7 อาหารที่ทำให้เกิดกรดในกระเพาะ #ห่างได้เป็นดีนะซิส

7 อาหารที่ทำให้เกิดกรดในกระเพาะ #ห่างได้เป็นดีนะซิส

อาหารอะไรนะที่ทำให้เกิดกรดในกระเพาะ มาดูกันเลยค่ะ

22 February 2018
Anemone
22 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อสวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคนเลย
วันนี้ขอแวะพามาหาสาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพบ้างนะคะ ก็แหม คนเราจะให้ลั้ลลา สนุกสนานอยู่อย่างเดียวก็แปลกๆ อยู่อ่ะ ใช่เปล่าเอ่ย ยิ่งเรามีความรู้มากเท่าไร ก็ดูเป็นสมาร์ทเกิร์ลมากเท่านั้นค่ะซิส
วันนี้เราขอพาสาวๆ ไปดูอาหารที่ก่อให้เกิดกรดค่ะ กินไปแล้วอาจจะไม่มีประโยชน์เท่าที่ควร ซึ่งมีอาหารอะไรบ้าง ตามมาเลย


1. ช็อกโกแลต
image_567574
- ที่มารูป: www.thorntons.co.uk


แม้ว่าช็อกโกแล็ตเป็นขนมที่อร่อยมาก แต่ว่าก็ส่งผลเสียกับคนที่เป็นโรคกรดไหลย้อนได้ค่ะ เพราะว่าช็อกโกแล็ตมีสารคาเฟอีน มีไขมันสูงซึ่งก่อให้เกิดกรดมากยิ่งขึ้น และประการสุดท้ายก็คือมีปริมาณของโกโก้ที่มากเกินไป ซึ่งไปสนับสนุนการไหลย้อนของกรดนั่นเอง


2. โซดา
image_567583
- ที่มารูป: www.nexpressdelivery.co.uk


โซดาและเครื่องดื่มอัดลมอื่นๆ  ก็ทำให้เกิดกรดในกระเพาะของเราได้เช่นกัน เพราะว่าฟองของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์นั้นจะขยายตัวมากขึ้นเมื่ออยู่ในกระเพาะอาหหารที่ทำให้เกิดกรดไหลย้อนได้นั่นเองค่ะสาวๆ ที่สำคัญโซดามีคาเฟอีนมาก ทำให้เกิดความเป็นกรดได้อีกด้วย


3. เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์
image_567590
- ที่มารูป: images.medicaldaily.com


สำหรับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์นั้นก็ทำให้เกิดกรดในกระเพาะอาหารได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ทำให้ร่างกายกำจัดน้ำในตัวออกมาด้วย ซึ่งก็ทำให้เกิดกรดมากยิ่งขึ้น ยิ่งหากดื่มเครื่องดื่มพวกนี้ผสมกับโซดายิ่งทำให้เกิดกรดคูณสองขึ้นมาได้เลยเชียวนะคะ


4. คาเฟอีน
image_567595
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


ชาหรือกาแฟนั้นจะทำให้เกิดกรดในกระเพาะของเราได้ ซึ่งหากว่าไปดื่มกาแฟหรือชาตอนท้องว่างยิ่งทำให้เกิดกรดมากขึ้นไปอีก และก็ส่งผลเสียต่อคนที่เป็นโรคกระเพาะหรือกรดไหลย้อนอยู่แล้วด้วยนั่นเองค่ะ


5. อาหารเผ็ดๆ
image_567599
- ที่มารูป: www.menshealth.com


การกินอาหารที่มีรสเผ็ดมากเกินไปจะทำให้เกิดกรดในกระเพาะ หากกินบ่อยๆ ก็ยิ่งทำให้เป็นโรคกรดไหลย้อนได้เลยค่ะ หากจะกินอาหารเผ็ดๆ ควรแน่ใจก่อนว่าสุขภาพกระเพาะของเราพร้อมรับศึกหนักนะคะ


6. อาหารที่มีไขมันมาก
image_567606
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com


ปกติแล้วอาหารที่มีไขมันสูงมากก็จะทำให้เกิดกรดในกระเพาะสูงมาก อีกทั้งอาหารเหล่านี้กว่าจะย่อยนั้นใช้เวลานานทำให้กรดอยู่ในกระเพาะอาหารของเรานานกว่าเดิม ดังนั้นควรเลี่ยงมาทานอกไก่หรืออกปลาย่างแทนอาหารที่มีไขมันจะดีกว่านะคะ


7. ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว
image_567607
- ที่มารูป: media.daysoftheyear.com


จริงอยู่ที่ว่าผลไม้ดีๆ นั้นดีต่อร่างกาย แต่ว่าส้มหรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอย่างสัปปะรดก็ทำให้เป็นกรดในกระเพาะยิ่งเมื่อกินตอนท้องว่างด้วยแล้ว แทนที่จะสดชื่นสุขภาพดีก็กลับทำให้ปวดท้องได้นะคะ


และนี่ก็เป็น 7 ชนิดอาหารที่เราไม่ควรทานมากเกินไปเพราะว่าจะทำให้เกิดกรดในกระเพาะนั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนเป็นโรคกระเพาะยิ่งต้องเลี่ยงให้เด็ดขาด หรือใครเป็นโรคกรดไหลย้อนก็ต้องระวังด้วยนะคะ วันนี้ลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @