Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
121 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1 # หน้าผาก
  • 2 # ช่วง T-zone
  • 3 # จมูก
  • 4 # บริเวณรอบดวงตา
  • 5 # แก้ม
  • 6 # บริเวณหู
  • 7 # คาง

7 ตำแหน่งสิว บอกปัญหา! รู้เอาไว้ 'ตัดปัญหาสิวกวนใจ' ได้ตั้งแต่ต้นเหตุ

สิวชอบขึ้นที่เดิมซ้ำๆ แสดงว่ามันต้องพยายามบอกอะไรเราอยู่แน่ๆ !

27 February 2018
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
27 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ปัญหาสิวๆ เรื่องเล็กๆ ที่กวนใจเรามาหลายต่อหลายปี บางคนรักษาเท่าไหร่ หายแล้วก็กลับมาเป็นอีก บางคนรักษายังไงก็ไม่หายซักที เปลี่ยนสกินแคร์ก็แล้ว ยาก็แล้ว บางทีที่เราทำกันอยู่ อาจจะเป็นการรักษาที่ปลายเหตุจนเกินไปก็ได้นะ!

 

การที่สิวขึ้นเนี่ย บางทีถ้าไม่ใช่เพราะหน้าเราสกปรก ก็แสดงว่ามันอาจจะพยายามส่ง Subliminal Messages  ข้อความลับๆ ที่พยายามจะบอกให้เรารู้เกี่ยวกับปัญหาบางอย่างในร่างกายเราก็ได้นะ ใครที่กำลังเป็นสิวอยู่ ลองมาดูดีกว่าว่า สิวขึ้นตรงไหน มันบอกอะไรได้บ้าง

 

1 # หน้าผาก
image_573635
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนที่มีสิวขึ้นที่หน้าผาก ให้รู้เอาไว้ว่า ระบบการย่อยของเรากำลังมีปัญหา รวมถึงการขาดน้ำด้วย! วิธีการแก้ปัญหาก็คือ ให้เราหมั่นดื่มน้ำบ่อยๆ เพื่อให้น้ำขับของไม่ดีออกจากร่างกายเรา อย่าดื่มเครื่องดื่มมึนเมา และคาเฟอีนทั้งหลายแหล่ นอกจากนี้ การจิบชาเขียวอุ่นๆ ก็ช่วยได้เช่นกัน เพราะชาเขียวเป็นชาที่เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยขับพิษได้อย่างดีเวอร์

 

2 # ช่วง T-zone
image_573632
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วง T-Zone นี้ จะครอบคลุมตั้งแต่หน้าผากส่วนล่าง บริเวณเหนือคิ้ว กับตรงบริเวณดั้งจมูก ช่วงนี้จะเชื่อมต่อถึงตับด้วย คนที่ดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ ซึ่งสามารถทำร้ายตับจนเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้ ใครที่ทานอะไรที่มีผลเสียต่อตับก็อาจจะทำให้มีสิวขึ้นตรงส่วน T-Zone ได้เช่นกัน ฉะนั้นพยายามเลือกของที่ทานซักหน่อยนะจ๊ะ

 

3 # จมูก
image_573647
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนบริเวณจมูกที่ต่อจากบริเวณดั้งจมูก จะเชื่อมไปยังเรื่องหัวใจด้วย ถ้าเรารู้สึกว่าจมูกบริเวณนี้บวมๆ ก็เป็นสัญญาณเรื่องความดันเลือด วิธีแก้ก็คิือให้เราควบคุมเรื่องอาหารให้มาก หลีกเลี่ยงพวกน้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง ลดเค็ม แล้วให้ทานผลไม้และผัก ซึ่งช่วยเรื่องหัวใจและความดันเลือดให้ดีขึ้น

  

4 # บริเวณรอบดวงตา
image_573641
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผิวบริเวณรอบดวงตานี้จะเชื่อมไปกับสุขภาพของไต ฉะนั้นใครที่ใต้ตาคล้ำเขียว ก็เลยเป็นที่รู้กันว่า ไตก็อาจมีปัญหาด้วยเช่นกัน ฉะนั้นใครที่มีสิวขึ้นบริเวณนี้ก็ให้ระวังเรื่องไตไว้ให้ดี หรือไม่ก็อาจจะเป็นเพราะได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอค่ะ

   

5 # แก้ม
image_573636
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตรงส่วนแก้มเราจะแบ่งเป็นแก้มส่วนบนและส่วนล่าง ซึ่งแก้มส่วนบนจะอยู่ตรงบริเวณโหนกแก้ม ตรงส่วนนี้จะเกี่ยวกับเรื่องตับ โดยที่การสูดดมมลพิษเข้าไปจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับบริเวณนี้ขึ้นมาได้ อีกทั้งการเอาหน้าแนบกับหน้าจอมือถือที่ไม่เคยทำความสะอาด และปลอกหมอนสกปรกๆ ก็เป็นสาเหตุของสิวส่วนนี้ได้เช่นกัน


แก้มส่วนล่างจะเกี่ยวกับเรื่องปัญหาความสะอาดในปากที่ไม่ดีพอ รวมถึงฟันและเหงือก ถ้ามีปัญหาก็จะบอกให้เรารู้ผ่านแก้มส่วนล่างนี้ วิธีแก้ ให้เรางดอาหารที่หวานมากๆ อย่างน้ำอัดลม ลูกอม ขนมหวาน ก็จะช่วยได้

 

6 # บริเวณหู
image_573645
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บริเวณหูจะบ่งบอกเราเกี่ยวกับเรื่องไตด้วยเช่นกัน การที่มีสิวขึ้นบริเวณนี้ ร่างกายอาจพยายามบอกให้เรารู้ว่า ดื่มน้ำน้อยเกินไปแล้วนะ ร่างกายกำลังหิวน้ำนะจะบอกให้! วิธีแก้ก็ง่ายๆ เลย ดื่มน้ำเป็นประจำทุกวัน วันละอย่างน้อย 8 - 10 แก้ว รับรองดีขึ้นแน่นอน

 

7 # คาง
image_573639
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คางนี่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายที่สิวขึ้นบ่อยมาก ซึ่งมันเชื่อมต่อกับลำไส้เล็ก ฉะนั้นถ้าใครมีสิวขึ้นครงนี้ ให้รู้ไว้ว่าการกินของเรากำลังสร้างปัญหาแล้วล่ะ ใครที่มีปัญหาสิวตรงนี้ ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มาจากนม อาหารที่เต็มไปด้วยน้ำมัน รวมถึงของเผ็ดๆ และให้หมั่นทานผักและผลไม้ที่ช่วยเรื่องระบบย่อยให้ดีขึ้นได้ด้วย

 

อื้ม.. พอมาดูดีๆ แล้ว ส่วนใหญ่เป็นปัญหาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันของเรา โดยเฉพาะพฤติกรรมการทานอาหาร พยายามปรับให้ดี รับรองว่าผิวจะดีตาม ดั่งคำที่ว่า 'You are what you eat' จริงๆ นะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked