มากคุณค่า (ควรบอกต่อ) 7 ประโยชน์ในการใช้ 'น้ำมันกับสะดิอ' ถ้าไม่อ่านจะพลาดมาก!

มากคุณค่า (ควรบอกต่อ) 7 ประโยชน์ในการใช้ 'น้ำมันกับสะดิอ' ถ้าไม่อ่านจะพลาดมาก!

7 ประโยชน์ของการใช้น้ำมันกับ #สะดือ

06 March 2018
Akin
06 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

ใครที่กำลังมองหาวิธีการดูแลร่างกาย ( สุขภาพ ) ของเราฉบับทำง่ายแต่ได้มาก ก็ขอให้เข้ามารับ 7 ประโยชน์ของน้ำมันที่เราจะเน้นการใช้กับสะดือของเรากันเลยค่ะ  แล้วคุณจะต้องร้องว้าวววว่ามีแบบนี้ด้วย มันได้หลายอย่างแบบที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลย เริ่ดมาก! ทีเดียวค่ะ

ไม่ได้โม้นะตัวเอง ถ้าไม่เชื่อก็ค่อยๆ ตามลงไปอ่านแต่ละข้อกันได้เลยค่ะ

image_577812
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามความรู้ทางอายุรเวทกล่าวว่า ' สะดือของคุณ ' ถือเป็นกุญแจสำคัญในการทำงานของร่างกายหลายอย่างให้เกิดความถูกต้อง จึงเป็นเหตุสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจกับมันมากๆ เพราะมันมีความเกี่ยวเนื่องกับประสิทธิภาพอื่นๆ ของร่างกาย

วิธีหนึ่งที่ดีในการดูแล คือ การใช้น้ำมันกับสะดือของคุณเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันจากธรรมชาติหรือน้ำมันหอมระเหย เพื่อช่วยในการรักษาอาการป่วยที่อาจจะเกิดขึ้นให้เกิดได้ยากหากได้รับการดูแลเป็นประจำ
 
และนี่คือ 7 ข้อดีที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าการใช้น้ำมันกับสะดือของคุณไม่ดี แต่มันดีมากๆ ต่างหากค่ะ

เหตุผลที่ 1 : สามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของคุณได้

image_577813
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

หากคุณกำลังได้รับความทุกข์ทรมานจากผิวแห้งที่เป็นขุยๆ ซึ่งทำให้คุณดูหมองคล้ำและไม่มีชีวิตชีวา มาเลยค่ะ มาคลายความชุ่มชื้นด้วยการนวดน้ำมันไว้บริเวณสะดือของคุณ แล้วผิวของคุณจะอ่อนนุ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวการใช้น้ำมันกับสะดือจะสามารถลดความแห้งกร้านได้ดีขึ้นอีกด้วย

น้ำมันที่คุณสามารถใช้เพื่อการนี้ ได้แก่ น้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าว เพียงแค่หยดน้ำมันลงบนฝ่ามือ ถูบนท้องของคุณหลังจากที่คุณออกจากห้องอาบน้ำ ผิวของคุณจะเรียบขึ้น

เหตุผลที่ 2 : สามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ศรีจันทร์อควาบอมบ์ Srichand Aqua Bomb Lip Tint Serum จะลุคไหนก็ปังได้ค่าคุณพี่👄

ปาก
2
0
14.4K

กันแดด นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไบรท์ ซูเปอร์ ซี พลัส เซรั่ม เอสพีเอฟ50 พีเอ+++

ผิวกาย
7
7
8K
image_577814
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณรู้หรือไม่ว่า?! ในความเป็นจริงสิ่งสกปรกที่คุณทำความสะอาดจากครึ่งบนของร่างกายสามารถสะสมในสะดือของคุณได้ ดังนั้นคุณต้องทำความสะอาด/ให้ความใส่ใจกับมันบ้าง โดยการใช้ผ้าฝ้ายและน้ำมันชุบกัน เช่น น้ำมันเมล็ดองุ่น ดอกคำฝอย หรือโจโจ้บาออยล์ น้ำมันเหล่านี้สามารถลดความสกปรกที่สะสมอยู่ได้ แต่คุณต้องถูเบาๆ นะคะ อย่าถูแรงเกินไป เพียงเท่านี้สะดือของคุณก็จะไม่เป็นแหล่งก่อโรคแล้วค่ะ

เหตุผลที่ 3 : ช่วยรักษาโรคติดเชื้อได้

image_577815
- ที่มารูป: i0.kym-cdn.com

เพราะว่า ' สะดือ ' ของคุณค่อนข้างสกปรกจึงเป็นที่พำนักที่สมบูรณ์แบบสำหรับเชื้อโรคและแบคทีเรีย ซึ่งเชื้อโรคเหล่านี้อาจทำให้เกิดการติดเชื้อเพิ่มขึ้น เช่นเวลาอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ คุณก็ป่วยง่ายมากขึ้นอีกเท่าตัว หรือหากคุณได้รับบาดเจ็บและไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องคุณก็จะติดเชื้อได้ง่ายขึ้น

แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ จากการใช้น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำชา 2 สิ่งนี้สามารถช่วยคุณป้องกันการติดเชื้อเหล่านี้ได้ และควรใช้วันละสองครั้งจนกว่าการติดเชื้อจะหายค่ะ

เหตุผลที่ 4 : บรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้

image_577823
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

อาการปวดประจำเดือนอาจเป็นหนึ่งในอาการเจ็บปวดที่เลวร้ายที่สุดของผู้หญิงหลายคน เพราะเมื่อมันปวดมากๆ มันก็สามารถทำลายตารางประจำวันของเราได้ทันที คือหยุดชะงักทุกอย่างไปเลย แล้วคุณก็ไม่สามารถทำอะไรนอกจากการพักผ่อนแต่เพียงอย่างเดียว ฮือออเลยล่ะค่ะ

ซึ่งอีกวิธีการรักษาให้ได้ผลก็คือ การใช้น้ำมันหอมระเหยกับสะดือของคุณเพื่อปรับสภาพอาการให้ดีขึ้น โดยคุณต้องนวดเบาๆ รอบๆ ท้องของคุณเพื่อรักษาอาการปวดเหล่านั้น ทั้งนี้เรายังสามารถใช้น้ำมันสกัดจากขมิ้น สะระแหน่ และขิงได้เพราะทั้ง 3 สิ่งนี้มีคุณสมบัติในการลดอาการปวดเช่นเดียวกันค่ะ

เหตุผลที่ 5 : ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารได้

image_577827
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

หากใครที่กำลังทรมานจากอาการปวดท้องและไม่ต้องการใช้ยา ก็มาลองใช้น้ำมันกับสะดือของคุณเพื่อบรรเทาอาการให้ปวดน้อยลง การรักษานี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับอาการปวดที่เกิดจากโรคกระเพาะทั่วไป เช่น อาหารเป็นพิษ อาหารไม่ค่อยย่อย และอาการท้องร่วง

โดยการใช้น้ำมันสกัดจากขิงและน้ำมันสะระแหน่ 2 ตัวนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่ก่อนที่เราจะใช้พวกเราต้องเจือจางความเข้มข้นกันซักนิดด้วยน้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะกอก เมื่อผสมกันแล้วก็จัดการนวดเบาๆ ที่สะดือได้เลยค่ะ╭♥

เหตุผลที่ 6 : สามารถรักษาความสมดุลทางอารมณ์ได้

image_577830
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถือเป็นเรื่องปกติมากๆ ถ้าอารมณ์ของคุณคงที่ก็จะสามารถก่อเกิดพลังแห่งความคิดดีๆ ขึ้นมาได้ อารมณ์คงที่ที่ค่อยๆ ไต่ระดับไปสู่พลังบวก ซึ่งเจ้าสะดือนี้คือแหล่งเกิดพลังงานดั่งกล่าวได้อย่างคาดไม่ถึงเลย ดังนั้นเราต้องรักษาความสมดุลของสะดือไว้ เพื่อให้สามารถทำให้ฝันเป็นจริงและเชื่อมต่อกับด้านความคิดสร้างสรรค์ของเราได้

น้ำมันที่ดีที่สุดที่คุณสามารถใช้สำหรับการนี้ได้แก่ น้ำมันสกัดจากไม้ Rosewood ไม้จันทน์ และกระดังงา ด้วยการนวดเบาๆ เป็นประจำทุกสัปดาห์ค่ะ

เหตุผลที่ 7 : ทำให้คุณมีสีสัน ( ความสุข ) มากขึ้น

image_577838
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

จากทั้ง 6 ข้อข้างต้นทั้งหมด เราก็พอทราบคร่าวๆ กันแล้วว่าสะดือที่ดีช่วยให้เกิดความสมดุลทางร่ายกายและอารมณ์เราได้ แต่อีกเรื่องที่เรายังไม่รู้ก็คือ การใช้น้ำมันกับสะดือ ยังช่วยดูแลอารมณ์และร่างกายของผู้หญิงตั้งครรภ์หรือผู้ชายที่ต้องการดูแลร่างกายของตัวเองได้ด้วย╭♥ 

โดยเราสามารถใช้น้ำมันหอมระเหย เช่น Juniper, Damiana, Clary, สะระแหน่หรือใบฝรั่งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ซึ่งน้ำมันเหล่านี้จะช่วยผ่อนคลายร่างกาย/เสริมความสมบูรณ์ให้ร่างกายขึ้น ให้ตัวอสุจิมีสุขภาพดีในคุณผู้ชาย และแก้ปัญหาประจำเดือนในผู้หญิง นอกจากนี้ยังช่วยในการควบคุมฮอร์โมนให้อยู่ในระดับคงที่ด้วยนะคะ

image_577846
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทั้ง 7 ประโยชน์ระหว่างน้ำมันกับสะดือที่นำมาฝากนี้ ซึ่งหลายๆ ข้อเราก็ไม่รู้เลยใช่ไหมล่ะคะว่าการใช้น้ำมันกับสะดือเราจะได้อะไรหลายอย่างขนาดนี้ นึกถึงแต่เพียงว่าช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นเท่านั้นเอง

แต่เราก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนนะคะว่า เราไม่ได้มีอาการแพ้น้ำมันเหล่านั้นและควรลดความเข้มข้นลงด้วยเวลาที่เราต้องใช้น้ำมันที่มีความเข้มข้นมากๆ เพื่อให้ได้เกิดคุณค่ากับเราอย่างแท้จริงค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @