คอยหมั่นดูแลเสื้อผ้าให้สะอาดและเนี้ยบกริบอยู่เสมอ รีดกระโปรงให้กลีบโง้ง เสื้อเชิ้ตที่ไม่ยับยู่ยี่ แค่นี้บุคลิกก็ดูดีขึ้นเป็นกอง ใส่น้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ ให้หนุ่มหลงเสมอเมื่ออยู่ใกล้  - คำแนะนำจากเซลส์ขายสินค้า อายุ 25 ปี

" ในสายอาชีพของฉัน ผิวเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้คน ตัดสินได้ว่าคนคนนั้น " สวย " หรือไม่ ดังนั้นหากอยากให้มีหนุ่มสนใจ คุณต้องเริ่มดูแลผิวนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป! อย่าออกแดดเยอะ ทาครีมบำรุง ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ แล้วสุขภาพผิวที่ดีจะเผยออกมาเองค่ะ "  - คำแนะนำจากช่างทำผมและช่างแต่งหน้า อายุ 26 ปี

การมาเรียนหรือทำงานด้วย " หน้าสด " ที่ดูโทรม ผมเผ้ายุ่งเหยิง จะดูไม่ " สะอาดสะอ้าน " สำหรับผู้ชายสักเท่าไหร่ค่ะ ดังนั้นถ้ามีเวลา พยายามแต่งตัวให้ดูสวยงามเข้าไว้ ไม่ต้องเซ็ตผมประหนึ่งจะออกงานกาล่าดินเนอร์ แค่รวบผมให้เรียบร้อย หรือหากปล่อยผมก็อย่าให้กระเซิงเป็นรังนกก็ดูดีแล้ว

image_51148
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ช้าก่อน! นอกจากต้องดูแลตัวเองแล้ว เธอต้อง " เนี้ยบ " ในด้านอื่นๆ ด้วย เช่น จัดระเบียบโต๊ะทำงานหรือเอกสารต่างๆ ให้เข้าที่ หยิบง่าย มีขยะอย่างเศษกระดาษหรือลูกอมเหนียวหนึบที่เผลอวางทิ้งไว้ ก็จงเอาไปทิ้งให้เรียบร้อย! ถ้าโต๊ะ เก้าอี้มีคราบเหนียวก็เช็ดถูออกเสียบ้าง อย่าปล่อยให้เลอะเป็นดวงๆ

ผู้หญิงที่ทำงานลวกๆ โยนเอกสารไปทางโน้นที ทางนี้ทีจนกระจุยกระจาย เหมือนโต๊ะเหมือนเพิ่งผ่านสงครามมาหมาดๆ ไม่มีใครอยากเข้ามาจีบหรอกนะ จะบอกให้!

 

2. อุปนิสัย " เป็นมิตร " ดูแลเอาใจใส่ ช่วยเหลือเพื่อนเป็นประจำ

ถ้าเธอหวังให้ผู้ชายเข้ามา เดินหน้าจีบแต่เพศตรงข้ามจนไม่คิดจะหามิตรภาพจาก " เพื่อน " บ้างเลยก็ไม่ใช่เรื่องดีนะ เช่น ทิ้งนัดเพื่อนเพื่อไปหาหนุ่มที่แอบชอบ ( ซึ่งยังไม่ใช่แฟน ) เพื่อนขอความช่วยเหลืออะไรก็ถูกเธอปฏิเสธไปเสียทุกครั้ง เอาแต่ใจตัวเองสุดๆ ก็อย่าหวังว่าเธอจะสมหวังในความรักเลย เพราะนอกจากเพื่อนๆ รอบตัวจะไม่ " เชียร์ " แล้ว ยังจะแบนเธอรัวๆ อีกด้วย 

อย่าคิดว่าเพศตรงข้ามจะต้องเป็นสถานะ " แฟน " เพียงอย่างเดียว เราสามารถเป็นเพื่อนกับใครก็ได้ทุกเพศทุกวัย จงทำตัวเป็นมิตรกับทุกคน ถ้าต้องเจอเพื่อนใหม่ก็เข้าไปทำความรู้จัก ยิ้มให้ ชวนคุยในเรื่องทั่วไป แค่นี้ก็ได้เพื่อนเพิ่มมาง่ายๆ อีกหนึ่งคนแล้ว 

การมีเพื่อนเยอะบ่งบอกว่าเธอมีมนุษยสัมพันธ์ดี หากหนุ่มในฝันสนใจในตัวเธอ เขาจะประเมินจากสังคมเพื่อนที่เธอมี ถ้าเธอคบเพื่อนหลากหลาย คอยเอาใจใส่ ช่วยเหลือเพื่อนทุกคน เขาอาจประทับใจจนมาแจกขนมจีบเธอเองเลยก็ได้ ใครจะรู้

image_51163
- ที่มารูป: coffeeandironydotcom.files.wordpress.com

ในอีกด้านหนึ่ง ถ้าเธอเป็นสาวๆ ที่โลกส่วนตัวสูง ชอบเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน มีงานอดิเรกทุกอย่างที่ต้องทำคนเดียว เช่น นอนเล่น ดูโทรทัศน์ ซีรี่ย์เกาหลี อ่านหนังสือ ไม่คิดจะพบปะใคร เธอก็จะเจอแต่สังคมเดิมๆ ชีวิตเหี่ยวเฉา คิดดูสิว่า เธอจะเจอหนุ่มหล่อได้อย่างไร ในเมื่อกิจวัตรประจำวันวนลูปอยู่อย่างนี้

วิธีแก้ก็ง่ายๆ ออกจากบ้านมาหาอะไรทำบ้าง! ออกไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ หลังเลิกเรียนหรือทำงาน หาคอร์สเรียนง่ายๆ ที่น่าสนใจฆ่าเวลาในวันหยุด ได้ทั้งความรู้และเพื่อนใหม่ อย่าลืมพกความน่ารัก ร่าเริงและสดใสติดตัวไปด้วยล่ะ

 

 

3. รู้จักวางตัว / ควบคุมอารมณ์ได้ดี

ผู้หญิงที่ดูมีเสน่ห์ น่าดึงดูดต้องรู้จักวางตัวค่ะ! รู้จักความเหมาะสมว่าอะไรควรทำ ไม่ควรทำ มีมารยาทเรียบร้อย ไม่ทำตัวเถื่อน กาก เกรียนและหยาบคาย เช่น ไม่พูดจาหยาบคายต่อหน้าผู้ใหญ่ ไม่พูดจาทะลึ่งตึงตัง แต่งตัวเรียบร้อย ไม่พูดระหว่างกินข้าว ไม่ใส่รองเท้าเดินย่ำไปทั่วบ้าน เป็นต้น ไม่ใช่แค่หนุ่มๆ ที่จะประทับใจ แต่ทำให้คนรอบข้างชื่นชมเธอมากขึ้นอีกด้วย

เธอไม่สามารถดู " เลอค่า " ได้แค่การทำผม แต่งหน้า แต่งตัวสวยเป็นเจ้าหญิง แต่กิริยาหยาบคาย ถ่มน้ำลาย สบถ กินมูมมามเหมือนคนที่ทางบ้านไม่อบรมสั่งสอนหรอกนะ! ถ้าเป็นเด็กน้อยชั้นประถมยังพอให้อภัย สั่งสอนกันได้ แต่ถ้าอายุมากขึ้น โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว คนรอบข้างจะมองเธอในมุมที่ต่างออกไป นั่นคือ " ผู้หญิงคนนี้นไม่น่ารักเลย เผ่นดีกว่า! "

image_51167
- ที่มารูป: yeinjee.com

นอกจากนี้ เธอต้องรู้จัก " นิ่ง " ทางอารมณ์! ควบคุมสีหน้าของตัวเองให้ได้ทุกสถานการณ์ แม้เธอจะโกรธที่ทำอะไรแล้วไม่ได้ดั่งใจ โมโหที่ครูด่า หรือเศร้าที่ถูกแฟนทิ้งจนอยากร้องไห้กลางถนน เธอก็ต้องฮึบไว้! เอาชนะความกดดันและความเครียดด้วยสีหน้าเรียบเฉย หรือยิ้มน้อยๆ ( ถ้าทำได้ )

คนที่เอะอะก็ด่ากราด ร้องไห้เสียงดังต่อหน้าที่สาธารณะ ไม่มีใครชอบหรอกค่ะ เพราะการกระทำแบบนั้นเป็นสิ่งที่เด็กเล็กๆ เขาทำกัน จำไว้!

 

4. มีชีวิตส่วนตัว / เว้นระยะห่างจากผู้คนบ้าง

ผู้หญิงที่เปิดเผยเกินไปจะดูไม่น่าค้นหา ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงให้เธอเก็บความรู้สึกไปซะหมด ไม่ยอมพูดความในใจออกมา รู้ตัวอีกทีก็เสียผู้ชายไปแล้วหลายคนหรอกนะ! แต่มนุษย์ต้องมีมุมอยู่กับสังคม และมุมอยู่กับตัวเอง แยกออกมามีช่วงเวลาส่วนตัวบ้าง ทำตัวลึกลับพอกรุบกริบ จะยิ่งหลอกล่อให้คนสนใจเธอมากขึ้นอีก

ไม่จำเป็นต้องรับนัดเพื่อน หรือออกไปเที่ยวข้างนอกรัวๆ ตลอดเวลาจนร่างกายเหนื่อยล้าจะเดินไม่ไหว นอนเงียบๆ บนเตียง ซึมซับบรรยากาศยามเช้า เปิดเพลงคลอเบาๆ ปล่อยอารมณ์ให้ล่องลอย จะอ่านหนังสือหรือวาดรูปฆ่าเวลาได้ดี จิตใจสงบ มีความสุขอีกด้วย

image_51169
- ที่มารูป: ic.pics.livejournal.com

เธอลองสังเกตดูว่า เหล่าคนดังเช่น นักแสดง นักร้องหลายคนที่มีมุมสร้างความสุขให้คนดู แต่พวกเขาจะมีมุมส่วนตัวที่ไม่อยากให้ใครเข้าไปวุ่นวาย เธอสามารถยึดเป็นไอดอลได้ ปล่อยออร่า " ลึกลับ " ทำตัวเป็นปริศนาที่หนุ่มๆ อยากเข้าไปแก้ แต่อย่าเล่นตัวให้ยากไปล่ะ อาจจะหลุดมือได้!


===================================

จบกันไปแล้วกับคำแนะนำ 4 ข้อที่จะสลัดความเป็น " เด็กกะโปโล " ในตัวเธอออกไปและก้าวเข้าสู่ความเป็น " หญิงสาว " อย่างเต็มที่! เพียงเป็นมิตร ใส่ใจดูแลตัวเองและคนรอบข้าง มีทักษะจัดการบริหารสิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อยอยู่เสมอ ควบคุมภาวะทางอารมณ์ รู้จักวางตัว ทั้งกิริยาและมารยาททางสังคมต่างๆ และอย่าลืมเว้นระยะห่างเพื่อความเป็นส่วนตัวบ้าง! เท่านี้ก็ทำให้หนุ่มๆ หันมาสนใจได้แล้วล่ะ

สุดท้ายนี้อยากบอกว่า ผู้หญิงจะสวย น่ารักที่สุดเมื่อออกมาจากความคิดแง่บวก จิตใจที่อ่อนโยน และทัศนคติที่ดี หาใช่เมคอัพหนาเตอะหรือผมเป็นลอนฟูฟ่อง แค่เธอเป็นตัวของตัวเอง แต่เผยด้านดีที่สุดออกมาให้คนรอบข้างรับรู้ แค่นี้เธอก็มีเสน่ห์ดึงดูดเหมือน " ดอกไม้บาน " แล้วล่ะค่ะ ^^ 

===================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @