คิ้วหนา หน้าคม! 5 สูตร 'บำรุงคิ้วบางให้หนาขึ้น' ด้วยวิธีธรรมชาติ

คิ้วหนา หน้าคม! 5 สูตร 'บำรุงคิ้วบางให้หนาขึ้น' ด้วยวิธีธรรมชาติ

อยากคิ้วหนา มาทางนี้!

27 February 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
27 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" คิ้วโก้ หน้ากลม ผมยาว ต้องตาโอ้โห้! สาวบางโพนี่โก้จริงๆ (^3^)~♪"


คนไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐฉันใด คนมีคิ้ว ก็ถือเป็นลาภอันประเสริฐฉันนั้น - ไม่มีใครกล่าว เรากล่าวเอง ก็แหม.. คนคิ้วหนาๆ นี่ประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้มากโขเลยนะ ด้วยความที่คิ้วมันเป็นมงกุฎของใบหน้าอ่ะเนาะ เวลาจะแต่งก็เลยต้องประณีตกันซักหน่อย บางทีกินเวลานานเกือบ 60% ของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้


เอ้า! ใครที่รู้สึกว่า พอที.. ต่อจากนี้ชั้นจะเอาเวลาเขียนคิ้วไปนอนให้มากขึ้นแทนล่ะก็ องดู 5 สูตรธรรมชาติ เพิ่มคิ้วบางๆ ให้หนาดกดำ ดูโก้เหมือนสาวบางโพกันไปเล้ย

 

1 # น้ำมันละหุ่ง
image_574505
- ที่มารูป: castoroilforhealth.com

ก่อนอื่นเลย ขอทำความเข้าใจก่อนว่า น้ำมันละหุ่งนะ ไม่ใช่น้ำตำบักหุ่ง ใครคิดจะเอาน้ำส้มตำมาทาคิ้วล่ะก็เบรคไว้ก่อนเชียว ( ไม่มีใครคิดหรอกโฟร้ย ) ด้วยความที่น้ำมันละหุ่งมีสารที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม และบำรุงรูขุมขน ก็เลยเป็นตัวเลือกแรกๆ เมื่อต้องการเพิ่มคิ้วให้ดูหนาขึ้นนั่นเอง


วิธีใช้กับคิ้ว ให้เราใช้สำลีชุบน้ำมันละหุ่งบริสุทธิ์ แล้วนำมาทาที่คิ้วทั้งสองข้าง จากนั้นให้นวดเบาๆ ด้วยปลายนิ้ว 2-3 นาที ค้างไว้ 30 นาที หรือข้ามคืน จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำทุกๆ คืนก่อนนอน แค่วันละครั้งพอ ไม่ต้องแถมทั้งกลางวันกลางคืนนะจ๊ะ เดี๋ยวกลายเป็นคิ้วรกไปอี๊ก

 

2 # ไข่แดง
image_574517
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นที่รู้กันอยู่ว่า ไข่เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยโปรตีน ซึ่งเส้นขนคิ้วของเราก็ต้องการโปรตีนเพื่อช่วยให้มันยาวขึ้นด้วย ถึงแม้ว่าไข่แดงจะมีโปรตีนไม่สูงเท่าไข่ขาว แต่ก็มีวิตามิน D สูง ซึ่งดีต่อสุขภาพเส้นผมต่างๆ นอกจากนี้ ไข่แดงก็ยังมีธาตุกำมะถัน ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีในเส้นผมอีกด้วยนะ


วิธีใช้ ให้เราตีไข่แดงจนเป็นฟอง จากนั้นนำสำลีมาชุบแล้วทาไปที่คิ้วของเรา ทิ้งไว้ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิห้อง ให้ทำสูตรนี้ 2 ครั้ง/สัปดาห์

 

3 # เมล็ดลูกซัด
image_574519
- ที่มารูป: nucific.com

เมล็ดลูกซัด หรือเมล็ดฟีนูกรีก มีสรรพคุณที่ช่วยหยุดยั้งการหลุดร่วง และช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันเนื่องมาจากกรดนิโคตินิค ( วิตามิน B3 ) และ เลซิตินนั่นเอง


ก่อนอื่นให้เราแช่เมล็ดลูกซัดลงในน้ำค้างคืนไว้ หรืออย่างน้อย 5 ชั่วโมง จากนั้นบดให้กลายเป็นเนื้อข้นๆ เติมน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันอัลมอนด์ลงไป ผสมให้เข้ากัน แล้วทาคิ้วทิ้งไว้ก่อนนอน ล้างออกตอนเช้าด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

 

4 # นม
image_574570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นม ของในบ้านที่หาได้ง่ายๆ อย่างหนึ่ง แต่สามารถช่วยให้คิ้วเราดกดำ หนาขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็เพราะโปรตีนและแร่ธาตุหลายแหล่ในน้ำนมนั่นไงล่ะ


แบ่งนมไว้ในชามเล็กๆ แล้วจุ่มสำลีลงไป นำมาทาที่คิ้วแต่ละข้าง จากนั้นปล่อยให้นมที่ทาคิ้วไว้แห้งไปเอง ล้างออกด้วยน้ำอุ่น เนื่องจากเป็นสูตรที่อ่อนโยนมาก ฉะนั้นเราจะทำสูตรนี้บ่อยแค่ไหนก็ได้เลยจ้า

 

5 # ว่านหางจระเข้
image_574577
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เจอกันอีกแล้วกับว่านหางจระเข้ ช่วยได้ตั้งแต่ผิวยันผม การทาว่านหางจระเข้ที่คิ้ว จะช่วยมอบความชุ่มชื้น พร้อมกับมอบความแข็งแรงให้กับรูขุมขน ทำให้ขนคิ้วเราไม่หลุดร่วงง่าย และสุขภาพดีขึ้นได้ด้วยนะ


ฝานเอาแค่ส่วนเนื้อว่านมาใช้ ทาและนวดเนื้อว่านให้ทั่วคิ้ว ทิ้งไว้ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น สาวๆ สามารถผสมน้ำมันมะพร้าวเข้ากับเนื้อ + น้ำผึ้ง 2-3 หยด เพื่อทำเป็นมาส์กคิ้วด้วยตัวเองได้เลยนะคะ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ห้ทำซ้ำๆ ติดต่อกันอย่างน้อย 4 สัปดาห์

 

อาห์.. ต่อจากนี้จะกลายเป็นคนมีคิ้วขึ้นมาบ้างแล้ว สละเวลาซักเล็กน้อยก่อนนอน เลือกซักสูตรทาที่คิ้ว รับรองว่า ต่อไปจะประหยัดเวลาแต่งหน้าได้ขึ้นอีกเย้อออ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @