8 เหตุผลที่การเดินทางสำคัญกับทุกความรัก (โสด-อินเลิฟ-อกหัก)

8 เหตุผลที่การเดินทางสำคัญกับทุกความรัก (โสด-อินเลิฟ-อกหัก)

ใครว่าการเดินทางต้องเป็นคู่ถึงจะสนุกเสมอไปล่ะ !?!?

02 November 2015
art_twisty
02 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากถามถึงการท่องเที่ยวในอุดมคติของสาว ๆ แน่นอนว่าส่วนใหญ่ ( มากกว่า 80% ) ต้องตอบว่า " ไปกับแฟนสิ สวีทที่สุด " หรือไม่ก็ " ไปกับเพื่อนสิ สนุกที่สุด " เพราะธรรมชาติผู้หญิงเราเป็นเพศที่ชอบให้คนอื่นปกป้อง และชอบเกาะกลุ่มกันไว้ก่อน ( แม้แต่ไปห้องน้ำยังต้องขอให้เพื่อนไปส่งเลย ) น้อยคนนักที่จะลุยเดี่ยว เดินทางคนเดียวแบบหญิงไทยใจกล้า

ถ้าเปลี่ยนคำถามใหม่ว่า การเดินทางเหมาะกับความรักแบบไหนที่สุด ... ไม่ต้องเถียงกันจ้ะ พี่อาร์ตขอตอบให้เลยว่า " เหมาะกับความรักทุกแบบ " นั่นแหละ ไม่ว่าจะโสดสนิท อินเลิฟ หรืออกหักก็ตาม เพราะอะไรน่ะหรือ ????

 

#1 การเดินทางสอนให้เรารู้จักวางแผน

image_52407
- ที่มารูป: cdn.thegloss.com

การเดินทางมันคือการที่เราจะต้องไปใช้ชีวิตต่างถิ่นที่คุ้นเคย มันไม่ง่ายเหมือนการจิ้มนิ้วเลือกที่นั่งโรงหนังหรือสั่งอาหาร เพราะแต่ละเที่ยวเราต้องโดยสารร่วมกับคนอื่นอีกหลายสิบคน ไหนจะที่พักที่จะต้องอาศัยร่วมกับคนอื่นหลายสิบชีวิตเช่นกัน ไหนจะประมาณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ อีก ... โอ๊ยยยย สารพัด ใครว่าการเดินทางง่ายเหมือนดีดนิ้ว คิดใหม่นะจ๊ะ มันไม่ต่างกับโปรเจคเทอมเลยแหละ ( ไม่ว่างานกลุ่ม งานคู่ หรืองานเดี่ยวก็ตาม )

#ความรักก็เช่นกัน เราไม่มีทางรู้เลยว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นยังไง เราถึงต้อง ' ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ' ด้วยการวางแผนเพื่อรองรับอนาคตไว้ เมื่อวันข้างหน้ามาถึงจริง ๆ ถ้ามันดีกว่าเดิมมาก เราก็รู้สึกคุ้มที่ลงทุน ถ้ามันจะต้องเสียใจ เราก็จะไม่เจ็บมากยังไงล่ะ

 

#2 การเดินทางสอนให้เรารู้จักความใจกว้าง

image_52408
- ที่มารูป: www.1weddingsource.com

อย่างที่บอกไว้ในข้อ #1 การเดินทางมันคือการพาตัวเองไปอยู่ร่วมโลกกับคนอื่นอีกหลายคน ตั้งแต่บนท้องถนนไปจนถึงที่พัก ต่อให้สะพายเป้ไปคนเดียวก็มีโอกาสน้อยมากที่เราจะได้ทำอะไรเพื่อตัวเองได้เต็ม 100% โลกนี้ไม่ใช่แค่ของเรา แต่มันยังเป็นของคนอื่นด้วย

 #ความรักก็เช่นกัน หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า " รักคือการให้ " ทุกคนต่างต้องการความรัก หากเรามัวแต่เรียกร้องในสิ่งที่ตนเองต้องการ จะเป็นผู้รับอย่างเดียว นั่นก็คงไม่ใช่ความรัก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเติมเต็มความรักให้กันและกันอย่างพอดี นั่นแหละดีที่สุด

 

#3 การเดินทางสอนให้เรารู้จักความอดทน

image_52409
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

ถึงจะวางแผนมาเป็นอย่างดี พอถึงวันจริง เวลาจริง อะไรจะเกิดนอกเหนือความคาดหมายก็เป็นไปได้ทั้งนั้น เราทำอะไรไม่ได้หรอกนอกจาก อดทนให้มันผ่านพ้นไปจนกว่าจะถึงปลายทาง

#ความรักก็เช่นกัน ถ้าเราไม่อดทนกับสิ่งที่ไม่เป็นใจ ( ไม่ว่าจะอดทนตัวคนเดียว หรืออดทนไปด้วยกัน ) เราก็จะไม่ซึ้งถึงความสุขได้ ... อย่างที่เพลงฤดูแตกต่างได้บอกไว้ไงว่า ' หากไม่รู้จักเจ็บปวด ก็คงไม่ซึ้งถึงความสุขใจ ' ผ่านความลำบากแล้วมาสบายทีหลัง มันฟินกว่ากันเยอะะะะ :D

 

#4 การเดินทางสอนให้เราเป็นคนกล้าเสี่ยง

image_52410
- ที่มารูป: drivethenation.com

ถ้าเรามัวแต่กลัว ไม่ไว้ใจคนขับรถ ไม่ไว้ใจสายการบิน ไม่กล้านั่งเรือ โลกของเราก็จะแคบอยู่เท่าเดิม ไม่มีโอกาสได้เห็นอะไรใหม่ ๆ กับเขาบ้าง

#ความรักก็เช่นกัน เราควรกล้าพอที่จะให้ความรักหรือคนรักนำทางเราบ้าง ถ้าไม่กล้าเสี่ยง เราก็จะไม่ได้ประสบการณ์ใหม่ ไม่รู้อะไรเลย ( และบางที อาจทำให้เราเสียโอกาสดี ๆ ไปก็ได้ )

 

#5 แต่กระนั้น... ก็สอนให้เรารู้จักระวังตัว

image_52411
- ที่มารูป: img.allw.mn

รู้หน้าไม่รู้ใจ... เพื่อนร่วมทางของเราที่เห็นว่าดี บางทีก็อาจเป็นหัวขโมยชั้นยอด คนที่คิดว่าจะมีน้ำใจให้เรา บางทีอาจหวังผลประโยชน์บางอย่างจากเราได้

#ความรักก็เช่นกัน ถึงเราจะรู้จักแฟนมานานก็อย่าเพิ่งปักใจเชื่อว่าเขามีดีไปหมด เผื่อใจในสิ่งที่อาจจะผิดคาดไว้บ้างจะได้ไม่เจ็บหนัก ' ระวังตัวได้ แต่อย่าระแวง ' จนหึงหวงงี่เง่าจุกจิกนะจ๊ะ

 

#6 การเดินทางสอนให้เรารู้จักประนีประนอม

image_52412
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

โดยสารร่วมกับคนอื่น นอนพักร่วมกับคนอืน กินร่วมกับคนอื่น ยังไงมันก็ไม่สบายเท่าอยู่ห้องตัวเองหรือบ้านตัวเองอยู่แล้ว มีบ้างที่ต้องกระทบกระทั่งกัน ถ้าไม่หนักหนาถึงกับเกี่ยวข้องชีวิตและทรัพย์สินส่วนตัวเรา ยอม ๆ กันไปเถอะ เรามาเที่ยวเพื่อพักผ่อน ไม่ได้ต้องการจะมามีเรื่องกับคนอื่นในต่างถิ่นต่างแดน

#ความรักก็เช่นกัน รักกันปานจะกลืนกินแค่ไหน ความจริงก็คือเรามีพื้นฐานต่างกัน ทั้งภูมิหลัง, ความคิด, จิตใจ มันก็ต้องมีบ้างแหละที่เราจะขัดแย้งกัน พูดกันไม่รู้เรื่อง ' ยอม ๆ กันบ้าง คนยอมไม่ได้แปลว่าแพ้ ' ถ้ายังอยากจับมือกันเดินทางต่อ ยังอยากจะเรียนรู้กันต่อไป ลืม ๆ ไปบ้าง ให้อภัยกันบ้าง ไม่จำเป็นต้องจำเรื่องแย่ ๆ เอามาทิ่มแทงกันเรื่อย ๆ นะ

 

#7 ทุกการเดินทางมีความทรงจำที่ดีเสมอ

image_52413
- ที่มารูป: www.ninefinestuff.com

ไม่มีใครไม่ได้อะไรเลยจากการเดินทาง ลองนึกให้ดีสิว่าได้อะไรกลับมาบ้าง? ( อาหารอร่อย, ความสนุกแบบใหม่, การเดินทางไกลครั้งแรก, เดทครั้งแรก, เรื่องที่ไม่เคยทำมาก่อน ฯลฯ ) ต่อให้เป็นการเดินทางที่เดิม แต่ถ้าเวลาเปลี่ยน ประสบการณ์ย่อมเปลี่ยนไปเช่นกัน

#ความรักก็เช่นกัน สุดท้ายจะจบลงด้วยดีหรือแย่ ซึ้งใจหรือเสียใจ ยังไงก็มีความทรงจำที่ดีซ่อนอยู่ ' ความรักสวยงามเสมอ ' ไม่มีใครหรอกที่จู่ ๆ ก็รักกันด้วยความเกลียด มันต้องมีบ้างแหละที่คิดแล้วแอบยิ้มเผลอยิ้มออกมาเอง

 

#8 การเดินทางทำให้เราค้นพบตัวตนของกันและกัน

image_52414
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

ถ้าเราอยู่กับที่ วนเวียนแต่ที่เดิม ๆ เราจะไม่มีทางได้รู้หรอกว่าตัวเราเองชอบอะไร? คนอื่นดูแลเราดีแค่ไหน? คนอื่นมีน้ำใจกับเราบ้างรึเปล่า? เราสามารถลำบากกับแฟนได้นานแค่ไหน? ฯลฯ ทันทีที่ก้าวเท้าสู่โลกใบใหม่ ไม่เพียงแต่เปิดโลกของการเดินทาง แต่ยังเปิดพื้นที่ของความคิดและความรู้สึกกันอีกด้วย ( ไม่ว่าจะตัวเราลำพัง, กับแก๊งเพื่อน หรือกับแฟนก็ตาม )

#ความรักก็เช่นกัน ถ้าเราไม่กล้าที่จะรัก ไม่ลองรักดู เราคงไม่รู้ว่าตัวตนของเราอีกด้านเป็นยังไง ตัวตนของแฟนเราเป็นแบบไหน ไม่อย่างนั้นคงไม่มีเพลงบอกไว้ว่า ' คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง ' ก่อนรักน่ะขึงขัง จริงจัง แต่พอได้รักแล้วทำตัวมุ้งมิ้งยังกับเด็กมานักต่อนักแล้วววว 555+ ความรักสามารถเปลี่ยนให้ตัวเราเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่เคยเป็นมาก่อนได้


เก็บกระเป๋า แล้วออกเดินทางกันเถอะ !

บางทีแล้วโอกาสดี ๆ อาจรอเราอยู่นะ : D

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @