profile: ✧ Soul・* Sparkling ✧
✧ Soul・* Sparkling ✧
ติดตาม
icon 15 มี.ค. 2018
icon 8
icon 10.3K
เราเป็นคนกันเอง! 5 Steps กันคิ้วให้เป๊ะ จะทรงไหน ก็เสกได้ทั้งนั้น ! 🤗✨

เราเป็นคนกันเอง! 5 Steps กันคิ้วให้เป๊ะ จะทรงไหน ก็เสกได้ทั้งนั้น ! 🤗✨

เรื่องกันคิ้วนี่เรื่องใหญ่ แต่ถ้า #กันเองได้ ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คิ้วเป็นพื้นที่เล็กๆ ที่มีอิทธิพลต่อใบหน้าสูงเหลือเกิน คือต่อให้แต่งหน้าส่วนอื่นดีแค่ไหน แต่ถ้าทรงคิ้วไม่เข้า คิ้วรก คิ้วพัง ก็พากันพังไปทั้งหน้า จึงไม่แปลกใจเลยที่สาวๆ ส่วนใหญ่จะหนักใจเรื่องคิ้ว ทั้งๆ ที่เป็นเพียงพื้นที่เล็กๆ !


เคยสงสัยมั้ยทำไมเพื่อนบางคนคิ้วรก ทำไมเขาไม่กัน หรือบางคนเดินมาแต่งหน้ามาเต็มที่ แต่ก็แอบขัดใจคิ้วเหลือเกิน ( ถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องของเราก็ตาม แต่มันอดไม่ได้ง่า ) ครั้นจะบอกตรงๆ ก็ไม่รู้จะพูดยังไง เอาเป็นว่า ถ้าใครมีเพื่อน หรือแม้แต่ตัวเองที่ประสบปัญหานี้อยู่ ก็ช่วยกันแชร์ออกไปให้เพื่อนๆ รู้ เผื่อเจ้าตัวมาเห็นเอง เราจะได้ไม่ต้องบอกไงเนอะ

เพราะบทความนี้เราจะมาบอกวิธีดีๆ ที่จะทำให้ทุกคนสามารถกันคิ้วเองได้ ไม่ต้องรอเข้าร้าน บางคนก็คิ้วรก เพราะไม่อยากจะเสียเงินค่ากันคิ้วบ่อยๆ ดังนั้น ชีวิตจะง่ายขึ้นมากเลยถ้าเรากันคิ้วเองได้นะจ๊ะ

 

5 step กันคิ้วให้เป๊ะ จะทรงไหน มือเราก็เสกได้หมด!

 

กัน คิ้ว
- ที่มารูป: i1.wp.com

ถ้าคิ้วของคุณไม่ได้รูป ไม่ได้ทรง แถมยังชี้ไปทางนู้นทางนี้แล้วล่ะก็ คงจะดูไม่ได้กันเลยทีเดียว เพราะคิ้วไม่ต่างอะไรจากเสื้อผ้าเลย ถ้าใส่เสื้อผ้ายับๆ ลุคของเราก็จะไม่สมบูรณ์ ฉะนั้นเรื่องคิ้วก็เหมือนกัน ความงามทั้งหมดบนใบหน้าอาจจะถูกกำหนดมาจากคิ้วของเราก็เป็นได้ ฉะนั้นเรามาสร้างทรงคิ้วด้วยการกันคิ้วให้สวยอย่างที่ใจต้องการกันเถอะ!

 

1. ร่างทรงคิ้ว

กัน คิ้ว
- ที่มารูป: i1.wp.com

พูดถึงร่างทรงคิ้ว นี่ไม่ได้พูดถึงเรื่องไสยศาสตร์แต่อย่างใดนะจ๊ะ แต่พูดถึงทรงคิ้วที่เราต้องการกันเลยแหละ ก่อนอื่นเลย เราควรจะเช็ครูปหน้าของเรา และทรงคิ้วปัจจุบันของเราก่อนว่า คิ้วที่เราอยากได้ กับคิ้วปัจจุบันที่เรามีอยู่นั้นมีจุดบกพร่องอะไรที่ต้องแก้ไข ต้องเติม หรือต้องกำจัดออกไป ซึ่งหากได้ทรงคิ้วที่ต้องการแล้ว ก็ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างทรงที่ต้องการเอาไว้ให้ชัดๆ ก่อนเลยจ้า

 

2. ทรงคิ้วผิด ชีวิตเปลี่ยน

กัน คิ้ว
- ที่มารูป: i2.wp.com

สิ่งที่สำคัญเลยนั่นก็คือ เราควรจะเลือกทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าของเราเอง รู้หรือไม่ว่า การเลือกทรงคิ้วที่มีเหลี่ยมมุมเหมาะกับใบหน้า จะช่วยเสริมจุดเด่นของรูปหน้า และพรางข้อด้อยของใบหน้าให้ดูดีขึ้นได้ แต่ถ้าหากเราเลือกคิ้วผิดทรงกันคิ้วผิดทรงล่ะก็ จะทำให้ใบหน้าที่ดูดี ดูแย่ไปเลยนะ

สำหรับใครที่อยากรู้ว่ารูปหน้าตัวเองเหมาะกับคิ้วแบบไหน สามารถเข้าไปเช็คที่บทความนี้ได้เลยจ้า

นี่คือทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบ ถ้าหากเลือกรูปคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าจะเห็นได้ว่า คิ้วสามารถช่วยทำให้ใบหน้าดูดีขึ้นได้จริงๆ นะเอ้อ

 

3. ทาครีมกำจัดขนตามเส้นที่ร่างไว้

กัน คิ้ว
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขั้นตอนต่อไปเป็นขั้นตอนสำคัญในการกำจัดขนคิ้วส่วนเกิน นั่นก็คือใช้ครีมกำจัดขน หรือทาโลชั่นเพื่อให้การกันคิ้วเป็นไปอย่างราบรื่น แต่จุดสำคัญคือต้องทาให้อยู่ในเส้นที่ร่างเอาไว้ เพื่อป้องกันการมือลั่นกันคิ้วเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากใครเพิ่งเคยลองทำเป็นครั้งแรก อย่าทาครีมมั่วๆ เด็ดขาด เพราะถ้าครีมไปบังเส้นที่เราร่างไว้ ระวังจะพลาดกันคิ้วแหว่งซวยเลยน้า

 

4. กันคิ้วกันได้เลย

กัน คิ้ว

Cr. https://www.youtube.com/watch?v=3U6LB8Mnc8k (ฝังลิงก์แล้ว กดดูได้เลย)


หลังจากใช้เตรียมขั้นตอนกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาลงมือกันคิ้วกันได้เลยจ้า มีดที่เราจะใช้ในการกันคิ้ว ควรจะเป็นมีดสำหรับใช้กันขนคิ้วโดยเฉพาะ และกันไปด้านข้างจะปลอดภัยที่สุด

ส่วนมีดที่ใช้กันแนะนำให้ใช้ใบมีดที่ไม่ยาวมาก และมีซี่แบบนี้
เพราะจะกันได้ปลอดภัยกว่าใบมีดโกนทั่วไป เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่ และมือโปรเลย ส่วนวิธีการกันคิ้วให้เริ่มจากด้านล่างก่อน จากนั้นค่อยกันด้านบนให้อยู่ในมุมทีรับกัน และที่สำคัญต้องกันให้เท่ากันทั้งสองข้างนะจ๊ะ และแนะนำให้กันหว่างคิ้วเพื่อจะได้สะอาดเกลี้ยงเกลากันถ้วนทั่วจ้า

 

5. นำสำลีหรือผ้ามาเช็ดทำความสะอาด

กัน คิ้ว
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากกันคิ้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้หาผ้าหรือสำลีจะชุบน้ำด้วยก็ได้ มาเช็ดบริเวณที่กำจัดขนคิ้วออกไป จากนั้นก็จะแต่นแต๊น.... เผยคิ้วใหม่ สวยใสดังใจเราสุดๆ ไปเลยจ้า!

 

และนี่ก็คือ 5 เสต็ปง่ายๆ สู่การมีรูปคิ้วที่เราชอบ ด้วยมือของเราเอง ทีนี้ก็ไม่ต้องไปลุ้นว่าช่างจะกันคิ้วได้ถูกใจเรา และเหมาะกับรูปหน้าเรารึเปล่าแล้วเนอะ แต่ที่สำคัญต้องระมัดระวังในการกันขนคิ้วให้มากๆ นะ ต้องใจเย็นและมือนิ่งๆ อย่ากดแรงเกินไปจนบาดเนื้อ ขอให้ทุกคนมีคิ้วสวยสมใจกันเน้อ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง