มาจัดปิ่นโตให้ซิสจ้า! ' 7 วัน ไม่ซ้ำเมนู ' กับ 'ข้าวกล่องเพื่อสุขภาพ' #เมนูไดเอท ทำเองได้ อร่อยด้วย

มาจัดปิ่นโตให้ซิสจ้า! ' 7 วัน ไม่ซ้ำเมนู ' กับ 'ข้าวกล่องเพื่อสุขภาพ' #เมนูไดเอท ทำเองได้ อร่อยด้วย

7 เมนู 7 วัน อร่อยไม่ซ้ำเมนู กับ ' อาหารไดเอท ' #ข้าวกล่องเพื่อสุขภาพ ที่สาวๆ ทำเองได้ อร่อยด้วย

27 February 2018
KAI-DAO [SUK]
27 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายยยยค่ะซิสๆ 

สาวๆ ที่กำลังไดเอทและสนใจเมนูเพื่อสุขภาพ กำลังมองหามื้อเที่ยงง่ายๆ แต่ยังไม่เจอที่ถูกใจใช่หรือเปล่าเอ่ย ซิสว่านะ ราคาอาหารคลีนตามร้านค้าหรือแบบที่ต้องสั่งล่วงหน้าเนี่ย ก็แพงอยู่นะ ถ้ากินครบอาทิตย์ละ 7 วัน อาจมีช็อตช่วงปลายเดือนแน่ๆ

ถ้างั้นเราลองมาทำข้าวกล่องด้วยตัวเองดีไหมคะ
เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดงบ ค่าใช้จ่ายในการซื้อวัตถุดิบแล้ว ยังสามารถเลือกทำเมนูอาหารได้หลากหลายตามที่ต้องการ เลือกผักและสารอาหารได้ครบถ้วน พร้อมทั้งดีไซน์ให้หน้าตาอาหารให้น่าหยิบจับ ทานง่าย เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ เริ่มสนใจ ก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะว่าซิสมี 7 เมนูดีๆ ที่ไม่ซ้ำ ทำง่าย แถมอร่อย ด้วย ตามมาทางนี้เลยจ้า....

วันที่ 1 : อกไก่-บล็อกโคลี่นึ่ง + ข้าวกล้องไม่ขัดสี

image_574185
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเมนูวันจันทร์ คือวันที่เร่งรีบ เพราะเป็นวันแรกของการทำงาน จะต้องพร้อมด้วยพลังตลอดทั้งวัน ดังนั้นทั้งมื้อเช้าและเที่ยงควรเป็นข้าวกล่องที่ให้สารอาหารครบถ้วน ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และแป้ง ( แล้วจะไม่อ้วนเหรอ ? ) ถ้าเราเลือกวัตถุดิบดี แบบคัดสรร ข้าวที่ใช้นั้นก็ควรจะเป็นข้าวกล้องขัดสีที่ให้เส้นใยอาหาร ทานแล้วช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ตามมาด้วยบล็อกโคลีและอกไก่ ที่ไม่ควรทอดให้ใช้วิธีนึ่งหรือย่างแทน

วันที่ 2 : ก๋วยเตี๋ยวเต้าหู้ผักรวม

image_574194
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูเส้นก็จะสะดวก อิ่มง่าย สบายท้อง และไม่หนักจนเกินไป เมนูก๋วยเตี๋ยวเต้าหู้ผักรวม คืออาหารมื้อกลางวันที่อุดมไปด้วย ผักและเต้าหู้ ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยวก็ไม่ทำให้อ้วนเพราะมีแป้งไม่มากเท่าข้าว ถ้าใครสะดวกทานแบบน้ำก็ขอให้เป็นต้มจืด ไม่ต้องปรุงหรือยำ เพราะอาจต้องใส่น้ำมันหรือกระเทียมเจียว ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้อ้วน แค่นี้ก็อร่อยแบบหุ่นเพรียวได้แล้วค่ะซิส!

วันที่ 3 : ขนมปังม้วนผัก+ไข่ลวก

image_574177
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขนมปังและไข่ลวก เมนูสำหรับวันที่ต้องรีบเข้าที่ทำงาน มีประชุม อาจจะกินข้าวเช้าไม่ทัน นั้นก็รวมกับมื้อกลางวันเลยละกัน ( แต่ทำบ่อยครั้งก็ไม่ดี ต้องกินให้ตรงเวลา ไม่นั้นจะอ้วน ) ใช้ขนมปังโฮลวีทมาทุบๆ ทับๆ ให้แบนเป็นแผ่นแล้วนำไข่ลวกหรือต้ม มาวาง พร้อมทั้งใส่ผักตามที่ต้องการลงไป ม้วนและผูกด้วยเชือกให้มันคงตัวเป็นทรงโรล ง่ายและสะดวกต่อการหยิบมากิน

วันที่ 4 : สลัดผักในขวดโหล

image_574215
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทานง่ายๆ ภายในขวด กับสลัดผักรวม สีสันสดใส ที่ทำได้ไม่ยาก ถ้าสาวๆ ชอบผักหรืออยากจะกินผักอะไร เลือกได้เลยตามต้องการ ประมาณ 5 สี ก็ยิ่งดีไปใหญ่ เพราะผักแต่ละสี มีคุณค่าที่แตกต่างกัน นอกจากนี้น้ำสลัดควรเลือกแบบไขมันน้อย หรือจะใช้เป็นแบบน้ำใสก็ได้ แต่ถ้าใครบอกว่า ไม่เอา ! ไม่ชอบน้ำสลัดอื่น มันขัดใจ ก็เลือกที่ตนชอบก็ได้แต่ใส่ปริมาณที่น้อย และทานแต่พอดี

วันที่ 5 : โรลสลัดผัก +น้ำจิ้มแซ่บๆ

image_574217
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สีสันก็จะฉูดฉาดน่าทานมากๆ เพราะใช้ ผักล้วนๆ ไม่มีแป้งหรือเนื้อสัตว์ อร่อยเพิ่มขึ้นด้วยน้ำยำที่ใช้ราดหรือจิ้ม กับเมนูนี้ที่มีผักครบถ้วนทุกสี และม้วนเป็นโรลให้ทานได้ง่าย ยกตัวอย่างผักที่ใช้ก็จะมี ผักกาดม่วง แครอท คะน้า แตงกวา และอีกมากมาย ตามแต่ใจของคนทานเลยจ้า

วันที่ 6 : ข้าวกล่องเบนโตะ

image_574224
- ที่มารูป: i.pinimg.com


กลับมาที่มื้อเที่ยงแบบข้าวกล่องอีกครั้ง กับเบนโตะสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับมื้อเที่ยงวันเสาร์ ที่ใครทำงานก็สามารถกินเพิ่มพลังได้ แต่ใครอยู่บ้านทำงานบ้านจนเหนื่อย อยากกินข้าว ผัก ปลา และไข่ ก็เมนูนี้เลย อุดมไปด้วยสารอาหารอย่างครบถ้วน เป็นเมนูที่ไม่ได้ใช้น้ำมัน แต่มีวิธีทำที่ง่ายๆ ด้วยการนึ่ง วัตถุดิบที่ใช้หลักๆ คือข้าวกล้อง ปลาแซลมอน ผักใบเขียว แครอท และไข่หวาน  และอย่าลืมใส่กล่องไม้แบบนี้ด้วยนะ 

วันที่ 7 : สมูทตี้โยเกิร์ตบลูเบอร์รี่ + เม็ดแมงลัก

image_574225
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สมูทตี้ Healthy มื้อเที่ยงง่ายๆ ที่มี ผลหมากรากไม้เป็นหลัก ก็คือ บลูเบอร์รี่ หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่นๆ และนำลงไปปั่นรวมกับโยเกิร์ตสูตรไขมันต่ำ ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกันจนเป็นสีม่วง ใส่ข้าวโอ๊ตอบ ธัญพืชต่างๆ นานา และที่สำคัญคือเม็ดแมงลักที่ต้มเป็นที่เรียบร้อย ลงในขวดอย่างบรรจง แบ่งเป็นชั้นๆ ตกแต่งอย่างสวยงาม

image_574344
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอให้ทานให้อร่อยนะคะ ! สาวๆ ทุกคนของซิส เห็นไหมละคะ ว่าแต่ละเมนูทำง่าย สีสันสดใส และก็อร่อยมาก แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังไดเอท รักหุ่น เน้นคลีน เป็นที่สุด สำหรับวันนี้ซิสก็ขอตัวไปซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารมื้อเที่ยงของพรุ่งนี้ก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ Bye Bye XoXo ^O^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @